Làm thế nào tôi có thể trở nên vĩ đại trong cuộc sống?

Làm thế nào tôi có thể trở nên vĩ đại trong cuộc sống?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các từ đồng nghĩa liên quan của từ tuyệt vời bao gồm nổi tiếng, lừng lẫy, lỗi lạc, nổi bật, nổi tiếng, ấn tượng, tài năng, khéo léo, cao quý, xuất chúng, anh hùng, hùng vĩ và đáng chú ý. Các từ trái nghĩa hoặc đối lập tuyệt vời bao gồm không quan trọng, nhỏ, nhỏ, nhỏ, khủng khiếp, thấp kém, bình thường và nhỏ bé.

Tất cả các từ đồng nghĩa của từ tuyệt vời được liệt kê ở trên thực sự là tuyệt vời. Nhiều người trong số họ là kết quả trong khi những người khác là tài năng hoặc hành vi học được. Điều này có nghĩa là bạn có thể trở nên tuyệt vời bằng cách sống, làm và có những phẩm chất và thuộc tính này.

Có một vĩ nhân nổi tiếng thế giới đã để lại một hình mẫu cho sự vĩ đại mà chúng ta có thể bắt chước. Sự vĩ đại của anh ấy đã được chú ý khi anh ấy ở trên trái đất. Nó được nói đến và hát trong các bài hát cả trên trời và dưới đất cho đến thời điểm hiện tại. Tên của ông là Chúa Giêsu Kitô. Nguyên tắc lãnh đạo của ông được giảng dạy trong các trường đại học trên toàn thế giới. Mô hình vĩ đại của anh ấy là vô song. Anh ấy đã để lại một di sản mà bạn thực sự đã sử dụng để đạt được một số địa vị tốt ngày hôm nay. Nhiều người đàn ông và phụ nữ thông minh và khôn ngoan đang sao chép và sử dụng mô hình của anh ấy để đạt được lợi thế lớn.

Một từ nào mô tả mẫu mực về sự vĩ đại mà Chúa Giê Su Ky Tô đã sử dụng và giảng dạy khi ở trên thế gian? Bạn đã đoán đúng hay sai? Một từ đó được gọi là DỊCH VỤ. Dịch vụ là chìa khóa của sức mạnh. Giống như từ thiện, em gái của anh ấy, dịch vụ không bao giờ thất bại. Hãy nhớ thánh thư – một người lao động xứng đáng với tiền lương của mình.

Một trong những mối liên hệ mà nghiên cứu của tôi đã thiết lập về dịch vụ là dịch vụ biến người phục vụ thành ông chủ. Tôi thường phân tích điều đó với thực tế là khi người da trắng đến Châu Phi, nhiều người trong giới quý tộc và giàu có đã gửi nô lệ và những đứa trẻ ngỗ ngược của họ đến trường của người da trắng. Với sức mạnh của từ và số học tiếng Anh, những nô lệ và người hầu này đã thay thế những người da trắng khi họ rời đi trong thời kỳ độc lập. Ngày nay người ta gọi họ là công chức. Công chức ở Nigeria cai trị ngày hôm nay. Kiểm tra tất cả những người đã nắm giữ quyền lực ở Nigeria. Hãy cùng tôi suy ngẫm – Tafawa Balewa, một giáo viên đã trở thành Thủ tướng đầu tiên của Nigeria. Shehu Shagari, một giáo viên đã trở thành Tổng thống điều hành đầu tiên của Nigeria. Olusegun Obasanjo, một người lính đã nghỉ hưu, đã trở thành người đầu tiên hai lần được bầu làm Tổng thống Nigeria. Tất cả các nhà lãnh đạo quân sự bất thường của Nigeria đều là đầy tớ của những người lớn lên trong vai trò đầy tớ của họ cho đến khi họ có khả năng nắm quyền.

Chuyện gì đang xảy ra ở đây? Đó là nếu bạn phục vụ, bạn sẽ phát triển trong sự phục vụ và những người bạn phục vụ phụ thuộc vào bạn và điều này mang lại cho bạn sức mạnh để làm theo ý mình. Bạn có thể đưa mình trở nên vĩ đại thông qua dịch vụ.

Chúng ta hãy trở lại với Mẫu mực vĩ ​​đại của Chúa Giêsu Kitô. Thánh thư kể rằng khi còn ở trên thế gian, ngài đã làm nhiều việc thiện – chữa lành bệnh tật, cho kẻ đói ăn – cả những người khao khát sự công chính và những người đói thức ăn – ngài làm cho người què đi được, người mù được thấy , kẻ câm biết nói, kẻ chết sống lại. Trên hết, ông đã dạy dân chúng lời của Thượng Đế thông qua phúc âm của mình, mang lại ánh sáng cho tâm hồn họ. Anh ấy đã hy sinh mạng sống của mình cho anh chị em của mình. Cha Thiên Thượng của chúng ta không chỉ trả lại mạng sống cho anh ấy, mà Ngài còn tôn vinh Chúa Giê Su Ky Tô và ban cho anh ấy sự tôn cao anh ấy vào cùng một nơi mà Ngài đang sống. Một từ mô tả tất cả những gì Chúa Giê Su Ky Tô đã làm mà giờ đây tất cả những người sống trên trái đất này kêu gọi ngài, mà mọi đầu gối phải quỳ gối khi nhắc đến tên ngài là DỊCH VỤ.

Chúng ta có vô số cơ hội để phục vụ người khác. Gia đình được Thiên Chúa thiết lập để mỗi người chúng ta bắt đầu từ trong nôi để học cách phục vụ lẫn nhau. Sau đó, chúng tôi có người thân, làng mạc, cộng đồng, chính quyền địa phương, tiểu bang và quốc gia. Chúng ta có Giáo hội và vương quốc, các lớp học thuộc nhóm túc số, các lớp học viện giáo lý và các hội đồng cũng như giới trẻ và các nhóm xã hội khác mà qua đó chúng ta có thể cung cấp dịch vụ.

Khi bạn nhận được hoặc được kêu gọi phục vụ ở bất kỳ vị trí nào, đừng sử dụng nó để làm giàu cho bản thân, để ăn cắp tiền và tài sản của công chúng hoặc nhà thờ. Hãy tận dụng cơ hội để giúp đỡ và phục vụ những người khác và bạn sẽ sống to lớn trong lòng mọi người và họ sẽ kêu gọi bạn mọi lúc và vì một người lao động xứng đáng với tiền lương của anh ta, bạn càng được kêu gọi, bạn càng có nhiều thứ hơn. có thể nhận được bằng cách phục vụ ngay chính. Trên thực tế, những người muốn trở nên vĩ đại không bằng lòng bỏ ra một ngày lao động để đổi lấy một ngày lương. Họ đi thêm một dặm.

Sử dụng phương pháp ĐƯỢC, LÀM, CÓ, hãy bắt đầu từ vị trí hiện tại của bạn để trở nên vĩ đại bằng cách làm những gì Chúa Giê-xu Christ đã làm – Phục vụ và sau đó bạn sẽ trở nên vĩ đại. Chính đấng cứu thế Giê-su Christ đã nói rằng những gì ngài đã làm, chúng ta sẽ có thể làm lớn hơn nữa.

Cha Thiên Thượng của bạn đã thiết kế bạn cho sự vĩ đại. Sự lựa chọn của bạn chỉ đơn giản là trở thành điều mà Ngài đã ấn định cho bạn bằng cách làm theo điều mà tấm gương vĩ đại của chúng ta, Chúa Giê Su Ky Tô, đã làm và có được sự vĩ đại mà Ngài có.

Bây giờ, bạn đã biết, tôi khuyên bạn nên đi làm.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan