Marketing tổng thể

Lưu lượng truy cập giảm? Cách xác định nguyên nhân và khắc phục • Yoast – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Lưu lượng truy cập giảm? Cách xác định nguyên nhân và khắc phục • Yoast
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đó là sáng thứ Hai và bạn mở số liệu thống kê Google Analytics của mình. Sau đó, nó là, một điều mà bạn không muốn thấy vào đầu tuần: một sự sụt giảm đột ngột về lưu lượng truy cập. Và không chỉ là một sự sụt giảm nhỏ về lưu lượng truy cập, đây không phải là một sự sụt giảm đáng kể. Cuộc đình công hoảng loạn, đã đến lúc hành động! Đầu tiên, hãy hít thở sâu một vài lần và lấy một tờ giấy (kỹ thuật số) và viết ra những điều bạn nên kiểm tra. Bài đăng này sẽ giúp bạn xác định vấn đề là gì và cách khắc phục nó.

helpful 1 premium bubble

Nội dung chất lượng giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết!

Bạn đã nghe về cập nhật nội dung hữu ích của Google chưa? Kể từ bây giờ, chất lượng nội dung của bạn có thể có tác động lớn hơn nữa đến việc xếp hạng các trang của bạn tốt như thế nào.

Giờ đây, việc tạo nội dung chất lượng cao không phải là điều dễ dàng. Nhưng phân tích SEO cao cấp của chúng tôi có thể giúp ích! Nó cũng thông minh như Google: nó sẽ nhận ra các dạng từ khác nhau trong cụm từ khóa của bạn và cho phép bạn tối ưu hóa các cụm từ khóa và từ đồng nghĩa có liên quan. Vì vậy, bạn có thể tạo nội dung phong phú và hữu ích cho mọi người theo cách tự nhiên cải thiện thứ hạng của bạn!

Cải thiện nội dung của bạn với Yoast SEO Premium

Trước khi bạn bắt đầu hoảng sợ, hãy kiểm tra dữ liệu

Trước khi bắt đầu điều tra nguyên nhân, bạn nên kiểm tra xem có thực sự sụt giảm lưu lượng truy cập hay không. Có thể bạn không thấy dữ liệu phù hợp, do sự cố CNTT hoặc những thay đổi trong thiết lập phân tích của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu có một sự thay đổi lớn và đột ngột.

Phạm vi ngày có hợp lý không?

Sau khi bạn đã hít thở sâu, hãy kiểm tra xem mức độ ‘tồi tệ’ của việc giảm lưu lượng truy cập. Đôi khi sự sụt giảm có thể trông rõ nét vì bạn đã đặt sai phạm vi ngày. Ví dụ: bạn đã bao gồm ngày hôm nay và ngày chưa kết thúc. Hoặc bạn đang xem báo cáo hàng giờ hoặc phạm vi ngày bao gồm cả cuối tuần khi lưu lượng truy cập thường giảm một chút.

Báo cáo hàng giờ trong Google Analytics

Điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể nhận được biểu đồ bị lệch do phạm vi ngày bạn đã chọn. Không có trang web nào có lượng truy cập nhất quán; nó đi lên và xuống. Điều quan trọng là bạn đặt điểm rơi vào quan điểm. Lấy một phạm vi ngày rộng hơn mà bạn có thể chia cho bảy hoặc so sánh các phạm vi ngày. Một trong những điều đáng khám phá là so sánh phạm vi ngày với phạm vi ngày của năm ngoái. Bạn có giảm% tương tự vào năm ngoái không? Sau đó, có lẽ việc giảm lưu lượng truy cập là một biến động bình thường theo mùa.

Tìm nguyên nhân làm giảm lưu lượng truy cập của bạn

Bây giờ bạn đã xác định rằng có sự sụt giảm lưu lượng truy cập đáng kể và nó không phải do lỗi kỹ thuật hoặc phạm vi ngày được chọn không may mắn gây ra, đã đến lúc xem xét thêm.

1. Kiểm tra các kênh của bạn

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem bạn có nhận được ít lưu lượng truy cập hơn từ một hoặc nhiều nguồn lưu lượng truy cập chính của mình hay không. Tab chuyển đổi trong Google Analytics cung cấp thông tin chi tiết hơn về yếu tố thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn. Hãy xem các Kênh bạn đã có và vẽ các hàng của mỗi kênh. Bạn có thể vẽ sáu kênh cùng một lúc:

Giảm nguồn lưu lượng truy cập trong Google Analytics

Nó sẽ hiển thị cho bạn một biểu đồ cụ thể với một đường biểu đồ cho mỗi kênh mà bạn đã vẽ. Bằng cách đó, bạn có thể xác định kênh nào đã gây ra sụt giảm. Sau khi được xác định, bạn có thể chỉ định thêm bằng cách nhấp vào Kênh hoặc bằng cách thu hẹp Nguồn và Phương tiện của Kênh đó trong tab Nguồn / Phương tiện.

Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền giảm, bạn có thể đang gặp vấn đề về SEO, chẳng hạn như Google Penalty. Nếu vậy, hãy chạy nhanh đến tài khoản Google Search Console của bạn để kiểm tra xem bạn có nhận được tin nhắn từ Google hay không. Ngoài ra, nếu bạn thấy ít lưu lượng truy cập đến từ các kênh truyền thông xã hội hơn, hãy kiểm tra xem bạn có còn hoạt động trên các kênh này hay không. Lưu lượng truy cập Trực tiếp giảm có thể cho thấy những thứ như có đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện hoặc một số trang không hoạt động nữa.

2. Nó là một vấn đề SEO, hay một cái gì đó khác?

Nếu lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn đang giảm, thì có thể vấn đề với SEO của bạn đang gây ra. Chúng tôi sẽ quay lại vấn đề SEO và xếp hạng trong giây lát.

Ngoài lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, có thể đã xảy ra sự cố trên mạng xã hội của bạn hoặc có thể bản tin của bạn nằm trong thư mục spam của mọi người. Nếu lưu lượng truy cập trực tiếp của bạn đã giảm, hãy kiểm tra kỹ tình trạng trang web của bạn. Bạn có cấu trúc trang web phù hợp và nó có thân thiện với người dùng không? Bạn có đang cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất không? Bạn có đáp ứng được mong đợi của khách không? Các trang của bạn có hoạt động không và trang web của bạn có đủ nhanh không? Đảm bảo rằng bạn đang cho người dùng lý do để ghi nhớ trang web của mình và quay lại lần nữa.

Hãy lưu ý lý do khiến lưu lượng truy cập của bạn giảm có thể hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Ví dụ: nếu lưu lượng truy cập của bạn bị giảm ở một khu vực cụ thể thì có thể do ngày nghỉ lễ, bão, mất điện, môi trường chính trị không ổn định, v.v. Bằng cách xem xét dữ liệu quốc gia của bạn trong Google Analytics, bạn có thể xác định xem một quốc gia cụ thể có lưu lượng truy cập giảm đáng kể hay không. Sau đó, bạn có thể kiểm tra tin tức và tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra ở quốc gia đó.

3. Lưu lượng truy cập giảm do các vấn đề về SEO

Khi bạn đã thực hiện các bước này để kiểm tra SEO trang web của mình và nhận thấy rằng lưu lượng truy cập của bạn đã giảm, rõ ràng bạn muốn biết lý do tại sao. Nó có thể liên quan đến xếp hạng của bạn. Nhưng điều này khó kiểm tra hơn một chút, thật không may.

Bạn có thể sử dụng tích hợp theo dõi xếp hạng Wincher trong Yoast SEO để xem các trang quan trọng nhất của bạn đang hoạt động như thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể thấy thứ hạng của mình đã thay đổi như thế nào ngay sau khi thiết lập, vì dữ liệu trước đó chưa được thu thập.

Theo dõi từ khóa và theo dõi vị trí các trang của bạn trong tìm kiếm không phải là điều dễ dàng. Google Analytics và Search Console hiển thị một số thông tin về các vị trí tìm kiếm và các truy vấn mà trang của bạn đang được tìm thấy, nhưng nó không được cung cấp theo cách dễ sử dụng. Trình theo dõi xếp hạng có thể làm cho việc này dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn chưa thiết lập thì bạn sẽ cần phải làm điều đó trong một chặng đường dài.

Đọc thêm: Bạn đang xếp hạng cho những truy vấn nào và với những trang nào? »

Bên cạnh việc một trang bị mất vị trí SERP, có những vấn đề SEO khác có thể gây giảm lưu lượng truy cập. Các vấn đề với tiêu đề SEO hoặc mô tả meta của bạn có thể dẫn đến việc ít người nhấp vào đoạn mã của bạn hơn trong kết quả tìm kiếm. Hoặc khán giả của bạn có thể đã bắt đầu sử dụng các cụm từ tìm kiếm khác nhau hoặc tìm kiếm một thứ hoàn toàn khác. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy số lần hiển thị và lưu lượng truy cập giảm xuống trong khi thứ hạng của bạn vẫn ổn định.

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập của bạn một lần nữa

Cải thiện nội dung và trang web của bạn

Nếu bạn cho rằng lưu lượng truy cập của mình giảm có thể do vấn đề SEO hoặc thiếu khách truy cập quay lại, bạn nên đầu tư một thời gian để cải thiện nội dung và trang web của mình. Bạn có thể cần phải làm việc về chất lượng nội dung của mình, giải quyết các vấn đề về nội dung trùng lặp, cải thiện liên kết nội bộ và cấu trúc trang web hoặc làm việc về hiệu suất kỹ thuật của trang web của bạn. Đây là một số yếu tố phổ biến hơn có thể dẫn đến sự cố giao thông. Bạn cũng có thể muốn xem bài đăng của chúng tôi về lý do tại sao nội dung được tối ưu hóa của bạn không được xếp hạng.

Lưu ý: Kể từ khi cập nhật nội dung hữu ích của Google, bạn càng có nhiều lý do hơn để tập trung vào chất lượng nội dung của mình. Nếu thứ hạng của bạn đột ngột giảm, bạn nên xem lại nội dung của mình và xem liệu nó có thể được cải thiện hay không. Khả năng đọc và kiểm tra SEO trong Yoast SEO Premium giúp dễ dàng kiểm tra xem nội dung của bạn có được tối ưu hóa tốt hay không, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc viết một cách tự nhiên và làm cho nội dung của bạn hữu ích hơn.

Nếu bạn không nghĩ rằng vấn đề lưu lượng truy cập của mình có thể được giải quyết bằng SEO, bạn có thể muốn thử một cái gì đó khác:

Làm việc dựa trên sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là một điều cần thiết cho sự phát triển và tiếp thị blog của bạn. Lý do cho điều này rất đơn giản: nếu mọi người nói về bạn, trực tuyến hay ngoại tuyến, thì bạn có liên quan đến chủ đề đang bàn. Bạn sẽ muốn biết về những cuộc trò chuyện này! Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một loại thị trường, nơi mọi người chia sẻ câu hỏi và đánh giá về sản phẩm và sự kiện. Tốt hơn hết bạn nên đảm bảo đó là những sản phẩm và sự kiện của mình, phải không? Vì vậy, tham gia vào những cuộc trò chuyện này có thể rất tốt cho thương hiệu của bạn và có thể dẫn đến sự phát triển. Để chọn các kênh truyền thông xã hội phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo tính đến đối tượng (mong muốn) của bạn và nội dung bạn muốn chia sẻ tại đây. Trong nhiều trường hợp, sẽ tốt hơn nếu bạn điều chỉnh nội dung cụ thể cho kênh mà bạn muốn chia sẻ nội dung.

Bạn muốn đăng nhiều hơn trên mạng xã hội, nhưng thường thiếu thời gian? Với việc tích hợp Zapier trong Yoast SEO Premium, bạn có thể tự động hóa chia sẻ xã hội của mình và luôn kiểm soát các bài đăng trên mạng xã hội của bạn trông như thế nào. Sự tích hợp này giúp bạn có thể tự động đăng lên mạng xã hội yêu thích của mình bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung mới lên trang web của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không ảnh hưởng đến chất lượng của các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Tiếp tục đọc: Chiến lược truyền thông xã hội: bắt đầu từ đâu »

Làm việc trên tiếp thị qua email

Email là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là việc gửi email có thể làm tăng khả năng khách truy cập trở thành khách truy cập định kỳ. Bằng cách gửi email cho khách hàng của bạn một cách thường xuyên, thương hiệu của bạn sẽ luôn ở trong tâm trí của bạn. Hơn nữa, họ sẽ quay lại nhanh hơn để đọc một bài đăng khác. Tất nhiên, email của bạn sẽ phải thú vị, lôi cuốn và hấp dẫn để điều này thực sự hoạt động! Cân nhắc thử nghiệm A / B các bản tin của bạn để kiểm tra xem điều gì phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Tương đối dễ dàng thiết lập một bản tin thông qua một dịch vụ như MailChimp. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu các nhóm con cụ thể trong toàn bộ khán giả của mình bằng một bản tin. Gửi một email đẹp cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho độc giả của bạn rằng bạn đã viết các bài đăng trên blog mới và họ sẽ đến thăm blog của bạn.

Thử quảng cáo

Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể quyết định đặt quảng cáo trên Facebook hoặc Google để quảng bá blog của mình. Facebook cũng có tùy chọn để tăng cường bài đăng của bạn, đảm bảo rằng nó sẽ được hiển thị nhiều hơn. Sử dụng Facebook, bạn thậm chí có thể tập trung vào nhân khẩu học mà bạn muốn tiếp cận, với các cài đặt cho nhóm tuổi, vị trí và sở thích, giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu đối tượng mong muốn của mình.

Tiếp tục đọc: Thông tin chi tiết về Trang Facebook »

Lưu lượng giảm xảy ra! Giữ bình tĩnh và tiếp tục

Vì vậy, lưu lượng truy cập giảm xảy ra vì tất cả các loại lý do. Điều quan trọng nhất là giữ bình tĩnh và điều tra nguyên nhân. Khi bạn biết tại sao nó lại xảy ra, bạn có thể bắt đầu hành động. Bạn có mẹo hoặc câu chuyện nào về việc giảm lưu lượng truy cập và cách bạn đối phó với nó không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Tiếp tục đọc: Khả năng đọc có xếp hạng không? Về tính dễ đọc và SEO »

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button