Máy bán hàng tự động (2) | SEMTEK Co,.LTD

Máy bán hàng tự động (2)
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Theo Hiệp hội Bán hàng Tự động Châu Âu (www.eva.be) Lối sống du mục ngày càng tăng của người tiêu dùng là một cơ hội lớn cho ngành bán hàng tự động. Họ mong đợi điều này thị trường ngoài gia đình sẽ phát triển đáng kể trong thập kỷ tới.

Những năm gần đây rất khó khăn cho các nhà sản xuất và khai thác bán hàng tự động. Như chúng ta đã thấy – ngành công nghiệp sản xuất cung cấp phần lớn nhu cầu về các loại máy này, nhưng thị trường này đang chậm lại, vì sự chuyển dịch từ lực lượng lao động cổ xanh sang cổ trắng, cũng có nghĩa là loại, phạm vi và chất lượng sản phẩm được cung cấp phải được điều chỉnh. (www.eva.be).

Một số phát triển được mong đợi trong tương lai gần là;

  • Máy bán sản phẩm thanh toán qua điện thoại di động
  • Máy được trang bị trình duyệt internet
  • Đặt hàng bảng với màn hình xúc giác
  • Máy nói chuyện, dành cho người mù hoặc khiếm thị
  • Các máy thân thiện với môi trường hơn, sử dụng chất làm lạnh không gây hại cho môi trường, sử dụng tốt hơn các vật liệu thân thiện với môi trường hoặc các vật liệu tái chế, sử dụng ít năng lượng hơn …
  • (www.eva.be)

Các xu hướng khác có thể được hình dung rằng việc điều khiển máy móc có thể được sắp xếp theo khoảng cách bằng cách sử dụng công nghệ thông tin di động.

Tốc độ tăng trưởng của sản xuất ở Mỹ, được đo lường trong hơn mười năm là vừa phải. Mức tăng khoảng 70 phần trăm trong mười năm là mức tăng trưởng dưới 5% mỗi năm. Điều khó nói là sự phát triển của các sản phẩm và lĩnh vực khác nhau đã làm được gì trong giai đoạn này. Nhưng những con số “giấu nhẹm” thông tin này.

Hiệp hội bán hàng tự động Châu Âu cung cấp số lượng máy bán được mỗi kỳ. Thông tin này không định hướng bán hàng mà là định hướng sản xuất, ví dụ:

Ở Tây Ban Nha, đã bán được 29.049 máy vào năm 2001 lên đến 34.148 vào năm 2004. Và tốc độ tăng trưởng tổng thể là 18 phần trăm, và gần như là do sự tăng trưởng trong năm 2004.

Tình hình ở Hà Lan cho thấy tốc độ tăng trưởng là 25% nhưng điều này là do sự tăng trưởng vào năm 1999. Tình hình ổn định kể từ đó. Đối với châu Âu như vậy, mức tăng trưởng cũng ở mức trung bình là 12% trong các năm 2001-2004 và trong trường hợp đó, mức tăng này đã diễn ra vào năm 2004.

Google Xu hướng chứng minh rằng mọi người ít tìm kiếm “máy bán hàng tự động” hơn kể từ năm 2004 và Công cụ tìm kiếm đề xuất đọc dòng tiêu đề sau: Máy bán đồ chơi tình dục phổ biến ở Anh ([http://www.nbc4.tv/irresistible/7779805/detail.html] – ngày 7 tháng 3 năm 2006).

Tiêu đề đó làm sáng tỏ thêm về việc sử dụng những chiếc máy này. Nó không (chỉ) rằng nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng tại bất kỳ thời điểm nào. Và nó vượt ra khỏi lối sống du mục.

Cũng thú vị khi biết rằng Nam Phi là khu vực hàng đầu cho các tìm kiếm trên máy bán hàng tự động.

Nhưng mặc dù đường xu hướng có vẻ giảm từ từ nhưng rất khó để biết xu hướng thực sự là gì đối với các máy bán hàng tự động. Nhưng có vẻ hợp lý là những cỗ máy này vẫn phụ thuộc vào sự phát triển của ngành và có sự thay đổi từ một ngành (sản xuất và đồ uống) sang những ngành khác (đặc sản và thị trường ngách). Máy rút tiền tự động, có thể được coi là một sản phẩm gia đình dành riêng cho hoạt động ngân hàng, đã tăng lên trong những năm qua và tạo ra sự thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng.

Câu hỏi đặt ra là xu hướng nào trong xã hội sẽ khiến máy bán hàng tự động phát triển vượt mức tăng trưởng nhân khẩu học bình thường.

© 2006 Hans Bool

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.