Marketing News

Làm thế nào PR có thể mang lại những cam kết có ý nghĩa và tác động sâu sắc hơn trong kỷ nguyên sau COVID-19?

Tôi tin rằng PR không phải là một công việc cho những lúc bình thường, mà là một công cụ quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng.

Lý do rất đơn giản: trong những trường hợp bình thường, một công ty xây dựng danh tiếng cho hình ảnh của mình và duy trì liên hệ với các bên liên quan. Nhưng một khi điều gì đó tồi tệ xảy ra, danh tiếng này sẽ bị đặt dấu hỏi. Nói cách khác, việc giữ vững vị trí dẫn đầu còn khó hơn là đạt được điều đó.

Trong hoàn cảnh khó khăn, chỉ có một đội PR thành công mới có thể đến giải cứu. Một nhóm thành công sẽ có các kỹ năng cần thiết để xác định lại chiến lược của họ và viết ra các chương trình nghị sự mới. Nhóm cũng phải có bí quyết quản lý khủng hoảng và có khả năng đưa các kỹ năng của các thành viên vào bánh răng để duy trì và thậm chí cải thiện hình ảnh và danh tiếng của công ty. Sử dụng PR trong thời kỳ khủng hoảng có thể giúp các công ty duy trì danh tiếng của mình bằng cách phô diễn điểm mạnh hoặc nhận ra điểm yếu của họ đồng thời nêu bật tiềm năng sắp tới.

Trong thời kỳ khủng hoảng, điều quan trọng là các công ty phải xác định lại chiến lược PR của mình để phù hợp với sự phát triển mà họ đối phó. Các công ty phải tuân thủ tính minh bạch và liên lạc và cung cấp trợ giúp khi cần thiết. Công chúng sẽ nhớ cách các công ty và thương hiệu đã vận hành qua các cuộc khủng hoảng và yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về điều đó.

Covid – 19 chắc chắn đã gây thiệt hại cho tất cả chúng ta, nhưng chính cách chúng ta thích nghi mới xác định chúng ta.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ, chúng tôi đã lên kế hoạch cho Hội nghị thượng đỉnh tường thuật 2020 khi đại dịch xảy ra; nhưng chúng tôi đã không bỏ cuộc. Thay vào đó, chúng tôi đã chuyển hướng sang một định dạng mới. Chúng tôi quyết định, vì tất cả mọi người hiện đang trực tuyến để làm việc hoặc giải trí, chúng ta hãy đến gặp họ – và chúng tôi đã làm như vậy. Thay vì giới hạn mình trong số hàng nghìn người tham dự hội nghị hàng năm, Hội nghị thượng đỉnh tường thuật năm nay đã đạt hơn 3 triệu người. Định dạng mới đã chứng tỏ thành công đến mức chúng tôi đã chuẩn bị và ra mắt bốn mùa trong vòng chưa đầy một năm và chúng tôi đã sớm chuẩn bị cho mùa thứ năm.

Bạn thích làm việc trong ngành nào nhất?

CC Plus là một công ty truyền thông và PR đa lĩnh vực chính thức hoạt động tại thị trường địa phương và khu vực. Chúng ta không thích sống trong vùng an toàn mà không ngừng tìm kiếm những thử thách mới. Chúng tôi tự hào về khả năng mang lại kết quả hàng đầu bất kể lĩnh vực nào.

Điều đó nói rằng, và mặc dù CC Plus không ưu tiên các lĩnh vực cụ thể, chúng tôi lựa chọn khách hàng của mình để đảm bảo cả hai đều có chung đạo đức làm việc. Chúng tôi luôn minh bạch và đáng tin cậy và khách hàng của chúng tôi trong mọi lĩnh vực cũng vậy. Tất cả các khách hàng của chúng tôi đang cung cấp giá trị gia tăng cho cộng đồng và nền kinh tế nói chung, bắt đầu từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các tập đoàn lớn nhất.

Bạn có nghĩ rằng thị trường Ai Cập hiện đã sẵn sàng để truyền thông kỹ thuật số và truyền thông doanh nghiệp chồng chéo lên nhau không?

Không chỉ Ai Cập đã sẵn sàng, cả thế giới đang thấy truyền thông kỹ thuật số và truyền thông doanh nghiệp chồng chéo lên nhau. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến tất cả các quyết định từ ăn gì, theo chế độ ăn kiêng nào, hoặc mua xe nào, và thậm chí, như ở Mỹ, bỏ phiếu cho ai. Đây là lý do tại sao các công ty cũng đang sử dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số để đưa ý tưởng của họ đến trực tiếp với mọi người và bất chấp các tiêu chuẩn cũ về tiếp thị và truyền thông.

Điều này trở nên rõ ràng hơn trong một số lĩnh vực chuyên biệt hơn những lĩnh vực khác. Một số lĩnh vực không liên quan đến người dân. Ngày trước, nếu khách hàng đang đọc báo, họ sẽ chỉ đọc những gì họ quan tâm và làm ngơ trước mọi thứ khác. Nhưng phương tiện truyền thông kỹ thuật số giúp các công ty thay đổi điều đó bằng cách đơn giản hóa những ý tưởng phức tạp và chuyển tải chúng đến khách hàng một cách toàn diện. Vì vậy, thay vì viết một thông cáo báo chí dài về một sản phẩm ngân hàng mới, một video dài một phút về cùng một sản phẩm sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

Bạn thấy tác động của dữ liệu lớn với nội dung tương tác lên xu hướng PR đối với 2021 như thế nào?

Phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã thay đổi cách tiếp thị hoạt động. Một lượng lớn dữ liệu được tạo ra mỗi ngày trên các trang web truyền thông kỹ thuật số. Chưa bao giờ có nhiều nội dung và dữ liệu cho PR như ngày nay. Nhưng tất cả dữ liệu này đều được mã hóa. Vai trò của chúng tôi là lấy dữ liệu thô và phân tích để biến nó thành thông tin chi tiết thực sự có thể giúp khách hàng của chúng tôi thực hiện các cuộc gọi phù hợp, hỗ trợ họ truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Ví dụ: dữ liệu lớn có thể giúp khách hàng của chúng tôi xác định các cộng đồng thích hợp cho các chiến dịch cụ thể. Điều này cũng giúp tùy chỉnh các chiến dịch và xác định những người có ảnh hưởng và nhà báo cụ thể để tiếp cận trong các lĩnh vực này.

Việc sử dụng dữ liệu lớn cũng hỗ trợ chúng tôi, với tư cách là một công ty PR, giúp khách hàng của chúng tôi tránh khủng hoảng bằng cách theo dõi danh tiếng của họ và theo dõi chặt chẽ những dư luận xấu và bác bỏ tin đồn hoặc giải quyết các vấn đề thực sự càng sớm càng tốt, do đó, duy trì sự tích cực tình cảm về khách hàng của chúng tôi. Không chỉ dừng lại ở đó, việc phân tích các xu hướng giúp chúng tôi tư vấn cho khách hàng về khả năng cạnh tranh và đo lường mức độ thành công của các sản phẩm và chiến dịch của khách hàng.

Bạn có nghĩ 2021 sẽ là năm của những người có ảnh hưởng vi mô không?

Covid – 19 đã chứng minh rằng các doanh nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đầu tàu thực sự của sự phát triển. Theo Bộ Kế hoạch và Phát triển Kinh tế, các DNVVN đóng góp 80% vào GDP của Ai Cập. Với suy nghĩ đó, tương lai có vẻ tươi sáng cho các công ty nhỏ phát triển.

Và để thúc đẩy sự tăng trưởng này, các công cụ tiếp thị phù hợp phải được sử dụng, bao gồm cả việc sử dụng những người có ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà hàng đang phát triển ở một thành phố nhỏ ngoại ô Cairo, việc sử dụng một người nổi tiếng có ảnh hưởng có thể bị ảnh hưởng bởi hai lý do: nó sẽ là gánh nặng về tài chính và bạn không nhất thiết phải tiếp cận đúng đối tượng. Tuy nhiên, việc sử dụng một micro influencer nổi tiếng tại địa phương sẽ dễ dàng hơn nhiều và mang lại tác động tốt hơn nhiều. Bản địa hóa, được thực thi sau đại dịch, là chất xúc tác để tối ưu hóa quy mô địa phương.

Covid – 19 đã tấn công các thị trường lớn và làm gián đoạn chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu. Nhưng cùng với đó là cơ hội cho các nhà sản xuất và doanh nghiệp địa phương phát triển mạnh mẽ. Điều này khiến tôi tin rằng những người có ảnh hưởng vi mô chắc chắn sẽ là công cụ được các doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương khai thác để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ, giúp cho sự phát triển của phương thức này chắc chắn trong giai đoạn tới.

Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi các mẹo và thủ thuật để quản lý danh tiếng trong 2021 không?

Mặc dù tôi rất muốn đóng góp ý kiến ​​của mình, nhưng 2020 đã dạy chúng tôi rằng rất nhiều điều có thể khiến bạn ngạc nhiên và không ai trong chúng tôi có câu trả lời chắc chắn về cách phản hồi họ. Mẹo hàng đầu của tôi dành cho bạn dành cho 2021 là học cách thích nghi với một tình huống đang phát triển.

Mẹo thứ hai của tôi là lắng nghe cẩn thận cuộc trò chuyện về thương hiệu hoặc công ty của bạn. Sự can thiệp sớm sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với việc cố gắng sửa chữa một danh tiếng bị tổn hại. Tương tự, danh tiếng là một lộ trình từ trong ra ngoài, vì vậy tôi khuyến khích bạn lắng nghe nhóm của mình và duy trì một kênh cởi mở với các thành viên. Xây dựng văn hóa nhóm vững mạnh trong tổ chức của bạn là điều quan trọng vì họ là đại sứ của tổ chức của bạn và một đội trung thành có thể tạo nên hoặc phá vỡ một công ty, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng.

Điều này đưa tôi đến mẹo thứ ba, đó là duy trì một đường dây liên lạc cởi mở với đối tượng và khách hàng mục tiêu của bạn. Trong khi lắng nghe là tốt, nó sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay. Bạn cũng nên lên tiếng về các sản phẩm sắp ra mắt, thừa nhận sai sót, nếu có và sửa chữa chúng.

Để làm được như vậy, bạn cần phải sáng tạo. Bắt đầu sử dụng các công cụ giao tiếp mới. Nếu bạn đang nhắm đến giới trẻ, hãy nói chuyện với họ trên nền tảng của họ. Và đừng né tránh việc thử nghiệm. Đo lường phản hồi và thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

Bạn có nghĩ 2021 sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng gắn bó của nhân viên không?

2020 là một năm rất khó khăn đối với hầu hết chúng ta. Đại dịch đã khiến nhiều công ty phải thu hẹp quy mô kinh doanh, cắt giảm việc làm hoặc giảm lương. Kết quả là khoảng 2,3 triệu người mất việc làm. Tuy nhiên, năm nay đã thay đổi công việc là gì và ai là người thực sự được tuyển dụng vì nhiều người đã phải làm việc tự do hoặc bắt đầu các dự án của riêng họ. Mặc dù chúng ta đã thấy một số thay đổi trong số những thay đổi này về lâu dài, nhưng đại dịch đã áp đặt những thực tế mới ngay lập tức. Một trong những thay đổi diễn ra vào năm ngoái là hình thức tuyển dụng truyền thống.

Nếu 2020 chứng kiến ​​việc làm giảm, giai đoạn tới sẽ phản ánh những thay đổi này.

Bạn có nghĩ rằng đổi mới sẽ vẫn phân biệt các nhà lãnh đạo với những người tầm thường? trong 2021?

Cần thiết là mẹ của sáng chế. Thế giới hậu Covid sẽ cần nhiều nhà sáng tạo và nhà lãnh đạo xuất hiện hơn. Vai trò truyền thống của một ông chủ đã kết thúc hoặc ít nhất, đã gần kết thúc. Trong khi một ông chủ quản lý nhân viên, một nhà lãnh đạo thực sự truyền cảm hứng để họ đổi mới. Và trong những thời điểm khó khăn như vậy, chính sự đổi mới mà chúng ta cần để các nhà lãnh đạo sẽ nảy sinh.

Back to top button