ad-techMarketing tổng thể

Làm thế nào một người đàn ông đã làm điều không thể: Làm cho biệt ngữ công nghệ quảng cáo trở nên thú vị

Nhóm bán hàng tại LiveIntent, một công ty tiếp thị công nghệ quảng cáo có trụ sở tại Thành phố New York, đã gặp sự cố. Trong các buổi quảng cáo chiêu hàng, họ nhận thấy rằng các khách hàng tiềm năng liên tục bị nhìn lướt qua trong sự buồn chán. Tại sao? Do các thuật ngữ công nghệ quảng cáo bí truyền như đặt giá thầu tiêu đề, IAB LEAN và khu vườn có tường bao quanh.

“Công nghệ quảng cáo là một cộng đồng siêu mọt sách. Họ muốn nói ngôn ngữ của họ và điều đó khiến họ cảm thấy thông minh hơn, ”Nick Dujnic, Giám đốc tạo nhu cầu của LiveIntent cho biết. “Vì vậy, họ tự dạy mình nói tiếng Klingon, một ngôn ngữ bí ẩn và không ai sẵn sàng đặt câu hỏi về ý nghĩa của họ.”

“Về cơ bản, tôi đã nói với họ rằng tôi muốn làm điều gì đó không mang tính quảng cáo và không có tác động thực sự đến doanh số bán hàng và tôi muốn làm điều này hàng tuần. Và tôi muốn có ngân sách cho nó. Họ coi đó là một canh bạc. ”

Là người được giao nhiệm vụ tạo nội dung đầu kênh, Dujnic đã đưa ra một giải pháp: tạo một loạt video về các chủ đề mà các nhà tiếp thị sẽ thấy thú vị mà sử dụng châm biếm để -giải thích các biệt ngữ. Đại loại như Súp gặp Trung tâm thể thao .

Việc động não rất dễ dàng, nhưng việc nhận được mua lại từ các giám đốc điều hành đã đặt ra những thách thức riêng. “Tiếp thị đã đi sau tôi về nó, nhưng C-suite lại nghĩ khác,” Dujnic nói. “Về cơ bản, tôi đã nói với họ rằng tôi muốn làm điều gì đó không mang tính quảng cáo và không có tác động thực sự đến doanh số bán hàng và tôi muốn làm điều này hàng tuần. Và tôi muốn có ngân sách cho nó. Họ coi đó là một canh bạc. ”

Giám đốc điều hành Matt Keizer và những người còn lại của C-Suite đã quay lại với hai câu hỏi quan trọng: “Sản xuất video mỗi tuần có phải là mục tiêu khả thi không?” và tất nhiên, “Nó sẽ có giá bao nhiêu?”

Để làm rõ trường hợp của mình, Dujnic đã đề nghị bắn một phi công mà không tốn tiền.

May mắn thay, anh đã tìm được một đồng nghiệp có sở thích chỉnh sửa video và một chiếc máy ảnh SLR. Họ chỉ huy một bức tường trắng trong văn phòng và mở rèm cửa để căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Họ đã nghiên cứu các bài báo và tiêu đề từ Ad Exchange, Digiday và các ấn phẩm giao dịch khác và Dujnic đã chèn một số câu chuyện cười và tham chiếu văn hóa đại chúng để làm cho phân tích hấp dẫn hơn. Họ mất một giờ để viết kịch bản cho một video dài ba phút. Và khi hai nhân viên khác lấy nội dung hình ảnh và video, họ đã quay và chỉnh sửa tập đầu tiên của LiveIntentional vào đầu 2014.

Khi giới thiệu phi công với C-Suite, Dujnic đã vạch ra tầm nhìn của mình cho loạt phim. Anh ấy nói với họ rằng với một khoản đầu tư tối thiểu, LiveIntent sẽ có một phần nội dung với tiếng nói độc đáo có thể tạo niềm tin với cộng đồng.

“Tôi đã nói với họ rằng điều này sẽ có lợi về lâu dài ngay cả khi tác động đến doanh số bán hàng không ngay lập tức.”

Một lần nữa, C-Suite hỏi Dujnic liệu anh có tin rằng mình có thể làm việc đó hàng tuần trong khi vẫn hoàn thành công việc toàn thời gian của mình hay không. Dujnic, người có nền tảng về sân khấu, nói chắc chắn. Với ba người khác cộng tác, anh ấy có thể tạo mỗi tập trong sáu giờ mỗi tuần. Đồng đồng ý, dự kiến, tùy thuộc vào cách nó được nhận.

Đó là vào mùa xuân của 2014. Hai năm và 11, 000 người đăng ký muộn hơn, bộ truyện vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Trung bình, người xem dành thời gian chú ý để xem các tập LiveIntentional nhiều hơn hai phút so với bất kỳ bài đăng blog nào khác trên trang web. Và tỷ lệ thoát cho các tập phim thấp hơn 41 phần trăm so với phần còn lại của nội dung trên trang web của công ty.

Về quá trình sản xuất, Dujnic và nhóm nhỏ của anh ấy hầu như chỉ bám vào kịch bản. Họ vẫn hoạt động với ngân sách đa phương tiện nhỏ gọn — mặc dù họ đã nâng cấp thiết bị của mình với màn hình xanh và máy đo tele mới. Thay đổi lớn nhất là Dujnic hiện chỉ tập trung vào một chủ đề, thay vì ba chủ đề, để đi sâu hơn.

Và mặc dù công ty chưa trực tiếp gắn loạt web với doanh thu, nhưng nhóm bán hàng báo cáo lại rằng những khách hàng tiềm năng thích tự mình đưa ra LiveIntentional. Giờ đây, nhân viên bán hàng yêu cầu video về các chủ đề nhất định.

“Nhóm bán hàng sẽ nói với chúng tôi, 'Bạn có thể làm một video về nhắm mục tiêu theo kiểu ngoại hình không?'” Dujnic giải thích. “Và sau đó khi chúng tôi làm video về nó, họ có điều gì đó để chia sẻ với những khách hàng tiềm năng của họ.”

Và CEO cảm thấy thế nào về loạt phim này hai năm sau khi nó ra mắt? “Ồ, anh ấy thực sự rất hào hứng,” Dujnic nói, “Anh ấy hiện đang giới thiệu cho chúng tôi những ý tưởng về nó.”

Brian O'Connor là người đồng sáng lập của Mr. Finn Content Works, một cơ quan có trụ sở tại NY chuyên giúp các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng thông qua nội dung.

  • Trang chủ

Back to top button