Marketing video online – Mẹo để trở thành người giỏi nhất

Nếu bạn là quản trị viên web, có thể bạn đã nghe điều gì đó về marketing video online. Bất kỳ ai điều hành một trang web sẽ thấy rằng tiếp thị video trực tuyến đã bắt đầu chiếm lĩnh thế giới quảng cáo trên Internet như một cơn bão. Internet đã đặt một lượng lớn thông tin trong tầm tay của chúng ta, và chúng ta không ngừng phấn đấu để đạt được điều gì đó kích thích hơn và năng động hơn.

Kết quả là, tiếp thị Internet tiêu chuẩn thường bị mất hút trong đám đông — tất nhiên là trừ khi có sự cải tiến cho chiến dịch tiếp thị cụ thể đó. Càng về cuối, những cải tiến hứa hẹn nhất đối với chiến dịch tiếp thị trên Internet đều xuất hiện dưới dạng video trực tuyến.

Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

marketing video online
marketing video online

Công thức để Video marketing thành công

Muốn cho marketing video online có được hiệu quả nhất thì không thể không nói tới công thức Video Marketing 5A, đây được xem là công thức hạ gục mọi khách hàng. Công thức đó bao gồm các yếu tố sau:

 1. Chú ý: Đây là giai đoạn đầu tiên nhằm mục đích gây sự chú ý với khách hàng
 2. Thu hút: Đây là giai đoạn bạn sẽ thu hút và khiến khách hàng tò mò và muốn xem sản phẩm của bạn, từ đó bạn sẽ biết đâu là khách hàng tiềm năng để bạn nhắm tới.
 3. Chứng minh: Sau khi đã có được sự chú ý từ khách hàng thì đây là bước bạn cho khách hàng tiền năng biết sản phẩm của bạn có uy tín hay không, có đem lại giá trị với họ hay không thông qua video marketing.
 4. Chia sẻ: Đây là bước mà video marketing của bạn đem tới giá trị cho khách hàng để từ đó họ đặt niềm tin và hành động.
 5. Kêu gọi hành động: Khi khách hàng đã biết và tin tưởng bạn thì đây là giai đoạn mà video marketing của bạn tiến tới bước kêu gọi hành động để tạo ra động lực cho doanh nghiệp.

marketing video online 2

Sức Mạnh của Video Marketing trong Digital Marketing

Bên trên chúng ta đã vừa đi tìm hiểu về cái nhìn tổng quan video marketing là gì? Để đi sâu hãy cùng tìm hiểu thêm về sức mạnh mà marketing video online đem lại đối với Digital marketing.

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Con số 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube đã nói lên tất cả, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng. Hơn nữa 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

“Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất”. Điều này cũng giúp các marketer tiếp cận người dùng theo cả ba hướng, vì thế ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem. Nó mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Những thông tin tìm kiếm sẽ ưu tiên người dùng Internet tiếp cận với các video hơn thông qua từ khóa cụ thể. Có thể nhận định rằng, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên phớt lờ nó. Sử dụng video marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Sẽ rất dễ dàng khi thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Bởi bạn có thể diễn giải ngay cả khi những thông tin đó rất phức tạp, khó hiểu từ những tin tức văn bản và hình ảnh. Viral video cũng là một xu thế hiện nay của video marketing, những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.

Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Video được xem là một công cụ được mọi công cụ tìm kiếm ưu tiên trong việc đẩy video lên vị trí xếp hạng cao.

marketing video online
marketing video online

Mẹo để marketing video online

Marketing video online cho phép những người mong muốn quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm thu hút sự chú ý đến mục tiêu của họ thông qua việc sử dụng video động và hấp dẫn. Các trang web video phổ biến có đầy các chiến dịch tiếp thị video — và người tiêu dùng trung bình đang lưu ý.

Trên thực tế, phần lớn mọi người chọn xem video thay vì đọc một bài báo hoặc tham khảo quảng cáo in cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Một trong những suy nghĩ đằng sau lý thuyết này là thực tế là ngày càng có nhiều người chọn xem một bộ phim hơn là đọc một cuốn sách. Nhiều người sẽ xem tin tức hơn là đọc báo. Chúng tôi là một dân số của hành động. Và tiếp thị video trực tuyến có thể tiếp tục hành động. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn hấp dẫn hơn.

Bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới của sự hài lòng tức thì, người tiêu dùng bình thường không ngừng tìm kiếm những cách mới và thú vị hơn để tìm hiểu về các sản phẩm mà họ muốn mua. Bất kể bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ gì, việc kết hợp một chiến dịch marketing video online thú vị có thể giúp đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn luôn được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu.

Có sự hiện diện web động là hoàn toàn cần thiết với tình trạng nền kinh tế toàn cầu hiện tại của chúng ta. Bất kể bạn sống ở tiểu bang, thành phố hay quốc gia nào — nếu không có hoạt động tiếp thị năng động và tiết kiệm chi phí, bạn sẽ không thể cạnh tranh được. Vì lý do này, một số dịch vụ cung cấp marketing video online với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với quản trị viên web là phải nhớ rằng “giá cả phải chăng” không có nghĩa là “rẻ tiền” hoặc “kém chất lượng”.

Điều đó nói rằng, quản trị viên web nên tìm kiếm các dịch vụ cung cấp các tùy chọn giá cả phải chăng, nhưng không nên mong đợi kết quả chất lượng cao mà không có gì. Bài học ở đây là tránh sản phẩm kém chất lượng, nhưng cũng tránh phá sản. Có một câu nói phổ biến trong thế giới kinh doanh, “tiền nào của nấy” — hãy chọn dịch vụ tiếp thị video trực tuyến có giá hợp lý để đảm bảo kết quả chất lượng cao mà không làm cạn kiệt nội dung trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Marketing video online cực kỳ mạnh mẽ và ngày càng phổ biến. Có một số công ty chất lượng cao cung cấp những video đáng kinh ngạc và thậm chí sẽ gửi những video đó cho bạn với mức phí hợp lý. Đừng phạm sai lầm khi bỏ qua công cụ tiếp thị mạnh mẽ này khi bạn tìm cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Làm như vậy có thể có nghĩa là bạn bị bỏ lại phía sau khi đối thủ cạnh tranh của bạn vượt lên dẫn trước.

marketing video online
marketing video online

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Video search Marketing là gì
 • Video marketing
 • What is video marketing
 • Ưu và nhược điểm của video marketing
 • Content video marketing
 • Các loại video marketing
 • Promo video là gì
 • Nội dung video marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan