Marketing tổng thể

Lập kế hoạch truyền thông là gì – và Tại sao các nhà tiếp thị nội dung nên quan tâm? [Video hiển thị]

what is media planning marketing makers Khi đầu tư vào nội dung, bạn muốn nhiều người xem nội dung nhất. Vì vậy, bạn khởi chạy nó ở nơi có cơ hội tốt nhất để số lượng người phù hợp cao nhất nhìn thấy trong thời gian ngắn nhất.

Thật không may, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn chiến đấu với những người khác để gây sự chú ý.

Sẽ có ý nghĩa hơn khi xuất bản nội dung của bạn trong một không gian yên tĩnh hay cố gắng nổi bật trong một không gian ồn ào?

Nghệ thuật quyết định nơi đặt nội dung để có tác động lớn nhất được gọi là lập kế hoạch truyền thông. Và nó là trọng tâm của mọi chiến lược tiếp thị tuyệt vời.

Lập kế hoạch truyền thông là trọng tâm của mọi chiến lược # tiếp thị tuyệt vời, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. #MarketingMakers Nhấp để Tweet Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi đang giải thích kế hoạch truyền thông cho các nhà tiếp thị nội dung. Đó không phải là việc của người khác sao? Có toàn bộ vai trò và cơ quan dành riêng cho việc lập kế hoạch truyền thông. Nhưng nếu bạn không hiểu các khái niệm về lập kế hoạch truyền thông, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục những nhà lập kế hoạch truyền thông đó xem xét các kênh truyền thông thuộc sở hữu của bạn – tiếp thị nội dung mà bạn đổ hàng giờ và tiền bạc vào – trong kế hoạch truyền thông của họ. Và họ hoàn toàn nên làm.

Lập kế hoạch truyền thông truyền thống tiếp tục chuyển sang bao gồm tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội đa kênh, hiện đại. Giờ đây, có rất nhiều nhà tiếp thị nội dung điều hành các kênh truyền thông của riêng họ, việc lập kế hoạch truyền thông phải chuyển sang xem xét các chiến lược nội dung thuộc sở hữu cùng với các tùy chọn truyền thông trả phí.

Trong tập hai của Marketing Makers – sê-ri video dành cho những người làm công việc tiếp thị – tôi đã tìm hiểu kỹ tìm hiểu sâu mọi thứ bạn cần biết về cách hoạt động của kế hoạch truyền thông, vì vậy bạn có thể trao đổi với các nhà lập kế hoạch truyền thông về chiến lược tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội của bạn theo cách mà họ hiểu.

Tôi sẽ chia sẻ những hiểu biết quan trọng về cách các nhà tiếp thị cần cân bằng lại việc phân phối thông điệp của họ trên các kênh trả tiền, kiếm được, sở hữu và chia sẻ trong bài đăng này. Mình cũng khuyến khích các bạn xem video để tìm hiểu thêm về:

 • Khái niệm lập kế hoạch truyền thông đã dẫn đến sự ra đời của các công ty quảng cáo hiện đại như thế nào
 • Tại sao các cơ quan sử dụng để tặng dịch vụ tạo nội dung miễn phí (và tại sao họ không còn làm nữa)
 • Việc lập kế hoạch truyền thông đang thay đổi như thế nào trong thời gian thực trong một phỏng vấn Marcus Collins , một giáo sư marketing tại Trường Kinh doanh Ross, Đại học Michigan.

Lập kế hoạch truyền thông là gì?

Lập kế hoạch truyền thông là quá trình đưa ra quyết định về địa điểm, thời gian và tần suất truyền tải thông điệp đến khán giả. Ý tưởng là tiếp cận số lượng đối tượng phù hợp cao nhất với đúng thông điệp chỉ thường xuyên khi bạn cần để đạt được hiệu quả mong muốn ( nhận thức về thương hiệu , khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng hoặc khác mục tiêu kinh doanh ).

Đối với hầu hết lịch sử tiếp thị, lập kế hoạch truyền thông liên quan đến các vị trí trả phí trên các kênh truyền thông (báo in, đài phát thanh và truyền hình).

Nhưng ở giữa – 1990 s, việc lập kế hoạch truyền thông phức tạp hơn rất nhiều.

Trở lại khi báo in, đài phát thanh và truyền hình là những nơi chính để đưa nội dung vào, các nhà hoạch định phương tiện truyền thông phải đối mặt với tương đối ít sự lựa chọn. Chắc chắn, họ có các tùy chọn để nhắm mục tiêu đối tượng mong muốn của mình (chương trình nào, vào thời điểm nào, v.v.), nhưng nó đang tiếp cận quy mô khán giả đại chúng.

Nhưng khi hàng trăm kênh truyền hình cáp với lượng khán giả nhỏ hơn mọc lên, kế hoạch truyền thông bắt đầu thay đổi. Sau đó là các trang web, email, trang kết quả của công cụ tìm kiếm, ứng dụng dành cho thiết bị di động và phương tiện truyền thông xã hội. Các quyết định về vị trí phương tiện trở nên phức tạp hơn theo cấp số nhân.

Và, vì yêu cầu và đặc điểm của mỗi kênh truyền thông rất khác nhau, nên số lượng và loại tác phẩm sáng tạo cần thiết cũng bùng nổ.

Kế hoạch truyền thông càng thay đổi, thì kế hoạch truyền thông càng giữ nguyên

Tuy nhiên, khái niệm cốt lõi về lập kế hoạch truyền thông truyền thống vẫn không thay đổi.

Thậm chí ở 2021, lập kế hoạch truyền thông tuyệt vời là hiểu kênh truyền thông nào mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để:

 • Gửi đúng thông điệp
 • Đến đúng người
 • Đúng lúc
 • Vậy là đủ mọi người thực hiện hành động mong muốn
 • Với chi phí phù hợp với ngân sách và mục tiêu khả dụng.

Lập kế hoạch truyền thông tuyệt vời mang lại thông điệp phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm để có đủ người thực hiện hành động mong muốn với ngân sách được phân bổ, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. #MarketingMakers Nhấp để Tweet Đó vẫn là việc cân bằng giữa lựa chọn thu hút sự chú ý ở một nơi vô định và cố gắng nổi bật trong một kênh truyền thông đông đúc.

Để có được sự cân bằng đúng đắn, đòi hỏi bạn phải hiểu được nền tảng của quy hoạch truyền thông truyền thống đã chuyển sang quy hoạch truyền thông hiện đại như thế nào, tiếp thị truyền thông xã hội và việc sử dụng các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu như một phần của chiến lược.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách Kết hợp Nội dung của Bạn với Kênh Phân phối Tốt nhất

Định nghĩa lập kế hoạch truyền thông

Quy hoạch truyền thông không thay đổi đáng kể. Đó vẫn là quá trình mà – thông qua kinh nghiệm, nghiên cứu và (trong nhiều trường hợp) bản năng gan dạ – các nhà tiếp thị xác định vị trí, thời điểm và tần suất nội dung nên được đặt trên các kênh truyền thông đã chọn để cung cấp đủ giá trị cho doanh nghiệp.

Có thể bạn đã quen với khái niệm lập kế hoạch truyền thông và nhiều từ vựng đi kèm với nó. Nhưng chương trình này tồn tại một phần để trả lời tất cả các câu hỏi mà mọi người có thể có về nội dung tiếp thị mà họ không cảm thấy thoải mái khi hỏi. Tôi cung cấp các định nghĩa này cho bất kỳ ai cần giới thiệu hoặc tham gia một khóa học bồi dưỡng.

Để tiếp cận đối tượng mục tiêu, bạn có thể mua quyền truy cập vào họ (như với quảng cáo). Bạn có thể cố gắng thu hút sự chú ý của họ (như với quan hệ công chúng và phương tiện truyền thông xã hội không phải trả tiền). Hoặc bạn có thể cố gắng thu hút họ đến các thuộc tính truyền thông của riêng bạn (trung tâm nội dung, trang web , ấn phẩm kỹ thuật số, v.v.).

