Marketing tổng thể

Liệu Apple có làm hỏng toàn bộ thùng tiếp thị email? (Thêm tin tức nội dung khác)

apple lays iterable content marketing examples Tuần này, Apple đảo lộn giỏ hàng tiếp thị qua email, LAY'S và Uber Eats cùng nhau suy nghĩ bên ngoài và một cuộc khảo sát mới cho thấy người tiêu dùng muốn gì từ các thương hiệu – và ai sẽ nghe được cảm xúc của họ.

Apple bỏ qua email

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tuần trước, Apple đã công bố một chương trình bảo vệ quyền riêng tư email mới sẽ ngăn chặn các pixel theo dõi email. Điều đó có nghĩa là các công ty gửi quảng cáo qua email sẽ không còn có thể theo dõi người nhận thông qua địa chỉ IP của họ để tìm hiểu về hành vi web của họ để cung cấp nội dung trong suốt hành trình internet của họ.

“Một số nhà báo tin rằng… Apple hiện đang theo đuổi mảng kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số, dòng và kẻ chìm, vốn sẽ không kết thúc tốt đẹp đối với các nhà xuất bản bản tin,” theo TechRadar .

VÌ SAO LẠI VẤN ĐỀ: Apple cho biết hãng chỉ chạy theo các email có quảng cáo trả phí . Tập hợp đó có thể bao gồm các bản tin email (chi tiết đầy đủ về tương lai của chương trình chưa được công bố). Bất kể Apple rốt cuộc làm gì, hãy coi tin tức này là lời nhắc nhở mới nhất để cởi mở với khán giả về cách bạn sử dụng dữ liệu của họ. Trên trang đăng ký email của bạn, hãy minh bạch về dữ liệu mà thương hiệu của bạn thu thập và tất cả các cách dữ liệu sẽ được sử dụng. Nếu điều đó khiến bạn cảm thấy quá minh bạch, hãy suy nghĩ lại về chiến lược dữ liệu của bạn. Khi Basecamp phát hành dịch vụ email của mình vào năm ngoái, nó không sử dụng pixel theo dõi – và quảng bá sự thật đó cho khán giả của mình.

. @ Phần cắn email về quyền riêng tư của Apple là một lời nhắc nhở tốt để xem lại chiến lược dữ liệu #email của bạn thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Luật Bảo mật Dữ liệu: Sự thiếu hiểu biết là không có lý do

LAY'S nghĩ rằng bên ngoài túi để khuyến mãi

Trong mối quan hệ hợp tác thương hiệu độc đáo, Uber Eats đã tạo ra một nhà hàng không tồn tại ở Amsterdam để đặc trưng với hương vị “Nhà hàng mang tính biểu tượng” của LAY'S dựa trên các món ăn KFC, Subway và Pizza Hut. Những thực khách không thể ăn tại nhà hàng yêu thích của họ vì đại dịch ít nhất có thể gọi món khoai tây chiên theo chủ đề nhà hàng. Uber Eats đã giao các đơn đặt hàng trong bao bì mang tính biểu tượng của nhà hàng – thùng KFC, giấy gói bánh sandwich dài bằng chân Subway và hộp bánh pizza Pizza Hut. Các chip đã bán hết trong hai ngày.

Và, tất nhiên, các thực khách chip tại nhà đã lên mạng xã hội để chia sẻ niềm vui thú vị của họ.

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Quan hệ đối tác của LAY'S và Uber Eats không chính xác tiếp thị nội dung (mặc dù quảng cáo video và chia sẻ xã hội gần gũi hơn.) Tuy nhiên, đó là một ví dụ xứng đáng cho các thương hiệu suy nghĩ bên ngoài (hoặc bên trong nó trong trường hợp của Pizza Hut) và kết nối để có những mối quan hệ đối tác tuyệt vời.

Bạn muốn thử nó? Tìm kiếm các tổ chức có đối tượng tương tự như của bạn nhưng không cạnh tranh với thương hiệu của bạn. Bạn có thể cung cấp nội dung nào phù hợp với “bao bì” của họ hoặc có ý nghĩa khi phân phối qua các kênh của họ (hoặc ngược lại)?

MẸO: LAY'S và Uber Eats có thể kiếm được thêm một ngôi sao nếu họ giải thích liệu chip có được bán trong các cửa hàng hay không hay tại sao họ đã chọn ba thương hiệu nhà hàng. Thông tin chi tiết tạo ra một câu chuyện hay hơn và cho khán giả của bạn biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

Nhận nguồn cảm hứng sáng tạo độc đáo từ @LAYS chip bọc giống như một chiếc bánh sandwich @Subway, một chiếc xô @KFC chứa đầy khoai tây chiên vị KFC và khoai tây chiên giòn có hương vị @pizzahut trong hộp bánh pizza qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Bạn thích tiếp thị nội dung của mình như thế nào – Lịch sự, trái cây hay cực kỳ cá tính?

Người tiêu dùng cho rằng giá trị thương hiệu có ý nghĩa quan trọng

Lặp lại của 2021 Cuộc thăm dò tâm lý người tiêu dùng cho thấy rằng 87% người tiêu dùng nói rằng họ dễ tiếp nhận thông điệp của thương hiệu hơn khi họ biết niềm tin và giá trị của công ty.

Tại sao? Sáu mươi hai phần trăm nói rằng điều đó khiến họ cảm thấy tin tưởng hơn đối với thương hiệu, trong khi 44% nói rằng họ cảm thấy như họ biết thương hiệu của danh tính xác thực tốt hơn và 34% tin tưởng hơn vào mục đích của thương hiệu.

Trong số các kết quả khác, người tiêu dùng tiết lộ những người mà họ chia sẻ trải nghiệm thương hiệu của họ:

  • 67% thông báo các đề xuất cho bạn bè và gia đình
  • 51% chia sẻ cảnh báo của họ với bạn bè và gia đình
  • 29% đưa lên mạng xã hội để bày tỏ sự hài lòng
  • 21% chia sẻ sự không hài lòng của họ trên các kênh xã hội

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Kết quả khảo sát củng cố sự khôn ngoan của các chiến lược tiếp thị nội dung tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ dựa trên các giá trị được chia sẻ. Có, mạng xã hội nhận được rất nhiều sự chú ý. Nhưng những kết quả này chỉ ra các khía cạnh quan trọng hơn của tiếp thị nội dung cần chú ý – tính minh bạch về của bạn niềm tin thương hiệu và thúc đẩy kết nối 1-1 (nghĩa là, yêu cầu khán giả chia sẻ nội dung của bạn, chuyển tiếp bản tin của bạn đến đồng nghiệp, bạn bè hoặc gia đình của họ).

Hãy thử đưa các giá trị công ty và tuyên bố sứ mệnh của bạn vào cuối mỗi bản tin . Để khuyến khích khán giả chia sẻ nội dung của bạn với các kết nối của họ, hãy tạo một chương trình phần thưởng khuyến khích chia sẻ nội dung, khuyến khích bạn bè và đồng nghiệp đăng ký để nhận bản tin của bạn, v.v.

Làm cho niềm tin và giá trị thương hiệu của bạn được biết đến – đó là điều 87% người tiêu dùng nói rằng họ dễ tiếp thu theo một cuộc thăm dò @Iterable thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Đưa ra Tuyên bố Sứ mệnh để Tiếp thị Nội dung Tốt hơn
Bạn bị hấp dẫn, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này biểu mẫu . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Viện Marketing

  • Trang chủ

Back to top button