Marketing tổng thể

MakerBot muốn khơi mào một cuộc cách mạng in 3D thông qua tiếp thị nội dung

Ngày nay, có rất ít công ty khởi nghiệp có thể có tác động sâu sắc đến trải nghiệm của con người hơn MakerBot Industries của Brooklyn. Ra mắt tại 2009, MakerBot là nhà sản xuất máy in 3D để bàn lớn nhất thế giới, cho phép các nhà sản xuất tham vọng thiết kế và tạo ra các sản phẩm từ sợi nhựa chỉ trong vài giờ.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, in 3D trên máy tính để bàn có thể hạ thấp các rào cản gia nhập ngành sản xuất giống như cách mà Internet cho phép tất cả mọi người có máy tính trở thành nhà xuất bản — điều mà nhiều người gọi là Cuộc cách mạng.

Từ quan điểm tiếp thị nội dung, tất cả những điều này đặt MakerBot ở một vị trí độc nhất. Một mặt, nó cần truyền cảm hứng cho cộng đồng những người đam mê công nghệ và “nhà sản xuất” để ra mắt và tạo ra sản phẩm in 3D mới tuyệt vời tiếp theo. Và mặt khác, nó cần giúp giáo dục mọi người về cách in 3D thực sự hoạt động, cũng như cách họ có thể sử dụng từng máy in đang phát triển nhanh chóng của MakerBot.

Đó là những mục tiêu tiếp thị chính của công ty đang phát triển nhanh chóng và cách MakerBot thành công trong việc đạt được những mục tiêu đó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của in 3D.

Yuri Salnikoff, giám đốc tiếp thị của MakerBot cho biết: “In 3D trên máy tính để bàn, ngành công nghiệp mà chúng tôi đã giúp tạo ra, mới chỉ tồn tại được sáu năm. “Nó quá mới nên chúng tôi phải suy nghĩ rất kỹ lưỡng về tất cả các thông tin liên lạc của mình để làm sáng tỏ và loại bỏ sự nhầm lẫn trên thị trường. Theo quan điểm của chúng tôi, cách chúng tôi làm sáng tỏ những gì đang xảy ra là bằng cách chia sẻ những câu chuyện thực, hữu hình về cách mọi người đang sử dụng tính năng in 3D trên máy tính để bàn. ”

May mắn cho MakerBot, công ty không thiếu những câu chuyện thành công của khách hàng — và họ thích kể những câu chuyện đó qua video. Ví dụ: loạt MakerBot Stories của họ vào mùa hè này đã nêu bật cách công nghệ của công ty đã góp phần tạo ra Coolest, một loại máy làm mát đồ uống công nghệ cao đã huy động được hơn $ 13 triệu trên Kickstarter.

Trong video dài hai phút rưỡi, người sáng tạo của Coolest Ryan Grepper giải thích cách anh ấy sử dụng máy in MakerBot để nhanh chóng tạo nhiều nguyên mẫu của các bộ phận khác nhau trong thiết bị của mình, một quá trình nhanh hơn nhiều so với việc phải tạo các phiên bản mới của các bộ phận tại nhà máy mỗi khi anh ấy muốn chỉnh sửa. Video được phát hành cùng với sự xuất hiện của Grepper tại lễ cắt băng khánh thành cho một nhà máy mới mà MakerBot đang xây dựng ở Brooklyn, một ví dụ về cách Salnikoff tin vào nội dung tiếp thị phải phù hợp với các yếu tố khác của chiến lược truyền thông, chẳng hạn như quan hệ công chúng.

Các video khác của MakerBot Stories đã cho thấy cách công nghệ in 3D của nó đã được sử dụng cho nghiên cứu y tế , cũng như trong các môi trường giáo dục như Trung tâm đổi mới MakerBot của SUNY New Paltz và tại các tập đoàn lớn như General Electric .

“Đúng, đó là về MakerBot, nhưng nó thiên về 'Nhìn vào cách các doanh nhân này, những kỹ sư, nhà thiết kế, những giáo viên này, những sinh viên này đang sử dụng MakerBot' để mọi người hiểu điều gì đang xảy ra và sau đó họ có cảm hứng để bắt đầu và tạo ra, ”Salnikoff nói.

Khía cạnh khác trong chiến lược nội dung của MakerBot là dạy khách hàng tiềm năng cách sử dụng sản phẩm của mình , cũng như cung cấp giáo dục chung về một ngành đang phát triển một cách nhanh chóng.

Ví dụ, giám đốc quan hệ công chúng của công ty, Johan Broer, nói với tôi rằng một số người có quan niệm rằng máy in 3D để bàn không thể được sử dụng trong một nhà máy thực tế – một ý tưởng mà công ty tin rằng không chính xác. Để giúp xóa tan huyền thoại này, một tập Câu chuyện MakerBot gần đây đã cho thấy cách các nhân viên nhà máy của MakerBot sử dụng máy in 3D để nhanh chóng chế tạo các bộ phận tùy chỉnh. được sử dụng để làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn.

Bằng cách đó, những người mua tiềm năng không cần phải nghe lời công ty rằng MakerBot có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau — họ chỉ có thể cho họ xem bằng chứng.

Tôi, MakerBot

Tất cả nội dung của MakerBot được sản xuất bởi một nhóm nhỏ nội bộ (công ty từ chối cho biết chính xác có bao nhiêu người trong đó) xử lý mọi thứ từ chiến lược đến quay phim. Khi nói đến phân phối, Salnikoff thích nói rằng điều quan trọng đối với công ty là “làm cho mọi tài sản đổ mồ hôi” bằng cách sử dụng nó trên một số điểm tiếp xúc khác nhau.

Ví dụ: một video xuất hiện trên blog của công ty và trang YouTube cũng sẽ được giới thiệu cho các phóng viên có liên quan thông qua nhóm PR của công ty, được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, được chia sẻ tại các hội nghị mà công ty tham dự và được nhóm bán hàng của MakerBot gửi qua email cho các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Đôi khi, Salnikoff cho biết công ty sẽ thực hiện một số lượng nhỏ phân phối trả phí cho các đối tượng mục tiêu trên Facebook.

Đối với mỗi phần nội dung, Salnikoff và nhóm của anh ấy sẽ phát triển một bộ KPI cụ thể, có thể bao gồm nhiều số liệu khác nhau, từ số lần xem trang và số lần hiển thị, đến doanh số bán hàng và phản hồi của khách hàng. Công ty cũng sử dụng các cuộc khảo sát để theo dõi cách nội dung của họ đang cải thiện nhận thức về thương hiệu theo thời gian.

“Chúng tôi sẽ không tạo ra một tài sản nếu nó chỉ ngồi ở đó và nó sẽ không được làm việc chăm chỉ,” Salnikoff nói. “Chúng tôi không có những thứ xa xỉ đó.”

Trong những năm tới, công ty hy vọng rằng những nỗ lực không ngừng trong việc giáo dục công chúng về in 3D sẽ giúp các sản phẩm của họ được chấp nhận rộng rãi — không chỉ ở các văn phòng công ty mà cuối cùng là ở nhà.

Hiện nay, học sinh trên toàn quốc đang tìm hiểu về máy in 3D khi sử dụng chúng ở trường. Một ngày nào đó, công ty phỏng đoán, những sinh viên đó sẽ là những người trưởng thành khó có thể nhớ lại việc không có quyền truy cập vào máy MakerBot của riêng mình.

“Họ thậm chí không nhận ra mình đang làm gì, nhưng họ đang phát triển sản phẩm ở lớp bảy và lớp tám,” Salnikoff nói. “In 3D trên máy tính để bàn với MakerBot thu hẹp khoảng cách giữa kỹ thuật số, tư duy đầy khát vọng và thể chất. Và cậu bé, điều đó đang tạo ra một sự thay đổi lớn ngoài kia. ”

  • Trang chủ

Back to top button