Lập kế hoạch chiến lược và tầm quan trọng của nó đối với các tổ chức phi lợi nhuận

Lập kế hoạch chiến lược và tầm quan trọng của nó đối với các tổ chức phi lợi nhuận
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lập kế hoạch chiến lược không chỉ quan trọng đối với hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận mà còn đối với khả năng tồn tại liên tục của họ vì hầu hết không tiếp cận thành công các khoản tài trợ. Kế hoạch chiến lược cung cấp tầm nhìn cho tổ chức. Nếu được phát triển đúng cách – kế hoạch kinh doanh sẽ thể hiện rõ ràng các mục tiêu và mục tiêu trong vòng ba đến năm năm tới và cách thức tổ chức có kế hoạch thực hiện các mục tiêu và mục tiêu này. Kế hoạch hoạt động sẽ chứng minh rõ ràng rằng các dịch vụ của họ được chu đáo – đáp ứng nhu cầu trong cộng đồng và sẽ chứng minh rằng đây là một tổ chức chuyên nghiệp được vận hành tốt, mang lại cho các nhà quản lý quỹ và các cơ quan Chính phủ Úc sự tin tưởng trong việc hỗ trợ các dự án bằng nguồn vốn.

Từ công việc của chúng tôi với các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp nước Úc – phần lớn các tổ chức phi lợi nhuận vừa và nhỏ không có bất kỳ Kế hoạch Dự án nào để hỗ trợ các dự án của họ chứ chưa nói đến kế hoạch kinh doanh. Các tổ chức phi lợi nhuận lớn hơn có thể sẽ có một Kế hoạch Chiến lược theo một số mô tả – nhưng thực sự, thành thật mà nói – có bao nhiêu trong số các kế hoạch hoạt động này thực sự phản ánh mục tiêu và tầm nhìn hiện tại của tổ chức? Các tổ chức trong vòng một hoặc hai tháng có thể có những thay đổi đáng kinh ngạc về trọng tâm và hoạt động của họ nhưng lại quên mất định hướng chiến lược mà họ đã hướng tới và hoàn toàn quên mất kế hoạch kinh doanh của mình. Nó không bao giờ được cập nhật – không may là nó là một tài liệu giá sách và một chút nữa. Các tổ chức cần thường xuyên xem xét lại Kế hoạch Chiến lược của mình và sử dụng chúng như một công cụ quản lý để báo cáo về tiến độ của các sáng kiến ​​tại mỗi cuộc họp của Ủy ban và thách thức mọi thay đổi được đề xuất trong phương hướng.

Các tổ chức có các Kế hoạch Chiến lược được thực hiện với hy vọng được hỗ trợ bởi các Kế hoạch Dự án chi tiết nói chung sẽ thành công hơn trong việc giành được các khoản tài trợ. Hoạch định chiến lược có thể có nhiều hình thức nhưng nó ngày càng trở thành chìa khóa thực sự để nhận được tài trợ. Nhiều đến mức cả cơ quan Chính phủ và các cơ quan từ thiện sẽ hỗ trợ tài chính cho một tổ chức / dự án – trong đó một kế hoạch chi tiết hỗ trợ sáng kiến ​​và đơn xin tài trợ cho một tổ chức chưa suy nghĩ rõ ràng về dự án của họ và không có một kế hoạch được lập thành văn bản.

Một tổ chức có các Kế hoạch Chiến lược và Dự án được xây dựng tốt cũng làm cho quá trình viết tài trợ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Viết tài trợ thực sự là một lĩnh vực chuyên biệt mặc dù nhiều tổ chức cố gắng hết sức để thuê nhân viên trẻ, thiếu kinh nghiệm hoặc cố gắng chuyển đổi một trong những nhân viên hiện có của họ thành người viết tài trợ. NẾU các tổ chức đã có một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ được hỗ trợ bởi các Kế hoạch Dự án toàn diện, phần lớn nếu không phải tất cả các thông tin cần thiết để hoàn thành đơn xin tài trợ, trả lời các câu hỏi hoặc tiêu chí lựa chọn địa chỉ sẽ được đưa vào các Kế hoạch này. Khi đó, nhân viên chưa có kinh nghiệm hoặc đã chuyển đổi sẽ có một số hy vọng hợp lý là chuẩn bị đơn xin tài trợ thành công. Một thực tế đáng buồn là hầu hết các tổ chức không có sẵn một khung lập kế hoạch sau đó phức tạp hóa vấn đề bằng cách cố gắng chuẩn bị các bản đệ trình của riêng họ cho các chương trình tài trợ.

Các công ty như Red Tape Busters hỗ trợ khách hàng phát triển các kế hoạch chiến lược và dự án sáng tạo được sử dụng để hoàn thành các đơn xin tài trợ. Cho rằng họ chuẩn bị các tài liệu toàn diện như vậy, thời gian cần thiết để hoàn thành đơn đăng ký được cắt giảm đáng kể do các kế hoạch có tất cả các thông tin cần thiết. Các công ty như thế này cũng sử dụng kế hoạch chiến lược và / hoặc dự án làm tài liệu đính kèm để cấp đơn – cung cấp cho người quản lý quỹ thông tin toàn diện hơn về tổ chức / dự án so với những gì được phép trong đơn xin tài trợ. Hầu hết các ứng dụng đều có giới hạn về từ hoặc trang nên việc đính kèm Kế hoạch là cách dễ dàng để cung cấp thêm thông tin trong khi vẫn tuân thủ các yêu cầu giới hạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan