Lợi ích của việc sử dụng phân tích tài chính cho doanh nghiệp | SEMTEK Co,.LTD

Lợi ích của việc sử dụng phân tích tài chính cho doanh nghiệp
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong bối cảnh thị trường sử dụng nhiều dữ liệu ngày nay, phân tích đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một doanh nghiệp nhanh nhẹn và cạnh tranh. Phân tích tài chính là một trong những lĩnh vực quan trọng cho phép các tổ chức trong các ngành thực sự dự đoán tương lai của các chiến lược và mục tiêu của họ, đồng thời đưa ra các quyết định có cân nhắc có thể thúc đẩy sự phát triển của họ.

Những hiểu biết sâu sắc hơn về các biện pháp hiệu quả tài chính, KPI hoạt động, sản phẩm / dịch vụ và lợi nhuận của khách hàng cho phép các doanh nghiệp tăng doanh thu và giá trị của các cổ đông. Họ cũng giúp khắc phục mọi thiếu sót có liên quan và sửa đổi cách tiếp cận để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối cao cấp.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết về một số phân tích tài chính quan trọng mà mọi tổ chức, bất kể hình dạng và quy mô của nó, nên làm việc với:

Phân tích bán hàng dự đoán (PSA): Không cần phải nói rằng doanh thu bán hàng là xương sống của bất kỳ tổ chức nào. Do đó, việc thực hiện các chiến lược để biết doanh nghiệp của bạn có thể tăng trưởng bao nhiêu trong những năm hiện tại và tiếp theo có thể có tác động chiến lược đến lợi nhuận doanh nghiệp của bạn. Ở đây, các ứng dụng phân tích bán hàng dự đoán rất hữu ích. Nó cho phép bạn đánh giá mức độ hiệu quả của dự báo và cũng để tăng doanh số bán hàng của bạn trong những năm tới. Các tổ chức sử dụng PSA có xu hướng áp dụng một loạt các năng lực và phương pháp tiếp cận chiến thuật để tìm hiểu về khách hàng của họ.

Có hai cách chắc chắn để ước tính doanh số bán hàng – so sánh các xu hướng trong quá khứ với hiện tại và sử dụng các kỹ thuật dự đoán, chẳng hạn như phân tích tương quan. PSA được coi là một công cụ mạnh mẽ để lập kế hoạch và đạt được quy trình làm việc không rắc rối bằng cách cho phép khách hàng quản lý các hoạt động tương ứng của họ một cách hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, chúng tôi xin nói rằng, bạn đã thực hiện phân tích dự đoán và bạn đã phát hiện ra rằng trong một tháng nhất định trong năm, doanh số bán hàng của bạn có thể giảm xuống. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các chiến lược mới và hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng cho giai đoạn cụ thể đó. Có một ý tưởng rõ ràng về thế hệ bán hàng của bạn sẽ giúp bạn không rơi vào tình huống hoảng sợ. Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức nghiên cứu hàng đầu, việc dự báo hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ như thế nào trong những tháng hoặc những năm tới giúp doanh nghiệp của bạn luôn bám sát tất cả các điều kiện bất lợi, tạo cho bạn một nền tảng để phát triển.

Phân tích khả năng sinh lời của sản phẩm (PPA): Để tạo ra một sự cạnh tranh mạnh mẽ và tận dụng tốt nhất các khoản đầu tư của bạn, điều quan trọng là phải xem xét chính xác nơi đầu tư. Để tính toán lợi nhuận, bạn sẽ cần phải xem xét sản phẩm của mình và chi phí của nó một cách riêng biệt, và chắc chắn, đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian.

Ở đây, PPA là một giải pháp hàng đầu giúp xác định lợi nhuận trên cơ sở từng sản phẩm. Nó cho phép bạn có được thông tin chi tiết nhanh chóng về tất cả các dịch vụ của mình để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp của mình. Ví dụ: nếu bạn biết những sản phẩm nào mà khách hàng yêu cầu nhất, thì bạn có thể quảng bá những sản phẩm đó một cách chiến lược.

Phân tích khả năng sinh lời của khách hàng (CPA): Có thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, nền tảng thương mại điện tử khổng lồ hoặc chỉ là bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trên World Wide Web, có một dữ liệu rõ ràng về khách hàng tiềm năng của bạn luôn là một nhà hiền triết. So sánh công bằng giữa khách hàng có lợi nhuận và không sinh lợi sẽ giúp tăng gấp đôi việc tạo ra doanh thu. Hãy nhớ rằng có hai loại khách hàng – một loại mang lại giá trị cho tổ chức của bạn và một loại khác mang lại rủi ro cho tổ chức của bạn. Trích xuất thông tin chi tiết này về khách hàng sẽ bổ sung tốt nhất cho các nỗ lực tiếp thị trong tương lai của bạn.

Điều tốt nhất là bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của CPA vì nó cho phép bạn phân tích hành vi của cả hai loại khách hàng một cách suôn sẻ.

Phân tích giá trị cổ đông (SVA): Mức độ thành công của các chiến lược của bạn sẽ được xác định bằng cách giải thích các kết quả cuối cùng được đánh giá bởi các phương tiện truyền thông, các chuyên gia, các bên liên quan và các cổ đông. SVA giúp đánh giá giá trị doanh nghiệp trên cơ sở lợi nhuận mà doanh nghiệp cung cấp cho người sở hữu. Nó cũng xác định tỷ lệ rủi ro và giá trị được giao cho các cổ đông. Đó là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung SVA với phân tích lợi nhuận và doanh thu để hiểu và thực hiện tốt hơn.

Phân tích dòng tiền (CFA): Bạn cần nhiên liệu để lái xe của bạn, phải không? Trong bối cảnh tương tự, doanh nghiệp của bạn cần vốn để hoạt động. Việc dự đoán dòng vốn vào và ra là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho doanh nghiệp của bạn. Ở đây, CFA và các công cụ phân tích hồi quy có thể giúp xác định số vốn bạn có thể cần để đầu tư trong tương lai. Đây không phải là nơi lợi ích CFA kết thúc. Quản lý dòng tiền và thúc đẩy các chức năng của công ty cũng thuộc trách nhiệm của nó.

Thêm vào đó, nó luôn chứng tỏ sự khôn ngoan khi đưa ra các dự đoán đúng trong khi xem xét dữ liệu trong quá khứ.

Phân tích trình điều khiển giá trị (VDA): Chỉ lập kế hoạch không mang lại kết quả mong muốn. Để làm được điều đó, bạn cần thực hiện các chiến lược đã được nghiên cứu kỹ lưỡng của mình. Trên hết, bạn nên có một cách tiếp cận kinh doanh tích cực và thực dụng. Hiểu biết sâu sắc về những biến động kinh tế có thể làm xáo trộn các mô hình tài chính của bạn sẽ giúp bạn dự báo một cách chính xác và kịp thời. Mục tiêu của bạn sẽ xác định giá trị của bạn và hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh chiến lược của mình. Liên quan đến vấn đề này, VDA sẽ giúp bạn phân tích các động lực kinh doanh chiến lược này để có thể đạt được các kết quả mong đợi. Đừng quên, những trình điều khiển này chủ yếu dựa trên các giả định, do đó cần phải được kiểm tra chéo.

Điều quan trọng là các CFO phải nắm bắt được các phân tích tài chính để họ có thể đạt được các mục tiêu tổ chức của mình. Phân tích tài chính cung cấp các bộ dữ liệu chuyên sâu và chủ động, cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về lợi nhuận, chi phí và xu hướng thị trường, do đó đảm bảo trải nghiệm bổ ích cho doanh nghiệp của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.