Marketing News

Làm thế nào để xây dựng liên kết ở quy mô mà không cần chất lượng hy sinh

Một trong những thách thức lớn nhất trong xây dựng liên kết là mở rộng quy mô nỗ lực của bạn.

Điều này đặc biệt khó khăn trong các ngành cạnh tranh, đặc biệt là khi bạn chống lại các thương hiệu lớn có thể đang tạo ra nhiều liên kết hơn hơn bạn mỗi tháng. Chỉ cần xây dựng đủ liên kết để theo kịp chúng – chưa nói đến việc vượt xa chúng – có thể khó.

Tất nhiên, xây dựng liên kết đang trở thành không còn là một trò chơi số (và đã lâu). Tuy nhiên, sự thật là bạn có thể cần một lượng lớn liên kết để cạnh tranh.

Hiểu cách mở rộng quy mô các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn có thể có tác động rất lớn đến khả năng cạnh tranh của bạn và tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong dài hạn.

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu về những thách thức về quy mô trong xây dựng liên kết và các mẹo bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay để nhận được nhiều hơn từ các quy trình xây dựng liên kết của mình.

Bạn có liên kết xứng đáng không?

Khi bạn chia tỷ lệ bất kỳ thứ gì , có thể dẫn đến giảm chất lượng. Điều này đúng với hầu hết các quy trình, không chỉ những quy trình liên quan đến SEO và xây dựng liên kết.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc Phía dưới

Với xây dựng liên kết , có một vấn đề phức tạp hơn là không chỉ có kết quả đầu ra của chất lượng công việc thấp hơn, nhưng có nguy cơ mất mát này có thể dẫn đến bị phạt.

Điều này có nghĩa là không chỉ công việc của bạn sẽ kém hiệu quả hơn mà còn có thể có tác động tiêu cực đến cơ quan của bạn lưu lượng truy cập.

Ngoài ra, chúng tôi có thể sử dụng một số chiến thuật xây dựng liên kết , chúng tôi sẽ luôn đấu tranh để mở rộng quy mô xây dựng liên kết nếu trang web mà chúng tôi đang làm việc không xứng đáng với liên kết một cách tự nhiên và không xứng đáng có liên kết ngay từ đầu.

Take một chút thời gian để suy nghĩ về điều lớn lao các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới – như Amazon, Sony, Samsung, Coca-Cola, v.v. Bạn có nghĩ rằng họ cần chủ động yêu cầu mọi liên kết mà họ có được không?

Tất nhiên là không.

Điều này không có nghĩa là họ không thể hưởng lợi từ việc chủ động xây dựng liên kết theo một cách nào đó, nhưng rõ ràng họ không dựa vào nó vì mọi người liên kết với họ vì họ là ai.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đây không phải là trường hợp của đa số chúng ta và các doanh nghiệp mà chúng tôi hợp tác. Phần lớn các doanh nghiệp trên khắp thế giới là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và có khả năng sẽ không bao giờ vượt ra ngoài quy mô đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không thể cố gắng làm cho họ có liên kết xứng đáng và nhận được các liên kết mà họ không yêu cầu.

Nhận các liên kết mà bạn không yêu cầu bằng cách có trang web thực sự xứng đáng có liên kết là cách thực sự để xây dựng liên kết mở rộng. Bạn mở rộng quy mô xây dựng liên kết bằng cách giảm sự phụ thuộc vào việc gửi email mỗi khi bạn muốn nhận liên kết.

Hãy ghi nhớ nguyên tắc này khi nghĩ về xây dựng liên kết và khi đọc qua một vài phần tiếp theo. Nếu bạn có thể tìm thấy điểm ngọt ngào đó giữa việc chủ động xây dựng liên kết, nhận những liên kết mà bạn không yêu cầu và đặt các quy trình cho phép bạn mở rộng quy mô công việc của mình, bạn sẽ trên đường liên kết xây dựng niết bàn.

Quy mô các quá trình xây dựng liên kết của bạn

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số cách mà bạn có thể nhận được nhiều hơn từ quá trình xây dựng liên kết của mình. Bằng cách tập trung vào quy trình của mình, bạn có thể làm cho bản thân và nhóm của bạn hiệu quả hơn, có nghĩa là bạn có thể nhận được nhiều liên kết hơn từ thời gian của mình.

1. Tạo tài sản nội dung có thể tái sử dụng

Nếu bạn đang tạo nội dung mà bạn quảng bá và cố gắng tạo liên kết, bạn nên luôn suy nghĩ về việc bạn có thể sử dụng lại bao nhiêu và sử dụng lại nội dung của bạn .

Không chỉ nội dung, mặc dù điều này thực sự quan trọng và Ross Simmonds nói về khái niệm này rất nhiều; các quy trình đằng sau nội dung đó.

Ví dụ: giả sử bạn đã tạo một đồ họa thông tin tương tác như cái này từ Information is Beautiful.

Bạn có thể thấy rằng rất nhiều công việc đã đi vào vấn đề này, không chỉ trong nghiên cứu mà còn trong thiết kế và phát triển các yếu tố tương tác. Đó là một công việc lớn.

Giả sử, để tranh luận, nó đã mất 100 giờ để sản xuất. Nếu bạn muốn làm một cái khác, bạn sẽ không thực sự muốn chi tiêu 100 giờ lại tiếp tục.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đây không phải là cách bạn chia tỷ lệ thứ gì đó. Để mở rộng quy mô thứ gì đó, bạn tìm kiếm hiệu quả mà không giảm chất lượng.

Mục tiêu với ví dụ cụ thể này là cho phép thiết kế và mã phát triển đằng sau phần này có thể được sử dụng lại bằng cách chỉ cần cắm trong một tập dữ liệu mới có cùng định dạng. Điều này có thể tiết kiệm một khoản lớn 100 giờ và cho phép bạn tạo nhiều phần nội dung .

Trên thực tế, đó chính xác là những gì Thông tin Đẹp đã làm bằng cách tạo ra các biến thể của phần này cho thể thao siêu thực phẩm .

Bạn thậm chí không cần phải tạo ra thứ gì đó lạ mắt như thế này trong để hưởng lợi từ việc sử dụng lại nội dung. Nội dung dạng dài là một ví dụ tuyệt vời khác về điều này và cho phép bạn tạo thứ gì đó có thể được sử dụng lại nhiều lần.

Ví dụ: Đoạn nội dung dài tuyệt vời này từ The Guardian rất sâu sắc và có nhiều điều đang diễn ra.

Nhưng nếu bạn nhìn bên dưới bề mặt, bạn có thể dễ dàng hình dung ra cách thiết kế và mẫu trang có thể được sử dụng lại cho các chủ đề khác trong tương lai.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bố cục, điều hướng, biểu đồ, v.v. đều có thể là tái sử dụng cho việc khác. Điều này có nghĩa là loại nội dung này sẽ được sản xuất nhanh hơn nhiều trong tương lai và cho phép bạn dành ít thời gian hơn cho việc sản xuất tổng thể.

2. Tạo nội dung có thể được cập nhật thường xuyên

Tránh rơi vào bẫy tạo ra một phần nội dung được xuất bản và bị lãng quên mãi mãi. Nếu bạn đang làm điều này với nội dung xứng đáng với liên kết mà bạn đã chủ động quảng bá nhưng sau đó dừng lại, bạn đang bỏ lỡ cơ hội liên kết một cách nghiêm túc.

Điều này cần được tính vào giai đoạn đầu của sản xuất nội dung của bạn. Suy nghĩ trước về các khả năng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Cũng ở giai đoạn đầu của quá trình, bạn sẽ thấy hai điều:

  1. Ý tưởng có được cập nhật thường xuyên không?
  2. Nếu vậy, tần suất và những gì cần thiết để làm điều đó?

Một trong những cách phổ biến nhất để cập nhật nội dung hàng năm khi các thay đổi đã xảy ra hoặc dữ liệu mới đã được phát hành để đảm bảo nội dung được cập nhật.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, các bản cập nhật không cần gắn với các điểm cụ thể đúng giờ. Đôi khi, bạn chỉ có thể cập nhật một phần nội dung vì bạn có điều gì đó thú vị để thêm vào nó.

Tôi sẽ sử dụng Thông tin là Đẹp làm ví dụ khác ở đây và chia sẻ một trong những phần nội dung được yêu thích nhất mọi thời đại .

Đoạn này có thể được cập nhật bất cứ khi nào nhóm quyết định xem lại một bộ phim khác. Điều này cho phép họ tiếp tục làm mới và phát hành lại phần, có nghĩa là kết quả là có nhiều liên kết hơn.

Những lợi ích ở đây là khá lớn – bạn có thể nhận được nhiều hơn từ cùng một nội dung và lặp đi lặp lại.

Bạn không phải dành cùng một lượng thời gian cho mỗi chiến dịch và do đó có thể nhận được nhiều liên kết hơn với thời gian ít hơn.

3. Tạo nội dung có thứ hạng cho các từ khóa do nghiên cứu hướng dẫn

Trớ trêu thay, mặc dù nhiều người trong chúng ta có nền tảng về SEO, nhưng người xây dựng liên kết không phải lúc nào cũng xem xét khả năng xếp hạng chiến dịch nội dung cho một tập hợp các từ khóa được nhắm mục tiêu cũng như tạo liên kết.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thông thường, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo một phần nội dung có khả năng để có được các liên kết, nhưng xếp hạng cho một tập hợp các từ khóa có liên quan là một điều hơi cần suy nghĩ. Điều này có thể không tránh khỏi trong một số trường hợp vì các từ khóa mục tiêu có liên quan có thể đơn giản là không tồn tại.

Tuy nhiên, nếu một phần nội dung xếp hạng tốt, thì nó có cơ hội cao được liên kết một cách tự nhiên theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với nội dung dễ tham khảo như nghiên cứu, dữ liệu duy nhất hoặc thống kê.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này trong ngành cà phê là Tác phẩm này được xếp hạng cho một loạt cà phê / caffeine từ khóa liên quan đến thống kê và bây giờ đã qua 30 chỉ liên kết các miền gốc với URL này.

Mặc dù họ có thể chủ động quảng bá trang này và cố gắng tạo các liên kết đến nó, xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa có liên quan sẽ thực hiện hầu hết các công việc trong việc tạo ra hầu hết các liên kết đó.

Điều này là do ai đó đang cố gắng tìm số liệu thống kê về cà phê hoặc caffeine gần như chắc chắn sẽ tham khảo những gì họ tìm thấy. Rất có thể người này có thể có một bài báo được xuất bản trực tuyến nơi tài liệu tham khảo (và liên kết!) Này sẽ được đặt.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mở rộng mức độ ảnh hưởng đến việc xây dựng liên kết của bạn

Bây giờ, hãy xem xét một số cách mà bạn có thể mở rộng quy mô xây dựng liên kết bằng cách làm việc với những người khác và vượt xa những gì bạn có thể làm một mình hoặc trong nhóm của mình.

4. Tích hợp với các phòng ban khác trong tổ chức của bạn

Xây dựng liên kết mở rộng quy mô không cần chỉ tập trung vào quy trình làm việc của riêng bạn . Nó có thể đạt được bằng cách cộng tác với các nhóm khác trong tổ chức của bạn để các liên kết cũng trở thành một phần của quy trình làm việc của họ.

Phương pháp này hữu ích nhất khi bạn làm việc với r tổ chức và vượt xa những điều cơ bản như yêu cầu nhóm PR đưa các liên kết vào công việc của họ!

Có một số cách để bạn có thể tích hợp với các bộ phận khác và điều quan trọng là bạn phải hiểu những hoạt động nào đang diễn ra xung quanh bạn mà có thể ảnh hưởng khi xây dựng liên kết.

Trước tiên, bạn cần biết về bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào đang diễn ra nhưng không nằm ngoài khả năng chuyển tiền trực tiếp của bạn. Điều này có thể nằm trong nhóm SEO hoặc có thể là trong nhóm tiếp thị rộng lớn hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ví dụ: một trong những khách hàng của chúng tôi tập trung hàng quý cho nhóm tiếp thị, điều đó có nghĩa là trong trong quý đó, hầu hết nỗ lực của họ đều tập trung vào một chủ đề cốt lõi.

Bằng cách hiểu điều này và xem trước lịch trình, chúng tôi có thể sắp xếp các chiến dịch và cộng tác để chúng tôi bổ sung cho công việc của nhau .

Một ví dụ khác về điều này trong thực tế là biết khi nào tổ chức có những người phát ngôn nổi bật với uy tín lớn trong lĩnh vực của bạn. Biết được điều này và có thể tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này có thể dẫn đến nhiều cơ hội xây dựng liên kết hơn.

Ví dụ: nếu Giám đốc điều hành của công ty được nhắc đến nhiều trên mạng và thường được trích dẫn, điều này có thể mang lại cơ hội để nhận các liên kết đến trang web nói chung hoặc đến trang hồ sơ của họ.

Mẹo nhanh: Nếu bạn có ai đó như thế này trong tổ chức của bạn, hãy kiểm tra nhanh liên kết ngược trên trang hồ sơ LinkedIn của họ để tìm một số cơ hội liên kết tiềm năng.

5. Xây dựng mối quan hệ với các nguồn chính trong ngành của bạn

Quay lại với ý tưởng nhận các liên kết mà bạn chưa yêu cầu, một trong những cách tốt nhất để thực hiện điều này là xây dựng mối quan hệ với các nguồn quan trọng trong ngành của bạn để cuối cùng họ đến với bạn để tìm nội dung.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nội dung này có thể đơn giản như một câu trích dẫn cho một câu chuyện mà họ đang viết hoặc có thể là họ cần một số liệu thống kê chính mà bạn có thể cung cấp cho họ.

Đối với hầu hết các ngành, bạn chỉ cần làm điều này với một số địa chỉ liên hệ để có ảnh hưởng tích cực đến danh tiếng của bạn và khả năng nhận được liên kết một cách tự nhiên.

Chìa khóa ở đây là tìm những nhà văn trong ngành của bạn, những người c các chuyên gia giỏi và viết về các chủ đề liên quan đến những gì bạn làm lặp đi lặp lại. Buzzsumo là một công cụ tuyệt vời để sử dụng để tìm những nhà văn kiểu này nhưng chỉ cần nghiên cứu thủ công và đọc các bài báo có liên quan cũng sẽ thực hiện được công việc.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy cố gắng tránh bắt đầu mối quan hệ với họ bằng cách quảng cáo điều gì đó quá nặng nề.

Có lẽ hãy bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân và công ty của bạn, cùng với một số ý tưởng về cách bạn có thể làm việc cùng nhau và quan trọng là bạn có thể giúp họ như thế nào trong tương lai.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Những gì bạn không nên mở rộng

Cuối cùng, tôi muốn đề cập ngắn gọn những gì bạn không nên ' Không cố gắng mở rộng quy mô khi nói đến xây dựng liên kết.

Nói chung, có hai điều mà tôi khuyên bạn không nên mở rộng quy mô:

  1. Tiếp cận: Thật hấp dẫn khi gửi email cho hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn địa chỉ liên hệ trong một lần với cùng một mẫu tiếp cận. Sự thật là, điều này có thể hiệu quả ở một mức độ nào đó nếu bạn may mắn nhưng cũng là một cách chắc chắn để đốt cháy các mối quan hệ. Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn theo cách này là rủi ro và sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng công việc của bạn.
  2. Sản xuất nội dung: Trong khi cố gắng mở rộng quy mô sản xuất bằng cách sử dụng các khuôn mẫu và khuôn khổ, như đã giải thích ở trên, vẫn ổn, tôi không khuyên bạn nên mở rộng quy mô sản xuất của chính việc tạo nội dung. Đừng bị cám dỗ để thuê các nhà văn hoặc nhà thiết kế giá rẻ thuê ngoài nếu họ không đủ giỏi để sản xuất nội dung cấp chuyên gia cho bạn. Một lần nữa, thật hấp dẫn nhưng duy trì chất lượng đó là điều cần thiết.

Tóm lại, hãy nhớ rằng mục tiêu tổng quát khi nói đến việc mở rộng quy mô xây dựng liên kết là đạt được điểm tốt giữa việc tự xây dựng liên kết, nhận những liên kết mà bạn không yêu cầu và mở rộng quy trình phù hợp cho phép xây dựng liên kết hiệu quả.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Back to top button