Marketing mạng xã hội là gì? Cách sử dụng marketing mạng xã hội

Cách sử dụng marketing mạng xã hội đã thay đổi trong 10 tháng qua do Facebook. Facebook hiện đang đánh bại Google về lượng truy cập. Nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng việc sử dụng Facebook để tiếp thị tương tự như cách họ đã tiếp thị trong quá khứ bằng cách sử dụng blog của họ hoặc các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng không có gì khác hơn sự thật.

marketing mạng xã hội
marketing mạng xã hội

Marketing mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội được hiểu là các trang mạng trong đó các dịch vụ trên nền web cho phép các cá nhân xây dựng một trang thông tin công cộng hoặc bán công cộng, liên kết với một danh sách những người sử dụng khác, những người chia sẻ kết nối, và rộng hơn nữa là việc mở rộng liên kết với những cá nhân khác nằm trong danh sách bạn bè hiện tại hoặc danh sách bạn của bạn. Sự tự nhiên và quy tắc đặt tên của các mối liên kết này biến đổi từ site này tới site khác.

Tiếp thị truyền thông hay còn gọi là truyền thông marketing mạng xã hội, hoạt động truyền thông marketing mạng xã hội tạo cho khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm, hệ thống phân phối hay giá cả một cách dễ dàng thông qua những chương trình quảng cáo, tuyên truyền hay bán hàng trực tiếp.

Giúp cho sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp có được một chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Thông qua hoạt động truyền thông Marketing, doanh nghiệp có thể làm cho khách hàng biết về sản phẩm của mình, giá cả như thế nào, tên sản phẩm là gì,… hay nói chính xác là tạo ra sự nhận biết và phân biệt và cả sự yêu thích.

Tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng nhằm xây dựng thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web. Các nền tảng marketing mạng xã hội chính (hiện tại) là Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Snapchat. Cụ thể hơn, tiếp thị truyền thông mạng xã hội là quá trình tạo nội dung phù hợp cho từng nền tảng truyền thông xã hội để thúc đẩy sự tương tác và quảng bá doanh nghiệp.

marketing mạng xã hội
marketing mạng xã hội

Đặc điểm của marketing mạng xã hội

– Marketing mạng xã hội, hoặc SMM, là một hình thức tiếp thị trên internet bao gồm việc tạo và chia sẻ nội dung trên các mạng truyền thông xã hội để đạt được các mục tiêu tiếp thị và xây dựng thương hiệu của bạn.

– Marketing mạng xã hội bao gồm các hoạt động như đăng nội dung cập nhật bằng văn bản và hình ảnh, video và các nội dung khác thúc đẩy sự tương tác của công chúng, cũng như quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền.

– Marketing mạng xã hội tuyệt vời có thể mang lại thành công đáng kể cho doanh nghiệp của bạn, tạo ra những người ủng hộ thương hiệu tận tâm và thậm chí thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Trên cơ sở đặc điểm của marketing mạng xã hội, tác giả sẽ có sự phân biệt với tiếp thị kỹ thuật số, bởi có nhiều người vẫn nhầm lẫn với hai hình thức này, đó là sự phân biệt giữa “digital marketing với social media marketing”.

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ bao hàm sử dụng các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến và ngoại tuyến để quảng bá sản phẩm và dịch vụ và tăng lợi nhuận. Tiếp thị kỹ thuật số liên quan đến các chiến thuật và kênh tiếp thị internet khác nhau, bao gồm SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, tối ưu hóa thương mại điện tử, tiếp thị qua email và quảng cáo trên Amazon.

Mặt khác, tiếp thị truyền thông xã hội là một trong nhiều thành phần của tiếp thị kỹ thuật số. Nó tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như Snapchat, TikTok và YouTube, để giới thiệu thương hiệu, thu hút sự chú ý của mọi người và tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Tiếp thị kỹ thuật số trên mạng xã hội liên quan đến việc cộng tác với những người có ảnh hưởng trong ngành, đăng nội dung mới, độc đáo và áp dụng các xu hướng tiếp thị khác nhau để thuyết phục mọi người hành động.

So với các loại hình tiếp thị kỹ thuật số khác, marketing mạng xã hội cung cấp kết quả chiến dịch nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ tiếp thị trên mạng xã hội là không đủ. Là các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên khám phá các chiến thuật tiếp thị internet khác song hành với chiến dịch truyền thông xã hội của bạn để đạt được thành công lâu dài, bền vững.

marketing mạng xã hội
marketing mạng xã hội

Cách sử dụng marketing mạng xã hội

Nếu bạn cố gắng sử dụng các chiến lược tương tự trên Facebook như bạn đã sử dụng trong quá khứ, bạn sẽ thất bại. Bạn phải sử dụng một chiến lược tiếp thị xã hội mới và hoàn toàn khác để thành công. Một khi bạn đã học được các quy tắc, mặc dù bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh của hình thức tiếp thị mạng xã hội này.

Có một số bước nhất định mà bạn phải làm theo và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn không sử dụng quảng cáo trả phí của Facebook để hướng mọi người đến sản phẩm mà bạn muốn bán! Giai đoạn đầu tiên là bạn cần lập fan page hoặc like page. Điều này thường được thiết lập xung quanh một số loại người nổi tiếng nổi tiếng. Kế hoạch là bạn cần có được hàng nghìn người thích trang của bạn.

Thu hút hàng nghìn người thích trang của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn bạn tưởng rất nhiều. Đây là nơi quảng cáo Facebook phát huy tác dụng. Bạn phải tạo một quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu đến các bộ phận cụ thể của những người từ các quốc gia nhất định thích người mà trang người hâm mộ của bạn được xây dựng xung quanh.

Khi bạn có hàng nghìn lượt “thích”, bạn có thể tiếp thị những người đã nhấp vào tab thích cho trang của bạn, nhưng có một kỹ thuật để làm điều này. Bạn phải nhớ rằng lý do tại sao rất nhiều người dành nhiều thời gian trên Facebook là họ thích giao lưu với bạn bè và các địa chỉ liên hệ của họ.

Bạn cũng cần phải giao lưu với tất cả những người đã thích trang của bạn và cách để làm điều này là cập nhật trang của bạn nhiều lần mỗi ngày càng tốt. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm kiếm trên internet các đoạn tin tức về người nổi tiếng mà bạn đã chọn hoặc hình ảnh về họ và đăng thông tin này lên tường trang người hâm mộ của bạn mỗi ngày.

Mỗi khi bạn đăng trên tường trang người hâm mộ của mình, bài đăng sẽ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của mọi người đã nhấp vào tab thích trang của bạn. Vì vậy, mỗi khi bạn đăng nội dung nào đó lên tường của mình, marketing mạng xã hội tất cả hàng nghìn người đã thích trang của bạn đều có thể xem nội dung đó.

Nếu sau đó bạn đăng một liên kết liên kết đến một đề nghị tuyệt vời để làm với người nổi tiếng mà bạn đã chọn, chẳng hạn như đề nghị CD, hoặc đề nghị DVD, hoặc một số sản phẩm khác. Bạn đang đặt liên kết của mình trước hàng nghìn người biết bạn và có thể tin tưởng bạn.

Tôi chắc chắn rằng bạn có thể thấy điều này có thể mạnh mẽ như thế nào, đặc biệt là bạn có thể tạo bao nhiêu trang khác nhau tùy thích bằng tài khoản Facebook của mình. Bạn cũng có thể sử dụng một chiến lược marketing mạng xã hội tương tự trên Facebook cho các sản phẩm của riêng bạn, các sản phẩm liên kết và doanh nghiệp địa phương. Một khi bạn đã học được cách tiếp thị mạng xã hội mới này, bạn sẽ không bao giờ nhìn lại.

marketing mạng xã hội
marketing mạng xã hội

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ví dụ về marketing mạng xã hội
  • Chiến lược marketing mạng xã hội
  • Social media Marketing
  • Các hình thức marketing trên mạng xã hội
  • Đặc điểm marketing mạng xã hội
  • Social Media Marketing la gì
  • Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *