Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Làm thế nào để viết một đề xuất kinh doanh tạp vụ giành chiến thắng

Làm thế nào để viết một đề xuất kinh doanh tạp vụ giành chiến thắng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn biết doanh nghiệp của mình từ trong ra ngoài, và bạn biết khách hàng của mình cũng như những gì họ cần từ bạn. Vì vậy, viết một đề xuất kinh doanh để bán dịch vụ vệ sinh hoặc dọn dẹp của bạn không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để chỉ cho bạn cách giới thiệu bản thân, nêu bật các dịch vụ của bạn, trình bày chi phí và giúp khách hàng của bạn hiểu rằng bạn là người phù hợp để tin tưởng giao việc. Sử dụng các mẫu và mẫu được thiết kế sẵn cùng với một số phần mềm tự động hóa có thể giúp bạn viết đề xuất của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Viết đề xuất kinh doanh cho các dịch vụ vệ sinh khá đơn giản (bao gồm các chuyên ngành thích hợp như dịch vụ người giúp việc, dịch vụ giặt thảm, dọn dẹp sự kiện của công ty, lau cửa sổ, dọn dẹp hiện trường vụ án, dọn dẹp thiệt hại do khói và nước, vệ sinh cơ sở thương mại, vệ sinh theo nhu cầu đặc biệt như nhà hàng và phòng tập thể dục, v.v.).

Tất cả những tình huống này là ví dụ về các doanh nghiệp bán dịch vụ; vì vậy tất cả các đề xuất này sẽ thuộc danh mục chung của các đề xuất kinh doanh cung cấp dịch vụ.

Two-Column Responsive Layout

Hầu hết các đề xuất cung cấp dịch vụ, bất kể loại hình kinh doanh nào, đều tuân theo một cấu trúc tương tự: giới thiệu, sau đó là tóm tắt nhu cầu của khách hàng, tiếp theo là mô tả về dịch vụ, chi phí và thông tin về nhà cung cấp dịch vụ cũng như thông tin đăng nhập và khả năng của họ.

Đề xuất trung bình dài từ năm đến mười trang, tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu đặc biệt của khách hàng và loại hình kinh doanh vệ sinh hoặc dọn dẹp. Báo giá hoặc giá thầu rất ngắn có thể ngắn bằng một Lệnh sản xuất và Bảng giá dài hai trang.

Nếu đề xuất quản gia dành cho một tài khoản lớn, chẳng hạn như một doanh nghiệp thương mại, thông thường bạn cũng sẽ cần bao gồm thông tin chi tiết liên quan đến khách hàng cụ thể. Đối với các công việc dọn dẹp nhỏ hơn và được xác định trong phạm vi hẹp, thông thường bạn có thể tạo một vài biến thể cho đề xuất của mình. Ví dụ: có một đề xuất tiêu chuẩn cho các công việc nhà ở, một đề xuất khác cho các công việc thương mại nhỏ và một đề xuất khác cho bất kỳ dịch vụ chuyên biệt nào mà bạn phục vụ.

Nếu bạn chưa quen với việc viết đề xuất, một điều cần lưu ý là bảng giá không thể thay thế cho đề xuất. Đề xuất là một tài liệu bán hàng nhằm giúp thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn cung cấp cho bạn công việc kinh doanh của họ. Để làm được điều đó, bạn phải thấm nhuần niềm tin rằng bạn có thể cung cấp các dịch vụ mà khách hàng cần. Tất cả không phải chỉ là báo giá cho họ, đặc biệt nếu bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh.

Trước khi bạn bắt đầu tạo một đề xuất phù hợp cho những khách hàng quan trọng hơn của mình, bạn nên thu thập đủ thông tin về khách hàng để trình bày một đề xuất thực sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng đó, thay vì chỉ gửi cho mỗi khách hàng một thư chào hàng giống hệt nhau (bạn thường có thể thoát khỏi những công việc nhỏ, được xác định rõ). Một đề xuất phù hợp có cơ hội tốt hơn nhiều để được khách hàng chấp nhận.

Vì vậy, theo trình tự chung được mô tả ở trên, bạn nên bắt đầu với Thư xin việc và Trang tiêu đề để giới thiệu bản thân. Thư xin việc phải là một thông báo ngắn gọn hiển thị thông tin liên hệ của công ty bạn và cung cấp phần giới thiệu cá nhân. Bạn nên in Thư xin việc trên tiêu đề thư của công ty. Trang Tiêu đề nên giới thiệu đề xuất của bạn và đặt tên cho công việc cụ thể mà bạn đang thảo luận.

Tiếp theo, thêm một số chủ đề cho thấy rằng bạn hiểu nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào mức độ lớn của một công việc mà bạn đang trình bày một kế hoạch, bạn có thể cần hoặc không cần đưa vào một bản tóm tắt chi tiết. Đối với một công việc phức tạp cần tóm tắt, phần đề xuất này thường được gọi là Tóm tắt điều hành cho khách hàng doanh nghiệp hoặc Tóm tắt khách hàng cho một dự án ít trang trọng hơn. Đây là nơi bạn nói về khách hàng tiềm năng cụ thể của mình và thể hiện sự hiểu biết của bạn về các yêu cầu cũng như nhu cầu và mối quan tâm của họ (chẳng hạn như bảo mật, trách nhiệm pháp lý và xử lý vật liệu nguy hiểm). Đây chưa phải là nơi bạn nói về công ty của mình. Đặt khách hàng lên hàng đầu.

Theo dõi phần giới thiệu và thông tin khách hàng với các trang Dịch vụ được cung cấp, Sản phẩm, Bảng giá, Lợi ích, Tóm tắt chi phí dịch vụ, Bảo hành, Bảo đảm và Hợp đồng & Điều khoản, cũng như bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn cần thảo luận mô tả chính xác những gì bạn đang cung cấp và cách thức cung cấp. nhiều nó sẽ chi phí.

Nhiều loại đề xuất vệ sinh hoặc dọn dẹp cũng có thể yêu cầu các chủ đề chuyên biệt. Chúng được sử dụng khi bạn cần giải quyết các mối quan tâm cụ thể như đào tạo nhân viên của bạn; rằng họ mặc đồng phục dễ nhận biết, mang theo giấy tờ tùy thân và đã qua kiểm tra lý lịch; rằng họ đã được đào tạo chuyên môn về xử lý chất thải nguy hại, v.v. Đây là nơi bạn sẽ thêm các trang có chi tiết thích hợp, chẳng hạn như mô tả về Bảo hiểm, Thiết bị, An ninh, Kế hoạch An toàn, Kế hoạch Đào tạo, Kiểm soát Chất lượng, Chứng nhận, Nhân sự, Các vấn đề về môi trường, và như thế.

Một công ty vệ sinh có thể phải giải quyết nhiều chủ đề khác nhau cùng một lúc, chẳng hạn như bán cả dịch vụ và sản phẩm cũng như phục vụ nhiều địa điểm cho khách hàng, cùng với tất cả các thiết bị liên quan và nhu cầu hậu cần.

Một công ty vệ sinh có thị trường ngách được xác định rõ ràng chẳng hạn như dịch vụ giặt thảm di động sẽ có đề xuất ngắn hơn nhiều với ít chủ đề hơn.

Một công ty chuyên dọn dẹp chuyên môn cao chẳng hạn như đội dọn dẹp hiện trường vụ án hoặc tai nạn sẽ có những chủ đề rất chuyên biệt mà họ cần thảo luận liên quan đến xử lý chất thải nguy hại hoặc chất thải sinh học và các vấn đề môi trường.

Một công ty vệ sinh thực hiện các công việc có rủi ro cao hơn sẽ cần tập trung hơn vào thiết bị, đào tạo nhân viên, an toàn, trách nhiệm pháp lý và các mối quan tâm về an ninh.

Phần thông tin cuối cùng bạn nên cung cấp trong đề xuất của mình là thông tin chi tiết về công ty của bạn. Đây là nơi bạn sẽ đặt các trang Giới thiệu về chúng tôi / Lịch sử công ty, Trình độ chuyên môn, Khả năng, Khách hàng của chúng tôi, Lời chứng thực hoặc Tài liệu tham khảo, Chính sách và Dịch vụ khách hàng. Thông tin này xuất hiện cuối cùng trong đề xuất và mục tiêu của bạn là thuyết phục khách hàng của mình rằng bạn có thể được tin tưởng để cung cấp các dịch vụ mà họ cần.

Sau khi bạn có tất cả thông tin được viết cho đề cương và các chương của đề xuất, bạn nên tập trung vào việc làm cho đề xuất của mình hấp dẫn về mặt hình ảnh. Thêm một số màu sắc và đồ họa bằng cách kết hợp biểu tượng công ty của bạn, sử dụng các đường viền màu và chọn các dấu đầu dòng và phông chữ tùy chỉnh phù hợp với phong cách của doanh nghiệp bạn.

Khi bạn cảm thấy đề xuất của mình đã hoàn tất, hãy nhớ đọc lại cẩn thận và kiểm tra chính tả tất cả các trang. Nhờ ai đó không quen thuộc với đề xuất của bạn chứng minh điều đó. Việc quét nhanh công việc của chính bạn và bỏ sót lỗi là điều rất bình thường.

Cuối cùng, bạn có thể lưu đề xuất của mình dưới dạng tệp PDF hoặc in ra giấy rồi gửi cho khách hàng tiềm năng của mình. Phương thức phân phối của bạn sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn và mối quan hệ của bạn với khách hàng tiềm năng. Gửi tệp PDF qua email cho khách hàng là rất phổ biến; tuy nhiên, đôi khi một đề xuất được in, ký tên và chuyển tận tay có thể nặng hơn. Nó cho thấy bạn coi trọng khách hàng đó đủ để nỗ lực hơn nữa. Công việc càng có giá trị và cạnh tranh càng gay gắt, bạn càng nên nỗ lực cá nhân nhiều hơn trong đề xuất và giao hàng.

Như bạn có thể thấy, một đề xuất “công việc vệ sinh” có thể có ý nghĩa khác đối với những người cần viết một đề xuất và nhu cầu của mọi người về những nội dung cần đưa vào sẽ khác nhau.

Tin vui là tất cả các đề xuất lao công đều tuân theo một định dạng và cấu trúc tương tự và bạn có thể tìm thấy tất cả các mẫu và ví dụ được đề cập trong bài viết này trong Gói Đề xuất. Và bạn cũng sẽ tìm thấy các đề xuất mẫu đã được viết sẵn có thể giúp bạn bắt đầu ngay lập tức.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button