Marketing News

Làm thế nào để yêu cầu tăng lương [5 mẹo hiệu quả]

Nếu bạn là một nhân viên thì bạn phải biết rằng nói về tiền lương thường khiến mọi nền văn hóa lúng túng. Bạn đang thảo luận về chúng với một người bạn hoặc với người quản lý của bạn, và đặc biệt là người quản lý của bạn.

Yêu cầu người quản lý của bạn tăng lương vì một lý do nào đó có thể được coi là điều cấm kỵ; mọi người đều cảm thấy lo lắng về nó. Mọi người nghĩ rằng nếu họ được yêu cầu tăng lương, họ sẽ có vẻ tham lam hoặc không quan tâm đến bất cứ thứ gì ngoài tiền; vì vậy, hầu hết nhân viên chỉ đợi cho đến khi công ty quyết định tăng lương cho họ. Điều này có thể xảy ra trong một thời gian thích hợp và đôi khi có thể mất nhiều năm.

Đây là lý do tại sao đôi khi bạn nên yêu cầu tăng lương và chúng tôi sẽ cho bạn biết khi nào và như thế nào.

1- Hoàn cảnh có cho phép không?

Trước khi bạn quyết định tổ chức một cuộc họp để yêu cầu tăng lương, hãy kiểm tra xem hoàn cảnh chung có cho phép hay không.

Công ty của bạn có ổn định về tài chính không? Ví dụ, đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến các công ty, thậm chí một số công ty phải sa thải nhân viên hoặc cắt giảm lương. Đây không phải là thời điểm tốt để yêu cầu tăng lương.

Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng công ty của bạn không bị thua lỗ hoặc khủng hoảng tài chính.

2- Bạn đã làm việc được bao lâu?

Một trong những điều có thể khiến bạn được tăng lương là thời gian bạn làm việc trong công ty.

Nguyên tắc phổ biến để được tăng lương là sau cả năm, đây là lúc công ty quyết định tăng lương cho bạn. Nếu công ty không đưa ra quyết định này, thì bạn có thể tự mình yêu cầu nếu bạn đã làm việc hơn một năm.

Và nó không chỉ là về thời lượng, nó còn về công việc bạn đã làm. Nếu bạn đang hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo và nâng cao hiệu suất, thì bạn có thể yêu cầu tăng lương. Ngoài ra, nếu theo thời gian bạn bắt đầu làm nhiều việc hơn những gì bạn làm ban đầu, thì bạn có thể yêu cầu tăng lương.

Thu thập thông tin của bạn và những gì bạn đã làm kể từ khi bạn làm việc và nói chuyện với người quản lý của bạn.

3- Bạn có một số nghiên cứu phải làm

Trước khi yêu cầu gặp mặt, bạn phải chuẩn bị sẵn thông tin liên quan đến việc tăng lương của mình.

Trước hết, hãy kiểm tra tỷ giá thị trường của bạn. Tiêu đề của bạn là gì và thị trường cung cấp bao nhiêu? Nghiên cứu của bạn nên bao gồm mức lương cho chức danh của bạn và mức tăng lương mà bạn sẽ nhận được sau mỗi khoảng thời gian.

Ví dụ: sau khi dành một năm ở vị trí của mình, bạn có thể kiểm tra tỷ lệ phần trăm thích hợp để tăng lương của mình.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng đôi khi các trang web không chính xác, vì vậy bạn nên hỏi những người làm việc trong cùng lĩnh vực.

4- Chọn đúng thời điểm

Bạn phải chọn thời điểm phù hợp với người quản lý của mình và chọn thời điểm đó theo năm hàng năm của công ty bạn.

Bạn cần lưu ý về năm hàng năm; năm hàng năm là thời gian công ty của bạn quyết định ngân sách và tình trạng tài chính của năm mới. Bạn cần phải nói chuyện với người quản lý của mình trước khi điều đó xảy ra để họ có thể thêm mức tăng của bạn vào ngân sách mới.

Ngoài ra, bạn cần chọn thời điểm mà người quản lý của bạn không bị căng thẳng hoặc đối mặt với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Bạn không thể yêu cầu người quản lý của mình tăng lương khi bạn vừa kết thúc cuộc họp bàn về màn trình diễn tệ hại.

Vì vậy, vấn đề thời gian.

5- Nói gì

Một số người nói rằng bạn cần phải chuẩn bị một bài thuyết trình đầy đủ để yêu cầu tăng lương, nhưng nó không thực sự cần thiết.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn phải thu thập tất cả thông tin. Bạn phải chuẩn bị lý do tại sao bạn muốn tăng lương và tại sao bạn xứng đáng nhận được điều đó. Vì vậy, khi bạn yêu cầu một cuộc họp, bạn phải sẵn sàng với những công việc bạn đang làm, thời gian bạn đảm nhận vị trí của mình và những dự án bạn đã thực hiện đã thành công.

Ngoài ra, hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi của người quản lý liên quan đến nhiệm vụ, đánh giá và hiệu suất của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn phải làm việc chăm chỉ và có lý do chính đáng để được tăng lương. Không chỉ là về thời lượng mà còn là về công việc và hiệu suất của bạn.

Back to top button