Mạng trực tuyến – Truyền thông xã hội như một công cụ kinh doanh trực tuyến

Mạng trực tuyến – Truyền thông xã hội như một công cụ kinh doanh trực tuyến
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các khái niệm về xúc tiến kinh doanh và chiến lược tiếp thị đã thay đổi mạnh mẽ trong thập kỷ qua. Trong thế giới ngày nay, internet là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất và nhiều cuộc khảo sát đã đưa ra kết luận này. Trước đó, các tổ chức chủ yếu dựa vào các hội nghị, thông cáo báo chí và các cuộc trò chuyện kinh doanh nhỏ, nơi bạn trao đổi danh thiếp của mình với những người khác để tạo ra một mạng lưới kinh doanh thành công. Một hạn chế của kỹ thuật giao tiếp này là những người chủ chốt của một tổ chức phải tham gia vào nó, bất kể lịch trình bận rộn của họ.

Với mạng trực tuyến, các tổ chức có quyền kiểm soát tốt hơn việc xúc tiến kinh doanh của họ vì họ có thể linh hoạt trong việc thuê chuyên gia để thúc đẩy thành công hoạt động kinh doanh của mình. Thay vì người chủ chốt của công ty trả lời câu hỏi của khách hàng, hộp Câu hỏi thường gặp nơi khách hàng có thể gửi câu hỏi của họ sẽ là đủ. Các trang web truyền thông xã hội như Facebook có hơn 350 triệu thành viên và các trang web như LinkedIn chỉ tập trung vào mạng kinh doanh trực tuyến. Các trang web này cũng đã gia tăng giá trị cho các đơn vị nhân sự như một nền tảng tuyển dụng xã hội. Đây là lý do tại sao mọi tổ chức nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ kinh doanh trực tuyến để quảng bá doanh nghiệp của họ đến số lượng khách hàng tiềm năng tối đa.

Có rất nhiều lợi thế khi bạn định sử dụng mạng xã hội như một công cụ kinh doanh trực tuyến. Một số trong số họ là

o Tính linh hoạt- So với các hội nghị kinh doanh, bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội tại văn phòng, nhà riêng hoặc thậm chí trên điện thoại thông minh một cách thoải mái. Truy cập vào các trang web truyền thông xã hội thông qua PDA hoặc điện thoại thông minh giúp bạn cập nhật về doanh nghiệp của mình và giữ liên lạc với khách hàng ngay cả khi bạn đang đi nghỉ hoặc đi du lịch, v.v.

o Tương tác tốt hơn với khách hàng – Bạn luôn có cơ hội thuê các chuyên gia để trả lời các câu hỏi của khách hàng cho bạn. Bằng cách thuê người giải quyết khách hàng, bạn có thể kết nối với một số lượng lớn người, đó là một điểm cộng lớn của việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ kinh doanh trực tuyến.

o Không có ranh giới địa lý – Đây có lẽ là lợi thế tốt nhất của việc sử dụng mạng xã hội làm công cụ kinh doanh trực tuyến nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên toàn thế giới. Các tổ chức có thể cắt giảm số lượng các hội nghị kinh doanh trực tiếp, điều này sẽ giúp họ giảm chi phí tiếp thị.

Nhưng việc lựa chọn chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng và điều này thường đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị. Bạn nên nhắm mục tiêu đúng người và luôn đảm bảo xây dựng nền tảng tương tác với nhân viên của bạn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng giao tiếp của bạn rất hiệu quả với khách hàng cũng như nhân viên. Đừng quên thu hút nhiều nhân tài hơn đến với công ty của bạn thông qua hình thức tuyển dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi bạn định chọn mạng xã hội làm công cụ kinh doanh trực tuyến, bạn cần rất kiên nhẫn vì internet hoàn toàn là một thế giới khác và bạn có thể là một người lạ ở đó.

Đây là lý do tại sao bạn nên thêm những người bạn biết, bao gồm cả nhân viên của bạn để khi bạn giới thiệu bản thân với những người mới, sự tín nhiệm của bạn sẽ cao hơn. Không có hại gì khi tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp mỗi phương tiện xã hội có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn có thể chọn một số chiến lược mạng xã hội có thể thu hút khách hàng của mình. Tầm quan trọng của mạng xã hội như một công cụ kinh doanh trực tuyến đang tăng lên mỗi ngày và bạn không nên quá chậm trong việc thích ứng với nó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan