beautyMarketing tổng thể

MAC đã phá vỡ các quy tắc tiếp thị làm đẹp và thu hút 70 nghìn người để tạo nội dung

Mười năm trước, tiếp thị “vẻ đẹp bên trong” dường như là một cuộc cách mạng. Chúng tôi hoan nghênh các thương hiệu như Dove đã vượt xa những mong đợi thông thường và hời hợt. Tuy nhiên, ngày nay, chiến thuật quảng cáo này đã phát triển các hình thức quảng cáo của riêng mình. Mọi người đều dùng từ “thật”, việc chỉnh sửa lại là điều cấm kỵ và phụ nữ ở mọi hình dạng và sắc tộc đều đánh giá cao những khuyết điểm bên ngoài của họ.

Với tư duy tương lai như những chiến dịch này cố gắng trở thành, nhiều người trong số họ vẫn bám vào kịch bản của quảng cáo đầy khát vọng; vào thời điểm này, khuôn mặt và cơ thể dường như mờ đi cùng nhau. Vì vậy, khi MAC Cosmetics đã sẵn sàng khởi chạy MACnificent Me, một chiến dịch nội dung do người dùng tạo kéo dài một năm, hãng đã quyết định tách tập lệnh đó ra thành từng mảnh.

Năm ngoái, MAC đã thách thức Hush, công ty đứng sau chiến dịch, cung cấp cho người tiêu dùng một nền tảng để thể hiện bản thân cá nhân, cảm xúc mà không cần phụ thuộc vào nhiếp ảnh. Thay vì yêu cầu người hâm mộ gửi công khai ảnh về màu mắt yêu thích của họ hoặc # BestAngle , Hush đã xây dựng một trang web nhỏ và mời người dùng gửi câu thần chú “minh họa phong cách, trái tim của họ, và tâm hồn, ”cùng với một 100 riêng tư – bài luận từ và ảnh.

MAC

“Chúng tôi đã đề xuất một điều chưa bao giờ được thực hiện: một chiến dịch trang điểm của UGC không có hình ảnh 'trước đây' để chọn người chiến thắng,” giám đốc sáng tạo của Hush, Jodi Terwilliger, giải thích. “Chúng tôi đã đề xuất thông điệp do người dùng tạo ra về sự tích cực và tự trao quyền, cuối cùng sẽ dẫn đến những người chiến thắng, những người sẽ được hoàn thành.”

Sau khi gửi một câu thần chú đầy cảm hứng, người dùng có thể cá nhân hóa mục nhập của mình hơn nữa bằng cách chọn từ một bộ phông chữ, thiết kế và màu sắc. Tính tương tác và tính tích cực của trang web chắc chắn đã dẫn đến sự tương tác đáng kinh ngạc. 70 nghìn người đã cung cấp tổng cộng 100, 000 thần chú. Và trung bình, khách truy cập đã dành hơn tám phút để kiểm tra các câu thần chú hiện có.

Dan Rodriguez, giám đốc tương tác với khách hàng của chiến dịch, lưu ý rằng trải nghiệm người dùng độc đáo có thể đã góp phần vào thời gian dành cho trang web. Người dùng có thể nhập câu thần chú của họ trước khi tạo tài khoản và gửi, điều đó có nghĩa là “người tham gia cảm thấy một mức độ kết nối và đầu tư vào chiến dịch trước khi đạt được những rào cản gia nhập truyền thống đó.”

Trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý cũng khuyến khích tương tác trên thiết bị di động: 70 phần trăm người dùng đã tương tác với cuộc thi bằng thiết bị di động của họ các thiết bị. Nhưng làm thế nào mà họ đến với cuộc thi ngay từ đầu?

“Mặc dù chiến dịch tận dụng tất cả các kênh trả tiền, sở hữu và kiếm tiền được mong đợi, nhưng phần lớn lưu lượng truy cập đến trực tiếp và từ mạng xã hội,” Rodriguez nói với tôi qua email.

Đáng ngạc nhiên là giám đốc sản xuất Katie Hepp sẽ không phân loại microsite là di động đầu tiên. “Quá trình thiết kế bắt đầu với máy tính để bàn, nhưng chúng tôi luôn xem xét các tác động của thiết bị di động,” cô giải thích.

MAC có lịch sử về các đối tác xuất sắc, từ 19 – tuổi ngôi sao nhạc pop Lorde to 93 – biểu tượng thời trang Iris Apfel. RuPaul là gương mặt đại diện cho MAC trong 1995, và Nicki Minaj đã thiết kế dòng Viva Glam. Đối với chiến dịch này, MAC đã chọn ra sáu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới, mời họ đến Thành phố New York, nơi họ sẽ tham gia vào một buổi chụp ảnh và trở thành gương mặt đại diện cho mùa thu của MAC 2015 chiến dịch trang điểm.

Sáu đại diện mới của MAC đã ghi lại kinh nghiệm của họ thông qua các tạp chí video hiện được đăng trên trang web nhỏ của chiến dịch. Mặc trang phục và trang điểm phù hợp với Alice's Wonderland, mỗi người chiến thắng đều viết thần chú của mình trên tường bảng đen.

Trong suốt chiến dịch, MAC và Hush đã tô màu phù hợp bên ngoài các dòng của hầu hết các sáng kiến ​​về nội dung làm đẹp bên trong. James Gager, Giám đốc sáng tạo MAC, đã từng nói với iD : “Tôi không thích tiếp thị nói chung. “Mọi người nhìn thấu những thứ được tiếp thị thúc đẩy.”

Như Ji Won Kim, một trong sáu thí sinh lọt vào vòng chung kết, đã viết như câu thần chú của cô ấy: “Cuộc sống bắt đầu từ cuối vùng an toàn của bạn”. Nếu MAC cần một câu thần chú cho hoạt động tiếp thị của mình, thì đó chắc chắn sẽ là nó.

  • Trang chủ

Back to top button