Thiết kế Website

Top 10 Marketing Initiatives hàng đầu nên thử trong năm 2023

Có nhiều điều để tạo ra một marketing initiatives – sáng kiến tiếp thị thành công vào năm 2023 hơn là chỉ biết những điều cơ bản và tuân theo các quy tắc. Các doanh nghiệp giống như mọi người ở chỗ mỗi doanh nghiệp là duy nhất và có những điểm bán hàng riêng khiến nó trở nên khác biệt.

Những gì hoạt động tốt từ quan điểm tiếp thị cho một doanh nghiệp có thể rất phù hợp với một doanh nghiệp khác và ngược lại.

Thế giới tiếp thị cũng không ngừng phát triển, bên cạnh các yếu tố chính như công nghệ, xu hướng xã hội và thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Việc lựa chọn các sáng kiến tiếp thị phù hợp có thể giúp bạn luôn dẫn đầu.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về những điều bạn cần biết để đạt được các mục tiêu của mình trong năm 2023 và hơn thế nữa.

Marketing Initiatives là gì?

Ở dạng đơn giản nhất, các Marketing Initiatives là những giải pháp độc đáo giải quyết các vấn đề tồn đọng lâu nay, các ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề chung, v.v. Nói cách khác, chúng là những giải pháp chủ động mà một chuyên gia hoặc nhóm tiếp thị có thể đưa ra để vượt qua những trở ngại và vấn đề khác nhau.

Các sáng kiến tiếp thị là những phần thiết yếu của một chiến lược tiếp thị. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng hai khái niệm này không phải là một và giống nhau.

Chiến lược tiếp thị của một doanh nghiệp là cách tiếp cận lớn hơn đối với toàn bộ lĩnh vực tiếp thị. Các sáng kiến tiếp thị là những điểm tập trung riêng lẻ có thể giúp định hướng, xác định và củng cố chiến lược mà chúng là một phần trong đó.

marketing initiatives
marketing initiatives

Các ví dụ về Marketing Initiatives

Các Marketing Initiatives phù hợp thực sự có thể đưa các nỗ lực tiếp thị của công ty từ “hiệu quả đơn thuần” thành “huyền thoại tích cực”. Chúng cũng khá linh hoạt, vì vậy bạn có thể sử dụng cả hai cách mà bạn thử để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị ngắn hạn hoặc đạt được tiến bộ ổn định đối với các mục tiêu dài hạn.

Phó chủ tịch tiếp thị của Rock Content, Giuseppe Caltabiano, có điều này để nói về việc sử dụng các sáng kiến để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị:

“Đó là tiếp thị gợi lên phản ứng hành vi ngay lập tức mà không nhất thiết ảnh hưởng đến ký ức hoặc hành vi dài hạn. Đó là tạo khách hàng tiềm năng, như chúng tôi, các nhà tiếp thị B2B vẫn quen gọi. Đó là tìm kiếm có trả tiền. Đó là khuyến mãi trong thời gian giới hạn,” Caltabiano nói.

“Xây dựng thương hiệu dài hạn là khi bạn tạo ra những ký ức ảnh hưởng đến hành vi trong thời gian dài. Kế hoạch này nên đặt ra các mục tiêu dài hơn và được xây dựng trong nhiều quý để đạt được các mục tiêu cuối cùng.”

Nhưng một Marketing Initiatives trông như thế nào trong hành động? Đây chỉ là một vài ví dụ để xem xét khi xem xét các lựa chọn của riêng bạn.

Giữ chân khách hàng bằng Podcast

Các Marketing Initiatives thành công không chỉ đơn giản là tiếp cận đối tượng mục tiêu. Họ cũng làm họ thích thú với nội dung tuyệt vời khiến họ quay lại để biết thêm. Blog là những ví dụ điển hình của loại sáng kiến này, nhưng chúng không phải là lựa chọn khả thi duy nhất vào năm 2023.

Ví dụ: podcast đã trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây và hiện đang rất hot. Hãy thử một cách như một cách hấp dẫn, hợp thời trang để kết nối với khán giả về các chủ đề giàu giá trị nhằm khuyến khích niềm tin vào thương hiệu của bạn.

Sắp xếp khách hàng tiềm năng với Chatbots

Các sáng kiến tiếp thị cũng có thể được sử dụng để đảm bảo các nhóm tiếp cận và chăm sóc khách hàng của bạn tập trung hầu hết nỗ lực của họ vào đúng khách hàng tiềm năng. Xét cho cùng, những nỗ lực tiếp thị thành công sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng chỉ một số khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn, đặc biệt nếu bạn làm trong lĩnh vực B2B.

Chatbots là giải pháp dịch vụ khách hàng đơn giản và hiệu quả, có thể dễ dàng điều chỉnh để giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng của mình. Đặt các tập lệnh của riêng bạn và hoàn thiện chúng theo ý muốn để đáp ứng tốt hơn các mục tiêu của bạn. Đánh dấu các khách hàng tiềm năng có giá trị cao để nhóm bán hàng của bạn có thể theo đuổi các bước tiếp theo.

Củng cố danh tiếng của bạn với các sáng kiến thân thiện với môi trường

Người tiêu dùng ngày nay đang tìm kiếm nhiều thứ hơn ở một thương hiệu chứ không chỉ là một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời khác để mua. Họ cũng muốn cảm thấy hài lòng về việc mua hàng của mình ở mức độ sâu sắc hơn, có ý nghĩa hơn, nghĩa là họ muốn hỗ trợ các công ty đang giúp ích cho môi trường chứ không gây hại cho môi trường.

Điều đó nói lên rằng, các Marketing Initiatives xanh đã phổ biến được một thời gian và sẽ tiếp tục như vậy vào năm 2023. Bạn có thể biến nó thành một phần trong chiến lược tiếp thị của mình bằng cách đặt ra các mục tiêu môi trường đã xác định và tìm kiếm các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện tác động sinh thái của công ty mình.

Chỉ cần cẩn thận để tránh tẩy rửa xanh – ngụy tạo sự thật để làm cho doanh nghiệp của bạn có vẻ thân thiện với môi trường hơn so với thực tế. Điều này có thể dẫn đến mất lòng tin của người tiêu dùng và thiệt hại không thể khắc phục đối với danh tiếng nghề nghiệp của bạn.

10 Marketing Initiatives hàng đầu

Bạn đã sẵn sàng xem xét kỹ hơn một số Marketing Initiatives đặc biệt hấp dẫn để thử vào năm 2023 chưa? Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về một số ví dụ chính.

1. Đi sâu vào tâm trí của đối tượng mục tiêu của bạn

Tất nhiên, biết được nhân khẩu học và người tiêu dùng cá nhân mà bạn muốn tiếp cận khi nói đến các nỗ lực tiếp thị của bạn là điều quan trọng. Nhưng bạn không nên đánh giá thấp giá trị của việc đào sâu hơn một chút.

Bắt đầu bằng cách theo dõi các loại xu hướng mà các thành viên trong đối tượng mục tiêu của bạn theo dõi và tạo nội dung mới, nguyên bản, kịp thời để phù hợp. Nhưng hãy chú ý đến thời điểm khán giả của bạn có nhiều khả năng hoạt động trực tuyến nhất.

Một số người thường lên mạng vào buổi sáng trước khi đi làm. Nhưng những người khác có nhiều khả năng sẽ ở đây vào buổi tối hoặc thậm chí trong giờ ăn trưa của họ, vì vậy hãy sử dụng những gì bạn biết về khán giả của mình để tạo lợi thế cho bạn ở đây.

2. Bắt đầu với nội dung do người dùng tạo

Người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số muốn cảm thấy như họ có mối quan hệ cá nhân với các thương hiệu mà họ mua hàng, vì vậy, việc duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội và thường xuyên tương tác với khán giả của bạn là rất quan trọng vào năm 2023. Tuy nhiên, việc tạo cơ hội cho khách hàng của bạn cảm thấy như họ là một phần của những gì bạn đang làm.

Yêu cầu khán giả của bạn đóng góp nội dung do người dùng tạo (UGC) là một cách tuyệt vời để làm điều này. Đó cũng là một cách hiệu quả cao để tận dụng khán giả của bạn và sức mạnh của bằng chứng xã hội để hỗ trợ cho các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Khi khuyến khích UGC, bạn có thể yêu cầu ảnh, video hoặc câu chuyện thành công. Nhưng đừng ngại sáng tạo hơn. Ý tưởng càng độc đáo càng tốt.

3. Sử dụng cách kể chuyện để củng cố bản sắc thương hiệu của bạn

Mọi người không yêu thích gì hơn là một câu chuyện hay, và với những lý do chính đáng. Các câu chuyện thổi thêm sức sống vào bất cứ thứ gì, từ một bức ảnh đến một doanh nghiệp có sản phẩm để bán. Cân nhắc sử dụng sức mạnh của cách kể chuyện cá nhân để tạo cho thương hiệu của bạn một diện mạo, một nhịp đập và một cá tính riêng.

Bạn chọn kể câu chuyện nào là tùy thuộc vào bạn, nhưng nhiều thương hiệu đạt được thành công bằng cách chia sẻ câu chuyện về quá trình hình thành của công ty đó. Điều gì truyền cảm hứng cho thông điệp đằng sau thương hiệu của bạn? Làm thế nào để các sản phẩm và dịch vụ của bạn phù hợp với câu chuyện cá nhân của khách hàng?

marketing initiatives
marketing initiatives

4. Đi sâu vào cá nhân hóa

Người tiêu dùng thời đại kỹ thuật số đã quen với các phương tiện truyền thông và trải nghiệm trực tuyến tùy chỉnh được tạo ra dựa trên nhu cầu và sở thích riêng của họ. Điều đó nói rằng, họ phản ứng tốt nhất với nội dung Marketing Initiatives được cá nhân hóa giúp họ cảm thấy được nhìn thấy và đánh giá cao với tư cách cá nhân.

Cá nhân hóa cũng giúp xóa tan cảm giác khó chịu khi bị “bán cho” thay vì được đồng cảm. Vì vậy, hãy tập trung vào các sáng kiến tiếp thị nói ngôn ngữ của khách hàng của bạn và gặp gỡ họ ở nơi họ sinh sống. Một số cách để làm điều này bao gồm:

 • Cá nhân hóa theo nhân khẩu học – giới tính, vị trí địa lý, độ tuổi, v.v.
 • Cá nhân hóa theo tính cách – hướng nội so với hướng ngoại, người trong gia đình so với người thích phiêu lưu, v.v.
 • Cá nhân hóa theo hành vi – liệu người đó đã mua hàng của bạn trước đây chưa, họ thường mua sắm gì trên mạng, v.v.

5. Nắm bắt nội dung dài

Đến bây giờ, hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số đều nhận thức được thực tế rằng Google rất thích nội dung dài, cực kỳ hữu ích thực sự đi sâu vào chủ đề. Tuy nhiên, cũng có một điều chắc chắn là ngày nay với rất nhiều sự tranh giành sự chú ý của họ, người tiêu dùng hiện đại có khoảng thời gian chú ý khá ngắn.

Chìa khóa để đạt được sự cân bằng tốt giữa hữu ích và dễ tiếp cận là xuất bản nội dung dài chất lượng cao cũng có thể quét được để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nhắm đến một phạm vi độ dài 1.000-2.000 từ. Sau đó, sử dụng các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, danh sách dấu đầu dòng và hình ảnh để chia nhỏ nội dung cũng như làm cho nội dung có tổ chức hơn và dễ đọc lướt hơn.

6. Tối ưu hóa sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Trong một thế giới đang thay đổi ngày càng trở nên phụ thuộc vào internet, mọi người không nhất thiết phải bật tivi (hoặc thậm chí truy cập các trang web tin tức chuyên dụng) để xem tin tức của họ nữa. Nhiều người mong đợi và thích tìm hiểu những gì đang diễn ra trên thế giới và với các ngành mà họ quan tâm thông qua mạng xã hội.

Khá nhiều người cũng đăng nhập vào mạng xã hội để cập nhật tin tức và thông tin nhanh trong suốt cả ngày khi họ cảm thấy buồn chán hoặc có vài phút rảnh rỗi.

Vì vậy, đừng ngại sử dụng hồ sơ trên mạng xã hội của bạn để cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên, kịp thời về các chủ đề như tin tức ngành, các chủ đề nóng liên quan đến thương hiệu của bạn, v.v. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cũng đang điều chỉnh các bản cập nhật của mình cho phù hợp với nền tảng bạn chọn.

7. Ưu tiên hàng đầu cho tính thân thiện với thiết bị di động

Mặc dù chắc chắn vẫn có những người thích lướt web và mua sắm trực tuyến qua hệ thống máy tính để bàn tiêu chuẩn, nhưng ngày nay mọi người truy cập web thường xuyên nhất qua điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác. Điều đó có nghĩa là bạn càng làm cho trang web và tất cả nội dung của mình thân thiện với thiết bị di động thì càng tốt.

Đảm bảo rằng thiết kế trang web của bạn đủ nhạy để thích ứng với nhiều loại màn hình khác nhau. Tránh làm cho người dùng cuộn từ bên này sang bên kia hoặc phóng to để xem nội dung của bạn. Tốc độ tải nhanh cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

8. Tự động hóa các quy trình của bạn khi nó hợp lý

Tự mình xử lý mọi khía cạnh của chiến dịch tiếp thị có thể cực kỳ khó khăn, đặc biệt là khi doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển theo thời gian. Gia công một số nhiệm vụ nhất định hoặc ủy thác chúng cho các thành viên khác trong nhóm có thể giúp ích nhưng có thể không tạo thành cách sử dụng lao động tốt nhất khiến bạn tiêu tốn những đồng đô la tiếp thị có giá trị.

Tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại không cần sự chú ý của con người – như phân loại khách hàng tiềm năng và đánh giá họ hoặc gửi email tiếp thị – có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Nó cũng giúp bạn có thời gian rảnh rỗi cho những công việc thực sự cần sự quan tâm của cá nhân bạn.

9. Hợp tác với những người có ảnh hưởng hàng đầu

Mặc dù bạn sẽ thường xuyên thấy các thuật ngữ như “người tạo nội dung” và “người có ảnh hưởng” được sử dụng như thể chúng có nghĩa giống hệt nhau, nhưng chúng thực sự rất khác nhau. Cả hai đều có thể giúp bạn tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị của mình nhưng theo những cách rất khác nhau.

Một người có ảnh hưởng có khả năng tạo ra nội dung – đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội – nhưng họ có giá trị nhất ở mức độ tôn trọng và lòng trung thành mà họ nhận được từ khán giả của mình. Hợp tác với những người có ảnh hưởng phù hợp, để họ giới thiệu sản phẩm của bạn cho những người theo dõi họ và bạn có thể tiếp cận một nhóm khách hàng tiềm năng đặc biệt có mức độ tương tác cao.

marketing initiatives
marketing initiatives

10. Thuê những người sáng tạo nội dung tự do có kinh nghiệm

Người tạo nội dung cũng có thể là tài sản đáng kinh ngạc cho bộ phận tiếp thị của doanh nghiệp. Giữa trang web, blog kinh doanh, nỗ lực tiếp cận cộng đồng và nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, bạn thực sự đã hoàn thành công việc của mình khi sản xuất đủ nội dung.

Bạn gần như không thể tự mình xử lý tất cả, nhưng cố gắng tự động hóa quy trình hoặc sử dụng các phím tắt do AI tạo sẽ chỉ phản tác dụng. Nội dung hàng đầu được xếp hạng tốt và thu hút khách hàng trả tiền, tương tác đòi hỏi phải có sự tiếp xúc của con người.

Xây dựng một nhóm gồm những người viết nội dung tự do, nhà quay phim, nhà thiết kế đồ họa và những tài năng khác mà bạn có thể yêu cầu giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó cũng cho phép bạn khai thác những quan điểm, tài năng và kỹ năng độc đáo của những người có óc sáng tạo cao khác.

Categories

 • Home
 • Digital marketing tips

Tags:

 • Marketing initiatives la gì
 • Marketing initiatives
 • Propose a successful marketing strategy of a famous brand
 • Talk about some common ways of marketing
 • Capture strategy marketing example
 • Example about marketing
 • What is marketing campaign
 • Types of marketing strategies

Show More

Related Articles

Back to top button