Bản tin sốMarketing tổng thể

7 lợi ích vượt trội của Local SEO bạn cần biết

Khi nghi ngờ, chúng tôi chuyển sang sử dụng Internet. Dù chúng ta cảm thấy khó chịu khi phải thừa nhận rằng chúng ta dựa vào nó bao nhiêu thì đó là sự thật. Khi cố gắng khám phá một nhà hàng mới hoặc tìm trạm xăng gần nhất, chúng tôi chuyển sang các công cụ tìm kiếm Google để cho chúng tôi biết những địa điểm địa phương gần chúng tôi. Hãy tiếp tục đọc để biết những lợi ích Local SEO nào đang chờ đợi doanh nghiệp của bạn khi bạn tối ưu hóa thành công SEO địa phương của trang web của mình!

Local SEO là gì?

Chúng ta đã nói nhiều về tầm quan trọng của SEO, nhưng bây giờ đã đến lúc phải chuyển hướng một chút và nói về tầm quan trọng của một khía cạnh cụ thể của SEO: Local SEO.

SEO địa phương tập trung nỗ lực tối ưu hóa của bạn vào việc tiếp cận những người tìm kiếm trong khu vực của bạn. Ví dụ: nếu ai đó ở Harrisburg, PA, đang tìm kiếm một tiệm bánh, họ sẽ tìm kiếm một thứ gì đó như “tiệm bánh ngon nhất ở Harrisburg PA” hoặc “tiệm bánh gần tôi”.

Những từ khóa đó (“trong [city]”Và“ gần tôi ”) yêu cầu công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả cho các doanh nghiệp địa phương trong khu vực được chỉ định đó. Các doanh nghiệp địa phương tối ưu hóa trang web của họ cho SEO địa phương sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm dưới dạng gói 3 Local SEO, bạn có thể xem bên dưới:

local seo

3 gói Local SEO cung cấp thông tin về doanh nghiệp của bạn cho người dùng địa phương vào thời gian chính.

Tại sao bạn cần Local SEO?

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của SEO truyền thống đến nỗi bạn có thể đang nghĩ về điều gì đó dọc theo dòng, “Chà, tại sao tôi cần hai các loại SEO bây giờ? Một cái vẫn chưa đủ sao? ”

Để trả lời câu hỏi của bạn, vâng, SEO truyền thống là đủ để đưa thương hiệu của bạn ra khỏi đó. Nhưng nếu bạn có một cửa hàng thực mà bạn đang cố gắng thu hút mọi người đến, bạn cần nhiều hơn là chỉ SEO truyền thống.

SEO truyền thống giúp cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên phạm vi toàn cầu, nhưng đó chỉ là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Điều này thật tuyệt, đừng hiểu lầm chúng tôi, nhưng để hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng thực của bạn, bạn cần Local SEO để giúp bạn kết nối với những người tìm kiếm trong khu vực của bạn.

7 lợi ích Local SEO không thể cạnh tranh

Hãy cùng xem xét sâu hơn những lợi ích mà doanh nghiệp của bạn có thể được hưởng khi bạn tối ưu hóa trang web của mình cho Local SEO.

 1. Nhiều người đi bộ hơn
 2. Lưu lượng truy cập web có liên quan
 3. Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn
 4. Tăng khả năng hiển thị
 5. Xây dựng lòng tin trong cộng đồng của bạn
 6. Cơ hội xây dựng liên kết
 7. Giảm chi phí quảng cáo

1. Nhiều người đi bộ hơn

Đã bao nhiêu lần bạn tìm thấy một doanh nghiệp địa phương trực tuyến và nghĩ, “Hả, tôi thậm chí còn không biết nơi này tồn tại”? Đó là vẻ đẹp của Local SEO. Nếu mặt tiền cửa hàng của bạn không được chú ý bởi lưu lượng truy cập địa phương, SEO địa phương có thể giúp tăng khả năng hiển thị và mang lại nhiều nhận thức hơn cho cửa hàng của bạn.

Một trong những lý do chính tại sao Local SEO lại quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ là do lưu lượng truy cập mà nó có thể tạo ra cho cửa hàng của bạn. Mỗi tháng, mọi người ghé thăm hơn 1,5 tỷ địa điểm kinh doanh mà họ đã tìm kiếm ban đầu trên Google.

Với SEO địa phương, bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập có giá trị từ những khách hàng mà bạn biết đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Lưu lượng truy cập web có liên quan

Bạn không chỉ tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng của mình với Local SEO – bạn cũng đang thu hút lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của mình. Nhắm mục tiêu đến khách hàng địa phương giúp khuyến khích những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn truy cập web.

Hãy nhớ kênh tiếp thị đáng tin cậy? Lưu lượng truy cập có liên quan mà bạn đã tạo ra từ Local SEO được tạo thành từ những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sẵn sàng mua hàng.

Với suy nghĩ này, bạn có thể điều chỉnh các chiến thuật tiếp thị và lời kêu gọi hành động (CTA) để bạn đang chuyển đổi khách hàng trung bình và cuối kênh (MOFU và BOFU), những người gần mua hàng hơn những khách hàng ở đầu phễu (TOFU).

3. Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn

Các lợi ích của Local SEO như nhiều lượt truy cập hơn và lưu lượng truy cập web có liên quan cũng có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của bạn. Trên thực tế, 80% tìm kiếm địa phương dẫn đến chuyển đổi. Thêm điều đó vào các chuyển đổi bạn thực hiện bằng cách tiếp thị khéo léo mà bạn đã thực hiện đối với những khách truy cập mới, có liên quan và bạn là vàng!

Lưu lượng truy cập mới mà bạn thu hút đến trang web của mình từ Local SEO có thể giúp bạn thấy sự gia tăng của những thứ như gửi biểu mẫu liên hệ, cuộc gọi điện thoại hoặc email, đăng ký nhận bản tin email và tất nhiên, doanh số bán hàng.

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn phát triển mọi khía cạnh của doanh nghiệp bằng các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh là giúp tăng các chỉ số cơ bản như doanh thu và chuyển đổi.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 12,9 TRIỆU giao dịch trên cơ sở khách hàng của chúng tôi.

local seo
local seo

4. Tăng khả năng hiển thị

Chúng ta không thể nói về lợi ích của Local SEO mà không đề cập đến khả năng hiển thị trang web.

Local SEO làm tăng khả năng hiển thị của bạn theo một vài cách khác nhau. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn đang nhận được nhiều lượt ghé qua cửa hàng của mình hơn, cải thiện khả năng hiển thị vị trí thực tế của doanh nghiệp bạn.

Trong thế giới trực tuyến, bạn đang cải thiện đáng kể khả năng hiển thị của doanh nghiệp và trang web của mình bởi vì những nỗ lực SEO của bạn làm cho nó hiển thị cho người dùng địa phương và không phải người địa phương.

Các nỗ lực SEO truyền thống đảm bảo bất cứ ai có thể truy cập trang web của bạn, nhưng SEO địa phương sẽ hướng về trang chủ đó cho người dùng địa phương của bạn đồng thời khuyến khích họ đến thăm bạn trực tiếp tại cửa hàng của bạn.

5. Xây dựng lòng tin trong cộng đồng của bạn

Hãy nghĩ về cộng đồng hiện tại của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ăn tối, bạn sẽ tin tưởng những gì người dân địa phương nói về các nhà hàng, phải không? Cảm xúc của người khác đối với doanh nghiệp cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến ý kiến ​​của chính bạn theo một cách nào đó (ngay cả khi bạn ghét phải thừa nhận điều đó).

Khi bạn nhận được những đánh giá tuyệt vời từ người dân địa phương, uy tín của bạn sẽ tăng lên và điều đó có thể thu hút thậm chí nhiều hơn khách hàng tiềm năng có giá trị.

Sự hiện diện Local SEO của bạn có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới và khi bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, những khách hàng đó sẽ để lại những đánh giá trung thực, sáng sủa. Những đánh giá này có thể trở thành một yếu tố quyết định chính cho những người dùng đang cố gắng quyết định giữa bạn và hai doanh nghiệp khác đã hiển thị trong gói 3 SEO địa phương.

91% người dùng trong độ tuổi từ 18-34 tin tưởng các doanh nghiệp có đánh giá tích cực. Với chiến lược SEO địa phương của mình, bạn có thể quản lý các bài đánh giá của mình và sử dụng chúng để thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của mình.

6. Cơ hội xây dựng liên kết

Với Local SEO, bạn sẽ tạo ra nhiều nội dung hơn cho trang web của mình để giúp bạn xếp hạng cao hơn trên SERPs. Điều này có nghĩa là khả năng hiển thị cao hơn trên SERP không chỉ từ khách hàng mà còn từ các doanh nghiệp khác.

Khi bạn tạo nội dung cung cấp thông tin, giải quyết vấn đề hoặc cung cấp thông tin chi tiết về một chủ đề ngành, bạn có thể kiếm được các liên kết ngược từ các doanh nghiệp khác.

Liên kết ngược là các liên kết từ một trang khác đến của riêng bạn. Khi bạn tạo nội dung có giá trị hữu ích cho người khác, bạn sẽ kiếm được thứ hạng cao hơn trên SERPs, hiển thị trang web của bạn cho các doanh nghiệp, người viết blog và các chuyên gia trong ngành khác, những người có thể sử dụng bạn làm tài nguyên.

Kiếm được một backlink giống như một minh chứng cho độ uy tín của trang web của bạn. Khi người dùng duyệt qua các trang web khác và thấy trang web của bạn được tham chiếu, họ sẽ thấy một doanh nghiệp tin tưởng một doanh nghiệp khác. Điều đó rất lớn đối với bạn!

7. Giảm chi phí quảng cáo

Các doanh nghiệp địa phương cần khán giả địa phương của họ phát triển mạnh, đó là lý do tại sao một phần ngân sách của họ dành cho quảng cáo qua biểu ngữ, quảng cáo truyền hình địa phương, bảng quảng cáo và tờ rơi. Mặc dù đây là những phương pháp quảng cáo địa phương đã được thử nghiệm và đúng đắn, nhưng SEO địa phương có thể giúp bạn không bị lỗ trong ngân sách tiếp thị của mình.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho Local SEO có thể giúp bạn quảng bá về doanh nghiệp của mình và thu hút khách hàng tiềm năng mới mà không gặp rắc rối khi phải trả tiền cho quảng cáo hoặc biểu ngữ.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • SEO Map
 • SEO địa phương
 • SEO Google địa điểm
 • Bài viết SEO Local
 • Seo global là gì
 • Google snack pack
 • Seeding Google map

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button