Lợi ích của chứng nhận | SEMTEK Co,.LTD

Lợi ích của chứng nhận
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong các lĩnh vực như giảng dạy, kế toán và châm cứu, chứng nhận là một quá trình chính thức để đảm bảo rằng một cá nhân có đủ điều kiện về kiến ​​thức hoặc kỹ năng cụ thể và có cả kinh nghiệm liên quan. Các chương trình chứng nhận thường được chuẩn bị hoặc giám sát bởi một số cơ quan chứng nhận, chẳng hạn như hiệp hội nghề nghiệp. Trong một số trường hợp, chứng nhận chỉ có thể được truy cập bởi các thành viên của các hiệp hội đó. Các yêu cầu khác đối với chứng chỉ bao gồm trình độ học vấn, kiến ​​thức về một thương mại cụ thể theo Sách Kiến thức (BOK) của tổ chức chứng nhận, một số năm kinh nghiệm được ghi lại, tài liệu tham khảo từ nhân viên và nhiều điều kiện tiên quyết khác.

Các cơ quan chuyên môn như cơ quan kế toán bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của chứng chỉ do xu hướng tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp vào chuyên nghiệp. Những sinh viên tốt nghiệp như vậy sẽ không sẵn sàng dành thời gian dài làm thực tập sinh và vừa học vừa làm. Một cách nhanh hơn để họ tự thành lập là lấy chứng chỉ trong một số lĩnh vực chuyên môn như kế toán quản trị, kiểm toán nội bộ hoặc kế toán pháp y. Xem Danh sách bên dưới để biết ví dụ về các chứng nhận đó.

  • Kiểm toán viên nội bộ được chứng nhận (CIA) bởi Viện kiểm toán nội bộ

  • Kế toán thương mại và công nghiệp được chứng nhận (CCIA) từ Viện Kế toán Thương mại và Công nghiệp Malaysia

  • Chuyên gia quản lý kiểm soát nội bộ được chứng nhận (CiCMP), GRC Sox Group

  • Người kiểm tra gian lận được chứng nhận (CFE) Hiệp hội các nhà kiểm tra gian lận được chứng nhận

Chứng chỉ có thể mang lại lợi ích cho các cá nhân cũng như các tổ chức mà họ làm việc. Lợi ích cho các tổ chức bao gồm khả năng nhân viên được đào tạo đến một trình độ kỹ năng nhất quán và cũng như có các kỹ năng được đánh giá theo các tiêu chí được công nhận. Những người được chứng nhận thường có năng suất cao hơn và làm việc theo các tiêu chuẩn nhất quán. Chứng nhận có thể giảm thời gian ngừng hoạt động, bởi vì nhân viên có các kỹ năng cần thiết để đối phó với các vấn đề khi chúng phát sinh – và những người được chứng nhận đã sử dụng nhiều hơn các tính năng nâng cao của sản phẩm và có thể triển khai sản phẩm mới dễ dàng hơn. Việc đạt được chứng nhận có thể phù hợp với mức lương liên quan đến hiệu suất, cho phép các công ty có sẵn các tiêu chuẩn chuẩn để đưa ra quyết định như vậy. Các lợi ích khác bao gồm giảm tỷ lệ nhân viên thay thế và sự hài lòng của khách hàng tốt hơn.

Ở cấp độ cá nhân, những người được chứng nhận có khả năng được tuyển dụng nhiều hơn: theo sách trắng của IDC, “Sáu mươi ba phần trăm người quản lý tuyển dụng tin rằng những người được chứng nhận có năng suất cao hơn những người không được chứng nhận của họ[1]. “Các cá nhân được chứng nhận có thể kiếm được nhiều tiền hơn: một cuộc khảo sát về MCP của IDC cho thấy 43% được tăng lương sau khi đạt được chứng nhận của họ[2]. Một số chứng chỉ khiến bạn trở thành một phần của mạng chuyên nghiệp, chẳng hạn như Microsoft Certified Professionals thuộc về một cộng đồng mà chỉ họ mới có thể truy cập.

Các vấn đề trong chứng chỉ

Chứng nhận mang lại cho người nhận sự công nhận mang theo giá trị kinh tế vì cá nhân được chứng nhận có vị trí tốt hơn để có được hợp đồng dịch vụ hoặc tính phí cao hơn một người có kỹ năng tương tự khác mà không có chứng chỉ. Điều này đặt nhiều tầm quan trọng vào chất lượng của bản thân chứng nhận và quy trình thích hợp đi vào đó để đảm bảo rằng người được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quy định và có khả năng duy trì nó. Webster[3] đề xuất rằng quy trình cơ bản nhất là quyền đăng ký lại để được cấp giấy chứng nhận hoặc làm lại bài kiểm tra chứng nhận. Thật vậy, việc kiểm tra lại hầu như loại bỏ khả năng tái diễn các lỗi tính toán hoặc văn thư. Theo đó, hầu hết các tổ chức chứng nhận yêu cầu các thành viên được chứng nhận phải duy trì hoặc cải thiện kỹ năng của họ bằng cách tự nộp đơn cho Chương trình Phát triển Chuyên nghiệp Liên tục. Ví dụ, Kiểm toán viên nội bộ được Chứng nhận của Viện Kiểm toán nội bộ Malaysia (IIAM) cần được đào tạo 80 giờ sau mỗi 2 năm[4]. Một số cơ quan chuyên môn như Hội đồng các Chuyên gia An toàn được chứng nhận yêu cầu các Chuyên gia An toàn được Chứng nhận của họ phải được chứng nhận lại [5] 5 năm một lần.

[1] Nguồn: Trang web Đảm bảo Chất lượng (QA Limited)

[2] Nguồn: Trang web Đảm bảo Chất lượng (QA Limited)

[3] Tài liệu về Các vấn đề pháp lý trong chứng nhận, do Hugh K. Webster trình bày tại Hội nghị chuyên đề chứng nhận CESB 2000 tổ chức ngày 8 tháng 2 năm 2000 tại Alexandria, Virginia.

[4] Nguồn: Viện Kiểm toán nội bộ Malaysia

[5] Nguồn: Hội đồng chuyên gia an toàn được chứng nhận

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.