Lập trình PHP – Cách thực hiện trên Máy tính để bàn của bạn

Lập trình PHP – Cách thực hiện trên Máy tính để bàn của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một trong những vấn đề chính đối với người mới lập trình PHP là PHP là một chương trình hướng đến máy chủ. Điều này có nghĩa là tất cả các tập lệnh PHP phải được tải lên máy chủ trước khi chúng có thể được kiểm tra. Đây có thể là một trở ngại lớn đối với Lập trình viên PHP mới, những người không muốn gây nguy hiểm cho trang web của mình bằng cách chạy các tập lệnh không hoàn chỉnh.

Một cách giải quyết vấn đề này là sử dụng Wamperver, một môi trường phát triển web windows mã nguồn mở. Wamperver cho phép bạn tái tạo môi trường máy chủ của mình trên máy tính để bàn của riêng bạn, do đó loại bỏ vấn đề phải tải tập lệnh lên trang web của bạn để kiểm tra chúng.

Wamperver cho phép bạn sử dụng cơ sở dữ liệu Apache, PHP và MySql. Để triển khai cái sau, nó cũng đi kèm với PHPMyAdmin, cho phép bạn dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn không cần tải riêng Apache, MySql và PHP.

Vì vậy, trước tiên hãy truy cập trang web Wampserver và tải xuống phiên bản Wampserver mới nhất và cài đặt nó. Cài đặt Wamperver rất đơn giản; hầu hết thời gian bạn thậm chí không phải thay đổi bất kỳ tùy chọn cài đặt nào từ mặc định. Có một vấn đề mà người dùng Skype có thể gặp phải, Wamperver cố gắng sử dụng cùng một cổng với Skype, điều này có thể thấy khi biểu tượng không hoàn toàn màu trắng . Vì vậy, hãy thoát Skype trong khi bạn cài đặt Wamperver và sau đó tải lại Skype, lúc này nó sẽ chọn một cổng khác. Khi Wamperver được cài đặt, bạn có thể khởi chạy nó từ menu bắt đầu hoặc từ biểu tượng trên màn hình nền (nếu bạn chọn tạo một biểu tượng). Bạn có thể thấy biểu tượng Wamperver trong khu vực thông báo hệ thống. Màu biểu tượng hiển thị trạng thái của nó (trực tuyến/ngoại tuyến). Nhấp vào biểu tượng này sẽ hiển thị một menu:

Localhost phpMyAdmin Thư mục SQLiteManager www Apache PHP MySQL

Bắt đầu tất cả dịch vụ Dừng tất cả dịch vụ Khởi động lại tất cả dịch vụ

Điều này cho phép bạn quản lý Wamperver và truy cập tất cả các dịch vụ. Khi bạn cài đặt Wamperver, tất cả các tệp sẽ được sao chép trong thư mục bạn chọn. Các tệp cấu hình sau đó được sửa đổi để trỏ đến thư mục đó.

Một thư mục có tên wamp được tạo với một thư mục www bên trong nó. Đây sẽ là tài liệu gốc của bạn. Tất cả các dự án của bạn sẽ được lưu trữ trong thư mục www.

Như bạn thấy từ menu, bạn có thể dễ dàng xem thư mục www của mình từ menu

Với Wamperver, giờ đây bạn sẽ có thể tái tạo môi trường sản xuất trên máy tính cá nhân của mình. Điều này hiện cho phép bạn chạy và kiểm tra Tập lệnh PHP của mình, tạo cơ sở dữ liệu và kiểm tra việc thêm, sửa đổi và xóa các bản ghi trong sự riêng tư của PC của riêng bạn

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trên trang web của Wamperver

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan