Marketing News

Lập ngân sách Tiếp thị Truyền thông Xã hội và Cách Nhận Giá trị Tiền của Bạn

Trở lại 2008, các nhà nghiên cứu từ Đại học California, San Diego, kết luận rằng bộ não của người trung bình Người Mỹ đã tiếp xúc với 34 GB thông tin hàng ngày.

Hơn một thập kỷ sau, con số đó chắc chắn đã tăng lên, dẫn đến một hiện tượng khác – mù biểu ngữ. Sự chú ý của người dùng mạng xã hội đạt mức thấp nhất mọi thời đại và với tất cả các bài đăng, câu chuyện và quảng cáo trên Facebook, Instagram và Twitter liên tục xuất hiện, thật khó để thu hút sự chú ý của họ.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội chu đáo để loại bỏ những ồn ào.

Và bước đầu tiên là tạo ngân sách và tính toán ROI của bạn.

Vậy, Thẻ giá là gì?

Mặc dù không có phương pháp tiếp cận chung cho tất cả, các công ty B2B chi 2-5% doanh thu của họ cho hoạt động tiếp thị, trong khi trong ngành B2C, mức chi tiêu trung bình là từ 5 – 10%. Nếu chúng ta thêm số đó ra khỏi con số này, thì ở đâu đó giữa 16 – 25% được phân bổ cho ngân sách truyền thông xã hội, bạn có thể có ý tưởng chung về số tiền bạn nên chi cho mảng tiếp thị này.

Bất kể quy mô công ty của bạn như thế nào, đây là những cân nhắc quan trọng nhất cần tính đến trước khi lập ngân sách cho các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn:

  • Có, bạn cần một ngân sách truyền thông xã hội chính xác. Điều này sẽ ngăn bạn ra quyết định bốc đồng và hành động theo bản năng , điều này sẽ không giúp bạn tiến xa.
  • Thực hiện nghiên cứu thích hợp về các kênh truyền thông xã hội của bạn và xác định những kênh nào cần tập trung vào . Bản thân quá mỏng sẽ kém hiệu quả nhất
  • Theo dõi kết quả của bạn, sau đó so sánh số tiền bạn chi tiêu và số tiền bạn kiếm được từ mọi kênh tiếp thị xã hội. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh chiến lược của mình và nhân đôi những chiến lược mang lại kết quả tốt nhất.

Các yếu tố của Ngân sách Truyền thông Xã hội Hiệu quả

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch ngân sách truyền thông xã hội, trước tiên bạn cần hiểu bạn sẽ đầu tư tiền vào việc gì và tại sao mọi yếu tố đều quan trọng.

1. Tạo nội dung

Điều này là hiển nhiên, vì nội dung là nền tảng của mọi chiến lược truyền thông xã hội thành công, có nghĩa là nó sẽ nhận được phần lớn ngân sách truyền thông xã hội của bạn.

Ngoài việc thuê một người viết nội dung và người viết quảng cáo giỏi, hãy nhớ rằng sẽ có thêm chi phí nếu bạn muốn đa dạng hóa nội dung của mình và làm cho nó hấp dẫn về mặt hình ảnh. Cụ thể, hình ảnh và video đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút lưu lượng truy cập và tạo ra sự tương tác. Video xã hội nhận được 1, 200 Nhiều hơn% cổ phiếu so với văn bản, vì vậy khoản đầu tư của bạn sẽ đáng giá.

2. Công cụ truyền thông xã hội

Bạn sẽ cần phải trả tiền cho một kho công cụ giúp bạn tạo và theo dõi các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Ví dụ: để tạo nội dung có liên quan và sao chép cho quảng cáo của mình, bạn cần các công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ này rất cần thiết để nhắm mục tiêu đúng đối tượng của bạn.

Các công cụ quản lý mạng xã hội sẽ tự động hóa nỗ lực của bạn và cho phép bạn lên lịch trước cho các bài đăng của mình. Theo dõi kết quả của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của các chiến dịch của bạn, vì vậy bạn cũng sẽ cần các công cụ phân tích.

Cuối cùng, các công cụ lắng nghe xã hội là một bổ sung không thể thiếu. Với chúng, bạn sẽ có thể theo dõi những gì mọi người đang nói về thương hiệu và sản phẩm của bạn trên các kênh truyền thông xã hội.

3. Quảng cáo trả phí

Bạn có thể đã nhận thấy rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền không phải như trước đây, đó là lý do tại sao quảng cáo trả tiền sẽ đảm bảo rằng thông điệp của bạn xuất hiện trước những người phù hợp. Quảng cáo Facebook đi kèm với một số tùy chọn nhắm mục tiêu tuyệt vời và bạn sẽ không phải phá vỡ ngân hàng để quảng bá doanh nghiệp của mình. Quảng cáo Instagram đi kèm với các chức năng nhắm mục tiêu tương tự và chúng lý tưởng cho các doanh nghiệp có định hướng trực quan. Nếu khán giả của bạn thường xuyên truy cập Twitter, YouTube hoặc Pinterest, hãy đánh giá mức độ hiệu quả của hoạt động tiếp cận có trả tiền của bạn trên các nền tảng này.

4. Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một khái niệm tương đối mới và nếu chúng ta lưu ý rằng những người có ảnh hưởng có thể có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào khi nói đến việc quảng bá thương hiệu, thì bạn nên thử cách tiếp cận này. Rất có thể bạn biết rằng một số bức ảnh lớn tính phí rất nhiều cho một bài đăng quảng cáo. Các doanh nghiệp nhỏ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ những người có ảnh hưởng nhỏ, những người có lượng người theo dõi trung thành và phản hồi nhỏ hơn nhưng phản hồi cao. Chúng có giá cả phải chăng hơn đáng kể, nhưng không phải trả giá bằng hiệu quả của chúng.

5. Quản lý truyền thông xã hội

Bạn nên có ít nhất một người trong nhóm của bạn, người sẽ quản lý chiến lược truyền thông xã hội của bạn và giám sát việc thực hiện chiến lược đó. Vai trò của họ sẽ là giám sát việc lên lịch, đăng bài, tương tác và các chỉ số liên quan, cũng như quản lý cộng đồng.

Nhận được giá trị của tiền của bạn

Bất kể ngân sách tổng thể của bạn eo hẹp đến mức nào, bạn vẫn phải đầu tư một khoản tiền kha khá vào hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển mạnh.

Nhưng để đảm bảo rằng mỗi xu bạn đầu tư sẽ được chi tiêu một cách khôn ngoan, điều quan trọng là phải xem xét những điều sau:

  • Mục tiêu của bạn: Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, đặt mục tiêu truyền thông xã hội sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Những mục tiêu này có thể khác nhau và bạn có thể điều chỉnh chúng theo thời gian. Ví dụ, khi mới bắt đầu, bạn nên cố gắng thu hút một lượng lớn người theo dõi và giữ họ tương tác. Các ưu tiên khác bao gồm hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Các hoạt động và ngân sách của bạn phụ thuộc vào việc bạn sẽ tập trung vào mục tiêu nào trong số những mục tiêu này.
  • Thời hạn của bạn: Làm thế nào bạn có thể biết liệu chiến lược của mình có hiệu quả và thành công hay không nếu bạn bạn không chắc phải mất bao lâu để đạt được từng mục tiêu cụ thể? Đó là lý do tại sao bạn cần thiết lập khung thời gian và đặt thời hạn dựa trên đó bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình của mình.
  • Phân tích của bạn: Theo dõi KPI của bạn sẽ cho biết cho dù bạn đang làm đúng hay bạn nên thay đổi điều gì đó và điều chỉnh chiến lược của mình. Đó là lý do tại sao bạn cũng phải liên tục tối ưu hóa và cập nhật cả chiến lược truyền thông xã hội và ngân sách của mình. Nếu bạn thấy rằng một chiến lược hoặc chiến dịch không mang lại kết quả mong muốn, hãy chuyển tiền sang những chiến lược hoặc chiến dịch mang lại hiệu quả.

Đúng là tạo ra một ngân sách truyền thông xã hội là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng trừ khi bạn muốn bắn phi tiêu trong bóng tối và đổ số tiền khó kiếm được của mình vào một chiến lược nửa vời, bạn cần phải xắn tay áo lên và hoàn thành nó. Những mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Nếu bạn đã học được điều gì đó về mạng xã hội và cách sử dụng nó trong hoạt động tiếp thị của mình, hãy xem những Marketing.com.au khác bài viết:

Back to top button