Marketing News

Tác động của COVID-19 đối với lĩnh vực thương mại điện tử

Theo ACI Worldwide , trong thời kỳ đại dịch, số lượng giao dịch thương mại điện tử đã tăng lên. So với năm trước, vào tháng 7 2020, số lượng giao dịch toàn cầu trong thương mại điện tử tăng 19%. Trong giai đoạn này, mức tăng cao nhất so với cùng kỳ năm trước được ghi nhận trong doanh thu bán hàng hóa giải trí – 12% (9% trong 2019).

Tình hình thương mại điện tử của Úc

Với tư cách là 10 thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Úc đã nhanh chóng phát triển thành một địa điểm lý tưởng để mở rộng kinh doanh quốc tế. Thương mại điện tử ở Úc đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây và doanh thu dự kiến ​​đạt $ 35. 2 tỷ bởi 2021.

Theo Australia Post’s 2020 Thương mại điện tử Báo cáo ngành vào tháng 4 2020, nhiều hơn 200, 000 khách hàng mới tham gia không gian trực tuyến. Trong số này, hơn một phần ba (35. 5%) đã mua hàng trực tuyến nhiều lần và 16. 7% đã mua ba hoặc nhiều lần hơn. Dòng mua sắm trong tháng 4 2020 đã dẫn đến 5,2 triệu hộ gia đình thực hiện mua hàng trực tuyến hàng tháng, 31 nhiều hơn% so với 2019 Trung bình cộng. Do đó, chi tiêu cho hàng hóa trực tuyến trong cùng tháng đã tăng 95% so với cùng kỳ năm trước.

Australia Post 2020 eCommerce Industry Report

Nguồn: Australia Post 2020 Thương mại điện tử Báo cáo ngành

Sự thay đổi toàn ngành này diễn ra đột ngột và nhanh chóng, và chắc chắn đã thay đổi hành vi của khách hàng và ảnh hưởng đáng kể đến thói quen của họ. Khi người Úc định cư tại nhà của họ, mua sắm trực tuyến tăng lên, bao gồm các mặt hàng để giải trí, cải thiện bản thân, đồ DIY, quần áo thoải mái và giản dị, và quà tặng để kết nối với những người thân yêu.

Nhu cầu về quần áo giảm trong giai đoạn đầu của đại dịch khi các ưu tiên mua hàng hướng đến nhu cầu nhiều hơn là do mong muốn. Và giảm xuống -5% so với năm trước. Nhu cầu này nhanh chóng phục hồi khi mọi người quen với cuộc sống gia đình. Tốc độ tăng trưởng đạt đỉnh ở 100% khi quần áo năng động và quần áo giải trí được mua nhiều hơn. Mặc dù tình hình thế giới đã ổn định, nhiều thay đổi mà chúng ta đã thấy có khả năng không thể thay đổi được.

Gian lận trong thương mại điện tử

Sự tăng trưởng và phát triển của lĩnh vực này không làm giảm doanh số gian lận trong thương mại điện tử. Mặc dù thực tế là khối lượng giao dịch gian lận trong 2020 thấp hơn một chút ( tăng 2,3%), giá trị của chúng tăng 4,4% so với 2019 . Các nỗ lực gian lận thương mại điện tử tiếp tục gia tăng do các mặt hàng đắt tiền như đồ điện tử.

Xu hướng gian lận:

 • Giá trị giao dịch của các nỗ lực gian lận là 3,5% trong tháng Bảy, do mua đồ điện tử, chẳng hạn như máy tính xách tay, TV và webcam.
 • Giá trung bình cho các nỗ lực gian lận đã tăng lên 10 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 2020 so với cùng kỳ năm 2019.
 • Không -số tiền hoàn lại tăng lên 23% trong tháng Sáu 2020 so với tháng 6 2019.

Xu hướng trong mua sắm thương mại điện tử:

 • Các ngành tiếp tục t o tăng chi tiêu trên toàn thế giới: trò chơi (tăng 52%) và bán lẻ (tăng 48%).
 • Các lĩnh vực tiếp tục giảm chi tiêu trên toàn thế giới bao gồm du lịch (giảm 16%) và phân phối vé (giảm 86%).
 • Số lượng giao hàng tận nhà ngày càng tăng – 91% tính đến tháng 4 2020. Con số này cao hơn 9% so với cả năm 2019.
 • Trước đây, việc mua hàng thường diễn ra vào buổi tối (32% trong 2019 từ 7 đến 10 buổi chiều). Nghiên cứu thị trường do Australia Post thực hiện cho thấy điều này nhất quán hơn trong suốt cả ngày trong tháng 4 2020.
 • Số lượng mua hàng từ máy tính xách tay và máy tính đã tăng lên. Mua sắm từ máy tính xách tay đã tăng lên 36% vào tháng Tư 2020 ( 33% trong 2019).
 • Tỷ lệ thẻ tín dụng được sử dụng để mua hàng trực tuyến tăng từ 23. 9% trong 2019 đến 26% vào tháng Tư 2020.

Australia Post 2020 eCommerce Industry Report

Nguồn: Australia Post 2020 Báo cáo ngành thương mại điện tử

Kết luận và Dự báo ngành

Năm 2020 đối với thương mại điện tử là một năm không giống bất kỳ năm nào. Chi phí mua sắm đồ dùng trong nhà và sinh hoạt ngoài trời đều tăng. Điều này cho thấy rằng mọi người bắt đầu quan tâm hơn đến thời gian giải trí của họ và chất lượng (sự tiện lợi) của cuộc sống. Sự gia tăng nguồn cung cấp cho gia đình cho thấy rằng người Úc thích sự an toàn, tiết kiệm thời gian và mua sắm thuận tiện. Điều này cũng xác nhận việc giảm sử dụng điện thoại thông minh (25% so với 28% trong 2019) để đặt hàng trực tuyến. Hầu hết mọi người chọn màn hình lớn của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Khi chúng ta tiếp cận phần cuối của điều kỳ lạ này 2020, chúng ta có thể sẽ thấy ngành công nghiệp khác xa trạng thái trước đó của nó. Các nhà bán lẻ sẽ dựa nhiều hơn vào sản xuất địa phương, suy nghĩ lại về chuỗi cung ứng của họ và có lẽ đổi mới tập trung vào tính bền vững và trách nhiệm xã hội.

Các số liệu thống kê gần đây cho thấy rằng, kể từ khi WHO tuyên bố về Covid – 19 đại dịch, sự phát triển đã hơn 80% mỗi năm. Theo Bưu điện Úc về thương mại điện tử, chi tiêu trực tuyến dự kiến ​​sẽ chiếm 15% tổng thị trường bán lẻ tính đến cuối 2020.

Do đó, các doanh nghiệp, doanh nghiệp chưa phát triển được mối quan hệ thân thiện với thế giới số có thể bị thiệt hại đáng kể. Khám phá các tùy chọn trong phạm vi ngân sách của bạn và tập trung vào các công nghệ cải thiện dịch vụ khách hàng hoặc giảm số lượng công việc thủ công tốn thời gian mà nhóm của bạn thực hiện. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn theo kịp thời đại và nhận được nhiều giá trị hơn từ nhóm của bạn.

Để biết thêm các nguồn thông tin về Thương mại điện tử, hãy xem các bài báo gần đây Marketing.com.au :

 • Cách lập chiến lược nội dung cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn
 • 6 Sự Thật Đơn Giản Để Thành Công Thương Mại Điện Tử
 • Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung
 • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
 • 6 Sự thật Đơn giản Để Thành công Thương mại Điện tử
 • Nội dung trang web giúp SEO như thế nào

Back to top button