Thiết kế Website

Làm Web Bán Hàng Và Các Tính Năng Cần Có

Làm web bán hàng gắn liền với hình thức kinh doanh online hay còn gọi là bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển. Ngoài hình thức kinh doanh truyền thống vốn có gần đây các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường bán hàng qua website, mạng xã hội, facbook, zalo… Nên việc thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp là điều kiện cần để bắt đầu tăng doanh số từ bán hàng trực tuyến. Cùng Semtek tìm hiểu ngay.

Tính năng không thể thiếu khi làm Web bán hàng ?

1. Làm Web bán hàng là gì?

Website bán hàng là công cụ trao đổi giữa người bán và người mua. Nơi người bán giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người mua có nhu cầu và thực hiện công cuộc trao đổi thành công mà không cần giao tiếp trực tiếp.

Như vậy, đồng nghĩa trên website bán hàng online cần thể hiện đầy đủ những sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Cùng với đó là thông tin liên lạc, công cụ đặt hàng, thanh toán trực tuyến được thao tác nhanh chóng. Chỉ cần 1 cú click chuột là người dùng hoàn thiện tác vụ mua sản phẩm, dịch vụ mình cần.

2. Tính năng không thể thiếu khi làm web bán hàng

Các tính năng website bán hàng thương mại điện tử cần thiết bạn đã biết ?

2.1. Tính năng quản lý sản phẩm

Tính năng này cho phép bạn tạo nhiều danh mục sản phẩm và gom từng nhóm sản phẩm lại với nhau một cách dễ dàng.Trình bày sản phẩm chi tiết với từng thuộc tính giá, màu sắc,kích thước,nhãn hiệu…

2.2. Tính năng thanh toán online

Hiện nay đã có rất nhiều cổng thanh toán được ngân hàng hỗ trợ giúp cho việc mua sắm online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, Một số cổng thanh toán hỗ trợ thanh toán trực tiếp như: onepay,vtc pay, bảo kim,ngân lượng.

2.3. Quản lý đơn hàng

Module giúp bạn quản ly chi tiết các đơn hàng ngay trên website và gửi xác nhận đơn hàng ngay khi khách hàng mua đơn hàng mới, hủy đơn hàng, thống kê lương đơn hàng theo tuần tháng…

2.4. Quản lý giỏ hàng

Module(tính năng) này giúp khách hàng bạn xem trực quan chi tiết số tiền, sản phẩm chi tiết đang đặt mua,

2.5. Mua hàng nhanh

Với công nghệ 4.0 hiện tích hợp nhiều công nghệ mới giúp trải nghiệm sắm cũng tốt hơn do đó việc mua hàng nhanh cho những người không có nhiều thời gian là rất cần thiết

2.6. Phân quyền Shop

Việc phân quyền quản trị website là vô cùng quan trọng, phân chia từng cấp độ nhân viên quản lý nội dung bán hàng sẽ giúp tăng năng suất công việc

2.7. Tính năng tìm kiếm

Giúp khách hàng bạn tìm nhanh một sản phẩm thông tin trên website tiết kiệm thời gian.

2.8. Tính năng thống kê truy câp

Giúp bạn nắm được tình hình website lưu lượng truy cập, khách hàng quan tâm gì trên website.

2.9. Tính năng Seo

Giúp bạn tối ưu sản phẩm chuẩn seo với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay

Các yếu tố cần thiết khi làm web bán hàng trực tuyến

1. Làm web bán hàng không thể thiếu nút kêu gọi hành động

Đây là điều kiện tất yếu cần thiết khi làm một website bán hàng, bạn có thể thấy nút kêu gọi hành động xuất hiện ở những trang thương mại điện tử. Tính năng này được coi như một công cụ thúc đẩy, khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn trong khi họ đang do dự. Để tối ưu khi tích hợp nút kêu gọi hành động bạn nên kèm theo các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá thêm vào đó tiêu đề hấp dẫn chắc chắn sẽ thúc đẩy đơn hàng tăng vọt.

2. Khai thác chứng thực, nhận xét từ khách hành

Với những trang web vừa được dựng lên sự tin tưởng ở khách hàng ngay lần đầu truy cập là vô cùng quan trọng, để giúp khách hàng quay lại “ghé thăm” ngôi nhà trực tuyến của bạn thì việc tạo nên chức năng cho khách hàng nhận xét chứng thực vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo tính năng này tại các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Lazada, Amazon… Sau mỗi sản phẩm đều có phần hỗ trợ khách hàng đánh giá, nhận xét về sản phẩm. Bên cạnh đó đây còn là nguồn thông tin giúp bạn cập nhật nội dung tư vấn, nguồn hàng thực tế theo nhu cầu tiêu dùng của khách hàng

3. Website đảm bảo truy cập tốt trên mọi thiết bị điện tử

Với sự phát triển chóng mặt của Internet, để truy cập mạng bạn không cần mang theo những chiếc laptop hay tìm đến những chiếc máy tính bàn… mà tất cả sẽ được thu bé lại thông qua thiết bị di động thông minh. Với một chiếc Smartphone có kết nối mạng người dùng có thể thả ga lướt web vô tư, chính vì thế khi làm một website bán hàng trực tuyến bạn nên lưu ý về độ tương thích trên tất các thiết bị. Hãy đặt mình vào bản thân khách hàng và tưởng tượng rằng khi truy cập vào một trang web nào đó trên di động mà bạn phải mất nhiều thời gian để thao tác sẽ cảm thất khá phiền phức và thoát trang ngay lập tức đúng không nào!

