buzzfeedForresterMarketing tổng thể

Làm thế nào Oreo tàn phá tiếp thị truyền thông xã hội

Đó là mùa Super Bowl, có nghĩa là một điều: Đã đến giờ Oreo.

Chỉ mới ba năm kể từ khi dòng tweet “Dunk in the Dark” nổi tiếng của Oreo trong thời gian mất điện Super Bowl nhanh chóng kiếm được tiền 13, 000 retweet. Nhưng đã có, nỗi nhớ và sự tôn kính của ngành quảng cáo dành cho khoảnh khắc đó là đối thủ của BuzzFeed đối xử “Clarissa Giải thích cho tất cả”. (Tôi đã đặt trên / dưới về số lượng bài đăng “Ai sẽ là Oreo của năm nay?” Trong ba tuần tới tại 106.)

Thật vậy, ai sẽ là Oreo tiếp theo? Thành thật mà nói, ngành sẽ tốt hơn nếu không có ai cố gắng.

Các thương hiệu đã lãng phí quá nhiều thời gian và tiền bạc để ám ảnh sự thành công của các bản cập nhật trên mạng xã hội của họ. Họ chi hàng trăm nghìn đô la cho các đại lý thời gian thực, phần mềm nghe và quản lý mạng xã hội cũng như các phòng chiến tranh trên mạng xã hội, tất cả với hy vọng tạo ra bản cập nhật mạng xã hội hoàn hảo đó sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ. Nhưng nếu các thương hiệu muốn tạo được tiếng vang lớn trên mạng xã hội, họ nên chọn một cách tiếp cận khác. Họ nên chi số tiền đó để tạo ra nội dung tuyệt vời mà mọi người không thể không chia sẻ.

Hãy hỏi bất kỳ nhà xuất bản nào và họ sẽ cho bạn biết rằng số lượt thích, lượt yêu thích, lượt retweet hoặc lượt chia sẻ đến từ các bản cập nhật trên mạng xã hội là một phần rất nhỏ trong tổng tác động xã hội của bạn. Nếu 100 mọi người retweet bạn, điều đó thật tuyệt vời, nhưng điều quan trọng hơn là cách khác có phải không 99. 9 phần trăm thế giới cũng chia sẻ nó.

Ví dụ: các cập nhật trên mạng xã hội của Contently đã được tweet lại hoặc chia sẻ qua 10, 000 lần năm ngoái. Điều đó thực sự tốt — hơn gấp 4 lần hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi. Nhưng nhìn chung, nội dung của chúng tôi đã được chia sẻ 704, 000 lần ( cầm lấy đi, Oreo!). Nói cách khác, việc tạo ra nội dung gốc chất lượng cao là về 70 x có tác động hơn so với việc tạo ra các tweet ngắn gọn và cập nhật Facebook.

Động lực này vẫn giữ ngay cả khi bạn có hàng triệu người theo dõi. Khoảng một năm trước, Forrester đã phát hành một báo cáo hấp dẫn, “ Các chiến lược quan hệ xã hội hiệu quả ,” cho thấy rằng các thương hiệu chỉ đạt được một tỷ lệ nhỏ theo dõi Facebook và Twitter của họ. Ít hơn 2 phần trăm người theo dõi đã xem một bài đăng trung bình và ít hơn 0,1 phần trăm đã chia sẻ nó.

Vì vậy, nếu bạn có 100, 000 người theo dõi, nghĩa là chỉ 10 mọi người sẽ tương tác với bài đăng của bạn dưới dạng chia sẻ hoặc nhấp chuột. Nếu bạn có một triệu, xin chúc mừng, có nghĩa là một trăm người. Nhưng nếu bạn đầu tư vào việc thuê một chiến lược nội dung thông minh và một đội ngũ nội dung tài năng, và bắt đầu kể những câu chuyện mà mọi người yêu thích? Sau đó mỗi ngày là Super Bowl, bạn của tôi, bạn và CMO của bạn sẽ như thế này:

The-Marketer

Back to top button