Lịch sử của Vũ điệu Đu quay Hoàng gia St. Louis | SEMTEK Co,.LTD

Lịch sử của Vũ điệu Đu quay Hoàng gia St. Louis
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có tổng cộng tám câu lạc bộ khiêu vũ đu nằm trong và xung quanh khu vực St. Louis (bao gồm MUSIC ở Collinsville, Illinois) là thành viên của Liên đoàn khiêu vũ đu dây Trung Tây, và tất cả các câu lạc bộ này đều có nguồn gốc từ Vũ điệu Hoàng gia St. Louis Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1973. Câu lạc bộ lớn nhất trong số những câu lạc bộ chị em này, Câu lạc bộ Khiêu vũ Xích đu West County, có điểm đặc biệt là một trong những câu lạc bộ đu dây lớn nhất ở Hoa Kỳ với số lượng thành viên tích cực lên đến hơn một nghìn vũ công.

Imperial Swing lấy tên từ Club Imperial tọa lạc tại Đại lộ Goodfellow và Đại lộ West Florissant. Tòa nhà có tên gọi ban đầu là Imperial Hall, được xây dựng vào năm 1928 như một vũ trường, sân chơi bowling và khu phức hợp nhà hàng / quán bar. Trong những năm 1930 và 1940, đây là điểm khiêu vũ của Tây Bắc St. Louis, cũng như Arcadia (sau này được gọi là Thị trấn Tune), Admiral Showboat ở Midtown, và Casa Loma ở Southside, là những vũ trường nổi tiếng nhất ở mỗi nơi. khu vực. Năm 1952, George Edick Enterprises mua Imperial Hall và George Edick đổi tên nó thành Club Imperial. Trong khoảng thời gian đầu của thập kỷ đó, anh ấy đã vận hành câu lạc bộ như một phòng khiêu vũ với chủ đề “một nơi tốt đẹp cho những người tử tế.” Anh ta chơi nhạc của “ban nhạc lớn” và phục vụ chủ yếu cho các bữa tiệc riêng tư. Anh ấy có thể thường xuyên đặt chỗ khách mời với các nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng như Stan Kenton và Louis Prima vì Robert Hyland, của đài CBS và KMOX, đã phát sóng chương trình “Coast To Coast with Bob Hyland” hàng tuần của anh ấy từ Imperial Ballroom.

Vào cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960, Edick nhận ra rằng thị hiếu âm nhạc của đất nước đã chuyển sang “Rock ‘n Roll” và ông đã sử dụng công ty quan hệ công chúng-quảng cáo của mình để quảng bá mạnh mẽ cho Club Imperial trên KWK, KXOK, WIL và WGNU. Joe Bozzi Quintet, Jimmie (Night Train) Forrest, Chuck Berry, Dolly Parton, the Monkeys, Glen Campbell, Ike và Tina Turner và một nhóm giọng hát nhỏ hiện được gọi là “Fifth Dimension” là một trong số nhiều nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp của họ tại câu lạc bộ của mình. Anh ấy đã quảng bá một cuộc thi “Jitterbug” nơi một cặp đôi từ Club Imperial (Teddy Cole và Kathy Burke) đã giành chức vô địch Jitterbug Quốc gia. Trong cơn sốt “Rock ‘n Roll”, Edick đã tổ chức các buổi khiêu vũ “Đêm thiếu niên” vào thứ Ba, và chính trong các buổi khiêu vũ hàng tuần này, một biến thể jitterbug được gọi là “Imperial Style” của xích đu St. Louis đã ra đời. Khi những năm 60 tiến triển, xu hướng âm nhạc lại thay đổi. “Roll” bắt đầu bỏ “Rock” n Roll, “rock” trở nên khó hơn và thanh thiếu niên ngày càng tham gia các buổi hòa nhạc ồn ào, ảo giác. Bởi vì những nhịp điệu kỳ quái của nhạc rock axit của họ gần như không thể nhảy theo, Edick dần dần ngừng tất cả các buổi khiêu vũ công cộng tại câu lạc bộ của mình.

Vào những năm 1970, George Edick muốn giới thiệu lại những bản nhạc dễ nghe và có thể khiêu vũ hơn tại Club Imperial và ông nhận thấy rằng việc tổ chức các cuộc thi đu dây chỉ là một tấm vé! Anh ấy đã cùng với Teddy Cole, nhà vô địch Jitterbug, người cũng là một nhà quảng bá khiêu vũ theo đúng nghĩa của anh ấy, và họ quyết định tài trợ cho Cuộc thi St. Louis Jitterbug hàng năm “Phong cách Hoàng gia” để chọn ra một “Nhà vô địch Thành phố”. Những cuộc thi được công bố rộng rãi này đã thúc đẩy nhiều vũ công lớn tuổi, có kinh nghiệm quay lại câu lạc bộ một lần nữa, và Edick đã tài trợ cho một số “Salute Dances” để giới thiệu những chiếc đồng hồ cũ này với những vũ công mới hơn. Khi ngày càng có nhiều người bắt đầu tìm hiểu về Imperial, họ bắt đầu tổ chức thành các nhóm khiêu vũ nhỏ gặp nhau tại các khu chung cư xung quanh khu vực St. Louis, và George Edick vẫn giữ liên lạc với nhiều nhà lãnh đạo của họ.

Năm 1973, Al Morris hình thành ý tưởng thành lập một câu lạc bộ, và nhóm của ông đã gặp nhau lần đầu tiên tại căn hộ San Miguel ở St. Charles, nơi trở thành Câu lạc bộ Khiêu vũ Hoàng gia St. Những người sáng lập là: Dave Cheshire, Jan Cheshire, Rick McQueen, Joan Fritz, Debbie Dustman (Wheelis) và Veronica Lynch. Câu lạc bộ mới đã xen kẽ các điệu nhảy của họ giữa khu chung cư của Lynch ở Quận Nam và khu căn hộ Wood Hollow ở Quận Tây. Edick đã liên hệ với Hội đồng quản trị và anh ấy nói với họ rằng anh ấy rất quan tâm đến việc giúp câu lạc bộ của họ hoàn thành sứ mệnh của họ để giữ cho môn khiêu vũ đu dây tồn tại. Người quảng bá tuyệt vời đã thuyết phục họ, với một bản chuyển thể mới đầy thuyết phục của chủ đề gốc những năm 1950 của ông, rằng câu lạc bộ đang phát triển của họ nên tổ chức các buổi khiêu vũ trong tương lai tại phòng khiêu vũ Club Imperial của ông ấy vì đó là “một nơi tuyệt vời cho những người tử tế thích khiêu vũ!”

Những phương châm tốt không bao giờ chết nhưng thật không may, mọi người vẫn làm, và vào ngày 11 tháng 6 năm 2002 George Edick đã qua đời. Tòa nhà bây giờ im lặng nhưng nó vẫn đứng vững, không chỉ là một cột mốc nơi bắt đầu của Imperial Swing, mà còn là một lời tri ân đối với một người đàn ông, trong suốt cuộc đời tám mươi sáu năm đầy màu sắc của mình, đã có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. . . không phải là một văn bia xấu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.