Marketing News

Làm việc theo nhóm và làm việc một mình: Cái nào tốt hơn?

[vc_column] [vc_column_text] Nếu chúng ta chỉ chia mọi người thành hai loại, thì chúng ta sẽ chọn “Những người làm việc một mình” và “Những người làm việc theo nhóm”.

Bạn có nhớ lần mọi nhân sự đều hỏi câu này trong một cuộc phỏng vấn xin việc không? Câu trả lời hoàn hảo là làm việc theo nhóm; nhưng nó có thực sự là câu trả lời đúng không? nhưng bạn đã bao giờ nghĩ cái nào tốt hơn chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Làm việc một mình

Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn bắt đầu làm việc một mình.

Bạn Tập trung hơn

Khi bạn làm việc một mình trên dự án, bạn đặt tất cả tâm trí của bạn vào nó. Bạn không có ai có thể làm bạn phân tâm với các quan điểm, ý tưởng hoặc đề xuất; bạn giống như ông chủ của chính mình.

Bạn làm việc trên ý tưởng của mình một mình và bạn đặt ra các quy tắc của riêng mình, vì vậy bạn sẽ không lo lắng về việc đồng đội phản đối với nó. Làm việc một mình sẽ khiến bạn tập trung hơn vì bạn sẽ biết chính xác mình nên làm gì và làm như thế nào.

Bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng

Như chúng tôi đã nói, bạn là ông chủ của chính bạn, vì vậy bạn đã chiến thắng ' t phải lo lắng nếu ai đó đã làm xong phần việc của họ hay chưa. Bạn là người chịu trách nhiệm chính và bạn là người nhanh nhất trong nhóm của bạn. Bạn đang thực hiện các ý tưởng của mình và bạn biết cách thực hiện nó, vì vậy bạn sẽ thực hiện chúng nhanh chóng.

Bạn sẽ không phải ngồi chờ các thành viên khác trong nhóm để cung cấp hoặc thậm chí chỉnh sửa; bạn đang làm tất cả.

Không có đối số

Làm việc theo nhóm khiến bạn có rất nhiều tranh cãi và xung đột, nhưng làm việc một mình giúp bạn tránh được tất cả những điều đó.

Ý tưởng sẽ không được chấp thuận sau khi chúng được trình bày, đồng đội của bạn sẽ chia sẻ ý kiến ​​của họ; một số có thể đồng ý trong khi những người khác thì không, và sẽ mất một thời gian để cuối cùng đồng ý về một ý tưởng. Và hãy nhớ rằng bạn không chỉ thảo luận về một ý tưởng, bạn đang thảo luận về nhiều ý tưởng.

Nhưng việc tự lập sẽ khiến bạn tránh được bất kỳ ý tưởng nào.

phản đối và bất kỳ xung đột nào liên quan đến ý tưởng và thành viên nào sẽ thực hiện phần này của dự án.

Nhận được tất cả tín dụng

Thật tuyệt khi thành công với đồng đội, nhưng có lẽ sẽ đẹp hơn khi bạn là người người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho thành công này. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi thấy ý tưởng của bạn được thực hiện và ghi nhận công lao cho nó. Nhận được sự đánh giá cao sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của bạn và nâng cao năng suất của bạn. Khi bạn thành công, bạn sẽ thấy mình còn làm tốt hơn vào lần sau.

Dành mọi lúc bạn cần

Bạn không có ai phải thúc giục bạn khi bạn đang làm việc một mình. Bạn sẽ dành mọi thời gian bạn cần mà không bị gián đoạn. Dành thời gian của bạn sẽ làm cho bạn có kết quả tốt nhất vì bạn sẽ làm việc trên các chi tiết của ý tưởng của riêng bạn.

Vì vậy, bây giờ, chúng tôi biết mặt tốt của việc làm việc một mình; nhưng mặt tốt của việc làm việc theo nhóm thì sao?

Làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm cũng có nhiều đặc quyền và chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về chúng.

Luồng ý tưởng

Khi bạn làm việc theo nhóm, khả năng sáng tạo là không giới hạn. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều ý tưởng và bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng.

Trên thực tế, việc động não mà đồng đội của bạn có rất hữu ích , vì nó là một loại thực hành đối với tâm trí của bạn. Với mỗi ý tưởng được đề xuất, bạn sẽ thấy mình nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo hơn nữa.

Áp lực từ bạn bè

Làm việc theo nhóm sẽ không khiến bạn bị áp lực như khi bạn làm việc một mình . Tất cả các bạn đang bị căng thẳng và tất cả các bạn đều muốn làm hết sức mình, vì vậy các bạn sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Bạn sẽ không có tất cả mọi thứ trên vai mình, dự án sẽ được chia cho mọi thành viên trong nhóm, vì vậy đó là một áp lực bị chia rẽ.

Xây dựng kết nối mới

Làm việc theo nhóm sẽ cho phép bạn xây dựng kết nối . Bạn đang giao dịch với những người làm việc trong cùng lĩnh vực và thậm chí có cùng mức độ sáng tạo. Điều này có thể mang tất cả các bạn đến gần nhau hơn và trong bất kỳ dự án nào trong tương lai, các bạn có thể liên hệ với nhau để làm việc cùng nhau một lần nữa.

Giải quyết vấn đề tốt hơn

Làm việc trong bất kỳ dự án nào sẽ đặt bạn vào những tình huống khó khăn và sẽ khiến bạn đến chướng ngại vật. Khi ở một mình, bạn sẽ phải tự tìm ra giải pháp, điều này có thể khiến bạn căng thẳng. Ngược lại, nếu bạn ở trong một nhóm, tất cả bạn sẽ làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải liên quan đến dự án.

Vì vậy, làm việc theo nhóm sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp cho các vấn đề.

Hiệu quả

Làm việc theo nhóm sẽ giúp công việc hiệu quả hơn. Nói cách khác, tất cả các bạn đang hoàn thành công việc với hiệu suất tốt nhất. Với tất cả mọi người cống hiến hết mình và làm việc chăm chỉ, công việc của bạn sẽ hoàn hảo. Ngay cả khi ai đó làm sai, các thành viên khác trong nhóm sẽ nhận thấy và sẽ sửa chữa.

Còn Nhược điểm thì sao?

Về mặt kỹ thuật, một số đặc quyền khi làm việc nhóm có thể là nhược điểm của việc làm việc một mình và ngược lại. Có nghĩa là, làm việc trong một nhóm với nhiều người có thể khiến bạn mất tập trung và có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Khi làm việc một mình, sẽ không cho phép bạn nảy ra cùng một lượng ý tưởng giống như làm việc trong một nhóm.

Vì vậy, để kết thúc điều này, có lẽ không có cái nào tốt hơn cái kia; mỗi người trong số họ có ưu và khuyết điểm riêng. Nó thực sự phụ thuộc vào bạn và mức độ linh hoạt của bạn. Nhưng bạn nên biết rằng một số dự án yêu cầu làm việc theo nhóm trong khi những dự án khác có thể được thực hiện một mình. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button