Làm thế nào một con ngựa được đặt tên là Dan Patch trở thành một người nổi tiếng quốc gia, khởi động lĩnh vực tiếp thị thể thao | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào một con ngựa được đặt tên là Dan Patch trở thành một người nổi tiếng quốc gia, khởi động lĩnh vực tiếp thị thể thao
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mỗi năm, hàng nghìn người đổ về Indiana để tham dự sự kiện tôn vinh một trong những vận động viên nổi tiếng nhất của bang. Một thế kỷ sau thời kỳ hoàng kim của anh ấy trong thể thao, anh ấy được công nhận trong cấp độ hàng đầu của Hoosiers lịch sử, cả ở Indiana và trên toàn quốc.

Dan Patch được nghiên cứu bởi các học sinh lớp 4 cùng với Tổng thống Benjamin Harrison và những nhân vật khác nổi tiếng trong lịch sử Indiana. Các tuyến đường sắt và đường cao tốc được đặt theo tên của ông. Câu chuyện của anh ấy vượt qua thể thao và đã đạt được vị thế thần thoại.

Tiểu sử của chính ông tương đồng với những thập kỷ quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Indiana từ cuộc sống nông trại sang một xã hội công nghiệp hơn. Vào đầu thế kỷ 20, Dan Patch có lẽ là nhân vật thể thao nổi tiếng nhất của quốc gia và là một trong những Hoosiers được công nhận rộng rãi nhất. Mọi cư dân Indiana đều có cổ phần trong câu chuyện của mình.

Một siêu sao nổi tiếng

Nhiều thập kỷ trước Babe Ruth và Michael Jordan và Tiger Woods, một con ngựa sinh ra ở Indiana tên là Dan Patch là một trong những vận động viên siêu sao nổi tiếng đầu tiên của Mỹ. Nhờ một chủ sở hữu hiểu biết về tiếp thị, thành công đáng kể của Dan Patch với tư cách là một biểu tượng quảng cáo chịu trách nhiệm cho nhiều kỹ thuật tiếp thị và xây dựng thương hiệu vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Từ nhai thuốc lá, máy giặt cho đến ô tô, cái tên Dan Patch là vàng ròng cho các công ty cố gắng tạo sự khác biệt. Mặt anh ta ở khắp mọi nơi. Nhiều chiến thuật quảng cáo mà chúng ta thường sử dụng ngày nay có thể bắt nguồn từ Dan Patch. Nếu những đứa trẻ ngày nay muốn “giống như Mike”, thì một thế kỷ trước Dan Patch là biểu tượng của sự xuất sắc không thể đánh bại. Các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ không thể có đủ. Thật vậy, theo ý kiến ​​của Frederick Klein từ Tạp chí Kinh doanh Thể thao của Street & Smith, “Một trường hợp có thể được thực hiện, điều chỉnh theo lạm phát và quy mô dân số, anh ấy lớn hơn bất kỳ ai xung quanh bây giờ.”

Di sản trường tồn

Ảnh hưởng của Dan Patch đối với cuộc sống ở Indiana – thực sự, đối với cuộc sống của người Mỹ – được thể hiện rõ ràng vào mỗi mùa xuân.

Vào thứ Bảy tại Công viên Hoosier ở Anderson, hàng ngàn người sẽ tụ tập để thưởng thức Dan Patch Invitational Pace, một cuộc đua quy tụ những con ngựa đua có dây nịt tốt nhất của quốc gia trong cuộc đua với số tiền 200.000 đô la. Đó là cuộc đua lớn nhất của mùa giải. Hàng trăm ngàn đô la sẽ đổi chủ khi người hâm mộ tại đường đua ở Anderson và tại các địa điểm ngoài đường đua ở Indianapolis, Fort Wayne và Merrillville chấp nhận sân. Nơi sinh của ông ở Oxford, Indiana tổ chức lễ hội Dan Patch Days hàng năm bắt đầu vào năm 1901. Có một ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ảo trong các kỷ vật của Dan Patch. Một tìm kiếm về tên của ông trên Internet thu được 3.200 trang và thực sự có rất nhiều trang dành riêng cho truyền thuyết và huyền thoại về Dan Patch. Chẳng hạn như một ví dụ, một chiếc nhiệt kế Dan Patch được bán đấu giá gần đây với giá 3.000 đô la.

Dan Patch báo trước một kỷ nguyên mới trong tiếp thị tiêu dùng

Lý do cho ảnh hưởng lâu dài của anh ấy liên quan nhiều đến hoạt động tiếp thị cũng như với thành công kỷ lục của anh ấy trên đường đua. Con ngựa giàu có và người chủ từ giẻ rách sang giàu có của mình, Marion Savage, cả hai đều đã vượt qua những bước khởi đầu đầy run rủi trong sự nghiệp của họ để đạt được thành công phi thường.

Để hiểu được hiện tượng Dan Patch, bạn phải đánh giá cao sự phổ biến của môn đua xe dây nịt ở Mỹ chuyển đổi thế kỷ, bao gồm cả Indiana. Dan Patch sinh năm 1896, khi ngựa vẫn là phương tiện di chuyển chủ yếu; Vào thời điểm ông qua đời năm 1916, những chiếc xe không có ngựa được gọi là ô tô đã nhanh chóng khiến ngựa trở nên lỗi thời trong việc vận chuyển hành khách.

Trong suốt cuộc đời của Dan Patch, đua dây đai vô cùng phổ biến, đặc biệt là ở vùng nông thôn nước Mỹ. Các hội chợ quận trên khắp nước Mỹ đã tổ chức các cuộc đua, với hàng chục nghìn người tham dự. Một lần xuất hiện trong Muncie vào cuối sự nghiệp của Dan Patch đã thu hút 20.000 khán giả được báo cáo, vào thời điểm khi tổng dân số của Muncie chưa đầy 23.000.

Chính tại nước Mỹ thời kỳ tiền ô tô này, Dan Patch đã được sinh ra ở Oxford – được hình thành với mức phí 150 đô la. Con ngựa lúc mới sinh trông không hề giống một kẻ chiến thắng. Mắt cá chân của anh ta rất vẹo; lúc đầu, anh ấy cần sự giúp đỡ của một huấn luyện viên chỉ để đứng, và anh ấy đã phát triển một dáng đi hoang dã. Một số người hàng xóm thậm chí còn đề nghị “đặt anh ta xuống.”

Nhưng những người chủ ban đầu của anh ta đã nhìn thấy điều gì đó trong Dan Patch. Họ làm việc với anh ấy một cách chậm rãi, và cuối cùng anh ấy bắt đầu chạy đua ở tuổi 4. Anh ấy ngay lập tức vượt qua đối thủ. Anh ta chưa bao giờ thua một cuộc đua. Trên thực tế, những người chủ khác đã bỏ cuộc đua ngựa của họ chống lại anh ta, vì vậy chủ sở hữu của anh ta đã chuyển anh ta sang các cuộc triển lãm đua với đồng hồ.

Ma thuật tiếp thị – đi trước thời đại nhiều thập kỷ

Huyền thoại Dan Patch bắt đầu vượt lên trên lĩnh vực thể thao khi anh được mua bởi Marion Savage. Savage sở hữu một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn. Savage đã thất bại trong các công ty liên quan đến nông nghiệp và trang trại cho đến khi thành lập Công ty Thực phẩm Chứng khoán Quốc tế và xây dựng nó thành công ty lớn nhất của loại hình này. Trên đường đi, ông đã phát triển danh tiếng như một thiên tài tiếp thị. Cũng giống như Dan Patch, anh ấy khởi đầu kém cỏi nhưng giờ đã tìm lại được bước tiến của mình.

Dan Patch đã thiết lập những kỷ lục trên đường đua đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Danh tiếng của ông đã lan ra toàn cầu vào năm 1906 khi ông phá kỷ lục thế giới với tốc độ một dặm không chính thức là 1:55. Savage đã tìm ra bất kỳ cách sáng tạo nào để khai thác sự nổi tiếng của loài ngựa. Anh ấy đã phát triển các hợp đồng sáng tạo để thu được tiền thu được tại các hội chợ quốc gia nơi con ngựa xuất hiện, và anh ấy đã quảng bá những sự xuất hiện này không ngừng. Con ngựa đã kiếm thêm hàng nghìn đô la cho Savage từ phí stud. Ngoài việc sử dụng hình ảnh của Dan patch để “xác nhận” công ty của chính mình, Savage đã cấp phép hình ảnh giống Dan Patch cho các công ty khác. Các sản phẩm khác nhau, từ xì gà đến nước ngọt, muối nở, đồ chơi, dây chuyền, bếp, đồng hồ, nhiệt kế, đồng hồ, xe trượt tuyết, dao kéo, đồ sành sứ, bếp và máy giặt đều có tên hoặc hình Dan Patch. Thậm chí còn có một chiếc ô tô Dan Patch. Là “phát ngôn viên” của công ty thức ăn chăn nuôi Savage, huyền thoại Dan Patch đã được sử dụng để đề xuất những lợi ích nâng cao hiệu suất từ ​​việc sử dụng các sản phẩm International Stock Food. Công ty đã sản xuất các tờ rơi quảng cáo về trang trại nơi Dan Patch sinh sống và gửi chúng cho khách hàng. Các ấn phẩm chứa đầy những khai thác của Dan Patch – và quảng cáo cho các sản phẩm International Stock.

Khi Dan Patch mang lại sự giàu có cho Savage, người chủ đối xử với con ngựa của anh ta như hoàng tộc, với toa tàu riêng và nhà kho xa xỉ đến mức nó được gọi là “Taj Mahal.”

Dan Patch và Marion Savage qua đời chỉ vài ngày vào tháng 7 năm 1916. Tang lễ của họ được tổ chức cùng ngày. Đất nước xung quanh họ đã thay đổi nhanh chóng, từ một quốc gia của nông dân thành một quốc gia của những người chế tạo máy và điều khiển ô tô. Nó cũng đã trở thành một quốc gia của người tiêu dùng. Với sự thay đổi đó đã tạo ra một kỷ nguyên mới trong việc quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm, nhờ vào một con ngựa đặc biệt và lòng nhiệt thành có tầm nhìn xa của chủ sở hữu đối với việc tiếp thị. Cả con ngựa và chủ nhân đều đi trước thời đại hàng chục năm. Con ngựa đã xây dựng nên thương hiệu, và những thương hiệu đã giúp xây dựng con ngựa đến một địa vị thần thoại hơn cả cuộc sống.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.