Marketing Online là gì? Kế hoạch 3 bước Marketing Online để có nhiều khách hàng

Thực sự chỉ có 3 điều bạn phải làm để Marketing Online. Chìa khóa ở đây là tiếp thị qua email. Marketing online là gì? Nó bao gồm 3 bước và chỉ yêu cầu bạn thực hiện 3 bước để kiếm tiền. Nó là hệ thống đơn giản để thực hiện và khi đã được thực hiện, cho phép bạn kiếm tiền trên chế độ lái tự động. Nếu bạn bỏ lỡ ba bước này, bạn sẽ để lại tiền trên bàn với doanh nghiệp của mình. Hãy tìm hiểu các bước chính cốt lõi của tiếp thị qua email và bắt đầu kiếm tiền trực tuyến bất kể bạn sở hữu doanh nghiệp trực tuyến hay ngoại tuyến.

marketing online là gì
marketing online là gì

Marketing Online là gì?

Marketing Online là gì? Marketing Online (tên gọi chính xác hơn là Online Marketing/ Internet Marketing) hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến là những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một cá nhân hoặc doanh nghiệp đến độc giả, khách hàng tiềm năng mà họ nhắm tới.

Mục tiêu của các hoạt động tiếp thị trực tuyến này tiếp cận tới khách hàng thông qua các kênh phân phối. Giúp họ có thể đọc, xem, nghe… trong quá trình phát sinh nhu cầu tìm kiếm, so sánh, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Khác với cách tiếp thị ngoại tuyến (Offline Marketing) sử dụng các phương tiện ngoại tuyến (không kết nối internet) truyền thống như quảng cáo trên báo in, biển bảng quảng cáo, truyền hình hay đài phát thanh… với chi phí lớn, khó đo lường hiệu quả.

Marketing Online giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp và thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất, không giới hạn vị trí địa lý và đo lường được hiệu quả tiếp thị dựa trên những con số rõ ràng, marketing online là gì cụ thể gọi là Performance Marketing. Giúp họ tối ưu chi phí, thời gian cũng như các chiến lược tiếp thị, chiến lược kinh doanh… của riêng mình.

marketing online là gì
marketing online là gì

Quy trình xây dựng chiến lược Marketing Online là gì?

Bước 1: Xem xét bối cảnh và hoàn cảnh làm marketing

 • Mục tiêu và chiến lược kinh doanh của tổ chức
 • Phân tích vị thế, hoàn cảnh, các nguồn lực và khả năng làm marketing của Doanh nghiệp
 • Phân tích các yếu tố môi trường: vĩ mô và vi mô (ngành, đối thủ cạnh tranh)
 • Phân tích thị trường Khách hàng

Bước 2: Quyết định chiến lược

 • Nghiên cứu thị trường và đánh giá các đoạn thị trường. Từ đó lựa chọn thị trường mục tiêu và xác định hướng khai thác, chiếm lĩnh thị trường mục tiêu
 • Tìm hiểu và phân tích kỹ lường nhu cầu và hành vị của thị trường mục tiêu. Đưa ra các quyết định tác động đến thị trường mục tiêu như: Định vị thương hiệu, các quyết định marketing mix, quản trị quan hệ khách hàng
 • Duy trì, bảo vệ, củng cố và phát triển thương hiệu

Bước 3: Kế hoạch triển khai marketing online là gì

 • Marketing Online là gì? Lựa chọn loại hình triển khai dựa trên các yếu tố phân tích trước đó
 • Phân bổ thời gian và nguồn lực (nhân sự, tài chính,…)
 • Tổ chức thực hiện, giám sát và đảm bảo thực hiện
 • Đo lường và điều chỉnh

3 bước Marketing Online để có nhiều khách hàng

1. Tạo khách hàng tiềm năng

Bước đầu tiên là tạo khách hàng tiềm năng. Điều này yêu cầu tạo ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Lưu lượng truy cập mục tiêu là lưu lượng truy cập từ những người muốn những gì bạn phải bán.

Marketing Online là gì? Bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các kỹ thuật Marketing Online miễn phí hoặc nếu doanh nghiệp của bạn ngoại tuyến, các kỹ thuật miễn phí khác. Các kỹ thuật này bao gồm thu thập địa chỉ email của khách hàng tại điểm bán hàng, viết bài, xây dựng trang web và tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Nó cũng bao gồm việc tạo ra một sự hiện diện xã hội hoặc thậm chí một cái gì đó đơn giản như trao danh thiếp của bạn.

Con đường khác là trả tiền cho lưu lượng truy cập của bạn. Điều này giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập nhanh hơn. Cũng có một số rủi ro nhất định bởi vì nếu bạn không nhắm mục tiêu thị trường của mình một cách chính xác, bạn sẽ không nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, hoặc bạn sẽ lãng phí tiền khi cố gắng kết nối với những người không quan tâm đến lời đề nghị của bạn. Các kỹ thuật bao gồm Quảng cáo Facebook, Google AdWords và quảng cáo trên báo.

marketing online là gì
marketing online là gì

2. Thu hút khách hàng tiềm năng

Để triển khai hệ thống tiếp thị qua email của mình, bạn cũng cần nắm bắt được các khách hàng tiềm năng. Bạn không cần nhiều công cụ, chỉ cần một trang bóp, trả lời tự động và một số email. Bạn có thể mua các gói tin nhắn và trang ép trước nếu cần, hoặc bạn có thể thực hiện chúng tại một trong nhiều trang web làm việc tự do. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt giá thầu.

Đảm bảo rằng bạn giữ cho hệ thống của mình đơn giản và cung cấp cho khách truy cập một sự lựa chọn: chọn tham gia vào danh sách của bạn hoặc rời đi. Một trang hấp dẫn tốt sẽ mang lại cho bạn tỷ lệ chuyển đổi 40 – 60 phần trăm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra tất cả các yếu tố của trang cũng như kiểm tra và theo dõi chuyển đổi để bạn biết trang đang chuyển đổi tốt như thế nào.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp ngoại tuyến, thì hãy đảm bảo rằng bạn có một cách đơn giản để khách hàng đăng ký nhận các bản cập nhật, Marketing Online là gì? Marketing Online ưu đãi đặc biệt và bất kỳ thứ gì khác mà bạn phải cung cấp cho họ. Nếu bạn có một trang web, hãy cho họ biết. Danh thiếp hoạt động tốt ở đây và không tốn kém. Nếu không có gì khác, hãy đưa ra một tờ đăng ký và nói với họ rằng họ sẽ chỉ nhận được đề nghị từ bạn.

3. Chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Có hai loại danh sách bạn xây dựng: khách hàng và người đăng ký. Cho đến khi bạn chuyển đổi người đăng ký thành khách hàng, danh sách có giá trị nhất sẽ luôn là danh sách khách hàng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đối xử đúng với họ.

Marketing Online là gì? Khi thiết lập các chiến dịch Marketing Online, Marketing Online là gì? hãy đảm bảo rằng bạn đưa ra một tần suất cụ thể cho các thư của mình. Tối ưu là khoảng hai lần một tuần mặc dù bạn có lựa chọn gửi email nhiều hơn nếu bạn có nhiều điều để chia sẻ. Chỉ cần làm cho thông tin bạn gửi có giá trị. Bám sát lịch trình của bạn và cho khách hàng cũng như người đăng ký của bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Nhiều liên hệ là cực kỳ quan trọng vì thường mất khoảng bảy liên hệ để bán phiếu mua hàng của bạn. Bạn có thể dễ dàng đẩy nhanh quá trình bằng cách cho khách truy cập xem phiếu mua hàng của bạn trên trang yêu cầu họ xác nhận đăng ký của họ và sau đó hiển thị phiếu mua hàng một lần nữa trên trang xác nhận. Luôn sử dụng Marketing Online optin kép để ngăn chặn khiếu nại về spam.

marketing online là gì
marketing online là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Marketing Online là làm gì
 • Tư vấn Marketing Online la gì
 • Làm marketing online
 • Các hình thức Marketing online
 • Chiến lược Marketing Online là gì
 • Marketing la gì
 • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp
 • Marketing online hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *