Thiết kế Website

Phòng marketing gồm những bộ phận nào? Những công việc nào thuộc ngành Marketing?

Trong lĩnh vực Marketing bạn có thể đi theo nhiều hướng khác nhau. Marketing bao gồm rất nhiều khía cạnh và hoạt động. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, nhưng tất cả chúng đều có điểm chung là khả năng hiểu về sản phẩm hoặc thấu hiểu và nắm bắt các nhu cầu mong muốn của khách hàng và sử dụng những hiểu biết này cho các chiến dịch truyền thông tiếp thị giúp khách hàng tiềm năng biết về sản phẩm. Vậy phòng marketing gồm những bộ phận nào? 5 Công việc trong ngành Marketing bạn sẽ có nhiều cơ hội là gì? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

Sơ đồ tổ chức phòng marketing gồm những bộ phận nào?

Phòng marketing gồm những bộ phận nào? Tùy thuộc vào ngành nghề và quy mô mà mỗi công ty sẽ có lựa chọn khác nhau trong việc phòng marketing cần có những vị trí nào hay cần có những bộ phận nào. Theo quan sát của HRchannels thì các nhân sự cần thiết cho phòng marketing theo xu hướng hiện đại sẽ bao gồm các vị trí nhân sự sau đây:

Thứ nhất là Trưởng phòng marketing hay leader

Cao cấp hơn thì sẽ có CMO – Giám đốc marketing. Đây là vị trí quan trọng, quyết định hướng đi của các chiến dịch marketing. Đồng thời cũng chịu trách nhiệm cho sự thành bại của các chiến dịch. Trách nhiệm của người đứng đầu phòng marketing là lập kế hoạch, chiến lược, quản lý chi tiêu, phân bổ ngân sách cho hợp lý, đặt ra chỉ tiêu KPI cho nhân sự và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc. Những người lên kế hoạch này cần có kinh nghiệm trong ngành, am hiểu một số kênh truyền thông và quảng cáo nhất định, có thể quản lý, đánh giá và hỗ trợ cấp dưới khi họ gặp khó khăn trong công việc.

Thứ hai là nhóm đảm nhận vai trò sáng tạo nội dung (content)

Nhóm này gồm có các vị trí copywriter, designer và video editor. Copywriter là người đảm nhiệm về phần text, concept, script trên các nền tảng, kênh truyền thông. Họ sẽ sáng tạo ra nội dung hoặc có thể sử dụng lại các ý tưởng đã có rồi viết lại hay hơn, sáng tạo ra những tagline, thủ pháp viết bài, lên concept… Designer là người hỗ trợ copywriter sáng tạo ra các nội dung mới, họ chịu trách nhiệm đảm bảo mặt thẩm mỹ, thiết kế sao cho chuyên nghiệp, giữ đúng hình ảnh nhận diện của thương hiệu và đảm bảo truyền tải được thông điệp do copywriter tạo ra hay đạt được mục tiêu của chiến dịch marketing.

Việc tạo ra nội dung không thể thiếu các video và nhiệm vụ làm cho các video trở nên chuyên nghiệp và thu hút nhất sẽ do video editor đảm nhận. Công ty có thể lựa chọn thuê ngoài hoàn toàn nhóm nội dung, tuy nhiên vị trí copywriter nên do người trong nội bộ công ty đảm nhận vì họ hiểu sản phẩm, khách hàng và công ty rõ nhất.

Thứ ba là nhóm quản lý kỹ thuật (technique)

Nhóm này thường gồm các vị trí SEO, quảng cáo, CRM, email marketing, kỹ thuật web, coder… Tương tự như nhóm nội dung, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê ngoài đối với các vị trí nhân sự trong nhóm kỹ thuật nếu lượng công việc ít. Trên thị trường hiện tại có khá nhiều công ty cung cấp các dịch vụ này rất tốt và chuyên nghiệp.

Thứ tư là nhóm booking

Phòng marketing gồm những bộ phận nào? Được biết đến là những người chuyên làm công việc liên hệ với các đối tác truyền thông, đặt các bài PR trên báo hay trên các hot fanpage, liên hệ book KOLs, làm việc với bên tổ chức sự kiện… Nếu khối lượng công việc không lớn thì CMO sẽ đảm nhận luôn phần công việc này. Với những công ty thường xuyên tổ chức sự kiện thì phải có 1 người hay nhóm chuyên tổ chức các event này.

Ngoài ra còn có một vị trí là customer service. Họ chịu trách nhiệm quản lý fanpage, trả lời comment hay inbox của khách hàng, gọi điện tư vấn cho khách hàng… Trong digital marketing thì việc tương tác trực tuyến với khách hàng sẽ được đánh giá cao vì mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng khi mua sắm sản phẩm, dịch vụ.

5 Công việc trong ngành Marketing

Marketing được sử dụng trong mọi công ty, mọi ngành nghề, vì vậy tiềm năng nghề nghiệp là không giới hạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội trong lĩnh vực Marketing với các vị trí công việc sau đây:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Advertising ( Quảng cáo )
 • Promotions
 • PR Quan hệ công chúng
 • Brand Management ( Quản lý thương hiệu )

Nghiên cứu thị trường (Market Research )

Công việc của vị trí này liên quan đến việc nghiên cứu các mục tiêu theo yêu cầu. Để một công ty nắm bắt thị trường, trước tiên họ phải phải hiểu thị trường mục tiêu muốn nhắm đến. Nghiên cứu là quá trình đầu tiên để hiểu người tiêu dùng, nhu cầu của họ là gì, thói quen mua hàng của họ là gì và cách họ nhìn nhận bản thân trong các mối quan hệ với phần còn lại của thế giới.

Nghiên cứu thị trường được thực hiện bằng cách sử dụng các khảo sát, các nhóm tập trung và xem xét các nghiên cứu. Cách làm này cho phép các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu về mục tiêu khách hàng của một thương hiệu cụ thể muốn nhắm đến. Việc Nghiên cứu thị trường công ty có thể tự thực hiện, hoặc một công ty có thể thuê một công ty chuyên ngành để tiến hành nghiên cứu.

Liệu bạn có phù hợp với nghề Market Research? Ứng viên phù hợp với vị trí này là người sở hữu khả năng phân tích định tính và định lượng vì công việc phụ thuộc vào khả năng thu thập dữ liệu từ các đối tượng người dùng, phân tích và đưa ra các bản báo cáo phù hợp theo yêu cầu.

Các vị trí trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường

 • Giám đốc nghiên cứu thị trường (Market Research Director)
 • Trưởng phòng nghiên cứu thị trường (Market Research Manager)
 • Giám sát nghiên cứu thị trường (Market Research Supervisor)
 • Nhà phân tích thị trường (Market Analyst)

Quảng cáo – Advertising marketing gồm những mảng nào

Phòng marketing gồm những bộ phận nào? Nếu bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp Quảng cáo, bạn sẽ thấy rằng các nhà quảng cáo làm việc với tất cả các khía cạnh của Marketing từ chiến lược đến ý tưởng đến thực hiện chiến lược.

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các công việc của quảng cáo bao gồm Account Management, Account Planners, and Media Buyers.

Account Management : Người quản lý tài khoản đóng vai trò là người liên lạc giữa các bộ phận khác nhau của cơ quan và khách hàng. Công việc của họ là quản lý việc thực hiện quảng cáo bằng cách đảm bảo rằng chúng được tạo theo lịch trình và ngân sách được phân bổ.

Account Planners :tập trung nhiều hơn vào khách hàng mục tiêu. Công việc của họ là tiến hành nghiên cứu về nhân khẩu học của người tiêu dùng mục tiêu. Họ sử dụng nghiên cứu đó để biết điều gì thúc đẩy hành vi của khách hàng trên thị trường.

Media Buyer : là tìm phương tiện để đặt quảng cáo. Họ sử dụng nghiên cứu nhân khẩu học được thực hiện bởi Account Planner để quyết định nơi tốt nhất có thể để mua không gian quảng cáo.

Nghề nghiệp Quảng cáo – Advertising liên quan đến sự đa dạng, lương thưởng dựa trên hiệu suất, sáng tạo. Công việc quảng cáo thường được tuyển nhiều trong các cơ quan quảng cáo, tổ chức truyền thông, bộ phận quảng cáo trong các công ty kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận và công ty nghiên cứu tiếp thị.

Có 4 con đường nghề nghiệp chính trong lĩnh vực advertising là account management, creative, media, and research

Các vị trí trong lĩnh vực quảng cáo này:

 • Advertising Managers
 • Advertising Sales Director
 • Account Executives
 • Account Planners
 • Media Director
 • Media Coordinator
 • Media Buyers

marketing gồm những mảng nào

Promotions

Phòng marketing gồm những bộ phận nào? Promotions là một bộ phận trong các công ty Marketing. Họ có nhiệm vụ tạo ra các chương trình quảng bá đồng bộ với các chương trình quảng cáo như giảm giá đặc biệt, phiếu giảm giá, mẫu dùng thử, quà tặng khi mua, giảm giá, rút thăm trúng thưởng. Để quảng bá các chương trình này, nhóm Promotions sẽ thường sử dụng gửi Email thông báo trực tiếp cho khách hàng, tiếp thị qua điện thoại, trưng bày trong cửa hàng, quảng cáo, chứng thực sản phẩm hoặc các sự kiện khởi động đặc biệt. marketing gồm những mảng nào

Các vị trị trong lĩnh vực Promotions:

 • Promotions Director
 • Promotions Assistant

Quan hệ công chúng – Public Relations

Trách nhiệm của bộ phận PR Quan hệ công chúng (PR là gì) là quản lý giao tiếp với truyền thông, người tiêu dùng, nhân viên, nhà đầu tư và công chúng. Họ được coi là người phát ngôn của công ty. Họ sẽ thường viết thông cáo báo chí để quảng bá sản phẩm mới hoặc để thông báo cho cộng đồng đầu tư về quan hệ đối tác kinh doanh, kết quả tài chính hoặc tin tức khác của công ty. Nếu họ dựa trên quan hệ truyền thông, họ sẽ dành thời gian để trả lời các yêu cầu thông tin từ nhà báo hoặc bình luận cho truyền thông.

Để làm tốt trong quan hệ công chúng, bạn phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt, khả năng diễn đạt cả bằng văn bản và lời nói, có thể hiểu nhiều người, tự tin và có thể học nhanh những gì khách hàng của bạn làm để giao tiếp, trao đổi thông điệp của họ cho hiệu quả. Các chuyên gia Quan hệ công chúng cũng nên là người suy nghĩ nhanh, và có sức thuyết phục cũng như có tính cách hướng ngoại và ý chí quyết đoán.

Các vị trí trong lĩnh vực PR:

 • Public Relations Coordinator
 • Account Executive
 • Media Relations
 • Director, Vice-President
 • Government PR Departments

Marketing là lĩnh vực rất hấp dẫn và có nhiều việc làm với mức lương rất tốt. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rẳng khi dấn thân vào lĩnh vực này bạn phải sẵn sàng làm việc ngoài giờ, kể cả vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ. Bạn phải có khả năng làm việc tốt dưới áp lực và phát triển hoàn thành trước thời hạn của mục tiêu đã đề ra. marketing gồm những mảng nào

Quản lý nhãn hàng – Brand Management

Phòng marketing gồm những bộ phận nào? Các nhà quản lý thương hiệu thường được ví như các chủ doanh nghiệp nhỏ vì họ chịu trách nhiệm cho một nhãn hiệu hiệu hoặc nhiều nhãn hiệu. Họ luôn tập trung vào bức tranh lớn. Công việc của họ là hiểu rõ bản chất của nhãn hiệu sản phẩm, vạch ra các đối thủ cạnh tranh trong danh mục thương hiệu của họ, xác định các cơ hội Marketing và có thể truyền đạt những lợi ích độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ đó một cách hiệu quả tới công chúng.

Các nhà quản lý thương hiệu cũng chịu trách nhiệm hướng dẫn nhóm nghiên cứu thị trường bằng cách thiết lập chương trình nghị sự và tiêu chí và cũng chọn các kích thích, chẳng hạn như tuyên bố lợi ích sản phẩm, hình ảnh, mẫu sản phẩm và video clip. Sau khi nghiên cứu hoàn tất, công việc của người quản lý thương hiệu là phân tích dữ liệu được thu thập sau đó phát triển chiến lược Marketing.

Vị trí quản lý nhãn hàng có xu hướng thu hút những cá nhân tiềm năng, có động lực cao, có thể chấp nhận trách nhiệm và áp lực công việc, giao tiếp tốt với người khác, sẵn sàng di chuyển nhiều nơi và đổi mới liên tục.

Lưu ý: Mức lương khởi điểm trong quản lý thương hiệu là rất tốt, với sự thăng tiến trong sự nghiệp và lương thưởng dựa trên thành tích.

Các vị trí công việc trong ngành quảng lý nhãn hàng:

 • Brand Manager (Quản lý nhãn hàng)
 • Product Manager (Quản lý sản phẩm)
 • Product Development Manager (Quản lý phát triển sản phẩm)

marketing gồm những mảng nào

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Phòng marketing gồm những bộ phận nào? Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng marketing gồm những mảng nào

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Phòng marketing gồm những bộ phận nào
 • Marketing gồm những lĩnh vực nào
 • Marketing gồm những gì
 • Marketing la làm gì
 • Marketing là gì
 • Digital marketing
 • Các vị trí trong ngành Marketing
 • Dịch vụ marketing là gì

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button