Marketing tổng thể

Lừa đảo lừa đảo trong Google Ads khiến người tìm kiếm giả mạo ví tiền điện tử

Cập nhật ngày 5 tháng 11 , 2021

Những người mới làm quen với tiền điện tử có thể không hoàn toàn hiểu mọi khía cạnh của tiền ảo hoạt động như thế nào. Nhiều người sẽ truy cập Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm những thứ như “Tiền điện tử là gì?” “Cách mua Bitcoin” và “Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?” Biết rằng không phải ai cũng quan tâm đến cách nó hoạt động, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng những người mới tiền điện tử thông qua một trò lừa đảo lừa đảo, nơi những người liên quan đã mất hơn $ 500, 000, theo nghiên cứu của Check Point Research.

Điều gì đã xảy ra? “Kẻ tấn công mua Google Ads để đáp ứng các tìm kiếm về ví tiền điện tử phổ biến (đó là phần mềm được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử, NFT và những thứ tương tự) , ” James Vincent nói với The Verge.

Từ đó, những người mới sử dụng tiền điện tử tìm kiếm các truy vấn liên quan sẽ nhận được một kết quả Google Ad, kết quả này thực sự đưa họ đến một trang web lừa đảo thay vì một URL hợp pháp. “Các nhà nghiên cứu từ CPR đã phát hiện ra nhiều trang web lừa đảo trông giống như trang web gốc vì những kẻ lừa đảo đã sao chép thiết kế của nó. Đối với miền “phantom.app”, trang web chính thức của ví Phantom, chúng tôi đã gặp phải các biến thể lừa đảo như phanton.app hoặc phantonn.app hoặc thậm chí các phần mở rộng khác nhau như “.pw” và hơn thế nữa, ”các nhà nghiên cứu CPR Dikla Barda, Roman Zaikin và Oded Vanunu.

Sau đó, người tìm kiếm sẽ được hướng dẫn nhập thông tin đăng nhập của họ (những kẻ lừa đảo sau đó đánh cắp và chuyển tiền vào ví của chính họ) hoặc họ nhận được mật khẩu khôi phục đăng nhập vào ví của kẻ lừa đảo – vì vậy thay vào đó, mọi khoản tiền được bổ sung sẽ đi vào ví đó của riêng họ.

Chính sách quảng cáo tiền điện tử của Google. Vào tháng 6, Google Ads đã cập nhật các chính sách quảng cáo tiền điện tử của mình để khó khăn hơn và yêu cầu chứng nhận, Search Engine Land đã báo cáo . “Google gần đây đã liên tục đưa ra các chính sách xung quanh quảng cáo cho các sàn giao dịch và ví tiền điện tử. Vào đầu 2018, Google ban đầu đã cấm quảng cáo tiền điện tử, nhưng đã rút lại lệnh cấm đó vào cuối năm đó ”. Bản cập nhật chính sách tháng 6 2021 bao gồm các biện pháp sau và yêu cầu tuân thủ trước tháng 8 2021:

Các nhà quảng cáo tài chính sẽ cần phải chọn các hộp sau để có thể quảng cáo trên Google Ads:

  • Được đăng ký hợp lệ với
    • (a) FinCEN với tư cách là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là tiền hệ thống điều khiển; hoặc
    • (b) pháp nhân ngân hàng liên bang hoặc tiểu bang.
  • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý liên quan, bao gồm bất kỳ yêu cầu pháp lý địa phương nào, cho dù ở cấp tiểu bang hay liên bang.
  • Đảm bảo quảng cáo và trang đích của họ tuân thủ tất cả các chính sách của Google Ads

“Các nhà quảng cáo cũng phải được Google chứng nhận”, tài liệu hiện tại của Google cho biết về các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhận xét của Google. “Hành vi này vi phạm trực tiếp các chính sách của chúng tôi và chúng tôi đã ngay lập tức tạm ngưng các tài khoản này và xóa quảng cáo. Đây dường như là một kẻ độc hại đang tìm cách để trốn tránh sự phát hiện của chúng tôi. Chúng tôi luôn điều chỉnh các cơ chế thực thi của mình để ngăn chặn những hành vi lạm dụng này ”, người phát ngôn của Google nói với Search Engine Land.

Trong 2020 Báo cáo An toàn Quảng cáo của công ty , nó đã báo cáo rằng nó đã bị vô hiệu hóa 70 Thêm% tài khoản cho vi phạm chính sách quảng cáo. “Chúng tôi cũng đã chặn hoặc xóa hơn 867 hàng triệu quảng cáo vì cố trốn tránh hệ thống phát hiện của chúng tôi, bao gồm cả kỹ thuật che giấu và thêm 101 triệu quảng cáo do vi phạm chính sách xuyên tạc của chúng tôi. Đó là tổng số hơn 968 triệu quảng cáo, ” Scott Spencer , Phó chủ tịch về Quyền riêng tư & An toàn của Quảng cáo cho biết.

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Đây không chỉ là một tổn thất lớn đối với những người có thể không phải là chuyên gia về tiền điện tử mà còn làm suy giảm tính hợp pháp và công việc của những chuyên gia quảng cáo đó đã vượt qua vòng cấm để tuân thủ các chính sách về tiền điện tử của Google Ads. Các quảng cáo lừa đảo cũng có khả năng gây mất lòng tin đối với những người tìm kiếm kết quả quảng cáo.

  • Trang chủ

Back to top button