Thiết kế Website

Master tool là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng công năng của công cụ

master Tool

Nhằm hỗ trợ cho người dùng cũng như các nhà quản trị web Google ngày càng cung cấp các công cụ hỗ trợ tối ưu và hiệu quả.

– Ngoài Google Analytics, ông lớn này cũng cung cấp công cụ Google Webmaster Tools nhằm giúp nhà sở hữu website dễ dàng hơn trong việc theo dõi và quản lý website của mình.

– Vậy Google master tool hay còn gọi là webmaster tool là gì và cách cài đặt và sử dụng ra sao?

 

Webmaster Tool là gì?

 

master Tool

 

– Webmaster Tool là công cụ mà Google cho phép các admin quản trị website được tốt nhất và nắm bắt tình hình của website kịp thời.

– Khác với công cụ Google Analytics quản trị lượt truy cập, Webmaster Tool sẽ thống kê cho người quản trị thấy được liên kế dẫn đến website và nhất là các từ khoá mà người dùng có khả năng truy cập vào website của bạn.

– Khó có thể đoán được từ chính cái tên rằng “Google Webmaster Tool” là một bộ công cụ dành cho quản trị trang web.

– Tuy nhiên, điều mà bạn chưa biết thì đây là bộ công cụ rất hữu ích cho phép bạn liên lạc với Google và điều chỉnh nhiều khía cạnh về cách Google nhìn thấy trang web của bạn, chẳng hạn như:

 • Liệt kê các liên kết bên ngoài và bên trong đến trang web của bạn.
 • Điều chỉnh thu thập dữ liệu tốc độ mà Google lập chỉ mục trang web của bạn.
 • Kiểm tra các từ khóa người dùng đã nhập vào trang web của bạn, cũng như tỷ lệ nhấp qua cho mỗi từ khóa, xem số liệu thống kê trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

– Nếu bạn sử dụng GWT của Google cùng với Google Analytics, kết quả sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Bạn có thể truy cập dữ liệu

– Google Webmaster Tool của Google trực tiếp từ Google Analytics, vì vậy nếu bạn đã sử dụng Google Analytics, chỉ cần nỗ lực nhiều hơn, bạn cũng có thể dễ dàng tích hợp nó với Công cụ quản trị trang web của Google.

 

Để cài đặt Webmaster Tool, người dùng cần thực hiện các bước sau

 

master Tool

 

Bước 1:master Tool

– Truy cập Webmaster Tool, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

– Hoàn tất đăng nhập, bạn cần nhập domain website bạn muốn quản lý và click vào dòng chữ thêm trang web bên cạnh.

Bước 2: master Toolmaster Tool

– Xác minh website. Có nhiều cách để xác minh website nhưng tốt nhất bạn hãy thêm thẻ meta vào trang chủ web bạn muốn quản trị.

Bước 3: master Tool

– Đăng nhập vào trang web mà bạn cần quản trị, trong cấu hình Web tìm mục “cài đặt SEO website” sau đó chọn SEO website.

Bước 4: master Tool

– Sao chép mã code ở bước 2, dán paste vào khung Google Webmaster Tool và chọn “cập nhật”, tiếp đến là “xác minh”, “tiếp tục” (trường hợp xác minh thành công, nếu không bạn phải xác minh lại).

– Kết thúc bước 4, bạn sẽ thấy một “bảng điều khiển”, trong đó có rất nhiều thông tin bạn cần biết và quản trị, bao gồm các thống kê lỗi, các truy vấn tìm kiếm.

– Đặc biệt nếu không có Webmaster Tool, người quản trị website sẽ khó phát hiện những đường link không rõ nguồn gốc, link bẩn vào website của mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến Website.

 

Google Webmaster Tool dùng để làm gì?

master Tool

master Tool

 

– Website là sản phẩm của người chăm sóc, quản trị website, nếu sản phẩm không tốt mà quảng bá mạnh mẽ thì chiến lược phát triển sẽ không lâu dài. master Tool

– Vì vậy việc đầu tiên trước khi chạy Digital marketing seo, người dùng cần tối ưu web một cách hiệu quả nhất, chuyên nghiệp nhất, để khi khách hàng truy cập, họ không khỏi bỡ ngỡ vì “treo đầu dê, bán thịt chó”.

– Webmaster Tool đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu website, quản lý thông số, giúp admin có thể nắm rõ nhất tình hình “cửa hàng thương hiệu” của mình.

– Đối với một website chuyên nghiệp, được thiết kế độc đáo, đẹp mắt sẽ khiến người dùng tin tưởng hơn khi hợp tác, hơn nữa khi có vấn đề xảy ra, Webmaster Tool có thể giúp người dùng xử lý kịp thời.

– Bạn thử tưởng tượng, khi khách hàng truy cập web page mà web không truy cập được hoặc bị lỗi, thì bạn đã vô tình nhường phần lớn khách hàng tiềm năng cho đối thủ rồi.

– Là một người quản trị website chuyên nghiệp bạn nên vận dụng Google Webmaster Tool để hỗ trợ việc chăm sóc, quản trị website ổn định, hiệu quả nhất.

