Lăng kính nhận dạng thương hiệu của Kapferer | SEMTEK Co,.LTD

Lăng kính nhận dạng thương hiệu của Kapferer
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lăng kính nhận dạng thương hiệu thường được các nhà tiếp thị sử dụng để đánh giá nhận dạng cho bất kỳ thương hiệu nào. Nhưng trước khi áp dụng bất kỳ mô hình nào, có rất ít câu hỏi hiển nhiên xuất hiện trong đầu chúng tôi là: –

Nó là gì?

Nó nên được sử dụng lúc nào?

Làm thế nào để sử dụng nó?

Bây giờ, giả sử nếu một sản phẩm hoặc một thương hiệu (được tự do đánh đồng sản phẩm với thương hiệu) là một người, anh ta sẽ trông như thế nào? Anh ta sẽ có những đặc điểm gì? Anh ấy sẽ ấm áp, lạnh lùng, hung hăng, dễ gần hay thông minh?

Lăng kính nhận diện thương hiệu giúp chúng tôi đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

OK vì vậy câu hỏi hợp lý tiếp theo là khi nào sử dụng nó?

Tôi sẽ nói thực tế ở khắp mọi nơi. Hiểu biết về danh tính sẽ giúp thiết kế sự hiện diện web của bạn tốt hơn, sẽ quyết định vị trí và có ảnh hưởng đến tất cả các tài sản tiếp thị.

Cách tốt nhất để hiểu mô hình là gọi một cuộc họp của tất cả các trưởng bộ phận và đặt câu hỏi, rất nhiều câu hỏi.

Mô hình có 6 thứ nguyên để đánh giá thương hiệu.

Mặt vật lý nói về sản phẩm là gì, nó làm được gì, làm thế nào để nó gia tăng giá trị cho khách hàng, làm thế nào để lấp đầy khoảng trống trên thị trường.

Tính cách thương hiệu được đo lường bằng cách sử dụng những đặc điểm / tính cách của người tiêu dùng có liên quan trực tiếp đến thương hiệu. Cần cẩn thận để không nhầm lẫn nó với phản ánh của người tiêu dùng. Tính cách thương hiệu gắn liền với hình ảnh bản thân và hình ảnh của người tiêu dùng. Các câu hỏi được đặt ra là:1) Những đặc điểm của tính cách người tiêu dùng là gì?

2) Các tính năng của thương hiệu nếu đó là một con người? Điều này phụ thuộc vào khía cạnh chức năng của sản phẩm và khoảng trống mà nó sẽ lấp đầy.

Văn hóa Thương hiệu: Như tên gọi, nó nói về văn hóa của thương hiệu. Các giá trị và nguyên tắc sẽ tuân theo văn hóa và chính những giá trị này sẽ ràng buộc khách hàng. Hãy nhớ đến “Ngân hàng địa phương của Thế giới” của HSBC.

Các câu hỏi cần được hỏi: –1) Văn hóa của thương hiệu có toàn cầu không?

2) Các giá trị mà thương hiệu đại diện là gì?

3) Khách hàng sẽ tiếp nhận các giá trị của một thương hiệu như vậy như thế nào?

Mối quan hệ thương hiệu: Không có giải thưởng cho việc đoán điều này sẽ là gì! Vâng, sau tất cả mọi thương hiệu phải duy trì mối quan hệ lành mạnh với khách hàng. Tất cả các tài sản thế chấp tiếp thị chỉ nhằm mục đích làm điều đó. Do đó, để đánh giá danh tính, điều này phải có tính năng.1) Bộ phận Bán hàng sẽ mô tả các thuộc tính mối quan hệ đối với quy trình quản lý khách hàng của họ như thế nào?

2) Bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ mô tả cách tiếp cận của họ để tăng sự hài lòng của khách hàng như thế nào?

3) Làm thế nào để thương hiệu được khách hàng nhìn thấy trong truyền thông tiếp thị?

Phản ánh của khách hàng: Mỗi sản phẩm được thiết kế để đáp ứng một số nhu cầu của cơ sở khách hàng dự định. Một người tiêu dùng phải được phản ánh theo một cách nào đó, điều này sẽ cho thấy họ có thể hình dung bản thân đang tiêu thụ một hàng hóa cụ thể như thế nào. Ví dụ, ở Ấn Độ, bất kỳ ai uống Pepsi Cola sẽ tưởng tượng mình còn trẻ và Thums up (một loại đồ uống cola khác của hãng Coke) là người thích mạo hiểm. Đối với khía cạnh này, các câu hỏi sẽ được đặt ra cho nhóm trải nghiệm khách hàng về Điều gì mà người dùng sẽ tưởng tượng khi sử dụng sản phẩm?

Hình ảnh bản thân của khách hàng: Người tiêu dùng bị thu hút bởi những thương hiệu mà họ nhìn thấy những đặc điểm riêng của họ, ví dụ, một người đàn ông cơ bắp và mạnh mẽ sẽ hút Marlboro. Điều này đi đôi với tính cách thương hiệu.

Các khía cạnh vật chất, Mối quan hệ thương hiệu và sự phản ánh của khách hàng là những yếu tố bên ngoài thể hiện trong khi phần còn lại thể hiện sự bên trong. Tôi biết nó hơi tẻ nhạt nhưng chắc chắn nếu áp dụng đúng cách, nó có thể gặt hái được những lợi ích to lớn cho công ty.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.