Marketing News

Liên kết ngược tới trang web: 8 phương pháp hay nhất

Tạo các liên kết ngược đến trang web có thể là một nhiệm vụ đáng sợ vì nó là một thủ tục tốn thời gian. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, thời gian và nỗ lực để đạt được kết quả liên kết ngược mong muốn của bạn. Những ngày đó đã qua lâu khi bạn có thể thêm liên kết đến trang web của mình từ các nguồn khác. Bây giờ, nếu bạn muốn số lượng liên kết ngược của mình, bạn phải thận trọng với các chiến lược tạo liên kết ngược của mình.

Liên kết ngược là một trong những chiến thuật làm tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Nhưng cần phải nhớ rằng chỉ những liên kết chất lượng cao mới có thể tạo ra kết quả SEO lâu dài. Đây là một trong những phương pháp chính để nâng cao khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn. Google hiện phân loại các liên kết ngược theo cách khác nhau, điều này buộc tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải tăng các liên kết ngược của họ một cách tự nhiên.

Liên kết ngược tới trang web: 8 phương pháp hay nhất Nhấp để Tweet

Backlink là một backlink bên ngoài liên kết trở lại nội dung trang web của bạn. Nó có thể là một bài đăng trên blog hoặc bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn. Có nhiều liên kết ngược chất lượng hơn trên trang web của bạn có nghĩa là bạn có nội dung chất lượng để sao lưu nó. Chúng tôi có thể không biết chính xác thuật toán của Google, nhưng một số thủ thuật hữu ích có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu SEO.

Dưới đây là một số phương pháp liên kết ngược tốt nhất mà bạn nên xem xét để làm cho các công cụ tìm kiếm yêu thích trang web của bạn.

Tạo nội dung có thể chia sẻ

Việc tạo nội dung có thể chia sẻ cung cấp cho bạn cơ hội để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của mình trên toàn bộ web mà cuối cùng sẽ liên kết trang web của bạn với các trang và nền tảng khác nhau. Cho dù bạn tạo một bài đăng trên blog nhiều thông tin hay một đồ họa thông tin hấp dẫn , hãy đảm bảo rằng nó có lời kêu gọi hành động, yêu cầu người dùng chia sẻ nó. Pinterest là một nền tảng hữu ích khác để sản xuất các liên kết ngược. Bạn cần liên kết tất cả nội dung có thể chia sẻ của mình với bảng Pinterest. Nó giúp mọi người tạo backlink đến trang web của bạn khi họ thấy công việc của bạn có giá trị. Ban đầu, bạn cũng có thể tiếp cận những người trong thị trường ngách của mình trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách tạo các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Các cách phân phối nhắm mục tiêu khác cũng có thể hữu ích trong trường hợp này.

Cho phép người khác ghi nhận công việc của bạn

Từ các nhà tiếp thị kỹ thuật số đến các nhà viết quảng cáo, mọi người đều thích xây dựng danh mục đầu tư của họ để đại diện cho công việc của họ. Các danh mục đầu tư như vậy sẽ có một số liên kết ngược đến trang web của bạn để người dùng có thể xem công việc của nhà cung cấp dịch vụ. Việc cho phép các liên kết ngược từ danh mục đầu tư có tác động tích cực đến cá nhân đó, người đã giúp bạn cải thiện doanh nghiệp của mình. Nó cũng cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn, vì vậy nó có lợi cho cả hai bên. Để kiểm tra chất lượng của các liên kết ngược, bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra liên kết ngược để xác nhận rằng bạn không có liên kết từ trang web nghèo nàn.

Tạo Liên kết ngược từ Trang web của bạn

Khi bạn bắt đầu tạo nội dung có thể chia sẻ, bạn cũng nên nghĩ đến việc tạo các bài đăng dài và nhiều thông tin. Mục đích của việc này là liên kết nội dung của bạn với một trang web có liên quan khác có thể làm tăng giá trị của nó hơn nữa. Tạo nội dung có liên quan và chất lượng cao mang đến cho bạn cơ hội để khiến bản thân được công nhận. Khi các trang web có uy tín bắt đầu liên kết lại với bạn và chia sẻ bài đăng của bạn, giá trị của bạn sẽ tự động tăng lên giữa các công cụ tìm kiếm.

Tạo bài viết của khách

Bài đăng của khách là một trong những cách hiệu quả để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến ngành của bạn bằng cách tạo các liên kết ngược chất lượng tại cùng thời gian. Hầu hết các nền tảng và trang web đều có một phần riêng về tiểu sử của tác giả ở cuối bài viết, cung cấp tùy chọn backlink. Bằng cách viết các bài đăng chất lượng cao của khách, bạn không chỉ có thể mô tả kỹ năng của mình mà còn xây dựng uy tín nghề nghiệp của mình. Có vẻ như một nhiệm vụ khó khăn để tiếp cận một trang web có lượng người theo dõi lớn. Nhưng nó có thể đáng để thử nếu ứng dụng blog khách của bạn có thể được chấp nhận.

Xây dựng mạng trực tuyến

Mạng trực tuyến là chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp trong bối cảnh kỹ thuật số hiện nay. Bạn cần tận dụng các nền tảng như Facebook và LinkedIn để quảng cáo bài đăng của khách hiệu quả hơn. Nó cũng giúp bạn khám phá thêm các cơ hội tạo backlink bằng cách nuôi dưỡng mối quan hệ chuyên nghiệp với những người trong thị trường ngách của bạn. Kết nối mạng cũng cho phép bạn xác định và hiểu những sai lầm mà bạn đang mắc phải trong khi tạo các chiến lược liên kết ngược.

Sáng tạo

Nếu bạn muốn nâng cao tốc độ phát triển backlink của mình, thì bạn phải thông minh và sáng tạo với các chiến lược của mình. Nội dung có thể chia sẻ có thể cung cấp cho bạn ROI và khả năng sinh lời tốt hơn, vậy tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện một dự án mới để tạo ra nhiều liên kết ngược hơn?

Nhắm mục tiêu các nền tảng truyền thông xã hội cho liên kết ngược có thể mang lại kết quả hiệu quả cho SEO của bạn. Nhưng bạn phải làm điều đó một cách tiết kiệm vì liên kết trang web của bạn trong mỗi bài đăng là không đúng.

Nếu bạn có kiến ​​thức tốt về ngành, bạn nên tạo các nghiên cứu điển hình dựa trên việc làm việc với khách hàng. Chia sẻ nó trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội để giới thiệu chuyên môn của bạn và giá trị của nó với khách hàng tiềm năng. Các nghiên cứu điển hình có tác động đáng kể đến tâm lý người dùng khi chúng tổng hợp các trải nghiệm thực tế. Nó cũng tỏ ra hữu ích hơn khi cố gắng thực hiện giao dịch đăng bài của khách thành công với các trang web hàng đầu.

Ở trong Niche của bạn

Bạn có thể sử dụng tất cả các chiến lược để chia sẻ và trao đổi các liên kết ngược có thể có lợi cho cả hai bên. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo rằng nó được thực hiện theo đúng cách. Trong khi bạn đang xây dựng mối quan hệ với chủ sở hữu trang web cho mục đích liên kết ngược, trước tiên bạn nên kiểm tra họ. Bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ hoàn toàn phù hợp với trang web của họ. Ví dụ: không có ích gì khi chia sẻ một nghiên cứu điển hình về chăm sóc sức khỏe lên blog lãnh đạo chuyên nghiệp trừ khi không có mối quan hệ trực tiếp. Thị trường ngách của bạn có ý nghĩa to lớn đối với việc liên kết ngược, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các chiến thuật chia sẻ liên kết bằng cách sắp xếp nó theo sở trường của bạn. Cuối cùng, nó sẽ tăng thứ hạng SEO của bạn một cách đáng kể.

Làm việc trên các dự án dựa trên kết quả

Bằng cách hợp tác trong các dự án sáng tạo và cấp cao, bạn có thể đảm bảo rằng các chiến lược liên kết ngược của bạn đang đi đúng hướng. Nó giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn với nhiều đối tượng hơn. Một trong những ví dụ nổi bật nhất về những nỗ lực hàng đầu là podcast cho phép các chủ doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm của họ bằng cách liên kết trở lại trang web của họ. Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách cung cấp một liên kết trong phần mô tả của mỗi tập sẽ tác động tích cực đến kết quả SEO của bạn.

Phần kết luận

Kiếm được các liên kết ngược chất lượng cao là một nhiệm vụ đầy thách thức đòi hỏi thời gian và sự chăm chỉ. Bạn phải kiên nhẫn và nhất quán trong cách tiếp cận của mình. Khi các xu hướng mới đến và đi hàng ngày, bạn phải luôn mở to mắt để tận dụng mọi cơ hội. Thảo luận với các chuyên gia đã làm backlink trong một thời gian dài. Biết được những ưu và khuyết điểm sẽ đạt được sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và kết quả SEO mong muốn thông qua liên kết ngược thông minh và hiệu quả.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN TÌM HIỂU TRONG 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Liên kết ngược có tốt không cho SEO?

Các liên kết ngược đặc biệt có giá trị đối với SEO vì chúng đại diện cho một “phiếu tín nhiệm” từ trang web này sang trang web khác. Nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một trang web hoặc trang web, các công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung đó đáng được liên kết đến và do đó cũng có giá trị xuất hiện trên SERP.

Backlink nào ít quan trọng nhất?

Liên kết ngược nofollow ít phổ biến hơn . Chúng cũng ít giá trị hơn. Chúng được sử dụng để yêu cầu các công cụ tìm kiếm bỏ qua một liên kết cụ thể. Định nghĩa chính thức của Google về thẻ nofollow là, “’Nofollow’ cung cấp một cách để quản trị viên web nói với các công cụ tìm kiếm ‘Không theo liên kết trên trang này’ hoặc ‘Không theo liên kết cụ thể này.

Liên kết ngược chất lượng cao là gì?

Các liên kết ngược chất lượng cao trỏ đến một trang web là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng nhất. Khi các trang web chất lượng cao khác liên kết đến một trang web, nó sẽ gửi các tín hiệu tích cực đến trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, cho họ biết rằng trang web được liên kết đến là có giá trị, hữu ích và người tìm kiếm sẽ rất vui khi tìm thấy kết quả.

Back to top button