 

Những công năng của công cụ giúp ích cho chiến dịch SEO

master Tool

2 87

 

– Những công năng của Google Webmaster Tool mà Marketer phải biết

Xác minh Website của bạnmaster Tool

– Hiểu được rằng Google Webmaster Tool là gì và công dụng của nó sẽ rất hữu ích trong việc xác minh trang web của bạn.

– Cách dễ nhất là sử dụng phương pháp thay thế lấy thẻ meta xác minh của google và thêm nó vào mã tiêu đề trang chủ trang web của bạn.

– Cách thứ hai là bằng cách lấy thông tin theo dõi tên miền và thêm nó vào thông tin tên miền trang web của bạn.

– Cách thứ ba là tải xuống trang xác minh google và thêm nó vào một tệp trên phần phụ trợ (backend) của trang web của bạn.

– Một số quá trình như thông tin tên miền sẽ mất một ngày để Google xác minh.Thêm sitemap để giúp Google index các trang có liên quan

– Một sitemap trong website của bạn như một mục trong cuốn sách của bạn vậy, nó sẽ nói với Google về cấu trúc của website bạn.

– Bạn không cần thiết phải xây dựng sitemap website này một cách thủ công, có những công cụ có sẵn để làm điều đó.

– Ví dụ như có các plugin WordPress sẽ giúp bạn xây dựng sơ đồ trang web.

– Nếu bạn có video trên trang web của mình, bạn cũng cần cài đặt sitemap video. Điều này cho phép Google lập chỉ mục video trên trang web của bạn thay vì chuyển hướng khách truy cập sang YouTube hoặc các trang web tương tự.

– Đây là điều rất có ích trong công cụ Google Webmaster Tool giúp các Marketer tận dụng được những quyền năng từ kho thông tin Google.

Tối ưu hóa bài viết để có thể tăng lượng truy cập website

– Trong phần lưu lượng truy cập trong các truy vấn tìm kiếm, Google hiển thị cho bạn các từ khóa được sử dụng để tìm trang web của bạn và vị trí trong kết quả tìm kiếm.

– Bạn có thể xem lại, cải thiện nó và tạo ra kết quả tốt hơn trong phần báo cáo mà Google Webmaster Tool đem đến. Những thông số mà GWT sẽ đem đến cho người dùng bao gồm như sau:

Xóa URL dễ dàngmaster Tool

– Nếu bạn cần xóa URL khỏi chỉ mục của Google, bạn có thể sử dụng tính năng Xóa URL trong Google Webmaster Tool.

– Đây có thể là một công cụ rất mạnh mẽ, nhưng sử dụng một cách thận trọng! Chỉ sử dụng công cụ này nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn một URL (trái ngược với việc chuyển hướng nó).

– Google đưa ra một ví dụ tuyệt vời trong phần trợ giúp của họ – nếu bạn vô tình hiển thị thông tin bí mật như số thẻ tín dụng và bạn cần xóa một trang, bạn có thể yêu cầu xóa URL nhanh.

– Bạn sẽ tìm thấy công cụ này trong mục Google Google Index trong điều hướng bên trái của công cụ GWT.

– Đây chính là lý do vì sao các Marketer hiểu được Google Webmaster Tool là gì để đem về những kiến thức trong việc giải quyết những vấn đề trên website của mình cách nhanh nhất.

Giải quyết các lỗi về HTMLmaster Tool

– Google báo cáo về một số lỗi HTML sẽ ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục trang web của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải giải quyết các vấn đề này.

– Nếu bạn giải quyết những vấn đề này, điều này sẽ cải thiện cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

– Đây là điều khiến hiểu được Google Webmaster Tool sẽ giúp ích nhiều cho việc giải các lỗi về HTML cho doanh nghiệp.

Quản lý các liên kết tới website (Backlink)

– Thông qua Google Webmaster Tool, bạn cũng có thể kiểm tra và lập danh sách tất cả các tên miền có đặt backlink đến website bạn, bao gồm cả trang nhận backlink cùng anchor text của backlink.

– Bạn cũng sẽ nhận được một báo cáo thống kê về lượng backlink của từng trang trên site, cùng bảng xếp hạng về tần suất được liên kết của từng trang trên site, giúp bạn đánh giá được những nội dung nào trên site đang được quan tâm nhiều nhất và quản lý tốt các backlink trỏ đến website.

Kết luận master Tool

– Có thể thấy được rằng, công cụ Google Webmaster Tool đem tới cho người sử dụng rất nhiều công năng hay và giúp các Marketer dễ dàng trong việc quản lý website của doanh nghiệp mình.

– Chính vì lý do vậy mà biết được Google Webmaster Tool là gì sẽ đem tới lợi thế rất lớn để quản lý website tăng cường SEO cho các chiến lược Marketing của mình.

Liên hệ

Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM

Hotline: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Các tìm kiếm liên quan đến master Tool là gì?

 • webmaster tool
 • cách sử dụng webmaster tool
 • google analytics là gì
 • webmaster tool wordpress
 • login webmaster tools
 • google webmaster tool wordpress
 • google search console là gì
 • seo master tool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button