Marketing tổng thể

Leaflet là gì? Trong chiến dịch quảng cáo vai trò của leaflet meaning

Tờ gấp (Leaflet là gì) chủ yếu được in nhiều màu. Leaflet có thể kẹp trong menu, bàn chờ, quầy lễ tân …. Leaflet được thiết kế đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn và in ấn trên giấy chất lượng hơn. Do đó, chi phí để in Tờ gấp (Leaflet) cũng cao hơn in Tờ rơi (flyer). Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về leaflet meaning.

leaflet meaning
leaflet meaning

Leaflet là gì?

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Thường ngày, bạn hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là các hình thức đơn giản nhất của leaflet meaning.

Một mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chất lượng tốt hơn các loại tờ rơi bình thường. Ngoài ra, Leaflet còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Khi bạn mua thuốc, thấy trong hộp kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng đó là những hình thức đơn giản nhất của leaflet. Leaflet đẹp được in màu với chất lượng tốt hơn tờ rơi (flyer). Ngoài ra leaflet meaning có thể được in trên khổ giấy A5 thậm chí là A4 còn flyer thường chỉ in trên khổ A6.

Leaflet được dùng nhiều nhất cho các ngành như dược phẩm, điện tử để cung cấp thông tin chi tiết hoặc ghi chú hướng dẫn cách sử dụng.

Hình thức quảng cáo leaflet có thể sử dụng để phát trực tiếp hoặc hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phát huy tác dụng tại các ký triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom trưng bày sản phẩm.

leaflet meaning
leaflet meaning

Trong chiến dịch quảng cáo vai trò của leaflet meaning

Trong kinh doanh, leaflet meaning là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. Leaflet hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng với plugin nữa.

Với các ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. Một Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với các khách hàng tiềm năng. Vì thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế leaflet meaning chất lượng.

Các công ty xây dựng thường cho in brochure, tờ rơi nhiều hơn là leaflet. Tuy nhiên, đối với một số ngành sản xuất, dịch vụ đặc thù như dược phẩm, điện tử…  sẽ sử dụng leaflet khá nhiều để cung cấp thông tin chi tiết hoặc ghi chú hướng dẫn cách sử dụng.

Hình thức quảng cáo leaflet có thể sử dụng để phát trực tiếp hoặc hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phát huy tác dụng tại các ký triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom trưng bày sản phẩm.

Sự khác nhau giữa leaflet meaning và các ấn phẩm quảng cáo khác

Để hiểu rõ hơn về Leaflet là gì, bạn cần phải phân biệt được Leaflet và một số khái niệm khác cùng chuyên ngành kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo khác cũng đang được sử dụng phổ biến như Fluer, Brochure, Pamphlet.

Flyer

Flyer còn được gọi là tờ rơi, một flyer có kích cỡ như tờ A4, A5, A6. Thông tin trên tờ flyer rất đơn giản và chi phí in ấn ra cũng rất rẻ vì chúng được sử dụng để phân phát với số lượng lớn.

Một trong các lý do dẫn đến flyer chỉ có giá trị xem 1 lần là vì nó được phân phát ở những nơi có nhiều người, những nơi công cộng,… thường thì người ta chỉ xem một lần rồi bỏ. Cho nên, Flyer được in trên giấy kém chất lượng, thiết kế sơ sài, không có gì nổi bật,…

Brochure

Brochure còn được gọi với cái tên pamphlet, có mức chi phí in ấn đắt hơn, thường được in trên giấy đắt hơn, gấp làm 4 hoặc 3.

Trái ngược với Flyer, Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa các thông tin quan trọng. Nên Brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, sự kiện. Đặc biệt những người quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Đây cũng là mục đích để hướng đến những khách hàng trọng tâm.

Pamphlet

Được ví như là những trang sách không đáy, Pamphlet có thể gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để trở thành một tệp thông tin. Một Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

LEAFLET LA GI 5

Những lưu ý về cách làm leaflet meaning

Thông thường, những leaflet meaning của các ngành đặc thù như điện tử,  công ty dược phẩm thì yếu tố quan trọng là truyền tải đầy đủ thông tin đến cho người đọc, những thiết kế ảnh minh hoạ thêm thường không phù hợp ( Bạn có thể hình dung những tờ giấy hướng dẫn dùng thuốc lại được trang trí nhiều màu không ? Điều đó sẽ khiến bạn không tập trung vào kiến thức chính như liều dùng hay tác dụng phụ của thuốc )

Tuy nhiên, đối với những ngành hàng như mỹ phẩm, dược phẩm hay lĩnh vực giải trí, việc sở hữu những thiết kế leaflet đẹp mắt, ấn tượng mang lại hiệu quả rất lớn cho chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn. Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên bởi lượng tương tác cao hơn bình thường mà bạn nhận về sau mỗi thiết kế leaflet gây sự chú ý với khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là 2 lưu ý để giúp bạn tạo nên leaflet meaning độc đáo của riêng mình:

Lên outline

Trước khi thiết kế leaflet hút mắt người xem, bạn cần biết đầy đủ những thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong leaflet của mình:

Tiêu đề

Bạn cần có một tiêu đề rõ ràng, nổi bật khiến khách hàng nhớ đến đầu tiên và có thể là cuối cùng sau khi đặt tờ leaflet xuống.

Thông điệp chính

Sau tiêu đề, thông điệp bạn truyền tải sẽ quyết định khách hàng có yêu thích thương hiệu của bạn hay không. Một thông điệp hay, sáng tạo, đưa những thông tin hữu ích sẽ mang lại ấn tượng lâu hơn trong trí nhớ người xem. Đây là 3 thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong leaflet của bạn:

Giới thiệu (About us)

Giúp người xem biết một cách nhanh chóng về đặc điểm thương hiệu của bạn.

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Đây là phần nội dung bạn nên đầu tư nhất trong toàn bộ leaflet. Bạn nên cung cấp những kiến thức hữu ích hoặc ứng dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn trong thực tế, đừng chỉ chăm chăm nói tốt về sản phẩm. Khách hàng cần biết sản phẩm của bạn có thể giúp gì cho họ.

Thông tin liên lạc

Sau khi khách hàng đã nắm rõ về dịch vụ/ sản phẩm, bạn hãy chèn đầy đủ thông tin liên lạc như số điện thoại, website, fanpage… để họ có thể tìm đến bạn bất kể khi nào.

Logo

Bạn cần quan tâm đến chất lượng hình ảnh logo, tránh trường hợp sau khi in ra, logo doanh nghiệp của bạn nhìn mờ ảo không rõ nét. Ngoài ra, cần suy nghĩ về vị trí đặt logo phù hợp, thông thường logo thường được đặt ở góc trái của tờ leaflet. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có logo, hãy tham khảo quy trình thiết kế logo để tạo ra hình ảnh logo chuyên nghiệp của mình.

Hình ảnh minh hoạ

Hình minh hoạ là ảnh sản phẩm/ dịch vụ được chụp và thiết kế rõ nét, đẹp mắt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm những ảnh tự thiết kế liên quan đến nội dung kiến thức chia sẻ trong leaflet.

Chọn template phù hợp

Nếu bạn vẫn đang phân vân suy nghĩ nên chọn template nào để thiết kế cho phù hợp với nội dung, hãy phác thảo bằng bút chì ra bản leaflet bạn định in để có đánh giá cụ thể hơn. Tuỳ vào mục đích cụ thể để quyết định leaflet của bạn là tờ rời hay tập giấy gấp, thiết kế cho các tờ gấp như thế nào ?  Ví dụ bạn muốn làm một leaflet về menu các món ăn trong nhà hàng, tờ leaflet gấp lúc này là lựa chọn tối ưu, bạn vừa có thể trình bày tên cũng như ảnh minh hoạ cho món ăn trông sang trọng và ngon mắt.

Ngoài ra bạn vẫn có thể download từ các nguồn template phong phú trên mạng, sau đó chọn lọc và thiết kế theo ý thích của mình.

leaflet meaning
leaflet meaning

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng leaflet meaning

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Leaflet nghĩa là gì
 • Nội dung leaflet
 • Flyer là gì
 • Brochure la gì
 • Cách viết leaflet
 • Leaflet JS là gì
 • Cách làm leaflet
 • Leaflet và Flyer

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button