4. Thường xuyên cập nhật và đăng tải các nội dung thông tin quan trọng

Làm một website bán hàng trực tuyến không chỉ dừng lại khi bạn hoàn tất chức năng, giao diện mà việc xây dựng nội dung web cũng không kém phần quan trọng. Việc cập nhật nội dung thường xuyên trên website sẽ cực kỳ hiệu quả để bạn giới thiệu công ty, doanh nghiệp giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của công ty. Hãy lên kế hoạch xây dựng nội dung đăng tải hữu ích “thúc đẩy” khách hàng tin dùng lựa chọn sản phẩm của bạn nhé.

Tại sao bạn cần làm web bán hàng ngay hôm nay?

1. Hơn 60% người tiêu dùng lựa chọn mua hàng trên website

Theo một khảo sát uy tín trên internet gần đây, mặc dù có rất nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng chọn mua hàng trên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, Instagram… Nhưng hiện nay, hơn 60% người tiêu dùng vẫn tin tưởng và ưu tiên chọn mua hàng trên website.

2. Tăng hiệu quả quảng cáo, kinh doanh của doanh nghiệp

Sử dụng website bán hàng làm gốc, các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp đảm bảo được tính bảo mật và ổn định cao, phát huy hiệu quả các quảng cáo trả phí như Google Adwords, Facebook Ads… tiếp cận được các khách hàng tiềm năng dễ dàng, hỗ trợ thực hiện thành công các chiến dịch marketing giúp tăng hiệu quả kinh doanh tối đa cho doanh nghiệp.

3. Cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm chi tiết nhất

Một website bán hàng chuyên nghiệp cung cấp chi tiết các thông tin sản phẩm như thành phần, chất lượng, giá cả, khuyến mãi, cách liên hệ… giúp khách hàng dễ dàng tham khảo thông tin, tăng niềm tin vào sự chân thực của sản phẩm, tăng khả năng mua hàng của doanh nghiệp.

4. Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Với thiết kế website bán hàng đẹp, giao diện ‘chất’, có khả năng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm tiện lợi sẽ giúp lấy được nhiều sự tin yêu của các khách hàng. Sản phẩm và thương hiệu dễ dàng thâm nhập, ghi dấu ấn sâu đậm với người tiêu dùng, khiến họ tự động ưu tiên chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp khác.

làm web bán hàng

5. Chăm sóc khách hàng mọi nơi

Khi bán hàng trực tuyến trên internet thông qua website, người bán có thể tương tác với khách hàng 24/7, dễ dàng tiếp cận, tư vấn và thúc đẩy các khách hàng chọn mua sản phẩm. Còn với khách hàng, một cửa hàng online cho phép họ xem xét và mua sắm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, không cần phải canh thời gian cửa hàng mở cửa để đến mua như kiểu kinh doanh truyền thống.

6. Tiết kiệm chi phí

Website bán hàng giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp khi không cần thuê mặt bằng để bán hàng, không cần quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, không cần thuê banner quảng cáo… Chỉ với một khoản chi phí cực nhỏ cho việc thiết kế website là bạn đã có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

7. Giúp triển khai các chiến lược marketing hiệu quả

Một lợi ích khác cho việc phát triển một website bán hàng đó là nó sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các chiến lược marketing một cách hiệu quả, đạt được nguồn thu dồi dào hơn. Thay vì phải đi phát tờ rơi, quảng cáo qua TV, báo chí… Làm hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng như trước đây.

Chúng ta bây giờ có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng nhanh chóng hiệu quả hơn nhờ các phương tiện marketing online thông qua website bán hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến lược marketing online như: quảng cáo Google Adwords, SEO hay Email Marketing.

Lý do chọn Semtek là đơn vị làm web bán hàng cho doanh nghiệp?

1. Thiết kế giao diện linh hoạt

Semtek có hệ thống website mẫu với giao diện đẹp mắt, độc đáo, phù hợp với từng loại hình kinh doanh, bán hàng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế website theo yêu cầu. Chúng tôi sẽ thiết kế dựa trên ý tưởng của bạn để đem đến 1 website mang đậm phong cách cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

làm web bán hàng

2. Thiết kế web mang tính ổn định

Thiết kế web áp dụng những công nghệ hiện đại nhất, tối ưu tốc độ truy cập, tối ưu chuẩn seo theo các tiêu chí của Google. Website được thiết kế đảm bảo theo quy trình nghiêm ngặt – chạy thử nghiệm, đảm bảo gọn nhẹ, chạy ổn định nhất cho khách hàng.

3. Dễ dàng sử dụng và quản trị

Hệ thống quản trị thân thiện, tích hợp bộ quản lý nội dung cho phép bạn thêm bớt, chỉnh sửa: sản phẩm, gian hàng, nội dung của website một cách linh động dễ dàng sử dụng cho khách hàng.

4. Hỗ trợ khách hàng online 24/7

Bạn luôn được đảm bảo hỗ trợ 24/7 nếu gặp khó khăn trong quá trình vận hành website bán hàng của mình. Các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi luôn có nhiệm vụ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn về kỹ thuật mà bạn đang gặp phải.

Với đội ngũ thiết kế web giàu kinh nghiệm, các ý tưởng của khách hàng khi giao cho chúng tôi, 90% đều rất hài lòng với các bản thiết kế web của chúng tôi. Semtek hân hạnh đem đến cho bạn dịch vụ thiết kế website bán hàng với chất lượng tốt nhất nhằm đem lại lợi nhuận lớn cho khách hàng.

 

Tìm kiếm liên quan đến làm web bán hàng

  • mẫu web bán hàng
  • website bán hàng trực tuyến
  • thiết kế website
  • hướng dẫn thiết kế website bán hàng
  • web bán hàng đơn giản
  • tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất
  • giá thiết kế website
  • làm web kinh doanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button