Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Marketing Assistant là gì? 8 Kỹ năng cần có của trợ lý Marketing

Marketing assistant là bước khởi đầu cho các bạn sinh viên chuyên ngành marketing cần học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, trợ lý tiếp thị còn là người trợ thủ đắc lực hỗ trợ cấp quản lý thực thi các chiến dịch digital marketing. Vậy marketing assistant là gì? Những kỹ năng cần thiết để trở thành trợ lý tiếp thị chuyên nghiệp là gì? Tham khảo ngay bài viết chia sẻ kiến thức sau! Ngoài chia sẻ kiến thức chuyên ngành marketing, còn hỗ trợ các doanh nghiệp SME triển khai các chiến dịch digital marketing chuyên nghiệp.

Marketing assistant là gì?

Marketing assistant là gì? Marketing assistant ( trợ lý tiếp thị ) là người hỗ trợ trực tiếp cho quản lý tiếp thị ( marketing manager ) hay giám đốc điều hành xây dựng và phát triển chiến lược marketing phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là vị trí rất quan trọng, ngoài nhiệm vụ hỗ trợ cho cấp trên của mình thực thi dự án, trợ lý marketing còn phối hợp cùng các bộ phận khác trong công ty phân bổ công việc, xử lý các vấn đề liên quan đến dự án.

Marketing assistant là công việc có nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các cấp lãnh đạo giàu kinh nghiệm và tài năng. Đây còn là vị trí giàu tiềm năng thăng tiến trong tương lai.

marketing assistant là gì
marketing assistant là gì

Mô tả công việc marketing assistant là gì?

Two-Column Responsive Layout

– Biên soạn và phân phối thông tin tài chính và thống kê như bảng tính ngân sách

– Phân tích bảng câu hỏi

– Viết báo cáo, tờ rơi công ty và các tài liệu tương tự

– Tổ chức và lưu giữ các bài thuyết trình và thăm khách hàng

– Hỗ trợ các hoạt động quảng cáo

– Thăm khách hàng / các cơ quan bên ngoài

– Giúp tổ chức nghiên cứu thị trường.

– Họ thực hiện công việc khắn khít với nhân viên trong các công dụng khác, chẳng hạn như quảng cáo, nghiên cứu thị trường, sản xuất, bán hàng và phân phối.

marketing assistant là gì

Có Khả Năng Đề Xuất Chiến Lược Thị Trường

Thị trường luôn thay đổi mỗi ngày, người làm trợ lý tiếp thị cần nắm rõ thị trường, có khả năng phân tích và đề xuất chiến lược mới cho quản lý, lãnh đạo của mình. Vai trò của người trợ lý có được nhiều lợi ích tuy nhiên cũng khá áp lực, vì vậy nếu bạn lựa chọn công việc này bạn cần phải rèn luyện tính kiên trì cao nếu không sẽ rất khó đi xa được.

Biên Soạn Thống Kê Bảng Tính Ngân Sách, Phân Phối Thông Tin Tài Chính

Việc theo dõi, quản lý các bảng báo cáo về thông tin tài chính, thống kê ngân sách để báo cáo định kỳ cho cấp lãnh đạo là công việc mà marketing assistant bắt buộc phải thành thạo.

Tham Gia Hỗ Trợ Các Hoạt Động Quảng Bá Sản Phẩm/ Dịch Vụ

Marketing assistant là gì? Người trợ lý marketing có thể không tham gia thực hiện quảng cáo nhưng phải nắm được toàn bộ quy trình chiến lược quảng cáo, trường hợp cần thiết người trợ lý có thể tham gia hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ thực thi chiến lược diễn ra đúng kế hoạch.

Tiếp Thị Khách Hàng

Chăm sóc khách hàng cũ, tổ chức các hoạt động sự kiện để tri ân khách hàng, gắn kết mối quan hệ giữa khách hàng với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Nghiên Cứu Thị Trường

Thường xuyên đi khảo sát thị trường với quản lý marketing để nắm bắt xu hướng thị trường và đưa ra đề xuất, hướng phát triển mới cho chiến lược marketing phục vụ dự án marketing.

Giải Quyết Vấn Đề

Người trợ lý có thể thay mặt người quản lý, lãnh đạo giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất khi cấp quản lý của mình vắng mặt.

Những yêu cầu đối với trợ lý Marketing là gì?

 • Có kiến thức về lĩnh vực mình làm: bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về lĩnh vực digital marketing vì một trợ lý quản lý đòi hỏi phải am hiểu sâu về chuyên môn để giúp lãnh đạo của mình giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng giao tiếp: là kỹ năng rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là marketing và sales, khéo léo trong giao tiếp là cách thu hút khách hàng tốt nhất giúp việc truyền tải thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: ngoài việc hỗ trợ người quản lý thực thi chiến lược marketing, người trợ lý marketing còn có nhiệm vụ kết nối các nhân viên trong công ty lại với nhau. Khi có một dự án mới cần thực hiện, trợ lý marketing sẽ thực hiện nhiệm vụ phân chia nhóm, phân chia công việc để cùng nhau thực hiện chiến dịch marketing PR sản phẩm mới hiệu quả.
 • Kỹ năng phân tích và xử lý vấn đề: công việc trợ lý tiếp thị đòi hỏi phải có kỹ năng phân tích thị trường và thay mặt cấp quản lý xử lý vấn đề đột xuất.
 • Tự tin giải quyết vấn đề là yếu tố tạo nên sự khác biệt, có cơ hội thăng tiến ở vị trí cao hơn trong tương lai, học cách có trách nhiệm với những quyết định của mình đưa ra.
 • Tư duy sáng tạo tốt giúp tạo ra ý tưởng mới mẻ trong chiến lược marketing, thích ứng nhanh với việc thay đổi thị trường để đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất.
 • Tính kiên trì: người trợ lý quản lý marketing thường chịu áp lực cao từ công việc và cấp lãnh đạo của mình. Bạn cần học cách nhẫn nại, kiên trì, tinh thần không bỏ cuộc để làm việc ở vị trí này.
 • Tinh thần cầu tiến là yếu tố cần thiết để tạo động lực cố gắng phấn đấu thăng tiến trong công việc, ngành marketing là ngành cần được cập nhật kiến thức mới liên tục để bắt kịp xu hướng thị trường.
marketing assistant là gì
marketing assistant là gì

Những khó khăn trong nghề Marketing assistant là gì?

Không chỉ là một ngành nghề có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân, Marketing Assistant cũng chứa đựng rất nhiều áp lực và khó khăn:

 • Người làm Marketing Assistant luôn phải căng não để tìm kiếm và tiếp nhận những thông tin mới nhất, xu hướng mới nhất trên thị trường. Đôi khi vì công việc quá bận rộn mà bạn không thể nghe ngóng thông tin để tạo trend kịp thời.
 • Đôi khi công việc bị quá tải và bạn có thể phải làm việc 24/7, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, đặc biệt là khi bạn đã có gia đình.
 • Không phải lúc nào hiệu quả công việc cũng được như mong muốn hoặc là như yêu cầu cấp trên đặt ra.
 • Bạn cần phải đưa ra rất nhiều quyết định mang tính rủi ro trong khi bản thân lại chịu trách nhiệm lớn cho quyết định đó nên nếu không đủ tự tin hay liều lĩnh thì bạn có thể thấy mất hết động lực làm việc.
 • Công việc của Marketing Assistant vô cùng áp lực nên bạn cần có khả năng cân đối thời gian, dành riêng cho mình những giây phút nghỉ ngơi để không bị kiệt sức.

Cơ hội việc làm cho Marketing Assistant là gì?

Cơ hội việc làm

Marketing assistant là gì? Việc tăng độ phổ biến nhận diện thương hiệu trở thành một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, thị trường ngành Marketing càng có thêm sức hút và đòi hỏi nguồn nhân lực cao.

Chính vì thế, vị trí trợ lý Marketing luôn nằm trong Top tuyển dụng. Và không hẳn là quá khó để tìm kiếm vị trí Marketing Assistant này trên thị trường việc làm.

Định hướng nghề nghiệp

Ngoài vấn đề thu nhập, lộ trình thăng tiến trong công việc luôn được nhiều người quan tâm. Trợ lý Marketing luôn là sự lựa chọn công việc khởi đầu của các bạn mới bắt đầu với ngành Marketing.

Trong quá trình tích lũy đủ kinh nghiệm từ 2 – 3 năm, bạn có thể trở thành điều phối viên tiếp thị hay trợ lý giám đốc marketing.

Lương của trợ lý Marketing

Nếu bạn đã hiểu được khái niệm về Marketing assistant là gì và những kỹ năng cần thiết để trở thành một trợ lý marketing chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm mức lương của trợ lý marketing trong chia sẻ tiếp theo:

Trung bình mức lương của trợ lý marketing tại Việt Nam dao động ở mức 7 – 10 triệu đồng, sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ giao động ở mức 4 – 7 triệu đồng. Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm, mức lương ở vị trí này có thể tăng lên từ 10 – 30 triệu đồng.

Đây là công việc có mức lương khá cao, với sự lên ngôi của ngành digital marketing tại Việt Nam, sẽ không khó tìm một công ty để ứng tuyển vị trí trợ lý marketing. Một số công ty điển hình như: Công ty Client, Agency, công ty sữa Việt Nam, tổ chức giáo dục, tổ chức từ thiện,….

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Từ khóa:

 • Marketing Assistant job description
 • Marketing Executive la gì
 • Marketing Assistant tuyển dụng
 • Assistant Trade Marketing là gì
 • Marketing Admin là gì
 • Marketing Executive
 • Assistant Marketing Manager
 • Sales Rep la gì

Nội dung liên quan:

Back to top button