Vài cuốn sách về sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

Nghệ thuật tiếp thị một sản phẩm, dịch vụ, cơ quan chính phủ, ứng cử viên chính trị hoặc nhóm phi lợi nhuận không phải là thứ bạn học qua đêm nhưng bạn phải làm đúng. Tiếp thị là một môn thể thao khó khăn và có kẻ thắng người thua, và thị phần bị đe dọa, đồng nghĩa với lợi nhuận và sự sống còn. Vì vậy, không làm mất thêm thời gian của bạn, tôi muốn nhân cơ hội này giới thiệu một vài cuốn sách lĩnh vực tiếp thị trực tuyến cho bạn.

lĩnh vực tiếp thị trực tuyến
lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Trước khi bạn chọn các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ của mình, trước tiên, hãy làm quen với khái niệm. Về cơ bản, tiếp thị trực tuyến chỉ có nghĩa là sử dụng trang web đó cho các phương pháp tiếp thị của bạn, cho dù đó là quảng cáo, bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu.

Vì lý do đó, đôi khi nó được gọi là tiếp thị internet. Đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp dựa trên web khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội, trang web, email hoặc cửa hàng trực tuyến.

Dưới đây là một số lợi ích của lĩnh vực tiếp thị trực tuyến:

 • Chi phí hiệu quả hơn. Trong tiếp thị trực tuyến, có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng với chi phí ít hoặc không mất chi phí. Điều này là bởi vì nó dễ dàng quy mô, và bạn có thể tiến gần tới thị trường mục tiêu của bạn thông qua các nhóm trực tuyến hiện có và các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn cũng không cần phải hạn chế bởi hầu hết các nguồn tài nguyên vật lý như giấy, vì các tài liệu tiếp thị trực tuyến như video hoặc đồ họa có thể được nhìn thấy bởi hàng trăm người dùng mà chỉ mất một chút hoặc không mất phí.
 • Kết quả có thể đo lường. Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem kênh tiếp thị nào sẽ mang lại khách hàng tiềm năng và doanh thu. Không giống như tiếp thị ngoại tuyến, thật khó để theo dõi thành công.
 • Phạm vi rộng. Lĩnh vực tiếp thị trực tuyếnn cho phép bạn phá vỡ rào cản địa lý khi tiếp cận các khách hàng mục tiêu. Trên thực tế, bạn có thể nhắm đến đối tượng toàn cầu hoặc ít nhất là một đối tượng ở phạm vi rộng hơn so với thông thường nếu bạn chỉ dựa vào tiếp thị ngoại tuyến.
 • Tiếp thị và quảng cáo có mục tiêu. Trong khi bạn có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn với lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, thì thị trường đó cũng có thể cụ thể hơn. Quảng cáo trực tuyến có thể được nhắm mục tiêu cụ thể đến một số nhân khẩu học nhất định, không giống như quảng cáo radio hoặc áp phích có thể được xem bởi đối tượng rộng hơn mà nó có thể không hoàn toàn nằm trong thị trường mục tiêu lĩnh vực tiếp thị trực tuyến của bạn.
lĩnh vực tiếp thị trực tuyến
lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

Trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến có thể cung cấp cho bạn những lợi ích trên, thì cũng có một số nhược điểm đi kèm với nó:

 • Nó có thể là công nghệ cao . Vì web là phương tiện của bạn nên nhiều công cụ và phương pháp có thể mang tính công nghệ. Nếu bạn không hiểu rõ về công nghệ hoặc nếu bạn không chắc chắn về nơi bắt đầu, bạn có thể cần dành thời gian để tìm hiểu thêm về cách tự làm lĩnh vực tiếp thị trực tuyến hoặc thuê thêm những người có kinh nghiệm để giúp bạn.
 • Các quy tắc thay đổi nhanh chóng. Các quy tắc và xu hướng chi phối tiếp thị trực tuyến thay đổi một cách nhanh chóng. Đây là lý do tại sao khi các nền tảng lớn như Google hay Facebook thông báo một sự thay đổi trong thuật toán của họ, thì các nhà tiếp thị tranh giành để cập nhật.
 • Ít liên hệ cá nhân hơn. Điều tốt nhất về việc bán hàng tại cửa hàng hoặc trong một địa điểm cụ thể là bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhiều người, nếu không phải là hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng tạo mối quan hệ gần gũi hơn với các khách hàng của mình. Đối với tiếp thị trực tuyến, email, phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức giao tiếp dựa trên web khác thì đây là tiêu chuẩn.

Bây giờ bạn đã quen thuộc với cả những ưu điểm và nhược điểm của lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các chiến lược có thể sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của việc triển khai lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lợi ích của nó.

Lợi ích của việc triển khai lĩnh vực tiếp thị trực tuyến là gì?

 • Khả năng truyền thông: Thông qua các kênh trực tuyến, marketing trực tuyến giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng nhờ vào danh mục sản phẩm và thông tin chi tiết về sản phẩm.
 • Tiết kiệm: So với tiếp thị truyền thống, tiếp thị trực tuyến tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí để thiết lập một kênh tiếp thị hiệu quả.
 • Khả năng chăm sóc khách hàng: Với lợi thế là môi trường trực tuyến, lĩnh vực tiếp thị trực tuyến dễ dàng tiếp cận và chăm sóc nhiều đối tượng khách hàng thông qua nhiều phương tiện, nhanh chóng tiếp nhận thông tin phản hồi và đưa ra các giải pháp cải thiện dịch vụ khách hàng. nâng cao hiệu quả.
 • Năng lực cạnh tranh: lĩnh vực tiếp thị trực tuyến giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ bằng cách triển khai nhanh chóng các kênh, thiết lập chi phí hợp lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả.
lĩnh vực tiếp thị trực tuyến
lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

Cuốn sách về sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

“Chiến tranh tiếp thị” của Al Ries và Jack Trout. Năm 1986

Chứa đầy các trích dẫn thú vị và các nghiên cứu điển hình lĩnh vực tiếp thị trực tuyến viết tắt, nơi tác giả cố gắng tìm các mối tương quan để phù hợp với tiền đề của mình. Đôi khi nó hoạt động và đôi khi nó không. Tôi ví cuốn sách này với “Machiavelli sẽ làm gì?” nó giống như một cuốn sách về lưỡi và má.

Cuốn sách này có ý nghĩa nghiêm túc và nó khiến bạn phải suy nghĩ. Tôi không nghĩ mình sẽ giới thiệu nó cho bất kỳ ai, tôi cảm thấy đây là một cuốn sách được viết vội vàng và là một nỗ lực để thu hút những người kinh doanh nhỏ kiểu chiến binh. Ông đưa các ví dụ về phong cách chiến tranh thực tế của Karl von Clausewitz đến các cuộc chiến tranh bánh mì kẹp thịt, chiến tranh ô tô, chiến tranh cola, chiến tranh bia và chiến tranh máy tính.

lĩnh vực tiếp thị trực tuyến
lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

“Quản lý động trong tiếp thị” của Ralph S. Alexander và Thomas L. Berg. Năm 1965

Lời khuyên kinh doanh thực tế đã được kiểm nghiệm trong thời gian và học thuật xuyên suốt cuốn sách tham khảo này. Phần I và II lĩnh vực tiếp thị trực tuyến là các nguyên tắc cơ bản cơ bản như nghiên cứu tiếp thị, mô tả công việc của nhà tiếp thị, quản lý sản phẩm, kết hợp sản phẩm và nghiên cứu thị trường.

Phần III có những lời khuyên cụ thể cho các doanh nghiệp bán lẻ và bán buôn về kênh phân phối, trong khi Phần IV thảo luận về cách triển khai và thiết kế một lĩnh vực tiếp thị trực tuyến trong thế giới thực. Phần V và VI xem xét điểm giá, thông tin tiếp thị, lập kế hoạch tiếp thị; và tôi rất vui khi báo cáo rằng Phần VII là tất cả về đạo đức lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, điều này rất cần thiết trong thị trường hiện đại ngày nay.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • bốn lĩnh vực tiếp thị trực tuyến chính.
 • Tiếp thị trực tuyến là gì
 • Marketing trực tuyến làm những công việc gì
 • Các phương pháp tiếp thị trực tuyến
 • Ví dụ về marketing trực tuyến
 • Tiếp thị trực tiếp la gì
 • Marketing trực tuyến của Vinamilk
 • Tiếp thị trực tiếp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *