Marketing News

Lập kế hoạch Chiến dịch OOH Tiếp theo của Bạn? Đây là cách tạo một chiến dịch ngoài trời có tác động

Không thể phủ nhận rằng quảng cáo kỹ thuật số đã trở thành một phần thiết yếu của bất kỳ thương hiệu nào muốn quảng bá bản thân. Nó là một phần trong mọi hành trình phát triển của thương hiệu. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không nói về quảng cáo kỹ thuật số, chúng ta sẽ nói về một loại quảng cáo khác mà mọi người đều tin tưởng và vẫn làm trước khi quảng cáo kỹ thuật số xuất hiện.

Quảng cáo OOH hoặc quảng cáo Out of Home. Tất cả chúng ta đều quen thuộc với loại hình quảng cáo này khi chúng ta thấy nó ở khắp mọi nơi. Những biển quảng cáo bạn nhìn thấy ở khắp mọi nơi quảng cáo một sản phẩm nhất định là một chiến dịch OOH và nó cũng quan trọng như các chiến dịch kỹ thuật số và thậm chí có thể hơn thế nữa.

Được đề xuất Thị trường INSITE: Trình bày Trải nghiệm Mua sắm Trực tuyến trên Biển quảng cáo

Một số chiến dịch OOH này không thu hút được người tiêu dùng trong khi những chiến dịch khác lại thành công. Vì vậy, chúng tôi sẽ cho bạn biết những việc cần làm khi bạn lập kế hoạch cho một chiến dịch OOH.

1- Mục tiêu Chiến dịch của Bạn là gì?

Chiến dịch của bạn nên có các mục tiêu khác ngoài việc chỉ quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Mục tiêu này là gì?

Tại sao bạn tạo chiến dịch này? Và chính xác thì bạn muốn mọi người biết điều gì? Ví dụ: bạn có đang quảng cáo trang web mua sắm điện tử mới của mình không? Bởi vì sau đó, trọng tâm chính của bạn là tạo một chiến dịch OOH phục vụ trang web của bạn. Một ví dụ khác, nếu bạn đang quảng cáo ưu đãi giảm giá, thì bảng quảng cáo của bạn sẽ thông báo điều đó.

Thiết lập mục tiêu! Đây sẽ là dòng bắt đầu để tạo chiến dịch.

2- Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn và kiểm tra những gì họ làm là điều cần thiết trong tất cả các loại quảng cáo.

Hãy coi sân của bạn là một sân chơi rộng lớn và bạn đang đối đầu với tất cả những người chơi. Trước khi cạnh tranh, bạn phải nghiên cứu đối thủ của mình, những thứ họ giỏi, điểm yếu, sai lầm và điểm mạnh của họ.

Kiểm tra các chiến dịch OOH của đối thủ cạnh tranh của bạn và nghiên cứu mọi chi tiết từ thiết kế đến văn bản. Hãy tự hỏi bản thân “những điều họ đã bỏ lỡ có thể làm cho chiến dịch tốt hơn là gì?” Và những gì họ nên tránh.

3- Khán giả của bạn là ai?

Người nhận của bạn rất quan trọng vì toàn bộ chiến dịch này là dành cho họ.

Trước hết, bạn phải biết chiến dịch sẽ nhắm đến phân khúc đối tượng nào. Sau khi xác định đối tượng mục tiêu của bạn, đã đến lúc tìm hiểu họ.

Đọc Thú vị ➤ Chiến dịch OOH “Sweetal” tạo tiêu đề cho sự thiếu sáng tạo của nó

Tìm hiểu khán giả của bạn và hành vi của họ. Bạn có thể trích xuất các báo cáo từ các tài khoản mạng xã hội của mình để biết được khán giả của bạn là ai. Biết được điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng khi nghĩ về ý tưởng sáng tạo cho chiến dịch.

Ví dụ, nếu họ còn trẻ, thì ý tưởng của bạn phải hiện đại nhưng nếu họ cũ, thì bạn phải tạo ra thứ gì đó mà họ có thể liên quan.

4- Làm cho nó lan truyền

Để chiến dịch của bạn thành công, chiến dịch đó phải thu hút sự chú ý của mọi người và nhận được sự ngưỡng mộ của họ.

Tạo một chiến dịch OOH khiến mọi người chia sẻ và nói về chiến dịch đó. Điều này có thể xảy ra khi chiến dịch của bạn sáng tạo. Hàng nghìn người sẽ nhìn thấy biển quảng cáo của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng sự sáng tạo của nó sẽ thu hút được sự chú ý.

5- Chọn vị trí của bạn

Vị trí là MỌI THỨ!

Chọn đúng vị trí sẽ giúp bạn tiếp cận mọi người. Bạn phải chọn một nơi mà mọi người có thể tiếp cận và dễ phát hiện. Ví dụ: bạn có thể chọn biển quảng cáo trên đường cao tốc hoặc đường hoặc bạn có thể chọn biển quảng cáo trong trung tâm thương mại.

Chủ đề liên quan ➤ Biển quảng cáo Twitter kết thúc 2020 Với Chiến dịch OOH do Người dùng Tạo

Ngoài ra, bạn không chỉ đi tìm một bảng quảng cáo, đó là nhiều bảng, vì vậy bạn sẽ phải chọn nhiều vị trí. Bạn sẽ không đặt tất cả các biển quảng cáo của mình ở một vị trí.

6- Đặt ngân sách của bạn

Bạn càng nhận được nhiều quảng cáo, thì bạn càng cần nhiều ngân sách.

Đây là lý do tại sao bạn phải đặt một ngân sách nhất định để chiến dịch thành công. Nếu bạn đang lập kế hoạch chiến dịch cho thương hiệu của riêng mình thì bạn phải tính toán mọi động thái; nhưng nếu bạn đang giao dịch với khách hàng, hãy xác định ngân sách của bạn và sau đó thảo luận với họ.

7- Thu hút người tiêu dùng khác

Chiến dịch OOH không chỉ xoay quanh đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn đang được mọi người nhìn thấy; đây là lý do tại sao bạn phải tạo ra thứ gì đó dễ hiểu và không sáo rỗng.

Mang lại những gì tốt nhất trong thương hiệu của bạn để người khác sẽ cân nhắc sử dụng nó. Chiến dịch của bạn nên thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, không chỉ đối tượng mục tiêu của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hàng nghìn bảng quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy, vì vậy hãy sử dụng cơ hội này để thu hút nhiều khách hàng hơn.

8- Đánh giá kết quả

Đây có phải là kết quả và thành công mà bạn nhắm đến? Hay bạn có những kỳ vọng khác?

Doanh số bán hàng của bạn có tăng không? Bạn có thu hút được nhiều khách hàng hơn không? Có nhiều yếu tố có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất của chiến dịch; một trong số đó là liệu chiến dịch có đạt được mục tiêu chính hay không.

Giải pháp được đề xuất ➤ Adzily: Đưa các đặc quyền của kỹ thuật số tiếp cận đại chúng với quảng cáo OOH

Việc đánh giá sẽ giúp bạn phát hiện ra những sai lầm của mình để lần sau bạn tránh chúng và nó sẽ giúp bạn nhận thấy những gì bạn có thể đã làm tốt hơn.

Bạn nghĩ nên làm gì khác khi chủ sở hữu thương hiệu chuẩn bị tạo một chiến dịch OOH?

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button