Loại bỏ nỗi sợ hãi của bạn về lỗi máy chủ SQL 18456

Loại bỏ nỗi sợ hãi của bạn về lỗi máy chủ SQL 18456
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cơ sở dữ liệu SQL Server là một Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ, được sử dụng trên toàn cầu. Và chỉ vì SQL được sử dụng rộng rãi không có nghĩa là nó không có lỗi. Một lỗi phổ biến gặp phải khi đăng nhập vào máy chủ SQL là lỗi 18456 và đây là thông báo lỗi được hiển thị trên màn hình –

Đăng nhập không thành công cho người dùng. Người dùng không được liên kết với kết nối Máy chủ SQL đáng tin cậy.

Khi người dùng cố gắng kết nối với Máy chủ SQL thông qua hệ thống xác thực đăng nhập, thay vì cấp quyền truy cập cho người dùng, máy chủ sẽ đưa ra lỗi 18456. Đôi khi, lỗi này cũng cho biết đó là trạng thái 1, gần giống như lỗi chính vì tất cả các biến thể khác của lỗi 18456 được chuyển thành lỗi trạng thái 1 vì lý do bảo mật.

Như bạn có thể thấy, Microsoft không hữu ích bằng việc cung cấp thông tin chi tiết về các thông báo lỗi.

Lý do đằng sau lỗi SQL Server 18456

 • Sự cố xác thực: Lần đăng nhập đầu tiên từ hệ thống mới cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Phần tốt là – nó không có gì quan trọng. Lỗi xảy ra do máy chủ được đặt ở chế độ Xác thực Windows. Thay đổi chế độ và thử đăng nhập lại. Lỗi nên được giải quyết

 • Thông tin xác thực sai: Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất gây ra lỗi 18456, tuy nhiên, chúng tôi muốn tập trung vào các chi tiết nhỏ. Kiểm tra xem thông tin đăng nhập của bạn có đúng không. Nếu bạn đăng nhập lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận được thông tin xác thực phù hợp từ quản trị viên.

 • UserID bị vô hiệu hóa: Nếu UserID chưa được cấp quyền truy cập vào Máy chủ SQL thì lỗi này sẽ xuất hiện. Một lần nữa, nếu bạn đang cố gắng đăng nhập lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với quản trị viên để đảm bảo rằng UserID của bạn đã được cấp quyền truy cập.

 • Các trạng thái khác nhau của lỗi: Như chúng tôi đã đề cập, có các trạng thái lỗi khác nhau và khi bạn biết ý nghĩa của các trạng thái khác nhau đó, việc giải quyết vấn đề sẽ dễ dàng hơn:

 1. Nếu trạng thái lỗi là 2 hoặc 5 thì điều đó có nghĩa là UserID không hợp lệ và bạn cần kiểm tra điều đó.

 2. Trạng thái Lỗi 6 có nghĩa là người dùng đang cố sử dụng tên Đăng nhập Windows để xác thực SQL mà máy chủ không thể hiểu được.

 3. Trạng thái lỗi 7 có nghĩa là thông tin đăng nhập đã bị vô hiệu hóa hoặc có mật khẩu không khớp

 4. Trạng thái lỗi 8 có nghĩa là có mật khẩu không khớp

 5. Trạng thái lỗi 9 ngụ ý mật khẩu không hợp lệ

 6. Trạng thái lỗi 11 và 12 có nghĩa là chi tiết đăng nhập chính xác nhưng có lỗi truy cập máy chủ.

 7. Trạng thái lỗi 13 ngụ ý máy chủ SQL đã bị tạm dừng

 8. Trạng thái lỗi 18 có nghĩa là mật khẩu đã hết hạn và cần thay đổi

Nếu trạng thái lỗi khác với trạng thái này, thì đó có thể là lỗi nội bộ và trước khi thực hiện bất kỳ điều gì, bạn nên liên hệ với quản trị viên của mình.

Từ cuối cùng: Lỗi SQL Server 18456 là lỗi đăng nhập có thể dễ dàng khắc phục bằng một số bước khắc phục sự cố. Hầu hết thời gian, các vấn đề có thể được giải quyết ngay lập tức. Đảm bảo luôn kiểm tra chéo thông tin đăng nhập của bạn trước khi làm bất kỳ điều gì khác.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan