Làm thế nào để xác định sự khác biệt của doanh nghiệp nhỏ của bạn và tại sao | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào để xác định sự khác biệt của doanh nghiệp nhỏ của bạn và tại sao
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi bạn là chủ của một doanh nghiệp nhỏ, có những lúc quy mô của các công ty lớn hơn có thể khiến bạn choáng ngợp. Vào những lúc này, bạn có thể tự hỏi những gì bạn có sẽ khiến khách hàng tiềm năng chọn thương hiệu của bạn hơn thương hiệu khác. Yếu tố cụ thể này là một yếu tố khác biệt của doanh nghiệp và nó giúp người tiêu dùng trên thị trường nhận biết bạn và tạo sự khác biệt với bạn so với các thương hiệu khác.

Việc phân biệt công ty của bạn với phần còn lại là một phần không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu và điều đó càng trở nên khó khăn hơn trong những năm gần đây vì nó không chỉ đơn thuần là tốt hơn những người khác; bạn cần phải khác biệt. Có thể bạn chưa nhận ra, nhưng là một doanh nghiệp nhỏ tự nó là một điểm khác biệt, bạn cần tận dụng nó và tiếp thị nó đủ. Đây là cách bạn có thể xác định điểm khác biệt của doanh nghiệp nhỏ của mình.

Phân tích sự cạnh tranh của bạn

Tìm ra điểm khác biệt của bạn bắt đầu bằng cách tìm hiểu điều gì làm cho đối thủ cạnh tranh của bạn trở nên khác biệt. Bạn cần duy trì vị trí trung lập và đánh giá đối thủ cạnh tranh của mình để biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của họ. Họ cung cấp những gì? Họ làm gì tốt hơn bạn? Họ đối xử với khách hàng của họ như thế nào?

Một khi bạn trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ phát hiện ra điểm yếu và điểm mạnh của họ, cũng như của chính bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể quyết định xem bạn muốn thay đổi hướng kinh doanh của mình để làm cho nó tốt hơn đối thủ cạnh tranh hay tiếp thị một khía cạnh của thương hiệu đã có.

Làm quen với trải nghiệm khách hàng

Lợi ích của việc trở thành một chủ doanh nghiệp nhỏ là bản thân họ đã trải nghiệm cuộc sống của một người tiêu dùng bình thường. Bằng cách biết những thiếu sót trong trải nghiệm khách hàng của một công ty quy mô lớn, bạn biết những gì cần phát triển trong chính công ty của mình. Tuy nhiên, khi làm việc trên các yếu tố khác biệt, đã đến lúc bắt đầu từ đầu, vì vậy bạn nên vạch ra các khía cạnh khác nhau của việc trở thành khách hàng. Họ coi trọng điều gì? Điều gì ngăn cản họ mua?

Bạn cần tìm cách xây dựng nhận thức của người tiêu dùng về nhu cầu mà công ty của bạn có thể đáp ứng. Chỉ sau khi người tiêu dùng nhận ra rằng họ cần thứ gì đó, họ sẽ hướng tới những thương hiệu có thể cung cấp giải pháp cho họ. Bạn cần đánh giá cách nhân khẩu học mục tiêu của mình đưa ra quyết định mua hàng và liệu thương hiệu của bạn có phù hợp với quy trình suy nghĩ đó hay không.

Cách tiếp cận sai lầm là chỉ tập trung vào sản phẩm của bạn vì đó không phải là điều khách hàng nhấn mạnh khi mua sản phẩm. Cách tốt nhất là giải quyết các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm khách hàng và phát triển tất cả chúng.

Biết điểm mạnh của bạn

Điểm mạnh đầu tiên và quan trọng nhất của một doanh nghiệp nhỏ là mang đến cho khách hàng sự quan tâm mà họ cần. Vì bạn không quản lý các chi nhánh ở khắp mọi nơi, bạn có thể đủ khả năng để chăm sóc một lượng khách hàng tối thiểu.

Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp đều có thế mạnh của mình khi so sánh với các thương hiệu khác. Đó có thể là cách tiếp thị tuyệt vời của bạn, các chương trình khách hàng thân thiết của bạn hoặc cách tiếp cận dịch vụ khách hàng của bạn. Ngoài ra, một doanh nghiệp nhỏ hoạt động dựa trên các giá trị, vì vậy họ hiểu nhu cầu và yêu cầu của người bình thường.

Hãy gia nhập vào cộng đồng

Cộng đồng bạn hoạt động nên là trọng tâm của bạn khi mở rộng phạm vi tiếp cận. Bằng cách tạo ra tác động đến cộng đồng của bạn, thương hiệu của bạn sẽ tự động tạo được danh tiếng trong số các thương hiệu khác trong khu vực. Người dân trong khu vực của bạn sẽ ủng hộ thương hiệu của bạn vì nó sẽ có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng của họ.

Tầm quan trọng của việc có những người khác biệt

Đúng là bao giờ thương hiệu cũng cần những điểm khác biệt để mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh đối với các đối thủ kinh doanh, nhưng thương hiệu của bạn cần nhiều hơn thế với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ. Đó là bởi vì các công ty lớn đã có thể đưa ra mức giá tốt hơn do thực tiễn sản xuất rẻ hơn và khả năng tiếp cận nguyên liệu thô với chi phí thấp hơn.

Do đó, có một bộ phận phân biệt thị trường cố định sẽ giúp người tiêu dùng chọn thương hiệu của bạn bất chấp sự khác biệt giữa những gì bạn và các thương hiệu lớn hơn có thể cung cấp. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt không chỉ cần thiết để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với phần còn lại. Bằng cách biết những gì bạn có thể làm tốt hơn những công ty khác có thể, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về những gì bạn nên tập trung vào khi lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị.

Một nỗ lực tiếp thị có mục tiêu và được lập kế hoạch tốt sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng và tăng tỷ lệ thăng tiến giữa những người bên ngoài cộng đồng của bạn. Nếu không có sự khác biệt mạnh mẽ, bạn sẽ không thể cạnh tranh trực tiếp với những người khác.

Đồng thời, bạn cần đề cao các giá trị của sự trung thực và minh bạch bằng cách tránh làm quá tải hồ sơ thương hiệu của mình. Bằng cách chứng tỏ mình giỏi hơn đối thủ về ‘mọi thứ’, bạn có nguy cơ đánh mất những khách hàng quý giá. Đó là lý do tại sao; bạn cần phải kiểm tra tất cả các yếu tố khác biệt của mình để xem liệu chúng có đúng, có thể chứng minh và có liên quan hay không.

Chỉ tiếp thị những điều về thương hiệu của bạn mà bạn tin là đúng, và để có được lòng tin của khán giả, bạn phải chứng minh điều đó; cho dù thông qua các chương trình ‘nhìn vào bên trong xưởng của chúng tôi’ hoặc các bài kiểm tra chất lượng. Cuối cùng, các yếu tố khác biệt của bạn cần phải có liên quan. Khách hàng sẽ không xem xét một khía cạnh của thương hiệu của bạn mà họ không quan tâm hoặc nếu nó không mang lại lợi ích cho họ. Để kết luận, bạn cần phải phản ánh tính cách của ban nhạc và tìm ra điều gì đó về doanh nghiệp nhỏ của bạn để phân biệt nó với phần còn lại.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.