Bản tin số

4 Mẹo xây dựng thương hiệu khi marketing instagram cho doanh nghiệp

Một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất mà các nhà tiếp thị có ngày nay là mạng xã hội. Từ các bài đăng trên Facebook đến các tweet trên Twitter, chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác, bán hàng và khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phải gãi đầu khi nói đến marketing instagram.

marketing instagram
marketing instagram

4 Mẹo xây dựng thương hiệu khi sử dụng marketing instagram

Nhiều người trong chúng ta sử dụng Instagram như một tài khoản cá nhân để đăng ảnh gia đình, bạn bè, các kỳ nghỉ và đồ ăn – nhưng làm thế nào nó có thể liên kết với công việc kinh doanh? Và có nên không?

Với tốc độ phát triển của Instagram, đừng đánh giá thấp giá trị của nó trong việc thúc đẩy thương hiệu và nỗ lực tiếp thị của bạn.

Nó đã phát triển thành một nền tảng tiếp thị vô cùng có giá trị và mặc dù những người 18-29 tuổi vẫn là những người dùng phổ biến, các nhóm tuổi cao hơn đang bắt kịp và bắt kịp nhanh chóng.

Một số số liệu thống kê về marketing instagram năm 2018 từ Sprout Social đang cho biết:

• 7 trong số 10 thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram có thương hiệu

• 80% người dùng theo dõi một doanh nghiệp trên Instagram

• 65% bài đăng Instagram hoạt động tốt nhất có sản phẩm

Nếu bạn cảm thấy cần phải khám phá Instagram như một phần của chiến lược marketing instagram truyền thông xã hội của mình, hãy xem những gợi ý ban đầu sau để giúp bạn bắt đầu:

marketing instagram
marketing instagram

1. Sử dụng Hashtags marketing instagram một cách khôn ngoan

Bạn không cần phải nhồi nhét mọi thẻ bắt đầu bằng # mà bạn có thể nghĩ đến trong một bài đăng, nhưng bạn cần ít nhất một vài thẻ.

Thẻ bắt đầu bằng # là dấu # theo sau là các từ mô tả về hình ảnh của bạn như trong ví dụ này, tôi đã sử dụng #marketing và #ctaconf, đó là hội nghị tôi đang tham dự vào thời điểm đó.

Khi người dùng nhấp / nhấn vào một thẻ bắt đầu bằng # hoặc nhập thẻ bắt đầu bằng # vào hộp tìm kiếm, nó sẽ hiển thị tất cả các hình ảnh sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó. Người dùng thậm chí có thể đăng ký để tiếp tục theo dõi hashtag đó.

Hy vọng là người dùng sẽ nhìn thấy ảnh của bạn, truy cập hồ sơ của bạn và tình huống tốt nhất, theo dõi bạn và tham gia vào nhiều bài đăng của bạn hơn!

Tuy nhiên, khi các hashtag cực kỳ phổ biến, sự cạnh tranh để hiển thị trong kết quả rất khốc liệt. Tương tự như SEO từ khóa, một thuật ngữ càng phổ biến thì càng khó đứng đầu kết quả tìm kiếm. Vì vậy, ví dụ của tôi về việc sử dụng #marketing thực sự là vô ích nếu tôi muốn nhận được bất kỳ lực kéo nào từ bài đăng đó.

Bạn muốn làm cho các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với doanh nghiệp và vị trí của mình, nhưng cũng đủ hấp dẫn để người dùng nhập chúng vào hộp tìm kiếm của marketing instagram.

Ví dụ:

• Giả sử bạn có một cửa hàng bánh pizza ở Vancouver. Bạn đăng một bức ảnh về chiếc bánh pizza Pepperoni của mình với thẻ bắt đầu bằng # #VancouversBestPizza #NicolosRestaurant #DeliciousDeepDish

• Hoặc bạn là người tổ chức đám cưới ở Toronto. Bạn đăng một hình ảnh về điệu nhảy đầu tiên của cô dâu và chú rể với thẻ bắt đầu bằng # #To TorontoWeddingPlanner #LoveWins #WinterWedding

Ngày lễ và các sự kiện đặc biệt là thời điểm tuyệt vời để marketing instagram doanh nghiệp của bạn và thu hút người theo dõi trên Instagram. Cho dù đó là giảm giá vào Thứ Sáu Đen, việc sử dụng liên quan đến Lễ Tạ ơn cho sản phẩm của bạn hay một sản phẩm được giới thiệu vào Ngày Quốc Khánh, tất cả chúng đều là những cơ hội lý tưởng để giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp của bạn theo cách không bán hàng.

2. Cảm ơn khán giả của bạn đã xuất hiện

Bạn không chỉ đăng một loạt ảnh và thẻ bắt đầu bằng # và đợi lượt thích đến.

Để có được người theo dõi trên marketing instagram, tương tác với khán giả của bạn và tăng doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng, bạn cần phải dành thời gian.

Xem ví dụ ở đây từ chuyên gia video Michele Moreno, nơi cô ấy phản hồi lại từng nhận xét được để lại trên bài đăng video của mình.

Vì vậy, nếu ai đó để lại nhận xét hoặc câu hỏi về một trong những bài viết của bạn, hãy dành thời gian để trả lời và cảm ơn họ / trả lời câu hỏi của họ.

Hãy xem hồ sơ của họ, và nếu bạn thích những gì bạn thấy, hãy theo dõi họ.

Các doanh nghiệp thường theo dõi những người bình luận trước, với hy vọng rằng họ có thể đáp lại sự ủng hộ.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những người có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn, sau đó nhận xét về ảnh của họ và / hoặc theo dõi họ, nhưng đừng spam họ với yêu cầu theo dõi bạn ngay lập tức.

3. Tương tác với những người có ảnh hưởng phù hợp

Người có ảnh hưởng là những người dùng marketing instagram có thể ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu của bạn vì sự nổi tiếng của họ và / hoặc lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Danielle Bernstein là một ví dụ điển hình về một người có ảnh hưởng đã làm việc với một thương hiệu. Bạn có thể không nhận ra tên của cô ấy, nhưng 1,8 triệu người theo dõi tài khoản Instagram WeWoreWhat của cô ấy.

Bernstein và FIJI Water đã làm việc cùng nhau để tạo ra BodyWoreWhat, một chiến dịch tiếp thị cung cấp các video tập luyện dài 8 phút với cô ấy và huấn luyện viên cá nhân của cô ấy.

Đó có thể là một ví dụ cực đoan, và trừ khi bạn có túi tiền sâu, bạn có thể sẽ không thể thu hút một người có ảnh hưởng với gần hai triệu người theo dõi.

Nhưng đừng tuyệt vọng. Từ các blogger mẹ cho đến những tín đồ ẩm thực địa phương marketing instagram, bạn luôn có thể tìm thấy ai đó mà khán giả mục tiêu của bạn theo dõi, thích hoặc ngưỡng mộ. Có thể họ sẵn sàng đánh giá sản phẩm của bạn hoặc chụp ảnh bằng sản phẩm đó – hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn!

marketing instagram
marketing instagram

4. Đừng chỉ Shill Sản phẩm của bạn

Instagram không phải là nơi chỉ đơn giản là chia sẻ ảnh chụp sản phẩm mọi lúc. Hãy nghĩ về trải nghiệm mà mọi người có khi sử dụng những gì bạn đang cung cấp hoặc những lợi ích mà nó mang lại cho mọi người.

Tốt hơn nữa, hãy hiển thị các ví dụ thực tế. Yêu cầu nội dung do người dùng tạo từ khán giả của bạn là một cách để làm điều này. Điều đó có nghĩa là người dùng chia sẻ ảnh của họ bằng thẻ bắt đầu bằng # mà bạn cung cấp.

Cửa hàng đồ nội thất trực tuyến Wayfair.com làm rất tốt nội dung do người dùng tạo. Họ có một chiến dịch do người dùng tạo cho phép khách hàng chia sẻ hình ảnh marketing instagram về những ngôi nhà đầy phong cách Wayfair của họ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #WayfairAtHome.

Hãy chắc chắn cho mọi người biết rằng hình ảnh của họ có thể được giới thiệu trên trang của bạn và bạn có thể tăng nội dung Instagram của mình lên nhiều thời gian – miễn phí!

Bất kể bạn sử dụng marketing instagram cho doanh nghiệp của mình như thế nào, hãy xác thực và đúng với thương hiệu của bạn. Đó là nội dung của nền tảng và nó sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình, thu hút người theo dõi trên Instagram và thu hút doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

marketing instagram
marketing instagram

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Build kênh marketing instagram
  • Kế hoạch marketing trên Instagram
  • Tip Instagram
  • Xu hướng Instagram
  • Truyền thông trên Instagram
  • Instagram la gì
  • Tips posting instagram

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button