Marketing tổng thể

Lời khuyên từ CEO của Schema App – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Lời khuyên từ CEO của Schema App
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Điều gì cần làm để vươn lên đầu kết quả tìm kiếm và luôn hiển thị?

Martha van Berkel, đồng sáng lập và CEO của Schema App, đã đưa ra câu trả lời chắc chắn trong một tập podcast của SEJ với Loren Baker: “Bạn phải dịch nội dung của mình sang ngôn ngữ của các công cụ tìm kiếm”.

Và ngôn ngữ đó là schema.org. Thêm điều này vào trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Nhưng nó có thể đáng sợ khi học một ngôn ngữ mới, chứ đừng nói đến việc đánh dấu lược đồ.

Đó là lý do tại sao Martha và chồng cô, Mark van Berkel, đã bắt đầu ứng dụng Schema App: một công cụ giúp loại bỏ sự phức tạp của dữ liệu có cấu trúc để giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô cấu trúc nội dung của họ một cách chiến lược.

Trong cuộc phỏng vấn kiểu Hỏi & Đáp này, Martha mở rộng về lợi ích của đánh dấu lược đồ đối với doanh nghiệp, ý tưởng đằng sau Ứng dụng lược đồ và kinh nghiệm lãnh đạo hiệu quả của cô.

Bắt đầu SEO

Điều gì đã đưa bạn đến với sự nghiệp SEO?

Martha van Berkel: “Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật và toán học, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Cisco ở California.

Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình ở đó, tôi đã đi từ hỗ trợ kỹ thuật và quản lý dự án sang bắt đầu một tổ chức và quản lý sản phẩm mới, sau đó lãnh đạo nhóm quản lý sản phẩm cho trang web hỗ trợ cho Cisco trên toàn cầu.

Tôi được giới thiệu về SEO khi chúng tôi phát hiện ra khách hàng đang sử dụng Google để điều hướng trang web của chúng tôi và tìm các tài liệu và tài nguyên hỗ trợ chính.

Trong nội bộ, chúng tôi rất ngạc nhiên khi không có ai sử dụng tính năng tìm kiếm tại chỗ của chúng tôi!

Là một doanh nhân, sản phẩm đầu tiên của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ.

Trong quá trình xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ, tôi đã phải học tất cả các yếu tố cốt lõi của SEO.

Đó là vào năm 2015, chúng tôi quyết định niềm đam mê của mình là trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm ngữ nghĩa và dữ liệu có cấu trúc, sau đó trở thành chuyên gia về cách tạo dữ liệu có cấu trúc và sau đó là cách thực hiện trên quy mô lớn.

Tôi thích cách làm việc tại Ứng dụng Schema trong việc xử lý dữ liệu có cấu trúc trên quy mô lớn, kết hợp nhiều kinh nghiệm học hỏi kỹ thuật và quản lý thay đổi của tôi từ những ngày đầu làm việc tại Cisco. ”

Hành trình với ứng dụng lược đồ

Ứng dụng Schema đã phát triển rất nhiều. Quá trình này diễn ra như thế nào đối với nhóm của bạn?

MvB: “Tôi rất tự hào về nhóm Ứng dụng lược đồ. Chúng tôi đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2015, khi chúng tôi lần đầu tiên khởi chạy Ứng dụng lược đồ và bắt đầu hành trình thực hiện đánh dấu lược đồ nâng cao, có thể mở rộng.

Hiện chúng tôi có một nhóm trên khắp Canada và làm việc cùng nhau để kích hoạt giải pháp đánh dấu lược đồ doanh nghiệp đầu cuối có thể mở rộng của chúng tôi với sự hỗ trợ của chuyên gia và kết quả có thể đo lường.

Cuộc hành trình thật thú vị. Vào tháng 12 năm 2019, tôi tin rằng năm 2020 là năm đánh dấu lược đồ sẽ đạt được năm chiến lược SEO hàng đầu cần giải quyết! Chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng liên tục kể từ đó.

Mục đích của chúng tôi là xây dựng các kết nối có ý nghĩa – trong dữ liệu và cả với khách hàng và với tư cách là một công ty. Chúng tôi đã từng cùng nhau thực hiện mục đích này trong văn phòng của mình và giờ đây đã phát triển thành một nền văn hóa đầu tiên linh hoạt, nơi chúng tôi xây dựng các kết nối có ý nghĩa ở bất cứ nơi nào chúng tôi làm việc. “

Tính năng yêu thích của bạn trong Ứng dụng lược đồ là gì và tại sao?

MvB: “Tôi yêu Công cụ đánh dấu của chúng tôi! Tại sao? Bởi vì nó cho phép bạn thực hiện đánh dấu lồng nhau, phức tạp, trên quy mô lớn, mà không cần mã.

Và khi nội dung trên trang thay đổi, nó sẽ tự động tối ưu hóa nội dung mới! Đồ ngốc! Đánh dấu lược đồ theo tỷ lệ, mà không cần viết mã.

Là một người đã viết JSON-LD, sản xuất nó từng trang và đối mặt với những thách thức khi làm điều gì đó trên quy mô lớn trong một tổ chức như Cisco, tôi cảm thấy như Highlighter là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tinh tế và khả năng mở rộng. ”

Bạn thấy Ứng dụng lược đồ sẽ phát triển như thế nào trong tương lai để theo kịp những thay đổi gần đây trong ngành SEO (thay đổi thuật toán, tìm kiếm bằng giọng nói, từ chức lớn)? Điều này sẽ trao quyền cho các doanh nhân như thế nào?

MvB: “Sự nhanh nhẹn và ROI là hai trong số những giá trị quan trọng mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp – sự nhanh nhẹn để thay đổi / cập nhật / phản hồi khi có thay đổi.

Chúng tôi đã xây dựng giải pháp của mình và hỗ trợ chuyên gia của chúng tôi để có thể làm việc với khách hàng để chuẩn bị cho những thay đổi này và phản hồi lại chúng.

Ví dụ, chúng ta thường xem xét các loại kết quả nhiều định dạng hỗn hợp để có sự đa dạng nên một kết quả trở nên dễ bay hơi.

Chúng tôi cũng có thể cập nhật cấu hình của kết quả nhiều định dạng nếu chúng tôi thấy rằng một kết quả hoạt động tốt hơn các kết quả khác.

Về sự từ chức lớn và khi chúng ta bước vào một năm suy thoái, tôi sẽ tập trung vào việc hiển thị ROI từ dữ liệu có cấu trúc cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng Phân tích hiệu suất giản đồ thành các công cụ của mình để hiển thị kết quả cho khách hàng của chúng tôi.

Trong Ứng dụng Schema, trọng tâm của tôi với tư cách là Giám đốc điều hành là tạo ra một môi trường nơi nhóm của tôi có thể phát triển để họ có động lực làm việc, không ngừng học hỏi và nhìn thấy giá trị mà họ mang lại cho khách hàng.

Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào chính sách đầu tiên linh hoạt, khả năng công nghệ ngữ nghĩa và văn hóa xây dựng các kết nối có ý nghĩa.

Các công ty có thể tạo ra các tổ chức nơi mọi người phát triển mạnh mẽ sẽ không chỉ gặt hái được phần thưởng từ một nhóm có động lực cao, mà họ sẽ làm việc hiệu quả hơn và điều đó sẽ thể hiện trong các tương tác của họ với khách hàng.

Đây là thời điểm thú vị để lãnh đạo một nhóm và có thể tạo ra một nơi làm việc vừa tử tế, vừa tôn trọng và mang lại kết quả đáng kinh ngạc. ”

Lược đồ tỷ lệ cho doanh nghiệp

Bạn nghĩ chiến thuật SEO doanh nghiệp bị đánh giá thấp nhất hiện nay là gì?

MvB: “Tôi bị sốc bởi có rất ít doanh nghiệp áp dụng dữ liệu có cấu trúc. Tại sao? Bởi vì nó là một lĩnh vực của SEO nơi bạn có một yếu tố kiểm soát, nơi bạn có thể quản lý cách kết quả của mình hiển thị và cách bạn hướng dẫn khách hàng vào trang web của mình từ SERP.

Bởi vì tôi lớn lên trong doanh nghiệp, tôi cũng hiểu lý do tại sao nó khó: thiếu nguồn lực CNTT, quá nhiều ưu tiên khiến đội ngũ SEO bị nhấn chìm hoặc nỗ lực rất lớn để hoàn thành nó trên quy mô lớn trên toàn bộ trang web / đơn vị kinh doanh / các bên liên quan, v.v.

Chính những thử thách khó khăn này (tôi đã sống và hít thở tại Cisco) đã khiến tôi yêu thích công việc của mình tại Schema App. Chúng tôi đã xây dựng nó để giải quyết những vấn đề này và tập trung vào việc mang lại kết quả SEO cuối cùng mang lại niềm vui cho họ ”.

Học máy và AI đã thay đổi tìm kiếm không phải trả tiền như thế nào và các doanh nghiệp nên điều chỉnh cách tiếp cận của họ như thế nào trong tương lai?

MvB: “Thật thú vị khi nghe trong podcast ‘Tìm kiếm ngoài hồ sơ: Dữ liệu có cấu trúc’ cách Google sử dụng công nghệ máy học để hiểu các truy vấn và sau đó tận dụng dữ liệu có cấu trúc để nâng cao hoặc xác thực các phát hiện của họ.

Vì vậy, họ đang sử dụng máy học để nâng cao kết quả và do đó, trải nghiệm tìm kiếm. Điều này rất tốt cho tìm kiếm không phải trả tiền, các truy vấn sẽ trở nên cụ thể và mang tính thời sự hơn, đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện một cách tiếp cận phẫu thuật hơn đối với chiến lược nội dung của họ, tạo ra nội dung rất cụ thể cho một đối tượng cụ thể.

Tại Ứng dụng Schema, chúng tôi nhận thấy cơ hội cho công nghệ máy học để mang lại trải nghiệm sử dụng dữ liệu có cấu trúc dễ dàng hơn (và tự động hơn). Nếu chúng tôi có thể sử dụng ML để đề xuất các loại schema.org và / hoặc các thuộc tính chính, chúng tôi có thể đẩy nhanh việc áp dụng.

Ngoài ra còn có một cơ hội thú vị để sử dụng máy học và AI trong lĩnh vực hiểu rõ nội dung nào thúc đẩy kết quả.

Tại sao doanh nghiệp quan tâm? Chà, nếu chúng ta có thể hiểu rõ nội dung nào đang hoạt động cho ai, thì việc thực hiện chiến lược nội dung cụ thể đó sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tôi cũng quan tâm đến việc ngữ nghĩa sẽ đóng một vai trò như thế nào không chỉ trong tìm kiếm không phải trả tiền mà còn trong cách tiếp thị sẽ tận dụng dữ liệu để đưa ra quyết định.

Khi bạn cấu trúc dữ liệu đúng cách, bạn xây dựng một biểu đồ ngữ nghĩa với các kết nối có ý nghĩa. Biểu đồ ngữ nghĩa cho thấy cách các thực thể và thông tin được kết nối và các thuộc tính liên quan của chúng.

Các biểu đồ này có thể được sử dụng lại để đưa ngữ cảnh vào dữ liệu khác, miễn là có một thuộc tính được chia sẻ.

Chúng tôi đã và đang khám phá cách bạn có thể sử dụng lại biểu đồ của mình mà chúng tôi tạo ra bằng Ứng dụng lược đồ để đưa thông tin chủ đề web sang cá nhân hóa, nền tảng nội dung và hơn thế nữa.

Ứng dụng lược đồ được xây dựng trên công nghệ ngữ nghĩa, vì vậy khi chúng tôi đánh dấu lược đồ, chúng tôi tạo ra những biểu đồ mạnh mẽ này. “

Bớt tư tưởng

Bạn có lời khuyên nào dành cho các chuyên gia SEO nữ mong muốn có được vai trò lãnh đạo trong ngành công nghệ do nam giới thống trị?

MvB: “Đối với những nữ SEO, tôi khuyến khích bạn làm hai điều: Nhận biết bạn giỏi ở điểm nào và tìm một người cố vấn.

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem bạn thực sự xuất sắc ở điểm nào. Điều này cần làm việc chăm chỉ và tự phản ánh. Khám phá nơi bạn tìm thấy dòng chảy hoặc loại công việc bạn hướng tới.

Khi bạn đã hoàn thiện nó, hãy tập trung vào nó và khám phá vai trò lãnh đạo thúc đẩy kỹ năng hoặc tài năng tuyệt vời này.

Ví dụ, một trong những siêu năng lực của tôi là khiến mọi người hào hứng với một khái niệm hoặc ý tưởng mới.

Vì vậy, khi có cơ hội quảng cáo chiêu hàng và xây dựng một tổ chức tại Cisco, tôi rất thích, nó đã cho tôi sự tiếp xúc mà tôi cần để đạt được vai trò lãnh đạo tiếp theo của mình.

Thứ hai, tìm một người cố vấn. Người cố vấn này phải là người nhìn thấy tiềm năng của bạn và cũng sẵn sàng huấn luyện bạn khi bạn phát triển.

Không vận động viên nào có thể mơ ước đạt được những cấp độ thể thao cao nhất mà không có huấn luyện viên, vậy tại sao bạn lại làm bất cứ điều gì khác biệt trong kinh doanh?

Lý tưởng nhất, người cố vấn này cũng là một người có ảnh hưởng trong tổ chức hoặc ngành của bạn. Sau đó, họ có thể huấn luyện bạn, làm quen với bạn khi họ cố vấn cho bạn, và sau đó mở ra cánh cửa khi bạn phát triển.

Để thực hiện cả hai điều này, bạn cần phải nỗ lực tự phản ánh và sau đó có một tư duy trưởng thành để học hỏi từ mọi trải nghiệm tốt và xấu. “

Nhiêu tai nguyên hơn:


Hình ảnh nổi bật: Được phép của Martha van Berkel / Ứng dụng lược đồ

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button