Để biết bạn nên làm gì trong số này và chúng yêu cầu nỗ lực như thế nào, bạn cần hiểu các thuật ngữ tiếp thị sau:

 • Ngày bay tham khảo đến ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho nội dung trực tiếp của bạn. Bạn đánh giá nội dung của hiệu quả sau thời gian. Ví dụ: bạn có thể xác định chuyến bay là một tháng.
 • Số lần hiển thị mô tả số lượt xem nội dung của bạn. Đừng đánh đồng số lần hiển thị với số người xem duy nhất. Nếu cùng một người xem quảng cáo hoặc phần nội dung 200 lần, được tính là 200 số lần hiển thị.
 • Giá mỗi nghìn (CPM) mô tả chi phí của những lần hiển thị đó. Ví dụ: nếu một nền tảng phương tiện hứa hẹn 100, 000 số lần hiển thị cho $ 10, 000, đó là CPM là $ 100 (10, 000 x $ 100 phần nghìn = 100, 000).
 • Phạm vi tiếp cận thực đề cập đến tổng số người có thể xem nội dung của bạn. Phạm vi tiếp cận ròng giúp bạn hiểu được số lần nội dung của bạn có thể được xem bởi cùng một người.

Số lần hiển thị không giống với số người xem duy nhất. Một người đã xem #content 200 lần = 200 số lần hiển thị, ghi chú @Robert_Rose qua @CMIContent. #MarketingMakers Nhấp để Tweet Giả sử bạn được đảm bảo 100, 000 lần hiển thị có phạm vi tiếp cận thực là 40% trong chuyến bay một tháng. Điều đó có nghĩa là nền tảng truyền thông hứa hẹn ít nhất 40, 000 những 100, 000 số lần hiển thị sẽ là những người duy nhất (mỗi người theo giả thuyết sẽ xem nội dung của bạn 2,5 lần).

Một quảng cáo được lặp lại trên một trang web hoặc trên TV khác với một bài báo, chương trình hoặc loại nội dung khác mà một người đã từng đọc hoặc đã xem có khả năng sẽ không được xem lại bởi cùng một người. Vì vậy, mặc dù phạm vi tiếp cận thực cao hơn luôn là một điều tốt, nhưng không phải tất cả các lần hiển thị lặp lại đều có giá trị như nhau.

 • Tỷ lệ nhấp ở dạng kỹ thuật số media là tỷ lệ phần trăm trung bình của những người nhấp vào bất cứ điều gì bạn kêu gọi họ làm. (Tỷ lệ chuyển đổi liên quan đến một bước khác. Người xem nhấp vào liên kết, sau đó điền vào biểu mẫu hoặc thực hiện một số hành động khi họ đến trang.) Đây đôi khi được gọi là tỷ lệ chuyển đổi nếu họ sẽ điền vào biểu mẫu hoặc theo một cách nào đó để làm những việc khác ngoài việc chỉ cần nhấp chuột. Với mạng xã hội, lượt thích, lượt chia sẻ và lượt theo dõi có thể được đo lường riêng biệt nhưng chúng cũng có thể được coi là các loại “chuyển đổi” khác.
 • Kế hoạch truyền thông là sự kết hợp của tất cả các kênh truyền thông mà bạn sử dụng trong một khoảng thời gian để đạt được thành công chiến lược. Đôi khi nó được gọi là kế hoạch truyền thông tiếp thị tích hợp . Khi ai đó hỏi kế hoạch truyền thông tiếp thị tích hợp của bạn là gì, họ muốn biết cách bạn sử dụng ngân sách của mình trên các kênh truyền thông khác nhau để tiếp cận đối tượng cụ thể nhằm hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh chiến lược cụ thể của bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu các yếu tố nền tảng mà bất kỳ nhà lập kế hoạch truyền thông nào cũng biết. Nhưng ngay cả khi những khái niệm cốt lõi đó không thay đổi, một sự thay đổi cơ bản đã làm rung chuyển quy hoạch truyền thông một lần nữa.

Lập kế hoạch truyền thông khi bạn là nhà truyền thông

Với sự gia tăng của các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu như một chiến lược, các nhà tiếp thị nội dung (và các thương hiệu mà họ làm việc) đã trở thành phương tiện truyền thông. Trang web của bạn, blog của bạn, trung tâm tài nguyên của bạn và các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn đều là những phương tiện truyền thông đang hoạt động.

Các nỗ lực truyền thông của chúng tôi cũng trở thành một phần của kế hoạch truyền thông và tiếp thị tích hợp.

Ví dụ: hãy xem xét Các điều cần thiết về Sức khỏe của Phòng khám Cleveland Blog. Ra mắt trong 946, xuất bản phát triển từ 200, 000 lượt truy cập hàng tháng lên đến 3,2 triệu lượt truy cập hàng tháng chỉ trong 18 tháng.

Ngày nay, blog thu hút hơn 4 triệu lượt người truy cập hàng tháng, trở thành một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe trực tuyến được truy cập nhiều nhất. Với hơn 1,5 triệu người hâm mộ Facebook và nửa triệu người theo dõi Twitter, Health Essentials có lượng độc giả lớn hơn nhiều ấn phẩm truyền thông.

Phòng khám Cleveland đã trở thành phương tiện truyền thông chăm sóc sức khỏe. Điều đó có nghĩa là Health Essentials thường thắng khi các nhà lập kế hoạch truyền thông của Phòng khám quyết định chi tiêu ngân sách của họ ở đâu để mang lại lợi nhuận tốt nhất trên CPM và phạm vi tiếp cận ròng tốt nhất.

Có rất nhiều áp lực đối với các nhà tiếp thị khi xem xét mọi ứng dụng mới, mạng xã hội, công nghệ hoặc thậm chí các trang web khác nhau thông qua lăng kính cổ điển của việc lập kế hoạch truyền thông. Nhưng theo đuổi khán giả không hiệu quả như trước đây. Đơn giản là có quá nhiều kênh.

Nếu bạn theo đuổi khán giả bằng cách đặt nội dung và quảng cáo trên ngày càng nhiều kênh truyền thông, bạn có nguy cơ phân mảnh khán giả của mình đến mức không thể tiếp cận được họ.

Nếu bạn đặt #content và quảng cáo trên ngày càng nhiều kênh truyền thông, bạn có nguy cơ phân mảnh khán giả của mình đến mức không thể tiếp cận tất cả, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. #MarketingMakers Nhấp để Tweet Ví dụ: giả sử khán giả của bạn nhận được mọi thứ họ cần từ trang Facebook của bạn. Giờ đây, bạn không thể tiếp cận họ thông qua Facebook, bất kể giá nào. Nhân số đó với Twitter, LinkedIn, Instagram, TikTok, Clubhouse và bất kỳ kênh nào tiếp theo. Thật dễ dàng để biết bạn sẽ phải ưu tiên phần nhỏ nào trong tổng thể của mình đối tượng để giải quyết tại bất kỳ thời điểm nào.

Nhưng với nội dung thương hiệu , bạn không còn là người thuê bất động sản thuê nữa. Bạn là chủ sở hữu. Bạn có thể tạo nội dung thu hút và xây dựng cho khán giả các giá trị doanh nghiệp của bạn và những người sẽ đánh giá thương hiệu của bạn.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp lập kế hoạch truyền thông cổ điển và lâu đời để xác định giá trị đó. Nhưng thay vì xác định nơi tốt nhất để thuê – bạn sẽ chọn lô đất tốt nhất của mình đất sở hữu .

Khi bạn đầu tư vào nội dung, bạn muốn đặt nó ở nơi bạn biết đúng người sẽ xem nó.

Đó có thể là một nơi ồn ào, bận rộn.

Hoặc nó có thể trở thành sân sau của chính bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 Vai trò cốt lõi của 2020 Nhóm Tiếp thị Nội dung
Đăng ký danh sách phát Marketing Makers trên của chúng tôi Kênh Youtube hoặc đăng ký Bản tin CMI hàng ngày hoặc hàng tuần để nhận thông báo về các tập mới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button