Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh tiếp thị Internet kỹ thuật số trực tuyến | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh tiếp thị Internet kỹ thuật số trực tuyến
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các doanh nghiệp bắt tay vào tiếp thị internet và truyền thông xã hội thường nghĩ rằng họ cần xây dựng chiến lược của mình xung quanh công nghệ chứ không phải xem xét nhu cầu của khán giả trước tiên. Mỗi doanh nghiệp cần có một kế hoạch tiếp thị tổng hợp. Đôi khi các doanh nghiệp xem kế hoạch kỹ thuật số là một việc riêng biệt nhưng lý tưởng nhất là kế hoạch tiếp thị trực tuyến của bạn nên được tích hợp với các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn để nó là một phần của kế hoạch tiếp thị tổng thể.

Có hai mô hình cung cấp khuôn khổ để viết một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số tích hợp. Mô hình đầu tiên được gọi là mô hình lập kế hoạch SOSTAC® do PR Smith phát triển. Trong tiếng Anh đơn giản, cách tiếp cận này có nghĩa là chia nhỏ kế hoạch của bạn thành sáu phần: –

  • S là viết tắt của Phân tích tình huống – nghĩa là chúng ta đang ở đâu?
  • O là viết tắt của Mục tiêu nghĩa là chúng ta muốn đi đâu?
  • S là viết tắt của Chiến lược trong đó tóm tắt cách chúng ta đi đến đó
  • T là viết tắt của Chiến thuật đó là các chi tiết của chiến lược
  • A là dành cho Hành động hoặc triển khai – đưa kế hoạch vào hoạt động.
  • C dành cho Điều khiển có nghĩa là đo lường, giám sát, xem xét, cập nhật và sửa đổi.

Bạn có thể sử dụng mô hình lập kế hoạch SOSTAC® để xây dựng mẫu tiếp thị kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu kinh doanh và hồ sơ khách hàng của bạn.

Mô hình thứ hai hữu ích để vạch ra kế hoạch tiếp thị trên mạng xã hội là phương pháp POST của Forrester. Phương pháp POST giúp xác định mục tiêu truyền thông xã hội, lập kế hoạch và ưu tiên các hành động của bạn. Bằng cách suy nghĩ điều này, bạn có thể tạo ra một mục đích và tầm nhìn rõ ràng, cũng như thực hiện các mục tiêu, chiến lược và công cụ sẽ giúp bạn tiếp cận những người bạn đang muốn kết nối trực tuyến. Tóm lại, phương thức POST xem xét:

  • Những người – Bắt đầu bằng cách xem xét các hành vi và thái độ xã hội của khách hàng của bạn. Bạn muốn thu hút ai trên các trang như Facebook và Twitter?
  • Mục tiêu – Tiếp theo quyết định về mục tiêu công nghệ xã hội của bạn. Bạn có muốn xây dựng mối quan hệ, tạo nhận thức về thương hiệu hoặc cải thiện dịch vụ khách hàng không?
  • Chiến lược – Bạn dự định thực hiện những chiến lược nào và ưu tiên của bạn là gì? Xác định mục tiêu của bạn sẽ thay đổi cách bạn tương tác với khách hàng như thế nào thông qua twitter, blog, LinkedIn hoặc trang Facebook
  • Công nghệ – bạn sẽ sử dụng cái nào? Chọn những công nghệ phù hợp nhất sẽ đáp ứng mục tiêu của bạn mà bạn không cần phải sử dụng tất cả!

Các phương pháp này sẽ đảm bảo kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số tích hợp của bạn đặt khán giả và khách hàng lên hàng đầu, xác định nhu cầu của họ và phát triển kế hoạch với sự kết hợp phù hợp giữa các kênh trực tuyến và ngoại tuyến để xây dựng mối quan hệ bền vững, thúc đẩy khách hàng tiềm năng và tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.