Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Landing Page Flux, công việc kinh doanh của Thuật toán của Google – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Landing Page Flux, công việc kinh doanh của Thuật toán của Google
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thường thì Kết quả tìm kiếm của Google sẽ bao gồm các liên kết và mô tả không dành cho trang mục tiêu mà bạn dự định đối tượng của mình tiếp cận do kết quả của một tìm kiếm. Trang đích đó có thể không được tối ưu hóa cho chuyển đổi và do đó có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và dành ít thời gian hơn trên trang web, cả hai đều gây bất lợi cho thứ hạng.

Các từ khóa và cụm từ khóa như “sushi ở London” hoặc “SUV” đưa khách truy cập đến trang kết quả SERP. Những kết quả này dẫn đến các trang đích khác nhau trong các trang web, không chỉ sushi.com hoặc ford.com, giống như sushi.com/london-restaurant (ví dụ) hoặc ford.com/suvs/explorer. Các trang web Haphazard trong trang web của bạn có thể dễ dàng hiển thị trong kết quả SERP. Đặc biệt là khi các từ khóa không được tập trung, có thương hiệu hoặc vị trí địa lý, người dùng có thể không được giới thiệu đến đúng trang trong trang web. Điều này có thể khiến khách truy cập thoát khỏi trang web của bạn và khiến bạn không chuyển đổi thành công. Và tỷ lệ thoát đó có thể ảnh hưởng xấu đến vị trí và xếp hạng SERP trên trang web của bạn, cho từ khóa đó và cho các từ khóa khác của bạn. Trang đích này, có thể là bất kỳ thứ gì trong trang web thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Bảng điều khiển của trình theo dõi xếp hạng của chúng tôi, đưa ra một ví dụ về cái mà chúng tôi gọi là Thông lượng trang đích. Trong trang web, Ford.com và từ khóa SUV, trong khoảng thời gian sáu tháng qua, đối với từ khóa suv, Google đã dẫn các phiên khách truy cập đến ba hoặc bốn trang bên trong khác nhau của ford.com.

Dòng Trang Đích trên Tìm kiếm Không phải trả tiền của Google cho Ford.com

Two-Column Responsive Layout

Dòng trang đích trên Tìm kiếm không phải trả tiền của Google

Một trong những trang đích cho từ khóa suv, www.ford.com/expedition – hiển thị một tiêu đề lớn với trang chi tiết về Cuộc thám hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn sâu hơn vào trang, từ khóa suv chỉ được đề cập một lần trên trang, trong nội dung của tab điều hướng và trong URL. Nhưng đằng sau hậu trường suv được tối ưu hóa trong mã nguồn trang với hơn 200 đề cập về suv.

Tối ưu hoá Từ khoá cho Ford.com

Tối ưu hóa từ khóa cho Ford.com

Trang đích thứ hai mà bạn tìm thấy trong SERP cho cùng một từ khóa là Ford.com/suvs/explorer. Lại SUV chỉ được đề cập một lần trong URL và dưới dạng liên kết trang. SEO tại ford.com đã chú ý, SUV có lượng tìm kiếm khổng lồ 368.000 truy vấn mỗi tháng. Trang đích kết quả hiện tại, ford.com/new-suvs-crossovers/ có tám đề cập về SUV trong nội dung trang, bao gồm thẻ tiêu đề h1 và h2. Sau sáu tháng Googlebot thử nghiệm mã nguồn, CTR và các chỉ số khác, Google đã quyết định sử dụng trang đích này trong SERPs trong ba tuần qua.

Dòng chảy trang đích đã giải quyết trên trang Ford Crossover & SUVs

Dòng trang đích của Google

Google thậm chí còn tìm thấy một bài đăng trên blog kỳ lạ về xe 4 bánh mà nó đã đăng trong một ngày. Xếp hạng tăng khoảng 20 đến 30 vị trí, từ vị trí 40 đến vị trí 15 trong SERPS.

Trong thuật toán mà Google sử dụng để đối sánh các truy vấn từ khóa với trang đích kết quả SERP, chúng tôi đã thấy bốn trang đích cho một từ khóa, suv, trong khoảng thời gian 6 tháng. Đây không phải là cách mà hầu hết các nhà tiếp thị SEO có thể muốn xem trang web của họ được xử lý. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, Google phụ trách các kết quả tại google.com. Trang duy nhất được tối ưu hóa hơn cho SUV, là trang mới-suv-crossover và đó là nơi Google đã xếp hạng ford.com/new-suv-crossover cao nhất.

Trong các tìm kiếm trên thiết bị di động, Google cũng đã thử nghiệm các trang đích dành cho thiết bị di động, hiện tại là suvs / explorer và một tuần trước / new-suvs-crossovers / hướng ngược lại với các tìm kiếm trên máy tính để bàn. Xem Tóm tắt Công cụ Tìm kiếm Kiểm lâm Xếp hạng bên dưới cho SE Google Mobile.

Kết quả tìm kiếm trang đích trên điện thoại di động

Kết quả của Công cụ Tìm kiếm Di động theo trang đích

Lưu ý trong phần so sánh Phân tích hàng ngày giữa xếp hạng Không phải trả tiền và Di động bên dưới rằng không phải trả tiền và thiết bị di động đang phân phát các trang đích khác nhau trong nhiều ngày cho cùng một từ khóa và khi trang giống nhau, xếp hạng có thể khác nhau.

So sánh Xếp hạng không phải trả tiền và Xếp hạng trên thiết bị di động cho các Trang đích

Tiến độ Xếp hạng hàng ngày So sánh giữa xếp hạng Không phải trả tiền và Xếp hạng trên thiết bị di động

John Mueller của Google đã đề cập trong Hangout trung tâm dành cho quản trị viên web ngày 2 tháng 6 rằng các Trang đích bật lên SERP “loại phụ thuộc vào truy vấn” đã được nhập vào tìm kiếm. Ông nói rằng “ngữ cảnh” là vấn đề quan trọng nhất xác định một trang đích, rằng truy vấn về những gì mọi người đang tìm kiếm phù hợp với ngữ cảnh của thông tin của trang đó. Cụ thể, John đã nói về một trang có ảnh nhúng với url khác với toàn bộ trang web. Url nào sẽ xuất hiện trong tìm kiếm? URL của ảnh tại Flicker hoặc Picasa, hoặc URL của trang web. John cho biết nếu thông tin trên trang web cung cấp bối cảnh tốt hơn cho truy vấn tìm kiếm, thì đó là một chỉ báo quan trọng cho thấy trang web chứ không phải trang ảnh sẽ xuất hiện trong SERPs.

Công cụ Tối ưu hóa Từ khóa Trên Trang của Xếp hạng Ranger báo cáo về các yếu tố của ngữ cảnh dựa trên từ khóa (tương đương với một truy vấn tìm kiếm). Công cụ phân tích các khía cạnh khác nhau của từ khóa cho URL trang đích đang chạy thử nghiệm trên nhiều yếu tố dựa trên các phương pháp hay nhất liên quan đến thuật toán Google bao gồm: Điểm trang, Xem trước SERP, URL trang, Tiêu đề trang, Mô tả meta, Từ khóa meta, Tiêu đề H1 , Cấu trúc trang và Từ khóa trang cũng như Thống kê nội dung, Khả năng đọc, Khả năng truy cập vào Công cụ tìm kiếm, Tốc độ phản hồi trang, Tối ưu hóa hình ảnh, Thẻ hợp quy, Liên kết trang và Tính thân thiện với thiết bị di động.

Về thuật toán, John Mueller đề cập rằng “không rõ thuật toán hoạt động như thế nào. Nó sẽ hoạt động để phân biệt những điều tốt và điều xấu (trên trang web), thuật toán hoạt động bằng cách cân bằng bức tranh tổng thể của trang web. Google không thể nói thêm hai từ khóa ở đây và lấy đi một từ khóa ở đó và nó sẽ cải thiện thứ hạng của bạn ”. Vì vậy, cách tiếp cận tập trung vào mọi trang trong trang web của bạn là rất quan trọng, bởi vì mọi trang đều có thể là một trang đích. “Ngữ cảnh” theo quan điểm thuật toán của Google chứa các yếu tố về nội dung, cơ chế trang và chi tiết mã nguồn.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button