Chiến lược marketing copywriterrmới bắt đầu – 3 lý do nên tránh xa thùng hàng mặc cả

Hãy đến hầu hết các cửa hàng bán lẻ ngay hôm nay, và bạn sẽ tìm thấy thùng hàng giá rẻ. Đó là chiếc hộp hoặc giỏ lớn (phần thùng) gần phía trước cửa hàng chứa đầy những thứ có giá thấp đến mức nực cười (phần mặc cả). Và trong khi một số người chọn nó, marketing copywriter tìm kiếm thứ gì đó mà họ có thể vào một ngày nào đó, có thể, có thể, có thể sử dụng, thì các sản phẩm trong thùng không chính xác bay ra khỏi cửa hàng, mặc dù giá thấp. Tại sao? Bởi vì nó ở trong thùng hàng mặc cả.

marketing copywriter
marketing copywriter

Copywriter là gì?

Copywriter là người viết văn bản cho mục đích quảng cáo hoặc các hình thức Marketing khác. Sản phẩm của nghề này là những nội dung được viết nhằm tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng hay tỉ lệ chuyển đổi. Copywriter là gì? Cụ thể Copywriter làm gì?

Copywriter sẽ tham gia sản xuất nội dung sáng tạo (copywriting) như slogan, ý tưởng hình ảnh,… nhằm phục vụ xây dựng thương hiệu, truyền thông và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Nội dung văn bản từ Copywriter trên trang web có thể có nhiều mục tiêu, một trong số đó là đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm (SEO).

Vai trò của nội dung luôn luôn quan trọng bậc nhất, nội dung cần sáng tạo để thu hút , truyền đạt đúng thông điệp cho khách hàng mục tiêu ở đúng thời điểm cần thiết nhằm tạo ấn tượng, xây dựng niềm tin, và thúc đẩy đối tượng hành động. Sử dụng ngôn từ làm vũ khí, marketing copywriter còn có nhiệm vụ tương tác và gia tăng cảm tình, lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

marketing copywriter
marketing copywriter

Copywriter là nghề có thể làm việc độc lập, tự làm cho chính mình, trong đó bao gồm hợp đồng làm việc độc lập hoặc làm “tay ngang” cho nhiều khách hàng cùng một lúc. marketing copywriter cũng có thể làm việc như một nhân viên marketing trong nhóm, tổ chức, các công ty quảng cáo, các công ty PR, phòng Marketing của doanh nghiệp, đài phát thanh, truyền hình, báo hoặc tạp chí.

Người làm copywriter có trách nhiệm thực hiện và đảm bảo chất lượng phần ngôn ngữ bằng lời đối với các quảng cáo, và giám đốc sáng tạo Art – Director sẽ thể hiện nó thành hình ảnh hoặc âm thanh có khả năng kêu gọi được sự chú ý của người tiếp nhận.

Những lý do marketing copywriter nên tránh xa thùng hàng mặc cả

Như với bất kỳ nghề nghiệp nào, bắt đầu với tư cách là một copywriter tự do có thể khó khăn và dường như có rất nhiều ý kiến ​​về cách “thâm nhập” vào công việc viết lách như có những nhà văn. Gần đây, tôi đọc một bài báo của một nhà văn kinh doanh quảng cáo rằng cách tốt nhất để gia nhập ngành là thông qua mức giá thấp nhất.

Tôi đã phải quay lại và đọc lại câu này lần thứ hai, thậm chí lần thứ ba. Chắc chắn, ý của anh ấy là, “Đừng tính giá quá cao.” Nhưng nó đã ở đó: Hãy làm việc bằng cách tính phí thấp. Về cơ bản, marketing copywriter anh ấy đang nói: Hãy đặt mình vào thùng mặc cả.

Chắc chắn, nếu bạn kiểm tra bất kỳ số lượng trang web viết lách nào, bạn sẽ thấy rằng đây là một chiến lược phổ biến. Gần đây tôi đã đọc trên Craigslist nơi ai đó sẵn sàng trả tới 8 đô la / giờ cho một bức thư kinh doanh. Nhưng chỉ vì đó là một chiến lược phổ biến, không có nghĩa là nó là một chiến lược tốt. Bằng cách đặt các khoản phí của bạn ở mức giá thấp nhất, bạn đang thiết lập mình như một người viết thùng hời hợt, một cái khuôn có thể để lại ấn tượng xấu và khó thoát ra. Thêm vào đó, sẽ luôn có người rẻ hơn bạn.

Đầu tiên, bằng cách đặt giá quá thấp, bạn có thể để lại ấn tượng xấu với những khách hàng nghiêm túc. Hãy tưởng tượng bạn cần phải nhổ một chiếc răng. Một nha sĩ đề nghị nhổ răng của bạn với giá 25 đô la. Một người khác nói rằng anh ta tính phí 400 đô la. Mặc dù tôi không biết chính xác giá thị trường cho việc nhổ răng, nhưng tôi biết rằng 25 đô la nghe có vẻ thấp một cách vô lý, và ngay lập tức tôi sẽ bắt đầu tự hỏi tại sao mà giá của nha sĩ thấp quá.

marketing copywriter
marketing copywriter

Trong tâm trí của tôi, tôi đã bắt đầu nghĩ rằng bác sĩ nha khoa trị giá 25 đô la hẳn không phải là người thành thạo cho lắm. Tôi sẽ tin tưởng người da trắng như ngọc của mình ở một nơi khác.

Khi bạn định giá bản thân ở mức dưới mức trung bình, bạn đang làm điều tương tự. Khách hàng chuyên nghiệp mong đợi trả phí chuyên nghiệp. Nếu phí của bạn quá thấp, khách hàng sẽ tự động cho rằng kỹ năng của bạn dưới mức trung bình.

Nếu bạn đang tính phí chuyên môn, ngay cả khi đó là công việc đầu tiên của bạn, marketing copywriter khách hàng sẽ bắt đầu nghĩ, “Nghe có vẻ đúng. Anh ta phải cung cấp chất lượng nếu anh ta có thể nhận được công việc với mức giá đó.” Bạn đang thiết lập mình là một người chuyên nghiệp marketing copywriter trong tâm trí khách hàng.

Thứ hai, một khi bạn đã khẳng định mình là một người viết thư mặc cả, bạn khó có thể thoát ra khỏi hình ảnh đó trong tâm trí khách hàng. Ngay cả khi bạn nói với khách hàng rằng đây là một giao dịch đặc biệt, một lần duy nhất. Và ngay cả khi anh ấy đồng ý một cách sâu sắc, anh ấy bây giờ biết rằng bạn có thể có được với mức giá thấp hơn.

Trong tất cả các cuộc đàm phán trong tương lai, anh ta có thể sử dụng điều này làm đòn bẩy để nhận được sản phẩm từ bạn với giá ở mức thấp hơn của thang lương. Bây giờ bạn đã “đột nhập” và thiết lập một khách hàng, nhưng về lâu dài, có ích lợi gì khi một khách hàng không muốn trả cho bạn những gì bạn xứng đáng? Thêm vào đó, tôi nhận thấy rằng nhiều khách hàng mua sắm các tác giả mặc cả không nghiêm túc, hoặc họ có thể đi kèm với các yếu tố khác có thể khiến bạn phải trả giá cao hơn.

Ví dụ, họ có thể đang cảm thấy áp lực khi làm việc trong một ngân sách nhỏ và cảm thấy rằng đây là tác phẩm mới của họ. Điều này có thể thể hiện qua những lần chỉnh sửa không bao giờ kết thúc hoặc cảm giác thất vọng liên tục trong công việc của bạn, cho dù nó có tuyệt vời đến đâu. Những khách hàng tìm kiếm những nhà văn rẻ thường hy vọng nhận được nhiều hơn những gì họ phải trả.

Cuối cùng, marketing copywriter nếu phần lớn chiến lược tiếp thị của bạn dựa trên việc rẻ hơn so với anh chàng / cô gái kia, thì bạn nên biết rằng có những người khác đang sử dụng chiến lược tương tự và nhiều người sẽ sẵn sàng giảm giá hơn bạn. Các trang web như ELance hoặc Craigslist làm cho điều này rõ ràng một cách đau đớn. Điều đó không phải để lên án những trang web đó, nhưng một số cạnh tranh khốc liệt nhất đến từ những người viết ở mức thấp nhất của thang lương.

Bắt đầu với bất kỳ ngành nghề mới nào cũng rất khó khăn và bạn có thể tự định giá bản thân thấp hơn đối thủ để có được việc làm. Nhưng đừng làm vậy. Nó tạo ra một hình ảnh xấu, có thể khó thay đổi hình ảnh của khách hàng về bạn và bạn luôn có thể bị bán rẻ. Chắc chắn, có thể bạn sẽ không thể bắt đầu ở mức 200 đô la / giờ, nhưng hãy định giá bản thân ở mức giá trị của bạn. Bạn không muốn bị mắc kẹt trong một thùng mặc cả của nhà văn.

marketing copywriter
marketing copywriter

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • marketing copywriter jobs
  • marketing copywriter salary
  • marketing copywriter ai
  • marketing copywriter job description
  • marketing copywriter resume
  • marketing copywriter course
  • Copywriter là nghề gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *