Marketing News

Mẫu báo cáo truyền thông xã hội tốt nhất dành cho các nhà quản lý truyền thông xã hội [Phiên bản năm 2021]

– SuperMetrics “width =” 1600 “height =” 800 “srcset =” / 07 / The-Best-Social-Media-Report-Template-for-Social-Media-Managers – 2021 – Version.png 1600 w, https: // www .convinceandconvert.com / wp-content / uploads / 2021 / 07 / The-Best-Social-Media-Report-Template-for-Social-Media-Managers – 2021-Phiên bản-300NS150. png 300 w, / 07 / Báo cáo-Mạng xã hội-Truyền thông-Tốt nhất-Mẫu-cho-Xã hội- Người quản lý phương tiện – 2021-Phiên bản-1024NS512. png 1024 w, / 07 / Báo cáo-Truyền thông-Xã hội-Tốt nhất- Template-for-Social-Media-Managers – 2021-Phiên bản-768NS384. png 768 w, https : //www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/ 2021 / 07 / The-Best-Social-Media-Report-Template-for-Social-Media-Ma nagers – 2021-Phiên bản-1536NS768. png 1536 w, / 07 / The-Best-Social-Media-Report-Template-for-Social-Media-Managers – 2021-Phiên bản-1000NS500. png 1000 w, https: //www.convinceandconv ert.com/wp-content/uploads/2021 / 07 / The-Best-Social-Media-Report-Template-for-Social-Media-Managers – 2021-Phiên bản- 100NS50. png 100 w, / 07 / The-Best-Social-Media-Rep ort-Template-for-Social-Media-Managers – 2021-Phiên bản-150NS75. png 150 w “Size =” (max-width: 1600 px) 100 vw, 1600 px “/>

Hai trong số những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ của chúng tôi khách hàng tư vấn trên mạng xã hội là “ mẫu báo cáo mạng xã hội tốt nhất? ” và “báo cáo mạng xã hội của tôi nên bao gồm những điểm dữ liệu nào?”

Tôi có câu trả lời cho bạn, đồng thời truy cập ngay vào báo cáo truyền thông xã hội miễn phí của chúng tôi mẫu cho các nhà quản lý tiếp thị và truyền thông xã hội. Hãy đi sâu vào ngay bây giờ.

Tại sao Khung 6As của chúng tôi là Mẫu Báo cáo Truyền thông Xã hội Tốt nhất

Có hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, điểm dữ liệu để theo dõi hiệu suất hoạt động mạng xã hội trên các kênh. Một số chỉ số tốt hơn những chỉ số khác.

Như bất kỳ người quản lý phương tiện truyền thông xã hội nào cũng sẽ biết, việc lấy những con số đó và biến chúng thành ý nghĩa là vô cùng phức tạp, đặc biệt là đối với những người không thuộc nhóm truyền thông xã hội.

Để loại bỏ báo cáo về các chỉ số vô nghĩa và thay vào đó tạo ngữ cảnh xung quanh các điểm dữ liệu có liên quan đến hiệu suất, chúng tôi đề xuất sử dụng khuôn khổ báo cáo phương tiện truyền thông xã hội 6As của chúng tôi. Bạn có thể truy cập mẫu 6As của riêng bạn bây giờ .

Khung A đặt các chỉ số tương tự với nhau để giúp chứng minh tác động tổng thể của chiến dịch và sáng kiến ​​đối với tổ chức.

Chúng tôi tin rằng đó là khuôn khổ tốt nhất để báo cáo xã hội trên các kênh, đặc biệt là đối với các nhóm bên ngoài nhóm xã hội cốt lõi.

Khung này sẽ không hiển thị cho bạn những thông tin chi tiết như lượt thích trên Instagram – nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hữu ích hơn nhiều về các điểm dữ liệu là các chỉ số thực sự về hiệu suất.

Mẫu báo cáo này KHÔNG Hiển thị gì (Tại Ít cụ thể nhất)

  • Số lần hiển thị : Số lần hiển thị cung cấp cho bạn ý tưởng về phạm vi tiếp cận và thực tế là nội dung đang được phân phối, nhưng nó không phải là một chỉ báo tốt về hiệu suất.
  • Số lượng người theo dõi : bạn có thể có một loạt người theo dõi (bạn thậm chí có thể mua chúng!), nhưng nếu họ không tương tác với nội dung của bạn và theo dõi bằng một chuyển đổi khác SAU KHI tương tác đó, thì đó chính là điểm?

Báo cáo này SẼ cho bạn thấy điều gì

Trong khung báo cáo xã hội này, có các loại điểm dữ liệu. Chúng tôi tập hợp các chỉ số tương tự để có một bức tranh toàn cảnh và cung cấp cho bạn ý tưởng về khán giả trên toàn bộ tất cả các nỗ lực xã hội của chúng tôi.

