Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch chiến dịch của Twitter

Thật lãng phí thời gian và tiền bạc phải không? Vì vậy, sẽ không tốt sao nếu có một công cụ đơn giản có thể giúp bạn dự báo các chiến dịch quảng cáo của mình trước khi đưa chúng ra thị trường? Nó được gọi là Công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter và nó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho thành công nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình với Twitter. Công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter hoạt động như thế nào? Hãy đọc tiếp vì tôi sẽ nói với bạn về nó và giải thích những gì nó có thể làm cho các kế hoạch tiếp thị.

lập kế hoạch
lập kế hoạch

Công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter là gì?

Công cụ lập kế hoạch chiến dịch của Twitter cho phép bạn dự báo kết quả quảng cáo trước khi đưa quảng cáo vào hoạt động bằng cách sử dụng một bộ công cụ ước tính.

Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch chiến dịch của Twitter để ước tính:

 • Phạm vi tiếp cận dự báo
 • Số lần hiển thị
 • Tần suất trung bình
 • CPM

Nó cũng đưa vào xem xét của bạn:

 • Sự tiếp kiến
 • Thời lượng chiến dịch
 • Cài đặt tần số
 • vị trí đặt quảng cáo
 • Ngân sách cho các chiến dịch dựa trên đấu giá

Tuy nhiên, nó không mở cửa cho tất cả mọi người.

Hiện tại, Twitter chỉ cung cấp dịch vụ này cho các đối tác được quản lý (các công ty chính thức mà Twitter hợp tác) và dịch vụ này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản. Tuy nhiên, nó có kế hoạch mở rộng.

Như đã nói, mặc dù công cụ lập kế hoạch chiến dịch chưa được phổ biến rộng rãi, nhưng bằng cách tìm hiểu thêm về công cụ này ngay bây giờ, bạn có thể hiểu trải nghiệm của những người dùng khác và tiềm năng mà công cụ này có thể có để thử nghiệm quảng cáo của riêng bạn.

Công cụ lập kế hoạch chiến dịch của Twitter hoạt động như thế nào?

Như tôi đã đề cập, tính năng mới này có thể là công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho những nhà quảng cáo muốn thử nghiệm các chiến dịch trước khi triển khai trực tiếp.

Như Jon Morgenstern, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc đầu tư của VaynerMedia, người đã dùng thử công cụ lập kế hoạch, cho biết:

‘Với Công cụ lập kế hoạch chiến dịch, các nhóm của chúng tôi có thể dự đoán kết quả hiệu suất của chiến dịch tốt hơn trước khi đi vào hoạt động, giúp đảm bảo kích hoạt Twitter của chúng tôi được thiết lập để đạt được thành công có thể đo lường ngay từ đầu…’

Bạn muốn thử nghiệm nó ra cho chính mình?

Để dùng thử, bạn có thể tìm công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter trong tài khoản Twitter của mình.

Twitter campaign planner1

Tại đây, bạn nhập thông tin chi tiết về chiến dịch của mình, chẳng hạn như:

 • Mục tiêu (tối ưu hóa phạm vi tiếp cận chiến dịch của bạn)
 • Ngày bắt đầu và kết thúc của bạn
 • Giới hạn tần suất (Số lần hiển thị/ngày)
 • Vị trí (kết quả tìm kiếm hoặc hồ sơ Twitter)

Sau đó, bạn nhận được một dự báo dự đoán:

 • Với tới
 • Khán giả mục tiêu
 • CPM (giá mỗi nghìn hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị)
 • Tần suất trung bình
 • Số lần hiển thị (tần suất quảng cáo được phục vụ trên một trang)

Như hình bên dưới, bạn cũng có thể thiết lập một chiến dịch dự thảo.

Twitter campaign planner3

Công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter có phù hợp với doanh nghiệp không?

Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm giai đoạn kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc rằng kết quả chỉ là ước tính và bạn sẽ không nhất thiết phải xem kết quả dự đoán.

Bỏ vấn đề đó sang một bên, dưới đây là một số tình huống có thể khiến công cụ mới này trở nên phù hợp với bạn:

Nếu bạn là một công ty mới với ngân sách hạn chế, bạn có thể muốn sử dụng công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter trước khi cam kết chi tiền cho các quảng cáo trực tiếp.

Một doanh nghiệp đã thành lập đang tìm cách xâm nhập vào một thị trường ngách mới. Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch chiến dịch của Twitter để chạy thử trước khi tung ra bất kỳ quảng cáo nào.

Có lẽ bạn chưa quen với quảng cáo trên Twitter và không biết nên đặt quảng cáo ở đâu hoặc làm thế nào để chạy chiến dịch của mình trong thời gian dài. Bạn có thể thử nghiệm quảng cáo trong hồ sơ của mình và quảng cáo tìm kiếm để xem các kết quả tiềm năng của mình và thay đổi thời lượng để có ý tưởng về các kết quả có thể xảy ra; nếu bạn chưa quen với tất cả những điều này, hướng dẫn của tôi về quảng cáo Twitter sẽ giúp bạn bắt đầu chạy.

Quảng cáo của bạn có tiếp cận được đối tượng mục tiêu không? Đó là điều khác mà bạn có thể thiết lập với công cụ mới.

Nếu nó hoạt động, bạn tiếp tục chi tiêu cho những lĩnh vực đó. Nếu không, bạn sẽ quay lại công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter và thử một chiến lược khác.

Tuy nhiên, vì công cụ Twitter này vẫn đang trong giai đoạn đầu triển khai và không có sẵn cho số lượng lớn các nhà quảng cáo, nên có lẽ nên xem và chờ đợi. Xem cách những người khác đang sử dụng công cụ này, tác dụng của công cụ đối với tỷ lệ thành công của họ và học hỏi từ các nghiên cứu điển hình.

Khi công cụ lập kế hoạch chiến dịch tiếp cận nhiều đối tượng hơn và dễ tiếp cận hơn, thì bạn có thể bắt đầu hiểu rõ hơn về cách công cụ này có thể hoạt động cho bạn và các cách áp dụng công cụ này.

Cách thiết lập công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với công cụ lập kế hoạch chiến dịch của Twitter chưa? Nó đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các hướng dẫn từng bước này.

Chuyển đến trình đơn thả xuống chiến dịch ở góc bên trái và tìm tùy chọn ‘Công cụ lập kế hoạch chiến dịch’.

Điền vào Chi tiết kế hoạch của bạn, bao gồm mục tiêu, ngân sách, ngày bắt đầu và ngày kết thúc cũng như giới hạn tần suất (tần suất mọi người có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn).

Tiếp theo, đi đến vị trí để chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Twitter đặt ‘Dòng thời gian chính’ làm mặc định, vì vậy bạn không thể di chuyển nó. Bạn cũng có thể chọn đưa quảng cáo của mình vào tiểu sử và kết quả tìm kiếm.

Bây giờ, chọn nhân khẩu học của bạn. Bạn đang cố gắng tiếp cận (những) nhóm người nào? Bạn có thể chọn từ các nhân khẩu học như tuổi, ngôn ngữ, giới tính và vị trí. Tuy nhiên, công cụ lập kế hoạch chiến dịch Twitter ‘chỉ hỗ trợ nhắm mục tiêu cấp quốc gia ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản’ và nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ là tùy chọn.

Tiếp theo, đã đến lúc chọn thiết bị của bạn. Bước này là tùy chọn và bạn có thể chọn từ hệ điều hành, nhà mạng và kiểu thiết bị.

Tùy chỉnh đối tượng của bạn là một bước tùy chọn khác. Đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn tập trung vào những người theo dõi hiện có để phát triển các chiến dịch tiếp thị lại. Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo trang web hoặc hoạt động ứng dụng, đối tượng kết hợp hoạt động ứng dụng và danh sách.

Các tính năng nhắm mục tiêu (tùy chọn) Tại đây, bạn có thể nhắm mục tiêu theo từ khóa, sở thích, giao diện, v.v.

Khi tất cả thông tin của bạn đã hoàn tất, hãy chọn nút ‘Bắt ​​đầu chiến dịch dự thảo’ và chọn nguồn tài trợ. Bạn cũng cần đặt tên cho chiến dịch và nhóm quảng cáo mới của mình. Khi đã xong, hãy nhấp vào ‘Bắt ​​đầu chiến dịch dự thảo’ để lưu mọi thứ và sao chép cài đặt của bạn.

Khi xem dự báo kế hoạch, bạn có thể:

 • Thực hiện điều chỉnh ngân sách của bạn.
 • Chọn loại tiền tệ khác.

Điều chỉnh đường cong phạm vi tiếp cận và ngân sách. Điều này được thực hiện bằng cách di chuột dọc theo đường cong trong hình để xem số lần hiển thị ước tính của bạn và phạm vi tiếp cận tiềm năng có thể đạt được nếu bạn thay đổi ngân sách của mình. Nếu bạn nhấp vào đường cong, nó sẽ di chuyển điểm đã chọn đến mức ngân sách đó.

lập kế hoạch
lập kế hoạch

Tích hợp công cụ lập kế hoạch vào các chiến dịch Twitter

Có lẽ bạn là một công ty thương mại điện tử chuyên về hoa cô dâu và muốn có một cách hiệu quả để chạy các chiến dịch. Thử nghiệm quảng cáo với công cụ lập kế hoạch chiến dịch của Twitter có thể chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Dưới đây là một số cách tiềm năng bạn có thể sử dụng nó.

Điều đầu tiên bạn có thể xem là liệu quảng cáo trên Twitter có tăng phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị của bạn hay không. Từ đó, bạn có thể xác định xem việc chạy quảng cáo trực tiếp có thể là con đường phía trước hay không.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra vị trí hoặc có thể sở thích và từ khóa để phân tích xem điều này có thể đưa quảng cáo của bạn đến trước đối tượng lý tưởng hay không.

Tần suất và phạm vi tiếp cận là các yếu tố khác mà bạn có thể thử xem điều này có thể làm tăng nhận thức về thương hiệu hoặc thời lượng chiến dịch như thế nào để xem liệu bạn có thể nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của mình hay không.

Tuy nhiên, như tôi đã nhấn mạnh trong phần trước, bạn chưa cần bắt đầu đưa ra quyết định về việc sử dụng công cụ lập kế hoạch chiến dịch. Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể từ thành công của người khác và khi công cụ có sẵn cho bạn, hãy sử dụng kinh nghiệm của họ làm hướng dẫn.

Từ khóa:

 • Mẫu lập kế hoạch cá nhân
 • Mẫu lập kế hoạch công việc
 • Mục tiêu lập kế hoạch
 • Cách lập kế hoạch
 • Quy trình lập kế hoạch trong to chức
 • Lập kế hoạch la gì
 • Thuyết trình về kỹ năng lập kế hoạch
 • Các bước lập kế hoạch

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *