Marketing tổng thể

5+ Xu hướng marketing qua email cho doanh nghiệp của bạn vào năm 202

Email vẫn là cốt lõi của các chiến lược tiếp thị kinh doanh, với 89% nhà tiếp thị nói rằng tiếp thị qua email là chiến lược chính của họ. Để gặt hái những lợi ích của marketing qua email cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2023, bạn phải cập nhật các xu hướng và dự đoán cho năm mới. Trên trang này, chúng tôi sẽ đề cập đến năm trong số những dự đoán và xu hướng marketing qua email  – tiếp thị qua email năm 2023 hàng đầu mà bạn cần biết để duy trì chiến lược của mình trong tương lai.

 

5 xu hướng marketing qua email cho năm 2023 dự đoán tương lai qua email

Nếu bạn muốn duy trì khả năng cạnh tranh với marketing qua email ,hãy lưu ý đến các xu hướng email năm 2023. Cân nhắc những xu hướng này sẽ giúp bạn có một bước tiến trong cuộc cạnh tranh của mình. Dưới đây là năm xu hướng cần biết:

1: Tích hợp tính tương tác

Việc gửi email tĩnh sẽ không cắt giảm nó cho người đăng ký của bạn. Nếu bạn muốn người dùng tương tác với email của mình, bạn phải làm cho họ hấp dẫn. Tương tác là một trong những xu hướng marketing qua email  hàng đầu của năm 2023 sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất email của mình.

Email tương tác bao gồm các yếu tố mà người dùng có thể thao tác mà không cần phải truy cập trang khác và rời khỏi hộp thư đến của họ. Các yếu tố này bao gồm:

 • Băng chuyền hình ảnh mà người dùng có thể vuốt
 • Video người dùng có thể phát
 • Thanh trượt người dùng có thể thao tác
 • Trò chơi người dùng có thể chơi
marketing qua email

Các yếu tố tương tác làm cho email của bạn hấp dẫn hơn và khuyến khích khách hàng tiềm năng tương tác với các email trong tương lai. Đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

2: Tăng cường tương tác với kể chuyện

Để tận dụng tối đa khả năng tương tác trong email và marketing qua email của bạn nói chung, bạn cần có cách kể chuyện tốt. Năm nay, kể chuyện sẽ trở nên quan trọng hơn khi khách hàng muốn kết nối với các thương hiệu mà họ mua hàng.

Khách hàng ngày nay muốn biết họ đang mua hàng từ ai và những doanh nghiệp đó đại diện cho điều gì. Để đáp ứng nhu cầu này, hãy kể câu chuyện của công ty bạn và thể hiện tính cách thương hiệu của bạn trong các bản tin email của bạn. Hãy thử cho họ cái nhìn hậu trường về công ty của bạn bằng cách chia sẻ các sự kiện và câu chuyện từ văn phòng và nhóm của bạn.

Bạn cũng có thể phân nhánh ngoài những câu chuyện cụ thể về doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chia sẻ tin tức, tài nguyên, video, trích dẫn, v.v. liên quan đến thương hiệu của bạn.

Bằng cách kết hợp cách kể chuyện mạnh mẽ vào các bản tin của mình, bạn có thể tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với những người đăng ký của mình, khuyến khích họ trở thành khách hàng trung thành và những người ủng hộ thương hiệu.

3: Bỏ xa tỷ lệ mở

Năm ngoái, một số thay đổi liên quan đến quyền riêng tư đã thay đổi cách các nhà marketing qua email theo dõi hiệu suất chiến dịch. Vào năm 2023, các nhà tiếp thị sẽ tiếp tục thích ứng với những thay đổi này và quyền riêng tư của dữ liệu sẽ trở thành một trọng tâm lớn hơn nữa.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất đến từ Apple phát hành cài đặt quyền riêng tư mới điều này đã ngăn các nhà tiếp thị theo dõi thông tin từ người dùng Apple như:

 • Khi người dùng mở email
 • Nơi người dùng mở email
 • Người dùng sử dụng thiết bị nào để mở email
 • Hoạt động trên thiết bị dùng để mở email

Về cơ bản, sự thay đổi đã làm cho tỷ lệ mở trở thành một số liệu kém tin cậy hơn nhiều.

Do tầm quan trọng của tỷ lệ mở giảm, trong suốt năm 2023, các chỉ số như số nhấp chuột và tỷ lệ nhấp sẽ trở nên hữu ích hơn.

Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc tạo nội dung tiếp thị qua email mà người dùng muốn tương tác và bao gồm lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như đọc một bài đăng blog trên trang web của bạn, tải xuống tài nguyên hoặc yêu cầu một cuộc gọi điện thoại.

4: Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

Tiếp theo trong danh sách các xu hướng marketing qua email  cho năm 2023 của chúng tôi là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

AI tiếp tục xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trong tiếp thị và giúp các nhà tiếp thị đưa ra quyết định tốt hơn. Khi nhìn vào tương lai của tiếp thị qua email, AI là một thành phần quan trọng. Bạn có thể sử dụng AI để giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người đăng ký của mình.

AI có thể giúp bạn phân tích hàng nghìn điểm dữ liệu và rút ra những thông tin chi tiết có ý nghĩa để định hình các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Khi dữ liệu có sẵn cho các nhà tiếp thị thay đổi do cập nhật quyền riêng tư, AI có thể giúp các nhà tiếp thị hiểu được dữ liệu của họ.

Công nghệ này có thể giúp bạn phân tích các mẫu khách hàng để hiểu rõ hơn cách họ tương tác với email của bạn và những gì họ muốn ở bạn.

Tiếp thị bằng trí tuệ nhân tạo là một công cụ tuyệt vời giúp bạn xác định xu hướng và thay đổi với đối tượng của mình để đưa ra quyết định hành động hơn với hoạt động tiếp thị của mình. Khi nói đến xu hướng marketing qua email năm 2023, AI không thể bỏ qua. Công nghệ này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn tạo các chiến dịch email phù hợp và cá nhân hóa hơn.

5: Sử dụng tin nhắn được cá nhân hóa

Cá nhân hóa là một xu hướng marketing qua email đã tồn tại trong suốt nhiều năm, vì vậy nó nằm trong danh sách các xu hướng tiếp thị qua email năm 2023 của chúng tôi.

Chiến lược này là một cách tuyệt vời để thu hút người đăng ký tương tác với email của bạn và kiểm tra những gì bạn phải cung cấp. Dưới đây chỉ là một vài số liệu thống kê cho thấy tác động của cá nhân hóa đối với tiếp thị qua email:

 • Cá nhân hóa cải thiện tỷ lệ mở lên 42%
 • Các dòng chủ đề được cá nhân hóa làm tăng tỷ lệ mở lên 26%
 • Cá nhân hóa làm tăng tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình lên 14%
 • Cá nhân hóa tăng chuyển đổi lên 10%

Đối tượng của bạn nhận được hàng tá email mỗi ngày từ các công ty khác nhau, vì vậy họ không phải lúc nào cũng có thời gian lãng phí cho những email không liên quan.

Cá nhân hóa là chìa khóa để thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ mở email của bạn. Bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm của họ bằng cách sử dụng tên của họ hoặc điều chỉnh nội dung marketing qua email theo sở thích của họ.

tiếp thị qua email
tiếp thị qua email

6: Tập trung vào thiết bị di động

Mục cuối cùng trong danh sách marketing qua email  năm 2023 của chúng tôi là tập trung vào thiết bị di động. Như đã chia sẻ trước đó, người dùng mở 66% email trên thiết bị di động.

Nhiều người sử dụng các thiết bị này để lọc hộp thư đến của họ và xác định điều gì đáng để họ dành thời gian.

Sự thay đổi này sang thiết bị di động có nghĩa là bạn phải đảm bảo marketing qua email của mình xuất hiện và hoạt động chính xác trên thiết bị di động. Bạn sẽ muốn sử dụng thiết kế đáp ứng cho các email của mình để chúng thích ứng với thiết bị mà người đăng ký sử dụng. Ngoài ra, khi bạn thiết kế email của mình, hãy lưu ý đến người dùng di động.

Giữ cho email của bạn không bị lộn xộn và lưu ý đến lượng bản sao bạn đưa vào email của mình, vì vậy người dùng không phải cuộn qua email của bạn liên tục.

Nếu bạn muốn email của mình tiếp tục phù hợp vào năm 2023, hãy đảm bảo rằng bạn mang lại trải nghiệm di động tích cực cho người đăng ký.

3 mẹo giúp bạn bắt kịp tương lai của marketing qua email

Tiếp thị qua email là một chiến lược không ngừng phát triển. Nếu bạn cảm thấy mình luôn cố gắng theo kịp những thay đổi của tiếp thị qua email, thì đây là một số điều bạn có thể làm để chứng minh cho chiến lược của mình trong tương lai.

1. Sử dụng các trình kích hoạt tự động hóa dựa trên thời gian

Như bạn đã thấy trong danh sách các xu hướng marketing qua email  năm 2023 ở trên, những thay đổi của Apple đối với quyền riêng tư ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ mở theo dõi. Nếu bạn hiện đang sử dụng tỷ lệ mở làm yếu tố kích hoạt để gửi các email tiếp theo, bạn sẽ cần phải thay đổi chiến lược của mình.

Để giúp chiến lược marketing qua email của bạn luôn phù hợp, hãy sử dụng các trình kích hoạt dựa trên thời gian để tự động hóa. Bạn có thể thiết lập các trình kích hoạt dựa trên thời gian như:

 • Các email tiếp theo X giờ sau khi bạn gửi email đầu tiên
 • Email tự động vào ngày sinh nhật của người đăng ký
 • Email tiếp theo khi người dùng tương tác với trang web của bạn
 • Email giỏ hàng bị bỏ qua khi người dùng quên thanh toán
marketing qua email

Trình kích hoạt dựa trên thời gian tiếp cận hiệu quả người dùng vào đúng thời điểm, đặc biệt là sau khi họ hoàn thành một hành động mong muốn.

2. Luôn chú ý đến người đăng ký của bạn

Khi xem xét xu hướng marketing qua email  năm 2023, hãy nhớ lưu ý đến người đăng ký của bạn.

Bạn đang tạo email để thu hút họ tương tác với doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn luôn muốn nghĩ về điều gì sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người đăng ký của bạn. Bạn có thể thấy rằng việc thêm một yếu tố tương tác sẽ nâng cao nội dung email của bạn hoặc điều gì đó đơn giản như thay đổi màu nút mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Giữ đối tượng của bạn đi đầu trong các chiến dịch tiếp thị qua email sẽ giúp bạn gửi những email thúc đẩy thành công.

3. Kiểm tra email của bạn

Tương lai của marketing qua email liên tục thay đổi, cũng như sở thích và thị hiếu của người đăng ký. Cách tốt nhất để bắt kịp với tất cả những thay đổi này là kiểm tra email của bạn.

Kiểm tra email của bạn cho phép bạn hiểu những gì hiệu quả với khán giả của bạn và những gì không. Bạn có thể kiểm tra nhiều yếu tố trong email của mình, từ dòng tiêu đề đến màu nút cho đến lựa chọn hình ảnh của bạn.

Kiểm tra email cho phép bạn biết đối tượng của mình thích gì và không thích gì, vì vậy bạn có thể liên tục cải thiện các chiến dịch của mình.

Luôn cập nhật các xu hướng marketing qua email cho năm 2023 là rất quan trọng để giữ cho chiến lược tiếp thị qua email của bạn luôn cập nhật và hiệu quả.

Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp những xu hướng này, hãy nhờ đến các chuyên gia tại WebFX để giúp bạn một tay.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Ví dụ về email marketing
 • Top email marketing
 • Gửi email marketing
 • Email marketing
 • Tạo email marketing miễn phí
 • Dịch vụ email marketing
 • Tìm hiểu về email marketing
 • Các hình thức Email Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button