Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp với các kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng tiếp thị kỹ thuật số | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp với các kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng tiếp thị kỹ thuật số
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong thời điểm hiện tại, tầm quan trọng của tiếp thị trực tuyến hay tiếp thị kỹ thuật số thì ai cũng biết. Nếu không có sự trợ giúp của tiếp thị kỹ thuật số, việc tạo ra doanh số bán hàng từ thị trường trực tuyến có thể thực sự khó khăn. Khi chúng ta nói về tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta thường muốn nói đến việc tạo ra các khách hàng tiềm năng. Đó là mục đích chính của tiếp thị trực tuyến; bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng, thì doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn càng tốt. Nếu trang web của bạn không nhận đủ số lượt truy cập, nó sẽ không thể mang lại kết quả như mong đợi. Đây là lý do tại sao các công ty đang chi rất nhiều tiền để thuê các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, và nếu bạn muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này, đó chắc chắn là thời điểm tốt nhất.

Để có thể tạo ra khách hàng tiềm năng tốt cho một doanh nghiệp, bạn cần biết về các kỹ thuật được đề cập bên dưới. Những kỹ thuật này luôn tỏ ra khá hiệu quả trong việc nâng cao tỷ lệ lưu lượng truy cập vào bất kỳ trang web nào, do đó cũng cải thiện doanh số bán hàng.

Vì vậy, hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số giải thích dễ hiểu về cách các kỹ thuật này chứng minh được hiệu quả trong việc tạo khách hàng tiềm năng.

  1. SEO

Chúng tôi đã nghe nói nhiều về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. SEO là tất cả về việc tối ưu hóa một trang web theo các quy tắc hoặc hướng dẫn của các công cụ tìm kiếm khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi chủ yếu muốn nói đến Google. Trên cơ sở hàng ngày, hàng triệu lượt tìm kiếm không phải trả tiền được thực hiện bởi người dùng trực tuyến trên khắp thế giới. Rõ ràng là hầu hết người dùng hầu như không xem trang thứ hai của kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, các kỹ thuật SEO có thể cải thiện thứ hạng của trang web của bạn và giúp nó chiếm vị trí trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, do đó sẽ mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Không có vấn đề nếu công ty của bạn thuộc về bản chất B2B hay B2C; trong cả hai trường hợp, SEO có thể cải thiện khả năng hiển thị của trang web của bạn. Trên thực tế, đối với hầu hết các doanh nghiệp, SEO chiếm từ 40 đến 60% tổng số khách hàng tiềm năng.

  1. PPC

Khi nói về các chiến dịch hoặc quảng cáo Pay Per Click, rất nhiều người dường như đánh giá thấp giá trị của kỹ thuật này. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn sâu hơn vào nó, bạn sẽ biết tại sao nó lại quan trọng như vậy. Giá trị của các khách hàng tiềm năng được tạo ra thông qua phương pháp này là rất cao và hầu hết các khách hàng tiềm năng được chuyển đổi thành doanh số bán hàng chắc chắn. Trong kỹ thuật này, Google AdWords chắc chắn thống trị thế giới, tiếp theo là các tùy chọn như Quảng cáo Bing, Facebook, Twitter, v.v.

  1. Tiếp thị LinkedIn

Khi nói đến khách hàng tiềm năng được tạo cho khách hàng B2B thì các kỹ thuật của LinkedIn Pro tỏ ra rất hữu ích. Hiện tại, số lượng người dùng trên LinkedIn là hơn 400 triệu. Vì vậy, nền tảng này là một nền tảng khá lớn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm khách hàng. Tối ưu hóa hồ sơ là một trong những kỹ thuật cơ bản liên quan đến trường hợp này.

Một khi một hồ sơ hiệu quả đã sẵn sàng, đây là lúc tập trung vào việc xây dựng một nhóm hiệu quả. Là một chuyên gia về tiếp thị kỹ thuật số, bạn chắc chắn phải tập trung vào cách xây dựng một nhóm mạnh mẽ mà thông qua đó, khách hàng tiềm năng có thể được tạo ra. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một nhóm lớn trong LinkedIn Pro.

  1. Tiếp thị truyền thông xã hội

Trong thời đại ngày nay, điều quan trọng là duy trì kết nối với các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Google+, Tumblr, LinkedIn và Ozone. Theo một số nghiên cứu, gần 50% người dùng Facebook và hơn 65% người dùng Twitter bị ảnh hưởng bởi các đề xuất mà họ gặp khi thực hiện nghiên cứu về việc mua một mặt hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn nắm bắt một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình, bạn phải duy trì hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội này.

Là một chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội, bạn phải hiểu cách kiếm người theo dõi trên Facebook, Twitter, Google+ và nhiều nền tảng khác. Đó là một trong những cách tốt nhất để tạo liên kết. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ những người theo dõi của mình, điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng hoặc tải lên các nội dung có liên quan và thú vị một cách thường xuyên; nó có thể là văn bản hoặc hình ảnh / video.

  1. Dẫn dắt thiết kế trang đích cụ thể

Trang đích là thứ thúc đẩy người dùng trực tuyến hoặc khách truy cập vào một trang web, có thể là trang bán hàng trên trang web của bạn. Có thể có các hình thức trang đích khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo Facebook, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, quảng cáo Twitter, thư trực tiếp, v.v. Vì vậy, nếu bạn có thể thiết kế trang đích hiệu quả cao cho doanh nghiệp của khách hàng, điều đó chắc chắn sẽ giúp tạo một số lượng khách hàng tiềm năng tốt cho khách hàng của bạn.

Một trang đích và nội dung của nó phải đủ hấp dẫn để buộc người dùng phải ăn miếng trả miếng. Những người sử dụng trực tuyến sẽ thấy các đề nghị không thể cưỡng lại và đáng tin cậy cùng một lúc. Bằng cách này, bạn sẽ có thể có được nhiều khách hàng chắc chắn hơn cho khách hàng của mình.

  1. Quảng cáo liên kết

Đối với những người chưa biết, tiếp thị liên kết đề cập đến chiến dịch mà bạn cung cấp phần thưởng cho các chi nhánh khi họ giúp bạn kiếm được khách truy cập hoặc khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, đó là một cách gia công phần tiếp thị của doanh nghiệp bạn cho các chi nhánh, và bằng cách này, hiệu quả tổng thể của chương trình tiếp thị của công ty bạn sẽ tăng lên.

Là một chuyên gia về tiếp thị kỹ thuật số, nhiệm vụ của bạn phải là đưa ra một kế hoạch tốt cho các quảng cáo liên kết liên quan đến khách hàng của bạn. Việc tạo các liên kết liên kết cũng cần thiết trong trường hợp này. Khoản trả liên quan đến chiến dịch tiếp thị liên kết của khách hàng của bạn phải đủ hấp dẫn. Thông qua cách này, ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  1. Thảo luận Diễn đàn Kỹ thuật

Thảo luận luôn luôn tốt, và khi nó diễn ra trên nền tảng trực tuyến thì các giới hạn địa lý không còn áp dụng nữa. Nhiều người hơn có thể tham gia diễn đàn để đưa ra ý kiến ​​hoặc thông tin của họ. Về vấn đề này, các diễn đàn thảo luận trực tuyến có thể rất hữu ích cho các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Họ có thể sử dụng các diễn đàn để đặt nội dung một cách khéo léo, để nội dung có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn các diễn đàn thảo luận trực tuyến phải được thực hiện một cách cẩn thận, vì không phải tất cả các diễn đàn đều có số lượng thành viên hoặc khách truy cập tốt.

  1. Danh sách cục bộ có nhãn trắng

Tất cả chúng ta đều biết về các thư mục cục bộ được sử dụng để lấy thông tin liên hệ của nhà cung cấp dịch vụ mà chúng ta đang tìm kiếm. Trong thế giới trực tuyến, bạn cũng có thể bắt gặp những thư mục như vậy và danh sách địa phương như vậy có thể được sử dụng để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các địa chỉ liên hệ trong danh sách địa phương là từ nhãn trắng.

  1. Viết blog & chia sẻ nội dung

Viết blog là điều mà tất cả chúng ta đều biết và nó có thể là một cách tốt để tạo ra khách hàng tiềm năng. Blog và nội dung trực quan thường được người dùng trực tuyến kiểm tra để thu thập thông tin và bạn có thể cung cấp cho họ thông tin cần thiết bằng cách trộn nó với các yếu tố tiếp thị.

Ví dụ, một số trang blog chỉ cho phép người dùng trực tuyến truy cập nội dung sau khi hoàn thành một số bước đơn giản; chẳng hạn như- hỏi chi tiết liên hệ của người dùng; yêu cầu người dùng nhấp vào một liên kết; vv Bạn cũng có thể giới thiệu các bản tin có liên quan và thông tin cho người dùng trực tuyến. Bạn cũng có thể giảm giá cho họ đối với một số mặt hàng.

  1. Thư điện tử quảng cáo

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để các doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn cho việc kinh doanh của mình. Có sẵn phần mềm tiếp thị qua email và với sự trợ giúp của chúng, bạn có thể nhắm mục tiêu hàng trăm khách hàng tiềm năng hàng ngày. Tiếp thị qua email là liên hệ với mọi người bằng cách gửi email, nhưng với số lượng lớn. Theo một số báo cáo, với mỗi đô la bạn chi cho tiếp thị qua email, bạn có thể nhận được lợi nhuận lên đến 40 đô la. Vì vậy, nó chắc chắn là một loại đầu tư rất tốt.

Là một chuyên gia của tiếp thị kỹ thuật số, bạn phải tìm hiểu về những việc nên làm và không nên làm khác nhau của chiến dịch tiếp thị qua email. Bằng cách chọn ứng dụng phù hợp cho tiếp thị qua email, bạn có thể cung cấp nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho công việc kinh doanh của khách hàng. Thông qua tiếp thị qua email, bạn có thể cập nhật cho khách hàng về các ưu đãi mới từ doanh nghiệp của mình, từ đó sẽ thu hút họ truy cập vào trang web của bạn.

Vì vậy, đó là một số kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng mà bạn có thể thực hiện với tư cách là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số. Có nhiều cách để học những kỹ thuật này và trở thành một chuyên gia trong những phương pháp này. Trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào, tốt hơn hết bạn nên chắc chắn về danh tiếng và giá trị của khóa học tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có kiến ​​thức thực tế về các kỹ thuật này trước khi sử dụng chúng cho trang web của khách hàng. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian cho những phương pháp này và biến mình thành thạo hơn. Bạn chắc chắn sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời ở phía trước.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.