Bạn có thể thấy mọi thứ đang tiến triển tốt ở đâu và nơi nào mọi thứ có thể cần chú ý nhiều hơn.

Khán giả: Tổng số người đăng ký, người hâm mộ và người theo dõi, người xem, khách truy cập và các đối tượng có địa chỉ khác. Đây cũng là nơi chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi tỷ lệ hiển thị: người theo dõi, tỷ lệ này sẽ hỗ trợ bạn trong việc truyền tải thông điệp đến các đối tượng của bạn như thế nào.

Vỗ tay: Tích lũy phản ứng xã hội (lượt thích , nhận xét, trả lời câu chuyện) bắt nguồn từ nội dung được sở hữu.

Khuếch đại: Tổng số lượt chia sẻ nội dung, lượt đề cập được gắn thẻ không phải trả tiền, việc sử dụng hashtag có thương hiệu, nội dung do người dùng tạo.

Ghi công: Kết quả của việc khán giả thực hiện một hành động mong muốn thông qua trải nghiệm với nội dung, chẳng hạn như nhấp vào liên kết, yêu cầu thông tin, đăng ký, điền biểu mẫu, tải xuống ứng dụng, v.v.

Với tư cách là người quản lý mạng xã hội, bạn có thể sử dụng mẫu báo cáo mạng xã hội này để:

  1. Dễ dàng tìm thấy các vấn đề và cơ hội trong nháy mắt
  2. Báo cáo lãnh đạo và các nhóm khác trên cơ sở nhất quán.

Supermetrics giúp cho việc báo cáo trên mạng xã hội trở nên dễ dàng và hiệu quả

Đây là thách thức: Làm thế nào để bạn đưa tất cả dữ liệu mạng xã hội của mình vào báo cáo?

Thông thường, bạn cần đi qua từng nền tảng mạng xã hội và xuất tệp CSV sang bảng tính của bạn. Có thể dễ dàng mất hàng giờ chỉ để tìm ra dữ liệu bạn cần. Có rất ít thời gian để phân tích và tối ưu hóa hiệu suất của bạn.

Và đó là nơi Siêu đo lường có ích. Supermetrics giúp bạn di chuyển dữ liệu từ các nguồn khác nhau và tạo báo cáo tự động nhanh chóng.

Hãy xem xét kỹ hơn Supermetrics là gì và cách bạn có thể hưởng lợi từ công cụ này.

Tóm lại, siêu đo lường

Supermetrics là công ty dẫn đầu thị trường về các giải pháp cung cấp dữ liệu tiếp thị. Họ giúp hơn nửa triệu nhà tiếp thị và nhà phân tích di chuyển dữ liệu phân tán từ các nền tảng tiếp thị như Facebook, Instagram , LinkedIn , TikTok , v.v. để nền tảng báo cáo, phân tích và lưu trữ yêu thích của họ.

Supermetrics in a nutshell

Nếu bạn muốn tham gia Supermetrics đào tạo với các công ty dựa trên dữ liệu như Shopify, L'Oreal, HubSpot, Nestlé và Warner Bros, đây là cơ hội của bạn.

Vậy, Supermetrics có thể giúp các công ty của bạn phát triển bằng dữ liệu như thế nào?

Hiểu đầy đủ về hiệu suất tiếp thị của bạn

Bây giờ, tôi đã làm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số được mười năm. Vai trò nội bộ trước đây của tôi là Giám đốc Tiếp thị tại Đại học ty của Michigan. Nói chúng tôi có “nhiều” nguồn dữ liệu sẽ là một cách nói quá. Thật khó để đưa ra quyết định sáng suốt với dữ liệu phân tán.

Siêu đo lường giúp bạn tập trung tất cả dữ liệu của mình để tạo ra một nguồn sự thật duy nhất. Điều này giúp bạn xây dựng các mô hình phân bổ tốt hơn và có được cái nhìn tổng thể về hiệu suất tiếp thị của mình.

Dành thời gian cho những việc thực sự quan trọng

Thay vì lãng phí hàng giờ đồng hồ để thu thập dữ liệu từ các nguồn khác nhau theo cách thủ công, bạn có thể đầu tư thời gian và tài nguyên vào các hoạt động đó cải thiện ROI của bạn và thúc đẩy kết quả tốt hơn.

Và vì Supermetrics hoạt động tốt với các công cụ báo cáo bạn đã sử dụng và yêu thích – Google Trang tính, Excel, Data Studio, Google BigQuery, v.v. – bạn không phải mất thời gian để thành thạo một nền tảng khác. Kết quả là, đường cong học tập ngắn hơn nhiều.

Thích ứng với nhu cầu dữ liệu của bạn

Bạn có thể đồng ý rằng nhu cầu dữ liệu của bạn không phải là tĩnh. Ví dụ: trước tiên, bạn có thể lưu trữ và phân tích tất cả dữ liệu của mình trong bảng tính. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, dữ liệu của bạn cũng tăng theo. Và khi bảng tính không thể xử lý dữ liệu của bạn nữa, bạn có thể nghĩ đến một giải pháp khác như kho dữ liệu.

Bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình dữ liệu của mình, Supermetrics giúp bạn theo kịp sự thay đổi và cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Marketing Analytics Maturity Model

Đây là Cách Truy cập và Sử dụng Mẫu của Bạn

Trước tiên, bạn cần cài đặt tiện ích bổ sung Supermetrics cho Google Trang tính.

Để thực hiện việc này, hãy mở Google Trang tính mới, sau đó đi tới 'Tiện ích bổ sung' → 'Tải tiện ích bổ sung' → 'Siêu đo lường' → 'Cài đặt.'

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy Supermetrics từ Google WorkSpace Marketplace .

Đây là hướng dẫn nhanh về cách cài đặt tiện ích bổ sung.

Tiếp theo, thực hiện bản sao của mẫu .

Trên mẫu đã sao chép của bạn, khởi chạy thanh bên Supermetrics. Nhấp vào 'Tiện ích bổ sung' → 'Siêu đo lường' → 'Khởi chạy.'

Khi thanh bên mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng bánh hamburger và chọn 'Tệp trùng lặp cho tài khoản khác'.

Tiếp theo, chọn tất cả các tài khoản mạng xã hội mà bạn muốn lấy dữ liệu từ đó và nhấp vào 'Nhân bản tệp.'

Có thể mất vài phút để Supermetrics làm mới các truy vấn của bạn. Sau đó, nhấp vào 'đây' để mở báo cáo của bạn.

Đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng các mẫu Supermetrics cho Google Trang tính.

Psst! Nhóm Supermetrics xây dựng rất nhiều mẫu truyền thông xã hội để giúp bạn bắt đầu báo cáo trong vòng vài phút. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong của họ thư viện mẫu . Chỉ cần chọn một điểm đến – Google Trang tính , Data Studio hoặc Excel – để bắt đầu.

Ai Nên Sử dụng Mẫu Báo cáo này

Mẫu báo cáo này được tạo cho các nhà quản lý truyền thông xã hội thuộc các nhóm hoặc các tổ chức quản lý nhiều kênh xã hội.

Cũng cần lưu ý rằng nhóm truyền thông xã hội quản lý báo cáo phải có quyền truy cập vào Google Analytics và các nguồn dữ liệu khác cho biết nơi các chuyển đổi vĩ mô và vi mô đang diễn ra.

Bạn nên báo cáo trên mạng xã hội với tần suất như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng Supermetrics hoặc một trình kết nối báo cáo xã hội, báo cáo sẽ tự động cập nhật.

Hãy nhớ, điều quan trọng là phải giữ theo dõi kỹ báo cáo của bạn bởi vì đôi khi, các nguồn dữ liệu bị hỏng. Điều đó xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta.

Điều quan trọng là phải liên tục xem xét những gì đang xảy ra. Ít nhất, tôi sẽ xem báo cáo với nhóm của bạn ít nhất một lần một tuần và xem xét các mục tiêu và KPI lớn hơn của bạn ít nhất một lần mỗi tháng.

Lời khuyên cuối cùng khi sử dụng mẫu này

Hãy nhớ rằng không có một cách phổ biến nào để đưa tin trên mạng xã hội. Các báo cáo trên mạng xã hội phải thực sự cụ thể cho tổ chức của bạn và những gì bạn đang cố gắng hoàn thành.

Mẫu này là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu. Lấy nó, tùy chỉnh nó và biến nó thành của riêng bạn. Và nếu bạn muốn làm cho việc báo cáo của mình trở nên dễ dàng, thử Supermetrics . Đừng lãng phí một giây nào nữa để thêm dữ liệu vào trang tổng quan của bạn theo cách thủ công. Ngoài ra, tính nhất quán là chìa khóa. Nếu bạn luôn thay đổi cách bạn báo cáo hoặc những gì bạn báo cáo, điều đó chỉ khiến bạn khó xác định mức tăng trưởng và nơi bạn có thể tối ưu hóa. Có câu hỏi nào không? Thoải mái để liên lạc với chúng tôi ngay.

Back to top button