Lợi ích của trí tuệ nhân tạo tại nơi làm việc | SEMTEK Co,.LTD

Lợi ích của trí tuệ nhân tạo tại nơi làm việc
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo là một chủ đề khá thịnh hành trong công nghệ hiện đại với nhiều doanh nghiệp áp dụng việc sử dụng nó trong hoạt động hàng ngày của họ trong khi những người khác lại hoài nghi về mức độ liên quan của nó ở nơi làm việc. Hãy để tôi cho bạn thấy những lợi ích khác nhau của AI đối với nơi làm việc và cách nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Bộ phận Nhân sự đang phải đối mặt với nhiệm vụ tuyển dụng nhân sự khá khó khăn, bực bội và không kém phần tốn kém, với việc nhân sự phải luân chuyển qua một số lượng lớn đơn xin việc cho một số vị trí tương đối ít, nhưng viễn cảnh này đang dần trở thành dĩ vãng với việc sử dụng trí tuệ máy móc tức là Trí tuệ nhân tạo.

AI làm giảm căng thẳng liên quan đến quá trình tuyển dụng thông qua việc sử dụng các cách sau:

Các mô tả công việc thú vị được viết bởi các nhà tuyển dụng thông qua phần mềm sử dụng được gọi là Textio. Nền tảng viết tăng cường này tổng hợp các tin tuyển dụng khác nhau và đưa ra xem xét nội dung phù hợp để khuyến khích người tìm việc gửi nhiều đơn hơn.

Các ứng viên cho các vị trí tuyển dụng công việc khác nhau có thể lên lịch phỏng vấn, cho phép họ chọn thời gian phù hợp với mình và cũng có cơ hội lên lịch lại. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng phần mềm Montage.

Phần mềm được hỗ trợ bởi AI như Stella sẽ kết hợp các ứng viên phù hợp với công việc thông qua việc theo dõi kinh nghiệm, chứng chỉ và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong hoạt động kinh doanh hàng ngày

Lên lịch, lên lịch và hủy cuộc họp khá căng thẳng đối với nhân viên hành chính nhưng việc sử dụng các công cụ như X.ai sẽ giúp bạn thực hiện những công việc này một cách siêng năng.

Ghi âm, sao chép và chia sẻ ghi chú trong các cuộc họp cũng là những tác vụ có thể được xử lý bởi trí tuệ nhân tạo.

Cải tiến trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng

Chatbots là một dạng trí tuệ nhân tạo có thể trợ giúp hỗ trợ bên ngoài công ty. Các câu hỏi liên quan đến tiếp thị và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cũng có thể được GrowthBot xử lý thông qua việc khai thác dữ liệu, của cả công chúng và công ty.

Xác định các rủi ro bảo mật và bảo vệ dữ liệu

Các tổ chức tài chính như ngân hàng áp dụng công nghệ dựa trên AI để chỉ ra các rủi ro bảo mật và bảo vệ dữ liệu. Ví dụ về phần mềm sử dụng Ai trong những trường hợp như vậy bao gồm Darktrace, Exabeam và SparkCognition.

Tăng năng suất

Với việc AI xử lý hầu hết các công việc thường xuyên và lặp đi lặp lại tại nơi làm việc, người lao động có thể tự do chuyển nỗ lực của mình sang các nhiệm vụ quan trọng hơn, do đó tăng năng suất.

Năng suất cũng có thể được thúc đẩy và giám sát bởi trí thông minh của máy móc bằng cách giúp họ phát hiện ra các khu vực có chi phí lao động cao và các trở ngại khác để tăng hiệu quả.

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người tại nơi làm việc?

Với các ví dụ trên, một số cá nhân có thể nghĩ đến việc mất việc vào tay các công cụ hỗ trợ AI vì hầu hết các nhiệm vụ ở nơi làm việc đang dần được tự động hóa, nhưng nỗi sợ hãi của họ là không có cơ sở vì đầu vào của con người là không thể thiếu mặc dù sự hiện diện của trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo về cơ bản xử lý các nhiệm vụ có thể ảnh hưởng đến năng suất và cho phép người lao động có định hướng hành động và mang lại cho họ cơ hội sáng tạo hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.